Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021

Trong bài viết hôm nay, EMG Online xin cập nhật lịch thi IELTS năm 2021. Đồng thời, đưa ra một số lưu ý về lệ phí thi IELTS và những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021. Vậy bạn hãy cùng tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới nhé!

1. Lệ phí thi IELTS

Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS tại Hà Nội, TP. HCM và hơn 20 tỉnh và thành phố trên cả nước, với lịch thi lên đến bốn ngày mỗi tháng. Thí sinh có thể đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh hoặc đăng ký thông qua hệ thống các đối tác đăng ký thi IELTS.

Theo khảo sát thực tế tại Trung tâm tổ chức, tư vấn du học IDP Việt Nam, lệ phí thi IELTS 2021 không thay đổi, vẫn giữ nguyên so với trước đây là 4.750.000 VNĐ/lần. Ngoài ra, IDP còn niêm yết mức giá thi cho từng hình thức IELTS như sau.

1.1. Lệ phí thi IELTS trên giấy và IELTS trên máy tính có khác nhau không?

Mức lệ phí thi IELTS trên giấyIELTS trên máy tính đều giống nhau:

 • Thi IELTS trên giấy (dành cho 2 hình thức IELTS Academic và General): 4.750.000 VNĐ.
 • Lệ phí thi IELTS trên máy tính (dành cho 2 hình thức IELTS Academic và General): 4.750.000 VNĐ.
 • Thi IELTS tại Vương quốc Anh (IELTS for UKVI): 6.600.000 VNĐ.
 • Thi IELTS Life Skills (dành cho những ai cần chứng minh kỹ năng Nghe và Nói ở cấp A1, B1 theo khung tham chiếu châu Âu: 4.950.000 VNĐ.

1.2. Những loại phí khác

Trường hợp đăng ký thi tại một số đơn vị đối tác, bạn có thể phải trả mức lệ phí cao hơn một chút. Ngoài ra đối với việc đăng ký thi thực và định cư tại Vương Quốc Anh thì bạn sẽ chịu một mức lệ phí khác. 

Bạn sẽ quan tâm  Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free

Bên cạnh đó, EMG Online xin cập nhật thêm các loại phí khác mà các bạn cần biết:

 • Chi phí xem bảng điểm IELTS: 100.000 VNĐ/bảng điểm.
 • Phí gửi bảng điểm đi nước ngoài: 1.300.000 VNĐ/bảng điểm.
 • Bộ đề thi mẫu IELTS: 360.000 VNĐ/bộ.
 • Chi phí chấm phúc khảo IELTS (nếu bạn muốn chấm lại bài thi): 2.200.000 VNĐ.
 • Phí chấm phúc khảo IELTS for UKVI: 2.900.000 VNĐ.
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: 2.175.000 VNĐ.
 • Phí đổi ngày thi: 450.000 VNĐ.
 • Phí giữ chỗ thi thử IELTS (phí được hoàn trả cho thí sinh vào ngày thi): 300.000 VNĐ.

Giờ đây bạn có thể lựa chọn thi IELTS trên giấy hoặc thi trên máy tính tại các địa điểm khảo thí của Hội đồng Anh với lệ phí không đổi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

2. Những lưu ý về địa điểm, lịch thi IELTS 2021

Sau khi tham khảo lệ phí thi và những lệ phí khác, EMG Online sẽ cung cấp đến các bạn thêm chi tiết về lịch thi IELTS và kèm theo địa điểm thi IELTS nhé!

2.1. Lịch thi IELTS 2021 tại Hội đồng Úc (IDP)

Lịch thi IELTS của IDP năm 2021 ở Miền Nam bao gồm: TPHCM, Cần Thơ, Bình Dương, Tiền Giang, Vũng Tàu, Bến Tre, Gia Lai.

Lưu ý: * ngày thi có cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát

                           

Xem ngay: Khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Lịch thi IELTS IDP 2021 tại miền Bắc bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Bình, Bắc Ninh, Hạ Long, Thái Nguyên, Vinh.

Lịch thi IELTS IDP 2021 tại miền Trung bao gồm: Đà Nẵng, Huế

                         

2.2. Lịch thi IELTS 2021 tại Hội đồng Anh (BC)

Lưu ý: * ngày thi có cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát

Lịch thi với Hội đồng Anh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

               

Địa điểm Hội đồng Anh (BC) tổ chức thi tại Hà Nội

 • Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Quận Ba Đình.

Địa điểm Hội đồng Anh (BC) tổ chức thi tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Khách sạn Windsor, 1 Sư Vạn Hạnh, Quận 5.
 • Khách sạn Đồng Khởi, 8 Đồng Khởi, Quận 1.

3. Những lưu ý khác khi đi thi IELTS

Ngoài thông tin về lệ phí thi IELTS và địa điểm, lịch thi IELTS, EMG Online luôn muốn mang đến những thông tin hữu ích có thể giúp bạn chuẩn bị thật tốt đối với kỳ thi IELTS. Những điều lưu ý khi bạn có dự định hoặc tìm hiểu về IELTS.

3.1. Tìm hiểu format bài thi

Để có thể chinh phục được bài thi IELTS, các bạn cần phải nắm chắc format của bài thi. Như vậy các bạn sẽ tránh việc “hốt hoảng” trong phòng thi.

Bạn sẽ quan tâm  Download Ebook IELTS Reading Essential Guide PDF Free mới nhất

Việc nắm kỹ format và các dạng bài thi sẽ giúp các bạn đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó các bạn sẽ tự thiết kế được cho mình lộ trình học cụ thể: nên học cái gì trước, cái gì sau, nên tập trung ôn thêm kiến thức nào, củng cố kiến thức nào,…

3.2. Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Việc chuẩn bị tâm lý là một điều khá quan trọng đối với bất kỳ kỳ thi nào, khi các bạn có một tâm lý vững đối với kỳ thi nào đó, đặc biệt là thi IELTS, điều này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình thi các phần Nghe, Nói, Đọc và Viết, đặc biệt là phần thi Nói ( Speaking IELTS).

Sau những ngày vùi mình vào sách vở để luyện tập, hãy để một tâm lý thật thoải mái trước khi thi. Các bạn hãy bước vào kì thi với một tâm thế tự tin hơn hết. Các bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái nhất có thể nhé!

3.3. Mặc trang phục gì?

Một số bạn sẽ ít quan tâm về việc mặc gì, mặc như thế nào sẽ là phù hợp. Tuy nhiên, chẳng vì lý do về trang phục mà ban giám khảo lại đánh thấp điểm các bạn nhưng các bạn vẫn lưu ý ăn mặc chỉnh chu, lịch sự và thoải mái khi bạn mặc nhé.

Các bạn có thể mặc áo sơ mi, quần dài hoặc áo phông, quần jean, tùy theo sở thích của bạn nhưng cần đảm bảo tính lịch sự nhé!

3.4. Đến địa điểm thi đúng giờ

Đúng giờ là vấn đề rất được đề cao ở bất cứ tình huống nào, đặc biệt là ở các kỳ thi. Bạn đừng bao giờ đến địa điểm thì quá sát giờ mà hãy đến trước tầm 30 phút đến 1 tiếng. Chẳng hạn như 8 giờ bắt thi thì bạn nên có mặt tại điểm thi từ lúc 7 giờ hoặc 7 giờ 30 phút.

3.5. Mang theo đầy đủ giấy tờ và dụng cụ

Trước khi đi thi, bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ và các dụng cụ cần thiết sau:

 • CMND/CCCD với thí sinh Việt Nam và hộ chiếu với thí sinh người nước ngoài
 • Giấy báo dự thi
 • Các dụng cụ cơ bản khác như bút bi, bút chì, tẩy,..

Lưu ý: Bạn tuyệt không được mang điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác vào phòng thi. Các món đồ có giá trị khác cũng không nên mang vào đâu nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết lệ phí thi IELTS và những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021 sẽ giúp các bạn biết được chi tiết lịch thi IELTS tại IDP và Hội Đồng Anh.

Trên đây là bài viết về lệ phí thi IELTS và những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021 mà EMG Online đã tổng hợp. Chúc các bạn ôn thi IELTS và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS. Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment bên dưới, để EMG Online giải đáp cho các bạn nhé!

Bạn sẽ quan tâm  Download Reading Strategies for the IELTS Test PDF free

Trong bài viết hôm nay, EMG Online xin cập nhật lịch thi IELTS năm 2021. Đồng thời, đưa ra một số lưu ý về lệ phí thi IELTS và những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021. Vậy

Hiểu và nắm vững được những thông tin cơ bản về kì thi IELTS không chỉ giúp quá trình ôn luyện của bạn trở nên dễ dàng, mà còn giúp bạn đưa ra những chiến lược hiệu quả để vượt

Việc tìm hiểu thang điểm IELTS và các mẹo làm bài là điều cần thiết bởi vì bạn cần biết cách đặt mục tiêu và chuẩn bị cho quá trình học của bản thân. Vì vậy, bài viết này EMG Online

Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh xuất hiện ngày càng nhiều, đa dạng nhiều hình thức, nhiều khóa học cũng được mở ra để phục vụ nhu cầu học tiếng Anh của đại đa số mọi người. Hãy cùng

Bạn muốn tìm một khóa học IELTS 1 kèm 1 tại Gò Vấp TPHCM nhưng chưa biết đâu mới là nơi thích hợp? Hãy để EMG Online giúp bạn tìm ra trung tâm uy tín chất lượng nhất qua bài viết

Học tiếng Anh trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại, hầu hết mọi lứa tuổi đều cần tiếng Anh để giao tiếp trong cuộc sống và làm việc. Mỗi người lựa chọn cho mình một cách học, học

Đối với xã hội hiện đại bây giờ, học tiếng Anh đang là xu thế. Nhưng học gì, học như thế nào, học ở đâu vẫn là một câu hỏi lớn đối với những người bắt đầu học tiếng Anh,

Hiện nay vấn đề học IELTS của con trẻ rất được nhiều phụ huynh quan tâm. Do vậy, các trung tâm tiếng Anh cũng từ đó xuất hiện càng nhiều, nhưng trung tâm nào, khóa học nào phù hợp và

Học tiếng Anh rất quan trọng đặc biệt đối với học sinh cấp 2, cấp 3 vì đây là thời điểm vàng để bắt đầu học các ngữ pháp tiếng Anh. Vì vậy, hãy cùng EMG Online tìm hiểu về top

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free
Download Ebook Basic IELTS Listening PDF miễn phí