“Lẹ tay ghi lại” cách tạo Zalo Page cực hiệu quả và chuyên nghiệp

Cách tạo Zalo Page cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp

Để phát triển kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và sản phẩm, doanh nghiệp cần tạo Zalo Page. Tại sao chúng tôi lại nói vậy. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Nhiều người vẫn có một suy nghĩ cực kỳ sai lầm là Zalo chỉ được coi như nền tảng nhắn tin, gọi điện mà thôi. Thế nhưng Zalo trên thực tế là một mạng xã hội cực kỳ nhiều tính năng. Các doanh nghiệp, nhãn hàng có thể dùng Zalo như một trợ thủ đắc lực trong công cuộc quảng bá tiếp thị sản phẩm, thương hiệu. Muốn làm được điều này, trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu về cách tạo Zalo Page. Chỉ khi bạn tạo ra Zalo Page, bạn mới có khả năng truyền thông tin đến cho các khách hàng. Cùng EMG Online tìm hiểu phương thức mà các doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng trong quá trình tạo Zalo Page nhé!

Zalo Page là gì? Tạo Zalo Page sẽ mang lại lợi ích gì?

Zalo vốn vẫn được biết tới như một mạng xã hội dễ dùng và thân thiện với người Việt. Đây là ứng dụng có trên thiết bị điện thoại di động và cả máy tính để bàn, laptop, máy tính xách tay… Người dùng có thể nhắn tin, gọi điện thoại hoặc gọi video call. Ngoài ra chúng ta cũng có thể đăng tin lên trang như thể đây là một Facebook thu nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều người và các doanh nghiệp dùng Zalo để tiện liên lạc với nhau trong công việc, đời sống. Một phần là vì tốc độ trả lời tin nhắn của Zalo rất nhanh mà không gặp hiện tượng lỗi. Trong khi đó, Zalo Page giống như một trang về cửa hàng doanh nghiệp được hiển thị trên Zalo. Nó khá giống với Fanpage trên mạng xã hội Facebook. Khi tạo Zalo Page bạn có thể để bán hàng trực tiếp hoặc xây dựng 1 cộng đồng.

Cách tạo zalo page

Zalo Page là gì? Zalo Page có ưu điểm gì nổi trội? Cách tạo zalo page, cách tạo zalo shop (Nguồn: Internet)

Thực sự Zalo Page mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc bán hàng. Thứ nhất, nền tảng này có lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn mạnh. Zalo hiện nay đang cán mốc hàng chục triệu người dùng, có lẽ nó chỉ kém mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook mà thôi. Như vậy thì quá đủ để khen ngợi cho một ứng dụng của người Việt. Hơn nữa, đối tượng sử dụng Zalo theo nghiên cứu thì tập trung trong khoảng từ 18 đến 35 tuổi. Lứa tuổi này là đối tượng thường có xu hướng mua hàng Online nên doanh nghiệp dễ tiếp cận họ hơn. So với việc kinh doanh ở Facebook thì tại Zalo ít rủi ro hơn. Liệu doanh nghiệp của bạn có cạnh tranh được với hàng chục ngàn nhóm bán hàng hay không? Chi bằng hãy cứ tập trung vào một nền tảng MXH mà mình nắm rõ được đối tượng hướng đến (Target Audience).

Bạn sẽ quan tâm  Marketing Executive là gì? Một ngày làm việc cơ bản của Marketing Executive

Zalo shop marketplace

Cách sử dụng zalo official account, tạo địa điểm cho zalo, tạo fanpage cho zalo. (Nguồn: Issuu)

Thứ hai, khả năng tiếp cận khách hàng của Zalo Page cũng rất lớn. Đây là tin vui cho những ai lo lắng và đã thất bại ở nền tảng Facebook. Bởi tạo Zalo Page và chăm sóc đơn giản hơn rất nhiều so với tạo và chăm sóc một Facebook Page.

Cuối cùng, chi phí phát triển và đầu tư cho Zalo Page thấp và không phát sinh nhiều như Facebook. Cùng so sánh một ví dụ cụ thể giữa Zalo Page và Facebook Page đạt khoảng 20.000 lượt theo dõi. Mỗi tháng Zalo Page sẽ phải chi ra vài triệu để quảng cáo, thu về X lượt quan tâm nhưng X lượt này chính là những người khách hàng tiềm năng thực sự. Sau khi đạt được X lượt quan tâm, từ đó về sau, các bài viết cũng dễ dàng đạt lên trên con số X đó nhờ vào thuật toán của Zalo. Còn đối với Facebook Page, mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra ít hơn một chút so với Zalo Page nhưng do thuật toán thay đổi nên Facebook Page phải duy trì, nỗ lực rất lâu về sau và phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Theo các chuyên gia, hình thức tiếp thị qua Zalo Page quả thực khá hiệu quả mà tiết kiệm.

Các tính năng chính của Zalo Page

Trước khi đi tìm hiểu cách tạo Zalo Page, hãy cùng xem qua một số tính năng chính của Zalo Page bao gồm:

  • Zalo Broadcast: Giúp gửi tin nhắn đến hàng loạt người quan tâm.
  • Zalo Store: Các bạn có thể đăng bán sản phẩm và quảng cáo sản phẩm hiệu quả.
  • Zalo Post: Là tính năng giúp bạn có thể soạn và đăng bài viết nhằm thu hút tương tác của khách hàng.
  • Zalo Menu: Tạo các menu trên Zalo page như: Link Web, Gọi điện, Gian hàng…
Bạn sẽ quan tâm  Chiến lược Marketing của X-men: dẫn đầu thị trường mặc những đối thủ “sừng sỏ”

Bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá cách tạo ra một Zalo Page chuyên nghiệp và hiệu quả như thế nào nhé.

Cách tạo Zalo Page cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp

Mỗi chúng ta ai cũng sẽ có khả năng tạo Zalo Page, chỉ cần điều kiện cần là chúng ta có sẵn một tài khoản Zalo. Đối với doanh nghiệp, nhãn hàng nào chưa có tài khoản Zalo, hãy nhanh tay vào App Store hoặc Google Play để tải ứng dụng Zalo về máy. Sau đó bạn đăng ký rất nhanh chóng, thuận tiện một tài khoản Zalo bằng số điện thoại của mình. Từ đây, bạn còn phải chú ý tạo mật khẩu trước khi tạo một Zalo Page. Mật khẩu là khâu khá quan trọng, bạn nên ghi nhớ lại để không bị quên, cũng như đặt mật khẩu đủ mạnh để tránh việc có hacker hay kẻ xấu thâm nhập. Bước này khá dễ dàng, hãy truy cập Zalo, chọn Quản lý tài khoản, rồi ấn vào Cài đặt mật khẩu, sau đó thiết lập mật khẩu mới.

Cách tạo Zalo Page cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp

Quản lý zalo page trên điện thoại (nguồn: Tip Download)

Từ công đoạn thiết lập mật khẩu mới, hãy truy cập vào địa chỉ web sau đây: http://oa.zalo.me/manage

Sau khi trang đó hiển thị, hãy đăng nhập vào bằng số điện thoại cũng như mật khẩu bạn vừa thiết lập nhé. Nếu đăng nhập được thành công rồi, thì giờ là lúc bạn có thể tạo Zalo Page thông qua nút “Tạo mới“. Sau khi ấn nút này, các mẫu thông tin sẽ hiện ra để bạn nhập vào. Lưu ý là tất cả các mục đều bắt buộc. Hơn thế nữa, hình ảnh, tên Zalo Page và các thông tin quan trọng khác của bạn cần có độ chính xác, chuyên nghiệp và đặc biệt là không được nhầm lẫn với một Zalo Page nào khác. Trong trường hợp bạn cố tình để trùng với một thương hiệu nào đó, ban quản trị sẽ khó mà có thể xét duyệt cho doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo Zalo Page cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp

Cách tạo Zalo Page cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp

Tạo tài khoản zalo trên máy tính, cách sử dụng zalo page, cách đăng bài quảng cáo trên zalo (Nguồn: Tip Download)

Thời gian khoảng 1 tuần là lúc mà ban quản trị Zalo Page có thể xem xét yêu cầu tạo Zalo Page của bạn. Hiện nay trong các hệ điều hành Android hay iOS thì đều có các ứng dụng Zalo Page chuyên để bạn quản lý Zalo Page của mình hiệu quả hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Học gì từ Chiến lược marketing mix của Oppo?

Cách tạo Zalo Page cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp - 06

Cách tạo Page trên Zalo bằng điện thoại, máy tính (Nguồn: Tip Download)

Cách tăng số lượng tương tác trên Zalo Page

Bên cạnh những thông tin về cách tạo Zalo Page, EMG Online còn muốn đem đến cho bạn một số mẹo nhỏ để tăng số lượng tương tác trên Zalo Page rất thiết thực và hợp lý nữa:

  • Mỗi ngày, bạn mời 20 người bạn trong danh bạ thích Zalo Page (vì mỗi ngày được tối đa 20 người)
  • Giới thiệu, chia sẻ Official Account trong phần nhật ký của MXH Zalo, hoặc lên các nền tảng MXH khác qua đường dẫn riêng
  • Dùng chức năng cập nhật địa điểm để khách hàng khu vực lân cận dễ dàng thấy trang của bạn
  • Scan QR code
  • Trả phí cho các quảng cáo trên Zalo để nội dung trang của bạn trở nên lan tỏa mạnh mẽ

>> Xem thêm: Những điều các Marketer cần lưu ý về quảng cáo trên Zalo

Kết

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ Zalo Page là gì và cách tạo Zalo Page thật chuyên nghiệp và hiệu quả cho mỗi nhãn hàng. Zalo quả thực là một nền tảng mà các Marketers của doanh nghiệp, Agency… không nên bỏ qua. Đặc biệt là khi nó càng ngày càng thu hút nhiều người dùng Việt Nam. Hãy nhớ một nguyên tắc là xây dựng và tạo Zalo Page của bạn trông thật bắt mắt và thường xuyên cập nhật thông tin hữu ích, thông tin sản phẩm để lượt tiếp cận khách hàng tăng lên nhé!

Quang Minh – EMG Online

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *