Lí do bạn nên sử dụng google khảo sát trong giảng dạy và học tập là gì?

google khao sat

Hiện nay, Google gần như xuất hiện mọi lúc mọi. Trên thực tế, độ phổ biến Google Font trên nền tảng trực tuyến có lẽ còn nổi bật hơn Microsoft Office. Vậy google khảo sát là gì? Tại sao Google Form lại được phổ biến rộng rãi đến vậy? Cùng EMG Online tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về google khảo sát

Google Forms là một ứng dụng dựa trên web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích thu thập dữ liệu. Học sinh và giáo viên có thể sử dụng Google Forms để thực hiện bảng khảo sát, bảng câu hỏi hoặc bảng đăng ký tham gia sự kiện. Biểu mẫu có thể được chia sẻ với người trả lời bằng link, gửi email hoặc gửi tin nhắn vào trang web hoặc bài đăng trên blog.

google khao sat
google khao sat

Dữ liệu được thu thập bằng biểu mẫu thường được lưu trữ trong bảng tính (spreadsheet). Mặc dù có rất nhiều các ứng dụng khảo sát trực tuyến khác thì google khảo sát vẫn là một tùy chọn miễn phí khá tuyệt vời.

Google Forms ban đầu là một tính năng của Sheets vào năm 2008 và được tách riêng vào năm 2016. Ứng dụng này là một cách đơn giản để gửi khảo sát, truy vấn khách hàng, bình chọn, làm đơn xin việc, thu thập đơn đặt hàng, đăng ký sự kiện. Bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu Google để tạo trang thanh toán tại cửa hàng.

Tại sao bạn nên sử dụng google khảo sát trong giảng dạy và học tập

Google Form được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này, 5 lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn ngay lập tức:

 1. Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy.
 2. Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau.
 3. Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý việc nhập dữ liệu.
 4. Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp.
 5. Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu.
Bạn sẽ quan tâm  Các hình thức phổ biến của nhượng quyền thương mại của doanh nghiệp – Inbound Marketing in Vietnam

1. Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy

Trong chương trình giảng dạy tại các trường Cao Đẳng, Đại học, sinh viên thường xuyên phải tiến hành các cuộc khảo sát, lấy ý kiến để hoàn thành tài liệu nghiên cứu hoặc bản thuyết trình về một chủ đề nhất định. Nội dung cuộc khảo sát thường bắt đầu bằng việc lên danh sách các câu hỏi, thu thập dữ liệu, tổng hợp, phân tích và sau đó là báo cáo kết quả. Và điều tuyệt vời là Google Form có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

Sinh viên có thể sử dụng google khảo sát để tạo bảng khảo sát dựa trên hệ thống câu hỏi mà mình đã chuẩn bị sẵn. Sau khi nhận được câu trả lời, bạn có thể quản lý kết quả này nhờ vào tính năng thống kê tự động của Google Form. Đặc biệt hơn, các bạn còn có thể phân tích, sử dụng các dữ liệu, biểu đồ mà Google Form đã tạo tự động để phục vụ cho quá trình làm bài của mình. Nói tóm lại, Google Form chính là một công cụ rất quan trọng trong môi trường dạy và học.

2. Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau

Nếu nói về độ đa dạng của tùy chọn đặt câu hỏi, thì tôi đảm bảo với các bạn rằng, Google Form số 2 thì không công cụ nào đạt số 1. Cụ thể, Google Form cung cấp cho các bạn đến 9 tùy chọn câu hỏi khác nhau. Vì đáp án cho mỗi câu hỏi đôi khi không có định dạng giống nhau, nên cá nhân tôi cảm thấy tính năng này cực kỳ hữu ích. Bạn có thể giúp người làm khảo sát dễ dàng thể hiện ý kiến của mình. Đồng thời, nó cũng giúp cho công đoạn thu thập câu trả lời được tiến hành thuận lợi hơn.

google khao sat
google khao sat

Dưới đây là các dạng câu hỏi bạn có thể sử dụng trong google khảo sát:

 • Văn bản (Text)
 • Đoạn văn bản (Paragraph Text)
 • Câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple Choice)
 • Đánh dấu (Checkboxes)
 • Chọn từ danh sách (Choose from the list)
 • Thang đo (Scale)
 • Lưới (Grid)
 • Ngày (Date)
 • Thời gian (Time)

3. Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý việc nhập dữ liệu

Như tôi đã đề cập ở trên, đôi khi bạn sẽ cần nhiều định dạng câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào từng câu hỏi. Do đó, Google Form cũng sẽ cung cấp nhiều tùy chọn đa dạng, giúp bạn kiểm soát được việc nhập dữ liệu từ đối tượng được khảo sát. Sau đây là một vài tính năng mà công cụ google khảo sát sẽ cung cấp:

 • Đánh dấu câu hỏi bắt buộc: ngăn tình trạng người tham gia khảo sát bỏ sót câu hỏi
 • Giới hạn số ký tự hoặc đặt ra phạm vi cụ thể cho câu trả lời
 • Số lượng tùy chọn của Checklist có thể được giới hạn
 • Thứ tự các lựa chọn cho một câu hỏi có thể được đảo vị trí
Bạn sẽ quan tâm  Profile là gì? Bí quyến để xây dựng profile cá nhân ấn tượng

4. Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp

Đối với những ai yêu thích sự sáng tạo, thì tôi nghĩ tính năng này của Google Form sẽ tạo cho bạn nguồn cảm hứng rất lớn. Cụ thể, bạn có thể sử dụng các tùy chọn chủ đề có sẵn của Google Form hoặc tải lên hình ảnh của riêng mình để tạo nên một biểu mẫu, hoặc bảng khảo sát có giao diện sinh động, đẹp mắt. Không những thế, tiêu đề, văn bản, phông nền đều là những yếu tố mà bạn có thể tùy chỉnh thay đổi để phù hợp với phong cách riêng.

5. Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu

Google Form cung cấp cho bạn nhiều phương thức để quản lý biểu mẫu của mình hiệu quả hơn. Chẳng hạn như:

 • Biểu mẫu được đưa vào nội dung Email, cho phép người trả lời gửi câu trả lời từ hộp thư đến.
 • Tạo liên kết biểu mẫu, cho phép đối tượng khảo sát trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng biểu mẫu ngay trên Web.
 • Nhúng biểu mẫu vào Blog hoặc trang Web để thu thập câu trả lời trên nhiều nền tảng khác nhau.

Như vậy, có thể thấy rằng, google khảo sát luôn cố gắng đem đến cho người dùng và người tham gia khảo sát những trải nghiệm tốt nhất. Nhờ những tính năng cũng các tùy chọn đa dạng này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một Form khảo sát phục vụ tối đa cho những nhu cầu của riêng mình.

Tính năng mới của google khảo sát là gì?

Ngoài các tính năng cũ vừa nếu ra ở trên, Google ngày càng tìm ra nhiều phương pháp để nâng cấp các công cụ của mình. Trong số đó, google khảo sát cũng là một công cụ được đẩy mạnh, bổ sung thêm nhiều tùy chọn mới. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu 3 tính năng mới nhất của Google Form:

 • Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi
 • Câu trả lời tự động hoàn thành
 • Tự động chấm điểm

1. Google Form gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi

Machine Learning, hay còn gọi là “Máy học”, được xem như một công nghệ được ứng dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Và tính năng gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi của Google Form chính là kết quả của việc tích hợp Machine Learning.

Bạn sẽ quan tâm  Thế nào là target customer? Cách xác định target customer cho doanh nghiệp?
google khao sat
google khao sat

Nhờ tính năng này, google khảo sát có thể dự đoán những câu trả lời khi bạn nhập câu hỏi vào và đưa ra những tùy chọn câu trả lời phù hợp.

2. Câu trả lời tự động hoàn thành

Đối với tính năng này, google khảo sát sẽ dự đoán và đề xuất những câu trả lời liên quan khác khi bạn nhập câu hỏi vào. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập nội dung vào biểu mẫu.

Chẳng hạn như, khi bạn đặt câu hỏi có liên quan đến các ngày trong tuần, chỉ cần nhập vô một câu trả lời “Thứ hai” thôi, thì Google Form sẽ tự động điền vào các câu trả lời khác có nội dung là các thứ khác trong tuần.

3. Google Form có khả năng tự động chấm điểm

Tự động chấm điểm là một trong những tính năng mới nhất của google khảo sát. Các giáo viên, giảng viên thường sử dụng tùy chọn này để đánh giá, chấm điểm cho học sinh, sinh viên qua các bài thi trắc nghiệm. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt ra câu hỏi, đưa ra câu trả lời đúng, thì google khảo sát sẽ tự động chấm điểm.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được google khảo sát là gì, có công dụng như thế nào, cách sử dụng ra sao và những tính năng mới nào vừa được ra mắt. Nếu bạn đã nắm được những kiến thức tổng quan này, tôi tin bạn có thể sẵn sàng để bắt đầu tạo ra một biểu mẫu khảo sát cực chuyên nghiệp, đầy đủ và sáng tạo cho riêng mình rồi đấy!

Tìm kiếm liên quan

 • Google Form
 • Google Forms
 • Cách sử dụng Google Form
 • Xem kết quả Google Form

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới