Live Chat WordPress có những Ưu điểm gì – 3 plugin hàng đầu nên dùng

live chat wordpress

Nếu bạn đang chạy một website dịch vụ hay đang có một cửa hàng online, vậy dĩ nhiên bạn cần phải làm việc với khách hàng, xử lý các yêu cầu của họ. Nó là một phần bắt buộc phải có của lĩnh vực này, và nếu bạn không có hệ thống giúp bạn làm việc hiệu quả với khách hàng, bạn sẽ khó lòng mà giữ được khách hàng. Một trong các cách nhanh nhất nếu bạn sử dụng website WordPress là sử dụng live chat WordPress.

May mắn là, có khá nhiều công cụ để giúp bạn thêm live chat vào WordPress website. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách add live chat như sau:

 • Ưu điểm của việc thêm chat trực tuyến vào WordPress.
 • 3 plugin live chat WordPress hàng đầu.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng nếu được làm đúng có thể nâng tầm trải nghiệm của người dùng, vậy hãy bắt đầu làm việc này thôi!

Giới thiệu Live Chat WordPress

Nếu bạn đang bán nhiều sản phẩm hay dịch vụ trên một trang thương mại điện tử. Vậy sẽ có rất nhiều kênh để giao tiếp với khách hàng mà bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bạn có thể là hỗ trợ qua email, qua hệ thống ticket và cuối cùng là, qua live chat WordPress

Bạn có thể dùng toàn bộ các cách trên đều phù hợp. Nhưng hiện tại live chat trên site WordPress có ưu thế hơn cả, khi so với các kênh hỗ trợ khác, như là:

 • Thời gian phản hồi nhanh hơn. Với live chat, bạn có thể xử lý các tin nhắn gần như lập tức, miễn là bạn online.
 • Một website chuyên nghiệp hơn. Nếu site của bạn có tính năng live chat, nó sẽ giúp cho khách truy cập biết là trên website luôn có người đang chờ và sẵn sàng trợ giúp. Thông thường đây là điều khách hàng muốn thấy.
 • Cải thiện khả năng tìm kiếm. Trong một số trường hợp, nhiều người sẽ không gửi ticket hỗ trợ hoặc email vì họ thấy nó hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, với live chat, họ chỉ cần gõ vài dòng là đã có người hỗ trợ rồi, vì vậy dường như nó tiện lợi hơn.
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate). Các khách hàng tìm năng tìm đến live chat không chỉ đặt câu hỏi mà nhiều khi họ còn hỏi về cách thanh toán họ đang cân nhắc. Khi bạn đã nói chuyện với họ, việc bán hàng đã trở nên dễ dàng hơn, vì vậy tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng lên nếu bạn tập trung vào việc này.
Bạn sẽ quan tâm  [Báo cáo] Nhu cầu sử dụng dịch vụ giao nhận đồ ăn của người Việt mùa dịch Covid-19

Vì sao bạn cần thêm live chat WordPress vào website?

WordPress live chat có thể là giải pháp hoàn hảo đối với rất nhiều loại website. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vận hành một site nhỏ thôi, hoặc một trang blog cá nhân hay trang portfolio thì không cần thiết lắm. Ngoài ra thì hầu hết các trang bán hàng online, hay trang bán dịch vụ đều sử dụng live chat WordPress. Cũng hợp lý thôi phải không, vì các mô hình này đều phải làm việc với khách hàng, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng cả ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm live chat vào các loại website khác, dĩ nhiên bạn vẫn có thể làm được. Với WordPress, bạn có nhiều lựa chọn để triển khai tính năng này, một vài cách còn miễn phí nữa.

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm live chat vào website kể cả khi bạn đã có một kênh hỗ trợ khác rồi, như là email. Bạn càng có nhiều lựa chọn, người ta sẽ càng thích và cảm thấy thoải mái khi làm việc với bạn vì tìm bạn dễ dàng hơn. Kết quả là bạn có thể giữ khách hàng vui vẻ.

3 plugin live chat WordPress tốt nhất

Như bạn biết, cách dễ nhất để thêm live chat WordPress là sử dụng plugin. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết 3 plugin live chat WordPress tốt nhất nhất. Chúng tôi còn chỉ bạn cách sử dụng chúng.

WP Live Chat Support

Nếu bạn đang tìm một live chat WordPress plugin dễ sử dụng, WP Live Chat Support là giải pháp tốt nhất để bắt đầu thử. Plugin này giúp bạn kích hoạt live chat trên website ngay khi bạn bật nó lên, sau đó bạn sẽ được cấp hàng loạt lựa chọn để tùy chỉnh.

Ví dụ, bạn có thể đổi phong cách và màu sắc của ô live chat windows, cũng như là tin nhắn tự động mà người dùng thấy khi bật live chat lên. WP live chat support còn hỗ trợ chat với nhiều người cùng lúc, tự khởi động chat, và gửi transcripts (đoạn ghi thoại) tới cho khách hàng hoặc bản thân.

Bạn sẽ quan tâm  Các yếu tố quan trọng trong thiết kế nhận diện thương hiệu cho startup

Nhìn chung, WP Live Chat Support là lựa chọn tốt cho những web vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ một “nhân viên” mặc định, nên chỉ có một tài khoản WordPress có thể chat với người dùng.

Nếu bạn cần phải giải quyết với rất nhiều truy vấn hằng ngày, vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn khác. Hoặc là, bạn có thể nâng cấp sử dụng tính năng premium của plguin này.

Tính năng chính:

 • Kích hoạt live chat cho WordPress trong 1 phút.
 • Chat với nhiều người cùng lúc
 • Tùy chỉnh giao diện và hành vi của hệ thống chat.
 • Lưu transcript và gửi đến người dùng nếu cần.

Giá: Plugin này miễn phí, nhưng cũng có phiên bản Pro khi cần nhiều tính năng hơn.

live chat wordpress

Live Chat by Formilla

Live Chat by Formilla là một plugin khác đáng giá, và tinh tế. Nó giúp cài live chat vào trang tự động hoặc sử dụng widget để kiể soát tính năng. Bạn cũng có thể giám sát hoạt động người dùng thông qua control panel của plugin này, và bắt đầu chat với bất kỳ ai bạn muốn..

Hơn nữa, Live Chat by Formilla còn kích hoạt cửa sổ live chat tự động sau một khoảng thời gian được chỉ định. Cách này rất hay vì nó có vẻ như rất tự nhiên hiện lên cho người dùng trong quá trình họ đang duyệt site. Nhìn chung, plugin này có rất nhiều tính năng và giao diện tinh tế, gọn gàng dễ dàng quản trị.

Dĩ nhiên, bạn vẫn cần đăng ký tài khoản Formilla để sử dụng plugin này. Đăng ký tài khoản này rất đơn giản, bạn cũng có thể chọn gói miễn phí khi đăng ký. Các tính năng bạn nhận được đã đủ dùng. Nhưng nếu bạn không thích công cụ bên thứ ba cho live.chat thì đây chắc không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tính năng chính:

 • Cài đặt cửa sửa sổ live chat theo cách riêng.
 • Hiển thị cho người dùng biết thời gian chờ.
 • Sử dụng widget để cấu hình vị trí đặt live chat WordPress.
 • Cấu hình cửa sổ chat tự mở sau một khoảng thời gian.

Giá: Plugin này miễn phí ở gói cơ bản. Nhưng nếu bạn cần nhiều chức năng hơn, vậy gói premium.sẽ có giá từ $11.99 USD mỗi tháng (mỗi nhân viên).

Bạn sẽ quan tâm  Tiếp thị trực tiếp là gì? Có những công cụ tiếp thị trực tiếp nào?

live chat wordpress

Click to Chat for WhatsApp Chat

Như tên gọi, Click to Chat for WhatsApp Chat hơi khác so với những lựa chọn trên. Plugin này giúp tạo button trên website, nó sẽ tự động mở.ra WhatsApp conversation để bạn có thể nói chuyện với khách hàng ngay. Đối với người dùng máy tính, plugin sẽ khởi động web Whatsapp, hoạt động tương tự như vậy.

Ưu điểm của phương pháp này là WhatSapp cực kỳ phổ biến trên một số vùng trên thế giới, rất nhiều người đều đã làm quen với nó. Hơn nữa, vì hầu hết mọi người đều mang theo điện thoại bên mình 24/7, việc sử dụng plugin này sẽ giúp bạn hỗ trợ khách hàng nhanh hơn.

Bất lợi là người dùng sẽ có thể nhìn thấy số điện thoại của bạn khi họ mở tin nhắn. Có nghĩa là bạn cần tạo một số riêng chỉ dành riêng cho việc làm việc với khách hàng.

Tính năng chính:

 • Giúp người dùng mở WhatSapp chat từ trong website của bạn.
 • Hoạt động cả trên máy tính và điện thoại.

Giá: Bản thân plugin này thì miễn phí, giống như WhatSapp vậy. Nhưng cũng có bản trả phí để thêm nhiều tính năng khác.

live chat wordpress

Lời kết

Thêm live chat vào WordPress là cách tốt nhất để cải thiệt chất lượng chăm sóc khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng song song với các kênh hỗ trợ khác, như là email hay điện thoại, tùy vào có bao nhiêu người bạn phải làm việc với. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể xem qua plugin WP Live Chat Support để thêm tính năng này ngay trong vài bước.

 

Tìm kiếm liên quan

 • Plugin chat WordPress miễn phí
 • Phần mềm Live Chat
 • Cài đặt live chat cho website
 • Hara chat là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *