Lợi ích khi sử dụng ứng dụng chatbot wordpress

ung dung chatbot wordpress

Chatbox là thuật ngữ về công nghệ quá quen thuộc trên internet hiện nay nhưng ứng dụng chatbot wordpress cũng được nhắc đến khá nhiều Không chỉ bởi tính năng quản lý chat, liệu bạn có biết Chatbox có thể mang lại cho chúng ta những lợi ích gì khác nữa không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

ung dung chatbot wordpress
ung dung chatbot wordpress

Giới thiệu về ứng dụng chatbot wordpress

Khách hàng của bạn là trụ cột của doanh nghiệp, việc làm của mỗi doanh nghiệp là luôn tìm cách thoả mãn các nhu cầu và sự mong đợi của khách hàng ứng dụng chatbot wordpress

Với nhịp sống và công nghệ ngày càng cao thói quen và mong đợi của khách hàng đã thay đổi. Các dịch vụ khách hàng mong đợi nhận được phải ngay lập tức được phản hồi bất kể thời gian nào trong ngày, trước khi họ chọn một địa điểm khác.

May mắn thay, công nghệ mang đến những cuộc trò chuyện tự động và trực tiếp giờ đây có thể giúp khách hàng của họ thông qua kênh liên lạc rất phổ biến và thuận tiện này. Hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh của bạn, trong trường hợp bạn đang hạn chế về mặt nhân sự.

Một số nhiệm vụ lặp đi lặp lại cần được giải quyết để duy trì sự hỗ trợ suôn sẻ và không bị gián đoạn – đây là cách tự động hóa đã xâm nhập vào lĩnh vực dịch vụ khách hàng dưới dạng các đại lý ảo giả tạo, có thể cung cấp hỗ trợ không mệt mỏi 24/7. Các tác nhân ảo này được sử dụng trên ứng dụng chatbot wordpress

1. Chatbot là gì?

Ý nghĩa của chatbot khá đơn giản: chúng là các chương trình máy tính (tập lệnh) được thiết kế để bắt chước ngôn ngữ tự nhiên được gọi là chatbot (đôi khi được đánh vần không chính xác vì chúng vẫn là những con bot).hatbot wordpress

Chúng sử dụng giao diện trò chuyện để liên lạc với trang web hoặc khách truy cập cửa hàng trực tuyến. Giao diện có thể gần như bất kỳ ứng dụng trò chuyện phổ biến nào hiện có trên thị trường như FB Messenger, Telegram, Tidio.

2. WordPress là gì?

WordPress là một mã nguồn mở miễn phí, hỗ trợ người lập trình khi thiết kế website. Bình thường khi thiết kế website bạn phải học rất nhiều thứ và tốn chất xám để phát triển thêm một tính năng, nhưng với wordpress, tất cả đều có trong kho, bạn chỉ cần tìm kiếm plugin phù hợp và cài vào website của mình. Ví dụ, nếu muốn website có thêm chức năng bán hàng, bạn chỉ cần tìm Plugin WooCommerce, cần tối ưu SEO cho website có thể sử dụng Yoast SEO. ứng dụng chatbot wordpress

Bạn sẽ quan tâm  Một số thông tin và cách tạo chatbot miễn phí

WordPress sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, được  viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với sự góp sức của hàng ngàn lập trình viên. Đến nay nó đã trở thành một nền tảng CMS tối ưu nhất và phổ biến nhất trên toàn thế giới.

3. Tại sao ứng dụng chatbot wordpress rất cần thiết

Vai trò của ứng dụng chatbot wordpress là một trợ lý ảo có thể làm nhiều hơn là chỉ nói chuyện, phản hồi. Ngoài ra, người trợ lý này còn được sử dụng cho nhiều lý do khác, ví dụ, thu thập dữ liệu, đặt chuyến bay hoặc đặt hàng.

Họ có thể hỗ trợ khách hàng trong các nhiệm vụ khác nhau và tạo ra trải nghiệm trò chuyện cá nhân không thể đạt được bằng các trang web hoặc ứng dụng.

 • Cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7

Hãy nhớ rằng chúng ta đã nói về sự thay đổi của khách hàng về thói quen và nhu cầu của họ? Bất cứ điều gì khách hàng muốn, họ muốn nó ngay bây giờ. Nghiên cứu cho thấy 82% người mua ngày hôm nay yêu cầu một câu trả lời ngay lập tức cho câu hỏi của họ. Chatbots có thể giúp bạn thỏa mãn thái độ như vậy. Họ có thể giải phóng các đại lý hỗ trợ của bạn khỏi các truy vấn lặp đi lặp lại và hỗ trợ khách hàng ngay cả khi tất cả các đại lý ngoại tuyến.

 • Tạo cơ hội bán hàng

Chatbots có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn bằng cách thu hút 100% khách truy cập vào trang web. Làm thế nào nó hoạt động? Hãy để tưởng tượng rằng khách hàng cũ của bạn chỉ cần mở lại trang web của bạn – một chatbot sau đó sẽ nhắn tin cho khách hàng và cung cấp một phiếu giảm giá.

ung dung chatbot wordpress
ung dung chatbot wordpress
 • Chatbots nhanh hơn con người

Có những nhiệm vụ mà chatbot có thể hoàn thành nhanh hơn nhiều so với con người. Các doanh nghiệp có thể tận dụng tốc độ của chatbot và tự động hóa một số tác vụ nhất định, chẳng hạn như đặt hàng pizza – khách hàng chỉ thực hiện vài cú nhấp chuột và đơn hàng được đặt.

  • Truyền thông tự động

Chào hỏi khách truy cập mới hoặc gửi tin nhắn cảm ơn của bạn, chúc mừng sinh nhật khách hàng – điều này làm cho mọi thứ cá nhân hơn và khách hàng thích điều đó. ứng dụng chatbot wordpress

Bạn sẽ quan tâm  5 điều cần tránh khi sử dụng chat trực tuyến cho webiste

Hoặc có thể bạn muốn gửi một đề nghị cá nhân hoặc giảm giá? Bạn có thể làm điều  tốt. Theo dữ liệu của barilliance.com, các đề nghị được cá nhân hóa chuyển đổi tốt hơn 1,7 lần so với dữ liệu chung.

 • Cầu nối giữa công nghệ và con người

Nếu bạn là thành viên của một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ hoặc bất kỳ tổ chức từ thiện nào, thì chatbot cũng có thể là một giải pháp cho bạn.

Chatbots, ngoài việc nói thời tiết, hỗ trợ khách hàng, đặt hàng, đặt chuyến bay…, có thể giúp những người không am hiểu về công nghệ hoặc về các khía cạnh pháp lý nhất định của quốc gia họ sống.

Họ có thể hỗ trợ người di cư bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, hoặc giúp người vô gia cư nộp đơn xin nhà ở. Họ có thể hướng dẫn người trẻ, thiếu kinh nghiệm và người già truy cập thông tin mà họ sẽ phải vật lộn để tìm kiếm.

Làm thế nào để cài đặt ứng dụng chatbot wordpress?

Có nhiều cách để cài. Thứ nhất là bạn cài trực tiếp trong WordPress directory. Thứ hai, bạn có thể upload file plugin .zip lên site của bạn. Cuối cùng, bạn có thể upload toàn bộ plugin qua FTP.

Để biết tất cả các cách trên thực hiện như thế nào đi sâu vào phần cài đặt plugin, bạn có thể xem qua bài hướng dẫn cài đặt WordPress plugin của chúng tôi tại đây. ứng dụng chatbot wordpress

1. Plugin miễn phí và plugin premium

ung dung chatbot wordpress
ung dung chatbot wordpress

Vì có rất nhiều plugin miễn phí và trả phí, bạn cần xem xét các plugin. Xem xem plugin miễn phí có dùng được trong thời gian dài không. Plugin trả phí có hỗ trợ tốt cho tương lai không? ứng dụng chatbot wordpress

Chưa kể, không phải là bạn thanh toán nhiều tiền hơn thì bạn sẽ nhận được chất lượng tốt hơn. Có hàng trăm plugin miễn phí có chất lượng tương đương plugin cao cấp. Thông thường luôn có plugin miễn phí đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của bạn.

Đây là những điểm bạn cần cân nhắc khi chọn giữa plugin miễn phí và trả phí:

 • Tính năng: mặc dù có nhiều plugin miễn phí trong thư viện của WordPress. Một vài tính năng đặc biệt lại chỉ có trong bản pro. Hãy kiểm tra lại xem bạn có thật sự cần tính năng đó không, khi thật cần và không có plugin miễn phí thay thế, bạn hãy nâng cấp.
 • Hỗ trợ: Premium plugin thường có hỗ trợ toàn thời gian. Vì vậy nếu plugin của bạn có gặp lỗi hoặc cần hỏi gì đó để sử dụng nó – bạn có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ để được trợ giúp. Với hầu hết các plugin miễn phí, bạn sẽ cần tự mình tìm hiểu.
 • File tài liệu: Các plugin trả phí thường có các files tài liệu. Những file này giống như là sách hướng dẫn vậy. Bạn có thể tìm đọc cách cấu hình, cách sử dụng, và nhiều thủ thuật để tận dụng ưu điểm của plugin đó.
Bạn sẽ quan tâm  Phần mềm manychat chatbot là gì? Lợi ích của ManyChat

2. Lưu ý trước khi cài đặt

Trước khi cài đặt bất kỳ plugin nào, bạn cần chú ý các điều sau:

 • Đầu tiên, bạn cần nắm rõ website thật sự cần gì. Đừng vào trong thư viện plugin WordPress làm gì nếu bạn chưa biết cần phải cài plugin nào. Hoặc là định cài hết plugin cho website có thật nhiều tính năng mà không cần thiết. Việc này kém hiệu quả và rất mất thời gian.
 • Hai là, tìm trên internet các plugin được khuyên dùng. Bước này hữu dụng khi bạn đã biết bạn cần gì, nhưng chưa biết plugin nào sẽ có ích nhất.
 • Cuối cùng, bạn cần kiểm tra tính tương thích của plugin đó với phiên bản WordPress và theme của bạn. Vài plugin sẽ không hỗ trợ phiên bản WordPress mới hơn hoặc cũ hơn. Và nếu theme không hỗ trợ plugin đó, cài nó lên thì website sẽ gặp lỗi nghiêm trọng.

Từ khóa:

 • Plugin chat WordPress miễn phí
 • Plugin chatbot WordPress
 • WP-Chatbot for Messenger
 • Chat plugin Minecraft
 • Plugin chat la gì
 • Plugin tạo khung trong WordPress

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

tac hai cua internet
Lợi ích và tác hại của internet đối với học sinh và trẻ em như thế nào?
chatbot
Tại sao ứng dụng chatbot facebook rất phổ biến
manychat chatbot
Phần mềm manychat chatbot là gì? Lợi ích của ManyChat
tao chatbot cho fanpage
Hướng dẫn cách tạo chatbot cho fanpage đơn giản
chatfuel
Định nghĩa Chatfuel là gì? Tìm hiểu sự hữu ích của Chatfuel
cach tao chatbot
Một số thông tin và cách tạo chatbot miễn phí
ung dung cua chatbot
Ứng dụng của chatbot trong lĩnh vực kinh doanh
chat bot là gì
Chat bot là gì? 3 Công dụng trong kinh doanh của Bot chat là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *