Mail Outlook là gì – Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook Mail đơn giản

tai khoan outlook

Nhắc email thì chắc chắn không thể không nhắc đến tài khoản outlook cùng những tiện ích mà nó đã và đang mang đến cho hàng triệu người dùng trên thế giới. Mail Outlook là gì? Cách tạo tài khoản Outlook mail ra sao? Nếu bạn còn thắc mắc những câu hỏi này xin hãy theo dõi bài viết sau đây EMG Online sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về Mail Outlook và những thông tin cần thiết.

Tìm hiểu về Mail Outlook và tài khoản outlook

1. Mail Outlook là gì?

Mail Outlook là một dịch vụ email được cung cấp và phát triển bởi Microsoft, được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, email Outlook có phiên bản như 2011 dành cho mac và Microsoft Outlook 2013 dành cho windows.

tai khoan outlook
tai khoan outlook

Outlook mail được dùng gần giống như gmail bình thường. Ngoài ra, outlook còn có những tính năng khác như ghi chú, quản lý liên lạc, quản lý công việc, lịch,… Khi bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản outlook mail thì hàng loạt những dịch vụ và ứng dụng của Microsoft gồm OneNote, Office Online, Skype, OneDrive,… và nhiều tiện ích khác nữa.

2. Các tính năng của tài khoản outlook

Outlook mail có những phiên bản ứng dụng dành cho máy tính giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng hơn.

 • Kết hợp với Skype để trò chuyện thông qua Skype
 • Gắn pin các loại thư quan trọng trong hộp thư đến
 • Cho phép phân loại thư đến, chọn lọc riêng của doanh nghiệp/ cá nhân
 • Cho chép đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời
 • Không gian lưu trữ không giới hạn
 • Hỗ trợ khôi phục email đã xoá (giới hạn khoảng thời gian và phạm vi cho phép) ngay cả những thư bạn đã xoá trong thùng rác
 • Để tránh khỏi những mail spam Outlook cho phép khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng 1 lần (sử dụng cho những hoạt động Email Marketing hoặc gửi mail một lần). Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo, xóa và chỉnh các địa chỉ này theo ý muốn của mình
 • Có phép dùng CSS và HTML. Cụ thể, bạn có thể sáng tạo cho bức thư sinh động hơn khi bạn có khả năng dùng chế độ HTML để soạn thảo
 • Chặn email theo tên miền cụ thể hoặc địa chỉ nào đó để tránh trường hợp spam
 • Có hỗ trợ gửi mail đính kèm tập tin dung lượng lớn kết hợp được với Skype Drive, OneDrive
 • Những tính năng sắp xếp email theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi,… giúp người nhận dễ dàng tìm email lẫn tập tin mà mình cần tìm
 • Có tích hợp với các trang mạng xã hội đang phổ biến như Linkedln, Twitter, Facebook,… giúp bạn có thể dễ dàng vừa check mail vừa lướt mạng xã hội giải trí
 • Tốc độ truy cập cao
Bạn sẽ quan tâm  Đánh giá các phần mềm gửi email marketing miễn phí

3. Cách tạo tài khoản Outlook mail đơn giản

Sau đây là các bước tạo tài khoản Outlook đơn giản.

Bước 1: Vào website: click “Get new email address”.

Ở mục thư mới tức là new mail có 2 phương án cho bạn là Hotmail và Outlook. Bạn chọn Outlook. Sau đó bạn nhập tên email muốn hiển thị, rồi điền mật khẩu. Lưu ý, độ dài mật khẩu cần trên 8 ký tự gồm đầy đủ số, chữ ký đặc biệt và chữ cái.

Bước 2: Hoàn thành thông tin ở trang 2 là tên (first name) và họ (last name). Chọn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Hoàn thiện thông tin cá nhân như: năm sinh và quốc gia. Sau rồi nhấn Next. Hoàn thành thông tin ở trang 2 là tên (first name) và họ (last name)

tai khoan outlook
tai khoan outlook

Bước 4: Đã hoàn thành xong thông tin cơ bản trên thì bạn đã tạo xong tài khoản Outlook. Ở bước này, bạn cần cài đặt hộp thư phụ thuộc vào những tính năng mà Outlook có sẵn như:

 • Signature: đây chính là chữ ký được xuất hiện mỗi khi email được gửi đi.
 • Theme: Màn hình nền của tài khoản
 • Time zone: khung giờ bạn muốn sử dụng

Bước 5: Giao diện hòm thư hiện lên. Lúc này, người dùng đã có thể thực hiện nhận gửi lưu trữ những thông tin cơ bản tiện lợi.

Ưu nhược điểm của tài khoản outlook

1. Nhược điểm

 • Không có tính năng thử nghiệm Labs: Gmail Labs cho phép người dùng mở rộng với những gì họ có thể làm với dịch vụ email. Tuy nhiên, Outlook không có điều này.
 • Ít tuỳ chọn hơn: gmail cung cấp nhiều cách để cài đặt sự xuất hiện của hộp thư đến gồm những lựa chọn ưu tiên hộp thư đến hoặc bật tắt các tab. Tuy nhiên, Outlook hướng đến sự đơn giả nên giới hạn các thức cài đặt cấu hình.
 • Nhầm lẫn tên: tên email Outlook.com giống như Outlook email. Nhưng các gói này lại khác nhau dẫn đến việc nhầm lẫn tên.
Bạn sẽ quan tâm  POP3 và IMAP | Neen lựa chọn phương pháp nào?

2. Ưu điểm

 • Hỗ trợ công cộng: được thừa nhận rộng rãi như là tiêu chuẩn trong nhiều tập đoàn. Microsoft là một công ty lớn và họ hỗ trợ cho Outlook. Outlook cũng được nhiều người sử dụng, hơn hết có nhiều bài viết hữu ích của bên thứ 3.
 • Tích hợp: Outlook kết hợp với các công cụ tìm kiếm khác của Microsoft. Vì vậy, bạn cũng có thể dùng lưới ở phía bên trên bên trái của hộp thư để mở các công cụ khác của Microsoft. Ở đó, có rất nhiều add-in mở rộng khả năng email. Hoặc bạn cũng có thể thêm chúng từ trong hộp thư của bạn bằng sử dụng tuỳ chọn Manage Integration.
 • Tuỳ biến: Người dùng có khả năng dùng chủ đề để thay đổi sự xuất hiện của giao diện. Bạn có thể thay đổi một vài giới hạn về cách mà hộp thư đến để làm việc. Ví dụ, lựa chọn vị trí xuất hiện trong cửa sổ đọc và lựa chọn để ẩn hay hiển thị văn bản xem trước.
 • Năng suất: Outlook xây dựng một công cụ tác vụ. Dễ dàng truy cập vào lịch từ trong hộp thư của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng lịch. Bạn cũng có thể truy cập lịch mà không cần rời khỏi hộp thư của bạn.
 • Dễ sử dụng: Dễ dàng tải về và sử dụng. Một giao diện sạch sẽ, hiện đại, trực quan và dễ hiểu.

Cách cài đặt Microsoft Outlook để sử dụng Mail Outlook

Outlook là phần mềm được phát triển bởi nhà sản xuất Microsoft nên thông thường nó sẽ được cập nhật và cài đặt mặc định khi bạn dùng hệ điều hành của nhà sản xuất này.

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có được tích hợp Outlook chưa bạn có thể thực hiện bằng cách tìm kiếm cụm từ Outlook trong thanh tìm kiếm trong menu Start của hệ điều hành Window. Còn với hệ điều hành Mac, bạn có thể tìm Outlook tại mục Finder trên thanh Sidebar ngay phía dưới Application.

Trong trường hợp Outlook vẫn chưa được cài đặt trên thiết bị của bạn thì bạn có thể cài phiên bản mới nhất của Microsoft Outlook với Office 365. Tuy nhiên đây là một dịch vụ đăng ký có trả phí hàng tháng nên nếu việc thanh toán hàng tháng đối với bạn không phải là một vấn đề lớn thì bạn có thể cân nhắc mua Microsoft Outlook hoàn toàn.

tai khoan outlook
tai khoan outlook

Sau khi đã cài tài khoản outlook về máy, bước tiếp theo bạn cần làm chính là thiết lập tài khoản Outlook của bạn để có thể nhận và gửi email, sử dụng lịch, tạo danh bạ cũng như làm việc với các tác vụ Outlook. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu của mình. Thông thường chỉ cần như vậy là đủ nhưng nếu quá trình thiết lập tự động không thành công, Outlook có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin, như tên máy chủ thư của bạn. Trong trường hợp bạn không có thông tin đó thì nhà cung cấp email của bạn có thể cho bạn biết những chi tiết này.

Bạn sẽ quan tâm  Giới thiệu giải pháp email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp

Tóm lại: tài khoản outlook là một phần mềm quản lý thông tin cá nhân, đặc biệt là quản lý mail hiệu quả, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức khi làm việc. Từ đó, nâng cao năng suất làm việc hơn. Các tính năng nâng cao của Outlook cũng được phát triển sao cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu người dùng hiện nay. Nếu bạn là một người thường xuyên phải sử dụng Mail, mỗi ngày thức dậy đều phải dành cả buổi sáng để mày mò check mail thì Outlook mail thực sự là một phần mềm hữu ích dành cho bạn.

Lời kết

Đến đây EMG Online cũng xin được tạm dừng những chia sẻ về Outlook. Mong rằng qua đây có thể giúp các bạn hiểu rõ Outlook là gì cũng như những tiện ích mà nó mang đến cho người sử dụng. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của mình nhé!

Tìm kiếm liên quan

 • Outlook mail
 • Microsoft Outlook
 • Outlook đăng nhập
 • Outlook web
 • Microsoft Team
 • Tài khoản Microsoft

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

outlook mail
Outlook Mail là gì? Nên sử dụng dịch vụ Email của Google hay Outlook
outlook 2016
Outlook 2016 so với Outlook của bộ Microsoft Office 365 có gì khác biệt?
zoho mail
Zoho mail là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất cách cấu hình Zoho Mail
pop là gì
POP là gì? Giữa POP với IMAP, Exchange thì nên sử dụng loại nào?
boune rate la gi
Bounce là gì? Bounce rate bao nhiêu là tốt nhất cho chất lượng wedsite
dkim
DKIM là gì và cách tạo bản ghi DKIM
email marketing mau
Chia sẻ các yếu tố giúp viết email marketing mẫu hiệu quả
phan mem mailchimp
Phần mềm mailchimp là gì? Làm thế nào để sử dụng phần mềm này hiệu quả?