Mail Yandex là gì? So sánh chi tiết giữa Zoho Mail và Mail Yandex

mail yandex

Mail Yandex hoàn toàn miễn phí, giàu tính năng. Sau khi trải nghiệm, EMG Online đã lên danh sách các ưu nhược điểm của nó. Hy vọng chúng cũng hữu ích với các bạn.

Doanh nghiệp hay các website kinh doanh dịch vụ hiện nay đang rất nhiều nhưng việc sử dụng email doanh nghiệp như của google email for business thì cần phải mất phí trung bình nếu một user thì mức giá tầm 30$/user/năm nếu việc kinh doanh thịnh vượng thì rất đơn giản nhưng nếu việc kinh doanh hoặc website bạn tạo ra chỉ vì mục đích cộng đồng thì nguồn chi phí thấp vì vậy mà để tiết kiệm chi phí thì các dịch vụ email doanh nghiệp miễn phí sẽ giúp đỡ các bạn vấn đề này.

Hiện nay trên mạng thì có rất nhiều dịch vụ email hỗ trợ doanh nghiệp miễn phí như zoho, yandex,…. tuy nhiên Yandex có khá nhiều ưu điểm như việc lưu trữ dung lượng không giới hạn, hỗ trợ 1000 mailbox, cấu hình không quá khó khăn.

Tìm hiểu Mail Yandex là gì?

Mail Yandex là dịch vụ email miễn phí cung cấp lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn. Mail Yandex là một trong các dịch vụ được cung cấp bởi Yandex, vậy Yandex là gì?

Yandex là công ty web của Nga được sử dụng bởi hơn 60% người dùng tại quốc gia này. Tại đất nước chính quốc này, Google cũng phải xếp sau Yandex. Về dịch vụ, nó hoàn toàn tương tự như G Suite nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có thể sử dụng phiên bản Yandex tiêu chuẩn.

Đồng thời, Yandex cũng là công ty được tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới (theo Comscore) với hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày và khoảng 50 triệu người dùng thường xuyên.

mail yandex

1. Yandex DNS là gì?

Khi đã nắm được Yandex Mail là gì, bạn cần phải biết về Yandex DNS. Yandex DNS là dịch vụ DNS miễn phí với ba cấp độ bảo mật. Bạn có thể kích hoạt bảo vệ khỏi virus và kẻ lừa đảo hoặc chặn các trang web người lớn cho trẻ em. Ba cấp độ bảo mật của Yandex DNS bao gồm:

Bạn sẽ quan tâm  Laravel là gì – Ưu điểm và ứng dụng của Laravel mà bạn nên biết

Yandex DNS Basic

 • 77.88.8.8
 • 77.88.8.1

Đối với Basic, địa chỉ DNS này cho phép truy cập nhanh chóng và đáng tin cậy.

Yandex DNS Safe 

 • 77.88.8.88
 • 77.88.8.2

DNS Safe cung cấp khả năng chống Virus và nội dung lừa đảo.

Yandex DNS Family

77.88.8.3
77.88.8.7

DNS Family giúp loại bỏ các nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ.

2. Tại sao nên dùng Mail Yandex?

Sau đây EMG Online sẽ liệt kê những lý do khiến người dùng Mail Yandex ưa thích là gì?

 • Yandex.Mail cung cấp Email miễn phí: Bao gồm cả dung lượng lưu trữ trực tuyến không giới hạn. Bắt đầu từ 10 GB và tăng dần từng mức 1 GB khi cần thiết.
 • Cung cấp cả quyền truy cập POP và IMAP: có thể được thiết lập thuận tiện trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Yandex Mail có thể tìm nạp thư từ tài khoản email POP / IMAP.
 • Yandex.Mail cho phép truy cập thông qua các kết nối SSL / TLS an toàn.
 • Trình dịch tích hợp giúp bạn đọc và gửi thư bằng tiếng nước ngoài.
 • Tích hợp với Yandex Disk cho phép bạn gửi các tệp lớn hơn mà không cần đính kèm chúng vào thư.
 • Yandex Mail có thể yêu cầu gửi thông báo DSN tiêu chuẩn cho các thông điệp bạn gửi đi.
 • Chữ ký DKIM.
 • Yandex Mail giúp gửi lời mời, lời chúc và lời chào hàng ngày phong phú và gửi tin nhắn tự động.
 • Bộ lọc tích hợp cho phép loại bỏ thư rác và vi-rút cũng như những thông điệp có dấu hiệu lừa đảo.
 • Yandex Mail có sẵn trong phiên bản sử dụng HTML đơn giản. Nó có thể hoạt động tốt hơn với một số trình duyệt và kết nối internet nhất định.

3. Ưu nhược điểm của Mail Yandex

Sau quá trình sử dụng Yandex Mai, tôi thật sự thấy ấn tượng với những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế mà tôi sẽ phân tích rõ sau đây nhé.

mail yandex

Ưu điểm

Yandex Free 100%, không giới hạn số lượng thư, và còn rất nhiều thế mạnh khác như:

 • Nếu bạn không có nhu cầu dùng Mail quá nhiều thì Yandex khá hoàn hảo vì nó hoạt động tương đối ổn định.
 • Không giới hạn dung lượng mỗi hộp thư, có giao diện khá đẹp và cực dễ thao tác.
 • Thiết lập hộp thư dễ dàng, có đến 1000 địa chỉ Mail hoàn toàn Free.
 • Yandex có bộ lọc thư rác tốt.
 • Bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại di động để tận dụng mọi tính năng của Yandex.Mail.
 • Bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn cho dù bạn đang ở bất cứ đâu.
 • Bạn có thể nhận thông báo đẩy về thư mới, nhận và gửi tin nhắn có tệp đính kèm.
 • Hơn thế nữa, bạn còn có thể nhóm thư theo chủ đề, tìm kiếm tin nhắn, lọc tin nhắn theo nhãn.
Bạn sẽ quan tâm  [BÁO CÁO] Phần 2 – Khung giờ vàng cho các bài đăng trên Twitter và LinkedIn năm 2020

Nhược điểm

Bạn có thể tham khảo một số trải nghiệm không được tốt khi tôi dùng Mail Yandex để cân nhắc xem có chấp nhận và sử dụng không nhé.

 • Thư của bạn có thể bị nghi ngờ là Spam nếu gửi nhiều Mail giống nhau cùng lúc. Thậm chí tài khoản còn có thể bị khóa trong vòng 24h. Và bạn cũng chỉ có thể thể chờ đến khi tài khoản được mở lại chứ không được hỗ trợ kháng nghị.
 • Điểm yếu của Mail Yandex cũng thể hiện rõ khi sử dụng với Outlook. Lúc này, bạn sẽ thấy Mail Load tương đối chậm. Ngoài ra, trang chủ chỉ cũng chỉ hiển thị tiếng Nga nên không có dịch vụ hỗ trợ.

So sánh Email tên miền riêng miễn phí Zoho Mail và Mail Yandex

Về Yandex, chúng tôi đã có thông tin khái quát ở trên. Do đó trong nội dung này tôi sẽ không giới thiệu lại mà tiếp tục đến phần khái quát về Zoho Mail nhé.

Zoho Mail là một giải pháp Email chi phí thấp, có thể cấu hình dễ dàng và cũng tích hợp tốt với nhiều ứng dụng. Nó có các tính năng tương tự như Yahoo, Gmail.

Phiên bản miễn phí của Zoho Mail có thể dùng được cho 5 User, 1 Domain, 25MB File đính kèm với chất lượng khá tốt. Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ dữ liệu trên cùng hệ thống như Zoho Storage, Zoho Docs.

mail yandex

Vậy thì ưu và nhược điểm của Zaho Mail và Yandex Mail là gì? Chúng tôi có những đánh giá riêng như sau:

1. Ưu điểm

Yandex.Mail cung cấp quyền truy cập POP và IMAP. Nó cũng cho phép truy cập an toàn thông qua các kết nối TLS / SSL, tích hợp bộ lọc cho phép loại bỏ thư rác, Virus, thư rác, nội dung có dấu hiệu lừa đảo,… Ngoài ra, nhờ có sẵn trong phiên bản sử dụng HTML đơn giản, Yandex.Mail có thể hoạt động tốt hơn với một số kết nối Internet và trình duyệt nhất định. Một ưu điểm đặc biệt nữa là bạn có thể gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư nhờ có Yandex Disk.

Bạn sẽ quan tâm  Tổng hợp các xu hướng kinh doanh 2021 cho người kinh doanh

Riêng Zoho Mail thì có thể tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác như Zoho Docs, Zoho Storage,… Nó cho phép bạn dùng Logo và Email riêng, hỗ trợ chống Spam, Virus, xác nhận đăng nhập qua Email, SMS.

2. Điểm hạn chế

Tại nước ta, Yandex Mail có lượng người dùng khá ít so với Google. Chính vì thế mà các hỗ trợ từ cộng đồng Yandex sẽ không đa dạng và nhiều như của cộng đồng Google. Còn điểm yếu của Zoho Mail là nếu bạn dùng khoản miễn phí, bạn sẽ không được hỗ trợ IMAP và POP. Bạn sẽ cần mua gói có tính phí nếu muốn sử dụng tính năng này.

Nhìn chung, mỗi loại dịch vụ Email dù là Zoho hay Yandex Mail đều có nhiều ưu điểm, và cũng có những khuyết điểm nhất định. Điểm mấu chốt để chọn lựa loại Mail phù hợp là cân nhắc nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm, hãy để lại bình luận bên dưới các bạn nhé.

Lời kết

Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thao tác đơn giản và cơ bản nhất để thực hiện trên dịch vụ email theo tên miền riêng của Yandex. Đây là một dịch vụ tuy miễn phí nhưng có chất lượng. Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin về “Yandex Mail là gì?” mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn trên Yandex Mail.

Tìm kiếm liên quan

 • Yandex
 • Yandex Mail đăng nhập
 • Hướng dẫn cấu hình mail Yandex theo tên miền riêng
 • Yandex là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới