Mass Marketing là gì? Các chiến lược HIỆU QUẢ của Mass Marketing

Mass Marketing là gì

Trong bất cứ chuyên ngành nào đều có những thuật ngữ mà nếu không phải người trong nghề thì không thể nào hiểu được. Mass marketing là một thuật ngữ đại diện cho một chiến lược marketing. Vậy Mass Marketing là gì?

Mass marketing là gì?

Mass marketing là chiến lược marketing mà doanh nghiệp bỏ qua sự khác biệt của tất cả các phân đoạn, phân khúc của thị trường. Tìm cách thu hút tất cả thị trường. Thiết kế thông điệp để có thể tiếp cận tới nhiều người nhất, ảnh hưởng tới nhiều người nhất.

Mass marketing được áp dụng bằng cách sử dụng đài phát thanh, quảng cáo truyền hình, báo trí. Bởi vì đó là những phương tiện truyền thông có thể tiếp cận đế rất rất nhiều người, và tất nhiên là không hề chọn lọc.

Tiếp cận không chọn lọc theo cách này giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận đến rất nhiều khách hàng mục tiêu của mình. Thế nhưng lại không được tối ưu cho riêng họ. Điều này tạo ra một nguy cơ rằng mass marketing trở nên mờ nhạt và không có tác dụng.

Mass marketing tập trung vào doanh số cao và giá thấp để có thể thu hút toàn bộ thị trường.

Ứng dụng trong thực tế của Mass Marketing

Mass Marketing được sử dụng để thực hiện thay đổi thái độ đối với nhiều đối tượng nhất có thể. Thường thì điều này sẽ có dạng bán một sản phẩm như kem đánh răng. Kem đánh răng không được làm đặc biệt cho một người tiêu dùng và nó được bán với số lượng rất lớn. Một công ty hoặc cá nhân sản xuất kem đánh răng mong muốn có được nhiều người hơn để mua thương hiệu cụ thể của họ hơn một thương hiệu khác.

Mục tiêu là khi người tiêu dùng có tùy chọn để chọn một ống kem đánh răng mà người tiêu dùng sẽ nhớ sản phẩm được bán trên thị trường. Mass Marketing là trái ngược với Niche Marketing, nơi một sản phẩm được làm đặc biệt cho một người hoặc một nhóm người. Các sản phẩm Mass Marketing khác là đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật, ô tô, cộng đồng dân cư, đồ uống có ga và máy tính cá nhân.

Bạn sẽ quan tâm  Bitrix 24 là gì? Những ứng dụng nổi bật của Bitrix24

Thông thường, những thứ được cho là cần thiết / thiết yếu đối với người tiêu dùng được sử dụng Mass Marketing. Ngay cả “sản phẩm” về chính trị hay dịch vụ từ các ngành nghề như pháp luật, chỉnh hình và y học, đều phải sử dụng Mass Marketing.

Lợi ích và hạn chế của Mass Marketing là gì

Lợi ích của Mass Marketing

Đối tượng tiếp cận là rất rộng nên số lượng khách hàng mục tiêu tiếp cận được là rất cao. Dù đồng thời với đó là tỷ lệ tiếp cận nhiều khả năng giảm xuống thấp.

Nếu như tất cả trở nên vô ích thì mất mát của doanh nghiệp cũng ít hơn so với tiếp cận vào một nhóm nhất định mà không đạt được gì.

Và vì tiếp cận được đến rất nhiều người nên chi phí tiếp cận trên mỗi đơn vị sẽ nhỏ hơn. Chỉ có rất ít mẫu mã sản phẩm được sản xuất. Do vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng được lợi thế kinh tế nhờ quy mô khi áp dụng chiến lược này. Bên cạnh đó, chi phí quảng cáo cũng sẽ thấp hơn so với chiến lược Marketing theo phân khúc thị trường do doanh nghiệp có thể thực hiện một chương trình quảng cáo cho mọi phân khúc.

Chuyên viên Marketing thực hiện chiến lược này thường dùng các giải pháp quảng bá sản phẩm và các công cụ Marketing sao cho người tiêu dùng thấy sản phẩm khác biệt (mặc dù thực tế không có nhiều khác biệt).

Cuối cùng, mọi thứ sẽ dẫn đến một cơ hội, một tiềm năng cao hơn về khối lượng bán hàng và hiệu quả của quy mô sẽ lớn hơn nhất nhiều.

Hạn chế của Mass Marketing là gì?

Trước đây, khi Internet và web 2.0 chưa phát triển và phát triển không quá mạnh mẽ, Mass Marketing là một chiến lược được yêu thích vì hiệu quả mà nó mang lại là tuyệt vời.

Bạn sẽ quan tâm  Thị trường mục tiêu là gì? Cách xác định thị trường mục tiêu

Nhưng với việc người tiêu dùng ngày càng có khả năng tiếp cận nhiều thông tin hơn. Với việc cạnh tranh gia tăng. Với sự phức tạp trong mong muốn của khách hàng lớn dần. Mass Marketing ngày càng yếu dần.

Người tiêu dùng có thị hiếu riêng, có những yêu cầu cụ thể. Trong Marketing hiện đại, cá nhân hóa người dùng đang lên ngôi. Bạn nghe đúng rồi đấy, là “cá nhân hóa”.

Không phải là Marketing tiếp cận một nhóm người dùng cụ thể, mà là “cá nhân hóa”, là tập trung chỉ vào một đối tượng duy nhất.

Ngoài ra, chiến lược này cũng có nhược điểm là doanh nghiệp có thể bỏ qua nhu cầu của một bộ phận khách hàng, đặc biệt khi doanh nghiệp phục vụ một thị trường lớn với nhu cầu rất đa dạng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp đối thủ có thể đáp ứng nhu cầu thị trường một cách chính xác do doanh nghiệp không thể bao phủ được.

 

Mass Marketing là gì

Các chiến lược Mass Marketing mà bất cứ ai cũng cần biết.

Các chiến lược marketing được tạo ra bởi thay đổi kết hợp giữa thị trường và sản phẩm.

Thâm nhập thị trường

Với sản phẩm hiện tại và thị trường hiện tại. Doanh nghiệp thực hiện chiến lược marketing thâm nhập thị trường nhằm tối đa hóa doanh thu từ khách hàng hiện tại.

Điều này có thể được thực hiện bằng 3 cách:

 • Khiến khách hàng mua nhiều hơn
 • Biến khách hàng của đối thủ cạnh tranh thành khách hàng của mình
 • Nhắm tới những người thuộc khách hàng hiện tại nhưng vẫn còn băn khoăn

Phát triển thị trường

Với sản phẩm hiện tại và gia nhập thêm vào thị trường mới, người ta định nghĩa đây là chiến lược phát triển thị trường. Doanh nghiệp cố gắng tìm thị trường mới, tìm thêm khách hàng cho sản phẩm hiện tại của mình. Khi mà thị trường hiện tại đã bão hòa, doanh nghiệp bắt buộc phải đi tìm thị trường mới. Mass Marketing là gì

Điều này có thể thấy được ở những doanh nghiệp nước ngoài. Khi nhu cầu trong nước đã bão hòa, không thể gia tăng thêm được nữa, các công ty bắt đầu tìm cách phát triển mình ở nước ngoài. Giống như Samsung ở Việt Nam vậy.

Bạn sẽ quan tâm  Tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc website ngày nay

Chiến lược phát triển sản phẩm

Với sản phẩm hiện tại và thị trường hiện tại dường như đã bão hòa. Doanh nghiệp tìm cách phát triển sản phẩm mới để đáp ứng tốt hơn với thị trường của mình.

Chiến lược này được sử dụng bằng cách thêm vào những đặc tính mới, công dụng mới, sử dụng công nghệ mới.

Chiến lược này đòi hỏi sự sáng tạo và tầm nhìn của bộ phận phát triển sản phẩm. Các công ty làm tốt điều này có thể thấy rõ là Coca Cola và Pepsico.

Đa dạng hóa

Đa dạng hóa là chiến lược mà doanh nghiệp phát triển sản phẩm mới ở thị trường mới. Chiến lược này được áp dụng khi các cơ hội được tìm thấy bên ngoài thị trường hiện tại của doanh nghiệp và sự tồn tại tương thích giữa doanh nghiệp và thị trường mới.

 

Mass Marketing là gì

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến mass marketing là gì

 • Mass Marketing là gì
 • Niche Marketing là gì
 • Mass là gì
 • Product variety marketing là gì
 • One-to-one marketing là gì
 • Mass selling là gì
 • Mass marketing
 • Niche market

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *