Mass production là gì- Tầm quan trọng mà nó mang lại trong Marketing

mass production la gi

Trong bất cứ chuyên ngành nào đều có những thuật ngữ mà nếu không phải người trong nghề thì không thể nào hiểu được. Mass marketing là một thuật ngữ đại diện cho một chiến lược marketing. Vậy mass production là gì? Cùng EMG Online tìm hiểu ngay qua bài viết này.

Tìm hiểu trong Marketing – Mass production là gì?

1. Khái niệm về Mass

Mass production là gì? Mass là chiến lược marketing mà doanh nghiệp bỏ qua sự khác biệt của tất cả các phân đoạn, phân khúc của thị trường. Tìm cách thu hút tất cả thị trường. Thiết kế thông điệp để có thể tiếp cận tới nhiều người nhất, ảnh hưởng tới nhiều người nhất.

Mass marketing được áp dụng bằng cách sử dụng đài phát thanh, quảng cáo truyền hình, báo trí. Bởi vì đó là những phương tiện truyền thông có thể tiếp cận đế rất rất nhiều người, và tất nhiên là không hề chọn lọc.

mass production la gi
mass production la gi

Tiếp cận không chọn lọc theo cách này giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận đến rất nhiều khách hàng mục tiêu của mình. Thế nhưng lại không được tối ưu cho riêng họ. Điều này tạo ra một nguy cơ rằng mass marketing trở nên mờ nhạt và không có tác dụng. Mass marketing tập trung vào doanh số cao và giá thấp để có thể thu hút toàn bộ thị trường.

2. Sự thành công của mass production là gì?

Đó là về sự tiếp cận đến nhóm có nhu cầu. Bởi vậy, không cần thiết phải tách nhóm có nhu cầu thành một nhóm riêng, và tập trung vào cái nhóm riêng biệt ấy. Chiến lược này được thực hiện khi khách hàng mục tiêu đã chiếm một tỷ lệ khá lớn trong thị trường chung.

Các chiến dịch chính trị là điển hình của mass marketing. Mục tiêu nhắm đến chiếm tỉ lệ lớn trong thị trường. Và các chính trị gia chỉ đơn giản là tương tác, tiếp cận đến tất cả mọi người.

3. Lợi ích và hạn chế của mass production là gì?

Mass production là gì? Đối tượng tiếp cận là rất rộng nên số lượng khách hàng mục tiêu tiếp cận được là rất cao. Dù đồng thời với đó là tỷ lệ tiếp cận nhiều khả năng giảm xuống thấp. Nếu như tất cả trở nên vô ích thì mất mát của doanh nghiệp cũng ít hơn so với tiếp cận vào một nhóm nhất định mà không đạt được gì.

Bạn sẽ quan tâm  Instagram thử nghiệm tính năng mới “Take a Break”

Và vì tiếp cận được đến rất nhiều người nên chi phí tiếp cận trên mỗi đơn vị sẽ nhỏ hơn. Cuối cùng, mọi thứ sẽ dẫn đến một cơ hội, một tiềm năng cao hơn về khối lượng bán hàng và hiệu quả của quy mô sẽ lớn hơn nhất nhiều.

Trước đây, khi internet và web 2.0 chưa phát triển và phát triển không quá mạnh mẽ, mass marketing là một chiến lược được yêu thích vì hiệu quả mà nó mang lại là tuyệt vời. Nhưng với việc người tiêu dùng ngày càng có khả năng tiếp cận nhiều thông tin hơn. Với việc cạnh tranh gia tăng. Với sự phức tạp trong mong muốn của khách hàng lớn dần. Mass marketing ngày càng tỏ ra kém hiệu quả hơn.

Người tiêu dùng có thị hiếu riêng, có những yêu cầu cụ thể. Trong marketing hiện đại, cá nhân hóa người dùng đang lên ngôi. Bạn nghe đúng rồi đấy, là “cá nhân hóa”. Không phải là marketing tiếp cận một nhóm người dùng cụ thể, mà là “cá nhân hóa”, là tập trung chỉ vào một đối tượng duy nhất.

4. Các chiến lược marketing mà bất cứ ai cũng cần biết

Các chiến lược marketing được tạo ra bởi thay đổi kết hợp giữa thị trường và sản phẩm.

Thâm nhập thị trường

Thâm nhập thị trường là thước đo mức độ sản phẩm hoặc dịch vụ đang được khách hàng sử dụng so với tổng thị trường ước tính cho sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Thâm nhập thị trường cũng có thể được sử dụng trong việc phát triển các chiến lược nhằm tăng thị phần của sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Với sản phẩm hiện tại và thị trường hiện tại. Doanh nghiệp thực hiện chiến lược marketing thâm nhập thị trường nhằm tối đa hóa doanh thu từ khách hàng hiện tại. Điều này có thể được thực hiện bằng 3 cách:

 • Khiến khách hàng mua nhiều hơn
 • Biến khách hàng của đối thủ cạnh tranh thành khách hàng của mình
 • Nhắm tới những người thuộc khách hàng hiện tại nhưng vẫn còn băn khoăn

Phát triển thị trường

Mass production là gì? Phát triển thị trường sản phẩm của doanh nghiệp, công ty… ngoài việc đưa sản phẩm hiện tại vào bán trong thị trường mới những công ty doanh nghiệp còn chú trọng đến việc phát triển và đáp ứng tốt thị trường ở hiện tại, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, từ đó gia tăng và mở rộng thị phần và phát triển thị trường ngày một rộng lớn hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Thị phần là gì? Cách xác định thị phần trong hoạt động doanh nghiệp

Với sản phẩm hiện tại và gia nhập thêm vào thị trường mới, người ta định nghĩa đây là chiến lược phát triển thị trường. Doanh nghiệp cố gắng tìm thị trường mới, tìm thêm khách hàng cho sản phẩm hiện tại của mình. Khi mà thị trường hiện tại đã bão hòa, doanh nghiệp bắt buộc phải đi tìm thị trường mới.

Điều này có thể thấy được ở những doanh nghiệp nước ngoài. Khi nhu cầu trong nước đã bão hòa, không thể gia tăng thêm được nữa, các công ty bắt đầu tìm cách phát triển mình ở nước ngoài. Giống như Samsung ở Việt Nam vậy.

mass production la gi
mass production la gi

Chiến lược phát triển sản phẩm

Mass production là gì? Chiến lược phát triển sản phẩm rất quan trọng vì nó sử.dụng nghiên cứu thị trường để xây dựng kế hoạch.thành công trong việc bán sản phẩm. Chiến lược tổng thể của bạn nên bao gồm các phương pháp và kỹ.thuật bạn sẽ sử dụng trong từng giai đoạn phát triển sản phẩm. Điều này có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại.và tập trung vào những chiến lược bán.hàng thành công nhất. Lập kế hoạch về cách phát triển các sản phẩm.khác nhau cũng có thể cho phép bạn điều chỉnh các.sản phẩm hiện có và phát triển doanh nghiệp của mình.

Với sản phẩm hiện tại và thị trường hiện tại dường như đã bão hòa. Doanh nghiệp tìm cách phát triển sản phẩm mới.để đáp ứng tốt hơn với thị trường của mình. Chiến lược này được sử dụng bằng cách thêm vào.những đặc tính mới, công dụng mới,.sử dụng công nghệ mới.

Chiến lược này trải qua 7 giai đoạn gồm:

 • Phát triển ý tưởng: Phát triển ý tưởng liên quan đến.việc động não để tìm ra các sản phẩm mới và các.cách để làm cho các sản phẩm hiện có phù hợp hơn.
 • Chỉnh sửa và lựa chọn: Trong quá trình lựa chọn, nhóm phát triển.sản phẩm xác định ý tưởng nào có tiềm năng kinh doanh.tốt nhất trên thị trường.
 • Tạo nguyên mẫu: Khi một ý tưởng đã được chọn, công ty.phải tạo ra một nguyên mẫu hoặc phiên bản nháp của.sản phẩm đề xuất của mình. Mẫu thử nghiệm này có thể được sử dụng để xác định.xem sản phẩm có hoạt động như dự định.và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn hay không.
 • Phân tích: Ở giai đoạn phân tích phát triển sản phẩm,.công ty nghiên cứu nghiên cứu thị trường.và đánh giá các vấn đề có thể xảy ra với sản phẩm.
 • Tạo sản phẩm: Sau khi kết hợp các ghi chú từ phân tích vào.nguyên mẫu, sản phẩm hoàn chỉnh có thể được tạo ra.
 • Thử nghiệm thị trường: Trước khi phát hành sản phẩm cho.nhiều đối tượng hơn, sản phẩm thường được phát hành.cho một thị trường nhỏ hơn hoặc nhóm tập trung. Giai đoạn thử nghiệm thị trường bao gồm đánh giá phản.hồi của khách hàng và hiệu quả của việc tiếp thị sản phẩm.
 • Thương mại hóa: Giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển sản.phẩm xảy ra khi các điều chỉnh được thực hiện dựa trên.thử nghiệm của thị trường và sản phẩm được.tung ra thị trường đầy đủ.
Bạn sẽ quan tâm  Impression là gì? Phân tích sự khác nhau giữa Facebook Reach và Impression

Chiến lược này đòi hỏi sự sáng tạo và tầm nhìn của bộ phận phát triển sản phẩm. Các công ty làm tốt điều này có thể thấy rõ là Coca Cola và Pepsico.

mass production la gi
mass production la gi

Đa dạng hóa

Mass production là gì? Đa dạng hóa là chiến lược mà doanh nghiệp phát triển sản phẩm mới ở thị trường mới. Chiến lược này được áp dụng khi các cơ hội được tìm thấy bên ngoài thị trường hiện tại của doanh nghiệp và sự tồn tại tương thích giữa doanh nghiệp và thị trường mới.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này EMG Online đã giúp bạn hiểu được.Mass là gì và tầm quan trọng của nó trong Marketing.

Tìm kiếm liên quan

 • Mass production là gì
 • mass-produced nghĩa là gì
 • Công ty Mass production
 • Flow production là gì
 • Ví dụ về sản xuất hàng loạt
 • Batch production là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *