Mẫu kế hoạch công việc bằng Excel có khó hay không – Tìm hiểu ngay

mẫu kế hoạch công việc bằng excel

Microsoft excel có thể nói không còn xa lạ với chúng ta hiện nay nữa. Đặc biệt trong công cuộc cách mạng 4.0 và sự bùng nổ của cách mạng công nghệ thông tin hiện nay. Vậy thì Microsoft excel là gì ? Và nó có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, hãy cùng EMG Online tìm hiểu về excel cũng như hướng dẫn làm mẫu kế hoạch công việc bằng Excel nhé.

Excel là gì và có thể tạo mẫu kế hoạch công việc bằng excel không?

1. Tìm hiểu về Excel

Trong thời đại công nghệ hiện nay có thể đã có đa số người được tiếp cận với công nghệ thông tin với mạng và máy tính. Không chỉ riêng máy tính mới có Microsoft excel mà ngay trên điện thoại di động thông minh cũng đã có phần mềm này. Để tiện ích nhất cho người dùng nên họ đã có những thiết kế thông minh. Excel không thể thiếu đối với những người làm dân văn phòng đặc biệt là dân kế toán. Họ chuyên dùng Microsoft excel để tính toán bảng lương và làm việc. Là một bộ phận không thể thiếu trong công việc hàng ngày như vậy thì bạn có biết Microsoft excel là gì hay không?

mẫu kế hoạch công việc bằng excel

Microsoft excel chính là một chương trình xử lý bằng bảng tính, nó được nằm trong bộ Microsoft Offce của hãng phần mềm nổi tiếng nhất trên thế giới chính là Microsoft. Các nhà thiết kế này cho ra đời Microsoft excel chính là để giúp cho công việc của con người được thực hiện đơn giản hơn, với những trang tính bằng bảng khác nhau. Với phần mềm này thì người dùng có thể tính toán cũng như xây dựng các dãy số trực quan có trong bảng tính excel.

Trong bảng tính của Excel có rất nhiều ô và bảng khác nhau, nếu như ở trong Word thì bạn không thể tính toán cũng không có sẵn các bảng tính cho bạn thì tại Excel thì điều đó hoàn toàn không khiến cho bạn phải mất sức nhiều. Với ưu điểm vượt trội của mình thì Excel đã thu hút được vô số người dùng đến với nó với những tính năng ưu việt và thân thiện với người dùng.

2. Công dụng của Excel

Là một nhà thiết kế và sáng lập hàng đầu các phần mềm ứng dụng thì Microsoft không chỉ tự nhiên cho ra đời Microsoft excel và để nó như vậy mà chẳng có một công dụng gì với người học đúng không nào? Là một phần mềm ứng dụng không thể thiếu được trong cuộc sống cũng như công việc của rất nhiều người hiện nay, có thể kể đến như: Học sinh, sinh viên, kê toán, hành chính, nhân sự, giáo viên,… Microsoft excel được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, hầu như với nghề nào có sử dụng đến tính toán bằng bảng thì đều sử dụng đến Microsoft excel.

Bạn sẽ quan tâm  Chiến lược kinh doanh là gì? Vì sao nó lại quan trọng đến vậy?

Nếu như trước đây chưa có phần mềm này thì bạn.sẽ phải thực hiện công việc tính toán thủ công bằng.tay, hoặc nếu có cũng chỉ có sự hỗ trợ bằng máy tính. Thế nhưng nó cũng chỉ có một giới hạn và con số nhất định. Vì thế mà đối với nhiều công việc chuyên ngành.có tính chất đặc thù như kế toán thì lại càng cần đến.những phần mềm hỗ trợ thông minh hơn. Chính vì thế mà Microsoft excel ra đời chính là một.công hỗ trợ hữu ích nhất cho người dùng. Nó cho phép người dùng tính toán một cách nhanh.chóng và an toàn mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ.một phương pháp hay công cụ hỗ trợ nào khác. Với những hàm thông dụng và phổ biến như:.Logic, Sum, AVG,…

Hãy trở về cùng chúng tôi với những năm của trước đây,.với sự xuất hiện của bàn tính, máy tính bỏ túi,.hoặc thậm chí chỉ với giấy, bút và nháp. Con người thực hiện tính toán và lưu trữ thông tin hoàn toàn.bằng giấy, trong quá trình bảo quản và lưu trữ.thông tin như vậy cũng mất rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó thì việc bảo quản cũng có thể mất,.và nếu như mất thì bạn mất công thêm một lần nữa tính toán lại. Thậm chí có thể tính toán sai vì có khi gặp.những con số lớn. Bên cạnh đó những giấy tờ này cũng chỉ.được lưu trữ nội bộ thôi. Và làm thế nào đề bạn có thể gửi cho cấp trên của.mình báo cáo khi sếp đang công tác ở xa mà lại cần ngay.

Như bạn cũng đã thấy rõ ràng việc lưu trữ thông tin bằng giấy tờ, hồ sơ hay tính toán bằng tay có những hạn chế nhất định. Bên cạnh đó thì xã hội ngày càng phát triển đi lên, lượng thông tin mà bạn cần phải xử lý rất nhiều nhưng thời gian để xử lý phải thật nhanh. Chính vì thế mà Microsoft excel giúp cho người dùng rất nhiều trong công việc, giúp cho họ hoàn thành công việc nhanh chóng và đơn giản nhất.

Với những bạn học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì có lẽ chưa thể hiểu hết những công dụng to lớn mà Microsoft excel đem lại cho bạn đâu. Đến khi ra trường và đi làm thì sẽ chẳng có một công việc nào là không cần dùng đến cả. Chính vì thế mà hãy chú tâm nhiều hơn vào những kiến thức mà bạn học được đi nhé.

Hiện nay Microsoft excel có nhiều phiên bản khác nhau, với những công dụng và giao diện sẽ có chỗ khác nhau. Chính vì thế mà bạn hãy lựa chọn cho mình những phiên bản phù hợp để có thể sử dụng phù hợp nhất. Hiện nay đang có phiên bản của năm 2003, năm 2007, năm 2010, năm 2013, năm 2016.

Bạn sẽ quan tâm  Platform là gì? 10 mô hình platform phổ biến nhất bạn đã biết hay chưa?

Sở hữu cho mình những vai trò quan trọng đối với công việc, chính vì thế mà nếu như bạn đang chuẩn bị cho mình những hàng trang để bước vào công việc thì cũng đừng quên Microsoft excel nhé.

3. Có thể tạo mẫu kế hoạch công việc bằng Excel hay không?

Như đã nói ở trên về công dụng của Excel, chúng ta có thể khẳng định rằng Excel hoàn toàn có khả năng để tạo ra các mẫu báo kế hoạch công việc, mà còn có thể tạo các báo cáo khác. Để tìm hiểu các tạo kế hoạch công việc bằng Excel. Hãy xem ngay nội dung dưới đây nhé.

Mẫu kế hoạch công việc bằng Excel

1. Tạo giao diện cơ bản

Đầu tiên, các bạn nhập các thông tin về công việc.như “STT”, “Tên Công Việc”, “Tiến Độ”, “Ghi Chú”. Sau khi đã nhập xong, các bạn bôi đen.các tiêu đề vừa nhập, nháy chuột phải và chọn Format Cells.

mẫu kế hoạch công việc bằng excel

Bây giờ thì hộp thoại mới sẽ hiện lên, các bạn chọn Fill Effects,.khi đó hộp thoại Fill Effects sẽ xuất hiện. Tại đây ở phần Color 1 mình sẽ chọn một màu nhạt.và Color 2 mình sẽ chọn màu đậm hơn. Ở dưới phần Variants bạn chọn.một ô màu phù hợp và chọn OK.

mẫu kế hoạch công việc bằng excel

Các bạn tiếp tục bôi đen các tiêu đề để tô đậm,.căn giữa và chỉnh màu chữ sao cho phù hợp.

Tiếp theo, các bạn bôi đen vùng dữ liệu để nhập thông tin công việc. Ở đây thì mình sẽ bôi đen từ ô B5 đến E20, sau.đó nháy chuột phải và chọn Format Cells.

mẫu kế hoạch công việc bằng excel

Hộp thoại Format Cells hiện lên, các bạn chọn Border. Ở phần Color các bạn có thể chọn màu tương tự.như màu của thanh tiêu đề đã làm phía trên. Tại phần Style sẽ lựa chọn đường biên, các bạn nên.chọn 3 loại khác nhau và dùng 1 loại để căn viền ngoài,.1 loại để căn dọc và loại còn lại để căn ngang. Sau khi lựa chọn xong các bạn chọn OK.

Tiếp theo, các bạn vào thẻ View, bỏ chọn Gridlines. Khi đó thì các ô bên ngoài vùng dữ liệu công việc sẽ biến mất.

Tại phần “Tiến Độ”, để làm danh sách trỏ xuống các bạn bôi đen toàn bộ phần này, sau đó vào thẻ Data, chọn Data Validation.

Hộp thoại mới hiện lên, tại phần Allow các bạn chọn List,.trong phần Source sẽ nhập 3 trạng thái của công việc là “Hoàn Thành”,.“Đang Thực Hiện” và “Quá Hạn”. Sau khi hoàn tất chọn OK.

Tiếp theo, các bạn bôi đen vùng dữ liệu, vào thẻ Home,.chọn Conditional Formatting New Rule để tiến.hành tô màu cho vùng dữ liệu.

Hộp thoại New Formatting Rule hiện lên, các bạn chọn.Use a formula to determine which cells to format. Tại ô input bên dưới các bạn nhập.“=MOD(ROW(),2)=0”. Dòng này có nghĩa là cứ cách 1.dòng là sẽ áp dụng định dạng do mình chuẩn bị thực hiện. Sau khi xong nhấn Format.

Tại hộp thoại mới hiện lên, các bạn chọn Fill, sau đó ở phần.Background Color các bạn chọn màu tùy thích,.ở đây mình sẽ chọn màu xám. Sau khi thực hiện xong ấn OK.

Bạn sẽ quan tâm  Một số lời khuyên từ các chuyên gia giúp quy trình follow-up đơn giản hơn

Lúc này thì giao diện của chúng ta đã cơ bản được hoàn thành,.các bạn có thể nhập một số công việc vào bảng. Tuy nhiên, để dễ phân biệt giữa những công việc có tiến độ.khác nhau thì ta sẽ tiến hành chọn màu cho từng tiến.độ công việc tương ứng. Thông thường thì với những công việc đã hoàn thành sẽ có.màu xanh, đang thực hiện sẽ có màu vàng và quá.hạn sẽ có màu đỏ. Đầu tiên các bạn bôi đen vùng dữ liệu, ở thẻ Home,.các bạn chọn Conditional Formatting New Rule.

Hộp thoại New Formatting Rule hiện lên, các bạn chọn.Use a formula to determine which cells to format. Tại ô input bên dưới các bạn nhập dấu.“=”, sau đó chọn ô D6, tức là ô đầu tiên của cột “Tiến Độ”. Sau đó ấn nút F4 2 lần, khi đó dấu “$”.nằm trước chữ D thì các cột khác như B6, C6, E6 cũng sẽ.được định dạng như cột D. Tiếp theo các bạn nhập.“=“Hoàn Thành”” rồi ấn Format.

Tại hộp thoại mới hiện lên, các bạn chọn Font, sau đó ở phần.Color các bạn chọn màu tùy thích, ở đây vì công việc đã.được hoàn thành mình sẽ chọn màu xanh. Sau khi thực hiện xong ấn OK.

Lúc này thì với những công việc đã được hoàn.thành thì cả dòng đó sẽ có màu xanh. Các bạn áp dụng tương tự làm với trường.hợp công việc đang thực hiện và đã quá hạn. Lưu ý ở hộp thoại New Formatting Rule các.bạn cũng chọn ô D6 và ở ô input.ghi tiến độ công việc cho phù hợp. Sau khi hoàn thành ta sẽ được kết quả.như bên dưới.

Lời kết

Ngoài những hướng dẫn trên, bạn có thể thêm các công cụ.khác để mẫu kế hoạch công việc bằng Excel trông chuyên.nghiệp và tiện lợi hơn cho công việc của bạn.

Tìm kiếm liên quan

  • Mẫu kế hoạch công việc bằng excel
  • Bảng kế hoạch công việc tuần
  • bảng kế hoạch công việc hàng ngày
  • mẫu kế hoạch kinh doanh

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới