Media là gì – 5 kênh media phổ biến nhất trong thời đại công nghệ số

media là gì

Media từ lâu đã trở thành một từ ngữ khá phổ quát trong hệ thống từ ngữ Việt Nam. Tuy nhiên chưa nhiều bạn trẻ theo nghề marketing thực sự nắm vững khái niệm quan trọng này. Vậy Media là gì? Cùng EMG Online tìm hiểu về khái niệm media và những kênh media mới trong thời đại công nghệ số.

Tìm hiểu Media là gì?

Được sử dụng như một từ ngữ phổ quát trong hệ thống từ ngữ Việt Nam, media mô tả bất kỳ kênh giao tiếp thương hiệu sử dụng để tiếp cận với khách hàng. Media là những kênh truyền tải truyền thông hoặc các công cụ được sử dụng để lưu trữ và cung cấp thông tin hoặc dữ liệu. Nó được kết hợp với phương tiện truyền thông, hoặc các công ty truyền thông đại chúng chuyên ngành như truyền thông in ấn và báo chí, nhiếp ảnh, quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản và điểm bán hàng…

media là gì

Các kênh truyền thông truyền tải tin tức, thông tin giải trí, giáo dục, dữ liệu hoặc thông điệp quảng cáo đến đại đa số người tiêu dùng. Media bao gồm mọi phương tiện phát sóng và thu hẹp như báo, tạp chí, truyền hình, đài, biển quảng cáo, thư trực tiếp, điện thoại, fax và internet. Phương tiện kỹ thuật số, chiếm một phần lớn các giao tiếp hiện đại, bao gồm các tín hiệu được mã hóa phức tạp có thể đem tới những thông tin đến đại đa số người dùng.

Nói tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi media là gì chính là media mô tả bất kì kênh giao tiếp nào được các nhà tiếp thị sử dụng để truyền thông tới người tiêu dùng, thu hút họ về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp, từ đó đóng góp vào doanh thu của thương hiệu.

Trong thời đại công nghệ số, 5 kênh phổ biến của Media là gì?

1. Blog trong Media là gì ?

Mặc dù blog là một hình thức mới của media, chúng vẫn có liên quan và có chung một số đặc điểm của các loại phương tiện truyền thông trước đây. Thông tin trong blog có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm, và mọi thứ thường được tổ chức một cách tự nhiên. Ví dụ: bài đăng trên blog thường được đặt trong danh mục và người dùng có thể điều hướng bài đăng theo danh mục hoặc thẻ cụ thể hoặc thông qua việc tìm kiếm. Và giống như các hình thức khác của phương tiện truyền thông, nội dung được đăng thường chứa nội dung đa phương tiện như ảnh và video đính kèm cùng với văn bản.

Bạn sẽ quan tâm  Posm là gì? Làm sao để Marketer tạo ra POSM thật sự nổi bật

Blog cũng có thể giúp doanh nghiệp tương tác với người dùng, mặc dù không được mạnh mẽ như các trang mạng xã hội. Ví dụ, loại tin tức phổ biến nhất cho các blog là chính trị và sự kiện nước ngoài, theo Trung tâm nghiên cứu Pew.

Ban đầu, chủ sở hữu doanh nghiệp thường có một blog riêng biệt với trang web của họ, nhưng giờ đây, bạn có thể dễ dàng tích hợp cả hai để giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng hơn, cũng như dễ dàng hơn cho khách truy cập. Nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp sử dụng nền tảng blog, chẳng hạn như WordPress, cho cả trang web và blog của họ. Hơn nữa, như blog đã phát triển một cách dễ dàng và phổ biến, nhiều người đã khởi nghiệp từ việc viết blog cá nhân mỗi ngày.

2. Thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo mô phỏng một môi trường cùng với sự hiện diện vật lý và trải nghiệm giác quan của người dùng. Thông thường, người dùng trải nghiệm thực tế ảo thông qua một tai nghe đặc biệt hoặc trên màn hình máy tính.

Trong thực tế ảo, người dùng có thể đạp xe qua dãy Himalaya, cân nhắc mua bất động sản chưa được xây dựng, xem phim 360 độ và làm tất cả mọi thứ. Tất cả thực tế ảo đều mang lại trải nghiệm tương tác, nhập vai cao, giúp người dùng sống trong môi trường sống động nhưng chỉ là hư cấu. Một số người nói rằng mức độ tương tác vô song của thực tế ảo đủ điều kiện là “phương tiện tối thượng” trong các phương tiện truyền thông mới.

Thực tế ảo có thể sẵn sàng để trở thành tương lai của các phương tiện truyền thông. Các công ty truyền thông và giải trí đang đầu tư vào thực tế ảo và lên kế hoạch biến phương tiện này trở thành nền tảng giải trí tiếp theo, tờ New York Times cho biết.

3. Social Media

Truyền thông mạng xã hội tập trung chủ yếu vào việc tạo,.chia sẻ và trao đổi thông tin, ý tưởng và nội dung trong.các cộng đồng mạng trực tuyến. Với tính tương tác cao, phương tiện truyền thông xã.hội là một hình thức của media dựa chủ yếu vào sự tham gia.của người dùng để cung cấp giá trị.

Bạn sẽ quan tâm  KPI là gì – Tại sao việc đặt ra KPI lại quan trọng với doanh nghiệp

media là gì

Trái với các hình thức truyền thông mới như thực tế ảo,.truyền thông xã hội phổ biến với đa số người dùng trên thế giới. Người dùng trực tuyến trung bình dành 1,72 giờ.mỗi ngày trên các nền tảng xã hội, theo một cuộc khảo sát.của 170.000 người dùng Internet do GlobalWebIndex tìm thấy. Mạng xã hội tiêu thụ khoảng 28% của tất cả các hoạt động trực tuyến. Tương lai của truyền thông xã hội có thể gắn liền với các.hình thức truyền thông mới khác.

4. Báo chí trực tuyến

Báo chí trực tuyến được coi là phương tiện truyền thông.mới vì nhiều lý do tương tự như blog. Báo chí trực tuyến kết hợp nhiều loại.phương tiện sẽ giúp người dùng dễ dàng truy.cập và tìm kiếm. Người dùng cũng có thể tương tác với một số.tờ báo trực tuyến thông qua tính năng nhận xét.

Trực tuyến tạo ra nhiều cơ hội hơn cho báo chí,.chẳng hạn như cạnh tranh với báo chí in trong.việc trình bày tin tức một cách kịp thời hơn. Nhận diện thương hiệu mạnh mẽ của các tờ báo và mối quan.hệ thân thiết với các nhà quảng cáo cũng được nhận.định sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới.

media là gì

Báo chí trực tuyến – cùng với phương tiện truyền thông.xã hội và các hình thức khác của phương tiện truyền thông mới.– là một phần lý do quan trọng giải thích việc báo.truyền thống đang chuyển sang dạng kỹ thuật số. Doanh thu quảng cáo báo chí in giảm.xuống còn 16,4 tỷ đô la trong năm 2014 so.với 44,9 tỷ đô la năm 2003, trong khi doanh thu quảng.cáo kỹ thuật số tăng lên 3,5 tỷ đô la trong.năm 2014 từ 1,2 tỷ đô la năm 2003.

5. Trò chơi kỹ thuật số

Trò chơi kỹ thuật số là một phần của văn hóa phương tiện.hàng ngày và một loại phương tiện mới độc đáo. “Trò chơi kỹ thuật số và thế.giới trò chơi mở ra không gian văn hóa, và,.không giống như các phương tiện truyền thông và môi trường.ảo mới, những không gian này được đóng khung.mang tới vẻ vui tươi ngay từ đầu” Johannes Fromme và.Alexander Unger viết trong cuốn sách Trò chơi.điện tử và văn hóa truyền thông mới .

Bạn sẽ quan tâm  Bí quyết Telesales và một số kịch bản Telesale giúp bạn chốt đơn dễ dàng

Trò chơi kỹ thuật số cũng đáng chú ý về cách họ.xây dựng tương tác và cộng đồng. Ngành công nghiệp đang tạo ra một dòng game ổn.định để tiếp tục mở rộng bản chất và tác động của.họ – chúng có thể mang tính nghệ thuật, xã hội và tương tác.với nhiều người cho phép số lượng lớn người từ.khắp nơi trên thế giới tham gia cùng một lúc. Hơn một nửa số game thủ thường xuyên chơi.với những người khác, và khoảng một nửa cảm.thấy rằng trò chơi video giúp họ kết nối với bạn.bè và dành thời gian cho gia đình, theo Hiệp.hội phần mềm giải trí.

Một số loại trò chơi thể hiện khả năng của những loại media mới. Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi khiến họ đắm chìm.trong thế giới ảo được xây dựng dựa trên tương tác xã hội.– và thế giới nhân tạo này có cấu trúc, văn hóa,.đạo đức, kinh tế và chính trị riêng.

Lời kết

Công nghệ kỹ thuật số thế kỷ 20 đã phát triển phương tiện.truyền thông kỹ thuật số, từ đó tạo điều kiện cho việc tạo ra internet,.do đó đóng góp phần không nhỏ vào việc tạo ra những.phương tiện truyền thông mới. Hiểu rõ được khái niệm media là gì.sẽ giúp nắm bắt các công cụ truyền thông,tư đó.doanh nghiệp sẽ tối ưu và sử dụng kênh truyền.thông một cách hiệu quả nhất.

Tìm kiếm liên quan

  • social media là gì
  • digital media là gì
  • truyền thông la gì
  • media meaning

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới
one drive
Tất tần tật về One Drive cho người mới sử dụng, dễ hiểu và dễ thực hành
marketing online
Marketing online là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các doanh nghiệp ?
swot
Mô hình SWOT là gì? Ý nghĩa và ứng dụng của mô hình S.W.O.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Spam *Captcha loading...