Microsoft Edge “lăm le” trở thành trình duyệt đứng thứ 2 trên thế giới

Microsoft Edge là gì?

Microsoft luôn cho thế giới thấy tại sao mình luôn dẫn đầu giới công nghệ bởi những sản phẩm đầy chất lượng của mình. Tới đây, vào ngày 15/1 Microsoft sẽ cho ra mắt trình duyệt web Microsoft Edge mới dựa trên trình duyệt web nguồn mở Chromium. Vậy Microsoft Edge là gì? Đây sẽ là một sản phẩm của “đại gia” công nghệ này nhằm tranh thị phần với các đối thủ khác trên thị trường, và hãng hiện đang đứng thứ 3 sau Chrome và Firefox. Cùng EMG Online tìm hiểu xem trình duyệt Microsoft Edge là gì? và liệu Microsoft Edge có thể vươn lên vị trí thứ 2 top những trình duyệt trên thế giới?

Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge là một trình duyệt web do tập đoàn Microsoft phát triển. Hiện nay trình duyệt Microsoft Edge thường có sẵn trong các thiết bị dùng hệ điều hành Windows 10, Windows 10 Mobile và Xbox One. Đây là trình duyệt nhằm thay thế cho Internet Explorer – một trình duyệt mặc định đã quá “cũ kỹ” trước đây.

Theo thông tin của Microsoft, trình duyệt Edge sẽ có những ưu điểm bao gồm tích hợp Cortana, tích hợp chế độ đọc sách, có thêm công cụ chú thích và chắc chắn sẽ tối ưu trình duyệt web nhẹ hơn so với Internet Explorer cũ.

Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge Chromium là gì? Microsoft Edge là phần mềm gì? Microsoft Edge dùng để làm gì?

Sơ lược tổng quan về Microsoft Edge: 

Thông tin về trình duyệt Microsoft Edge:

Phát triển bởi: Microsoft

Đã bao gồm trong: Windows 10, Windows 10 Mobile, Phần mềm hệ thống Xbox One

Phát hành lần đầu: 29 tháng 7, 2015; 4 năm trước

Hệ điều hành: iOS, Android, Phần mềm hệ thống Xbox One, Windows 7, Windows 8, Windows 10, macOS

Các ngôn ngữ lập trình: C++, C thăng

– Trang web Microsoft Edge download: https://www.microsoft.com/en-us/edge

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được Microsoft Edge là gì rồi đúng không nào? Tiếp theo cùng tìm hiểu một số đặc điểm nổi bật của trình duyệt Edge.

Những đặc điểm nổi bật của Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà có thể “sẵn sàng” trở thành trình duyệt đứng thứ 2 thế giới. Vây có nên dùng Microsoft Edge không?. Hãy cùng xem những đặc điểm nổi bật của ứng dụng Microsoft Edge là gì nhé.

  • Microsoft Edge có khả năng bảo mật cực tốt khi duyệt web.
  • Microsoft Edge là trình duyệt web nhẹ nhất thế giới.
  • Tốc độ load trang web nhanh, có thể nói là trình duyệt nhanh nhất thế giới.
  • Nhanh chóng vá lỗ hổng, liên tục cập nhật phiên bản mới khi có lỗ hổng.
  • Có khả năng thấu hiểu người dùng, đưa cho người dùng những thông tin họ cần tìm kiếm.
  • Tương thích cực tốt trên Windows 10.
  • Hỗ trợ tăng tương tác với người dùng như bôi năng động, lưu lại đọc sau.
  • Ngoài ra còn một số đặc điểm đổi bật như: tăng khả năng tìm kiếm, hỗ trợ tương tác, viết lách trên web,…
Bạn sẽ quan tâm  Founder là gì? Sự khác nhau giữa Founder và Co-Founder

Qua một số đặc điểm trên, chắc chắn người dùng cần phải xem xét để thay đổi thói quen sử dụng trình duyệt web của mình ngay. Để tăng tính thuyết phục hơn, hãy cùng xem những tính năng của Microsoft Edge là gì nhé.

Tính năng chính của Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt được ra mắt sau nhằm thay thế cho Internet Explorer. Vì vậy các tính năng của Microsoft Edge cũng nổi trội hơn so với Internet Explorer cũ. Vậy tính năng của Microsoft Edge là gì? Cùng tìm hiểu ngay.

Tính năng chính của Microsoft Edge

Microsoft Edge có gì hay? Microsoft Edge có tốt không? Tác dụng của microsoft edge?

Hub

Các thao tác của người dùng trên trình duyệt đều được lưu trữ trong Hub. Các bạn có thể dễ dàng mở lại lịch sử để theo dõi tiến trình hoạt động và truy cập trình duyệt một cách nhanh nhất.

Tìm kiếm thông minh từ thanh tab

Trong giao diện chính của trình duyệt Microsoft Edge sẽ có một thanh công cụ tìm kiếm. Những danh sách các trang bạn tìm kiếm nhiều nhất sẽ được gợi ý hiển thị trên giao diện chính. Ngoài ra các thông tin báo chí, thời tiết cũng được cập nhật và hiển thị thường xuyên.

Ghi chú trên trang Web

Tính năng nổi bật của Microsoft Edge mới đó là khả năng ghi chép ngay trên Web. Các thao tác như viết, ghi chú thích, lập kế hoạch theo từng note, hoặc vẽ đều có thể dễ dàng thực hiện trên Microsoft Edge. Bên cạnh đó, các nội dung đó bạn cũng có thể chia sẻ với mọi người.

Tạo danh sách các trang ưa thích

Những thông tin quan trọng mà bạn chưa có thời gian đọc hoặc chưa đọc hết bạn hoàn toàn có thể lưu lại trên Microsoft Edge. Sau khi lưu trữ, hãy mở Reading List nếu muốn đọc lại danh sách đã lưu trước đó.

Bạn sẽ quan tâm  5 tips cực hay giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng hiệu quả

Hỗ trợ của Cortana

Tích hợp cùng hệ điều hành Windows 10, tính năng Cortana trên Microsoft Edge sẽ giúp các bạn trả lời đúng và chi tiết nhất những câu hỏi mà bạn muốn tìm kiếm theo từ khoá trên trình duyệt. Đây là tính năng khá hấp dẫn và vượt trội của  Microsoft Edge.

Trên đây chỉ là những tính năng chính của Microsoft Edge. Nếu khám phá chi tiết hơn nữa bạn sẽ thấy trình duyệt Microsoft Edge còn có nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa mà các bạn sẽ không khỏi trầm trồ.

Như vậy chúng ta đã đi tìm hiểu tất cả thông tin sơ bộ về Microsoft Edge để hiểu phần mềm Microsoft Edge là gì, đặc điểm cũng như tính năng của nó. Phần tiếp theo đây sẽ là những tin tức không thể bỏ qua về Microsoft Edge. Mời các bạn hãy cùng theo dõi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cortana là gì?

Microsoft Edge – Mục tiêu trở thành trình duyệt thứ 2 thế giới

Theo Softpedia, Microsoft dự kiến sẽ ra mắt trình duyệt mới chạy nhân Chromium vào giữa tháng này và công ty hy vọng việc thay thế Microsoft Edge cũ bằng phiên bản Microsoft Edge mới sẽ đủ sức cạnh tranh được với các đối thủ như Google Chrome hay Mozilla Firefox. Mục tiêu này của Microsoft thoạt nghe có vẻ xa vời nếu so sánh thị phần hiện nay, nhưng sự tăng trưởng của Microsoft Edge trong thời gian gần đây hứa hẹn sẽ đem tới những hy vọng tươi sáng hơn.

Microsoft Edge là gì?

Trình duyệt web Microsoft Edge là gì? So sánh Microsoft Edge Chromium và Chrome (Nguồn: Giphy)

Thế nhưng, để có thể “phá đảo” ngôi vương của Chrome là cả một quá trình khó khăn, khi cụ thể, Google Chrome là trình duyệt máy tính để bàn số một với 66,59% thị phần, trong khi Mozilla Firefox đứng thứ hai với 8,22%. Microsoft Edge được xếp thứ ba với 6,47%, tiếp theo là Internet Explorer cũng của Microsoft với 5,77%.

>> Xem thêm: Google ra mắt  huy hiệu xấu hổ với các trang tải chậm

Trình duyệt Microsoft Edge là gì?

Thống kê các trình duyệt web phổ biến hiện nay (Nguồn: Softpedia)

Trình duyệt hỗ trợ Chromium sẽ được đẩy qua Windows Update lên các thiết bị Windows 10 để thay thế Edge hiện có và trở thành mặc định mới. Và với khả năng, nó sẽ trở nên rất giống với các tính năng của Google Chrome, rất có thể nhiều người sẽ từ bỏ các trình duyệt của bên thứ ba và gắn bó với lựa chọn Windows 10 gốc để có sự thống nhất hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Mindset là gì? 3 xu thế chuyển đổi mindset bạn cần biết

Dù điều này có xảy ra hay không vẫn còn được nhìn thấy, nhưng Edge chắc chắn sẽ tăng thị phần trong những tháng tới. Trình duyệt được đại tu cũng sẽ được phát hành trên Windows cũ và trên macOS. Do đó, thị phần nói chung sẽ được cải thiện, mặc dù sẽ rất thú vị khi xem các trình duyệt khác bị ảnh hưởng như thế nào.

Hiện nay, cuộc chiến trên các trình duyệt cũng chỉ xoay quanh những thương hiệu lớn như Google, Microsoft và cả Apple khi Safari đứng thứ 5 với 5,63% thị phần. Các cái tên khác góp mặt trong danh sách bao gồm những trình duyệt từ Nga và Trung Quốc.

>>> Xem thêm: Các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

Tóm lại

Bài viết trên đã chia sẻ với mọi người về khái niệm, đặc điểm và tính năng của trình duyệt Microsoft Edge là gì rồi? Microsoft Edge là một trình duyệt tuy còn rất mới nhưng chắc chắn với thế mạnh của mình, Microsoft sẽ giúp trình duyệt này trong tương lại gần sẽ có thể đứng thứ 2 thế giới. Và biết đâu đó, có thể sẽ đánh bại Google Chrome để trở thành “ông vua trình duyệt” của thế giới.

Hi vọng sau khi hiểu rõ Microsoft Edge là gì, các bạn sẽ có những trải nghiệm ngay về trình duyệt và để lại ý kiến đanh giá về Microsoft Edge ngay trong phần bình luận của chúng tôi.

Thắng Nguyễn – EMG Online

Theo Softpedia

Bài viết liên quan

dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp
bản sắc thương hiệu là gì
Bản sắc thương hiệu là gì? Các yếu tố tạo nên bản sắc thương hiệu
vay tín chấp là gì
Vay tín chấp là gì? Những lưu ý bạn cần biết trước khi quyết định vay tín chấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...