Mô tả công việc Digital Marketing và các kỹ năng cần có của Digital Marketer

mo ta cong viec digital marketing

Digital marketing là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ thông qua công nghệ số mà chủ yếu là Internet. Digital marketing là một nghề giá trị và ngày càng được coi trọng, gắn liền với sự phát triển của Internet. Tuy nhiên, Digital marketing bao hàm rộng hơn Online Marketing hay Internet Marketing. Hãy cùng tìm hiểu về mô tả công việc digital marketing trong bài viết sau.

Mô tả công việc Digital Marketing

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, Digital Marketing chắc chắn là điều mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Điều này đã tạo ra những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho những ai yêu thích lĩnh vực Digital Marketing, đặc biệt là đối với các bạn trẻ tràn đầy sự năng động và nhiệt huyết. Hãy tham khảo thông tin mô tả công việc Digital Marketing ở một số vị trí công việc mà ViecLamVui chia sẻ sau đây để xác định rõ hơn định hướng nghề nghiệp cho bản thân bạn nhé.

mo ta cong viec digital marketing
mo ta cong viec digital marketing

Công việc Digital Marketing Manager

Hoạch định kế hoạch, phân tích và thực hiện hoạt động Digital Marketing; định hướng kế hoạch cho Digital Marketing.

Xây dựng chiến lược marketing trên các kênh truyền thông số; quản lý, vận hành và theo dõi tương tác trên homepage của Website, Facebook ,Linkedin, Zalo…

Xây dựng và triển khai các chiến dịch quảng cáo và các hoạt động tương tác trên các kênh Digital Marketing.

Triển khai quảng cáo trên các kênh Online: Google, Facebook và các kênh Digital khác để quảng bá thương hiệu và các sản phẩm của công ty.

Phụ trách phát triển các chương trình PR, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông online để quảng bá thương hiệu và các sản phẩm của công ty.

Thống kê, phân tích các số liệu quảng cáo để có các điều chỉnh hợp lý, tăng hiệu quả quảng cáo trực tiếp: Tăng Lead hoặc Giảm chi phí/Lead.

Giám sát về hiệu quả và chi phí các chiến dịch quảng cáo trên các kênh truyền thông số (Google Adwords, Facebook).

Quản lý đội ngũ chuyên viên Digital Marketing

Tuyển dụng, huấn luyện, quản lý và đào tạo kĩ năng cho phòng Digital Marketing.

Lên kế hoạch và kiểm soát hình ảnh thương hiệu trên các kênh truyền thông số; giám sát hiệu quả SEO trên hệ thống Website doanh nghiệp. mô tả công việc digital marketing

Quản lý thứ hạng từ khóa, các hoạt động chạy SEO, Google Adwords và các loại hình Ads khác.

Liên tục cập nhật insight người dùng cũng như những thay đổi trên các phương tiện truyền thông số để điều chỉnh và tối ưu chiến lược marketing

Phân bổ ngân sách có hiệu quả, đánh giá các báo giá, kiểm soát chi phí dựa trên các dịch vụ cung ứng và kiểm soát các định hướng chiến lược.

Bạn sẽ quan tâm  Lam infographic là gì? Quy trình tạo nên Infographics như thế nào?

Báo cáo lên giám đốc marketing về hiệu quả marketing trên các kênh truyền thông số.

Phối hợp với giám đốc sản phẩm, giám đốc thiết kế và giám đốc kinh doanh… để thực hiện các chiến dịch marketing.

Công việc nhân viên Digital Marketing

 • Lập kế hoạch SEO (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing), Google Adwords tối ưu hóa thứ hạng của Website công ty trên các trang tìm kiếm. Thường xuyên thống kê và phân tích từ khóa định kỳ.
 • Định vị và phát triển thương hiệu và sản phẩm trên các Website, Forum, Facebook, WordPress…và các mạng xã hội khác.
 • Triển khai quảng bá qua Email Marketing và Mobile Marketing.
 • Viết tin, bài quảng bá cho trang Web và Facebook của công ty; quản lý các chiến dịch quảng cáo online trên các site diễn đàn về công nghệ thông tin cho công ty.
 • Thu thập, phân tích thông tin thị trường, thông tin về sản phẩm, thông tin về các chương trình Digital Marketing, Social Media của đối thủ cạnh tranh.
 • Đề xuất và thực hiện các chương trình khuyến mại, truyền thông, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho công ty và các sản phẩm của công ty.
 • Thực hiện các công việc hỗ trợ khách hàng tiếp cận với sản phẩm trên Fanpage; Website công ty, giải đáp thông tin về sản phẩm cho khách hàng.

Hành trang bạn cần để trở thành nhân viên Digital marketing mô tả công việc digital marketing

 • Phân tích dữ liệu: Bằng cách phân tích các dữ liệu về khách hàng, nhân viên Digital Marketing có thể nắm được thông tin, để từ đó thực hiện và cải tiến các chiến lược marketing thông qua các kênh truyền thông Internet.
 • Quảng cáo trả phí thông qua mạng xã hội: Hiện nay, mạng xã hội được xem là kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ nhân viên Digital marketing triển khai các chiến dịch quảng cáo sản phẩm và cải thiện độ nhận diện thương hiệu.
 • Email Marketing: Đây là hình thức outbound marketing, tức là người dùng có thể liên lạc với khách hàng đang quan tâm đến các sản phẩm, nội dung, thông tin hữu ích mà bạn trình bày, cung cấp trong email.
 • SEO – Tối ưu công cụ tìm kiếm: SEO nhằm mục đích để tăng khả năng hiện diện của trang web trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm của Google. Lĩnh vực này bao gồm 2 phần: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không mất phí hoặc trả phí click chuột bằng cách sử dụng AdWords của Google.
 • Marketing thông qua mạng xã hội: Nhân viên Digital Marketing Online cần am hiểu cách sử dụng và cách thức hoạt động các mạng xã hội khác nhau.

Những kỹ năng nào của ứng viên cho vị trí Digital Marketing?

Kỹ năng viết bài, chia sẻ kiến thức, nội dung hữu ích lên group, fanpage, blog: Có kỹ năng viết tốt chuẩn SEO các bài quảng cáo, PR, bài review sản phẩm cũng như biết cách chia sẻ hữu hiệu nội dung cần quảng bá lên group, fanpage, website thật sự rất cần thiết để bạn có thể tạo ra được chiến dịch Digital Marketing hiệu quả. Những hiểu biết kết nối với nhau hay là xúc tác với nhau sẽ tạo nên những sự thu hút tuyệt vời đem lại cho bạn thành công.

Kỹ năng công nghệ:

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn có những kiến thức để có thể chủ động thực hiện những thiết kế đồ họa quảng cáo cơ bản và dùng các mã nguồn mở và tự tạo tự tạo nội dung cho Website để quảng bá sản phẩm hiệu quả.

Bạn sẽ quan tâm  Cách vượt qua Case Interview – những kỹ năng cần chuẩn bị và điều cần lưu ý | Tomorrow Marketers

Kỹ năng viral:

Marketing mà càng nhiều người biết đến càng tốt, vì thế kỹ năng lan tỏa là điều cần thiết phải biết. Bạn làm content hay đến mấy nhưng không có sự lan toả cần thiết thì content cũng không có tác dụng.

Kỹ năng tương tác người dùng:

Biết cách khéo léo tương tác làm hài lòng khách hàng dù khách hàng ở cấp độ văn hoá nào sẽ thật sự rất tốt cho công việc marketing của bạn và đem lại được hiệu quả về doanh thu lợi nhuận trong việc bán sản phẩm, dịch vụ.

Hiểu rõ các chính sách đăng bài trên mạng xã hội:

Bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào cũng có policy riêng mà bạn cần tuân thủ. Nắm rõ các điều khoản policy này sẽ giúp bạn không bị hủy đăng page, khóa tài khoản user, tài khoản quảng cáo…

Biết tối ưu hoá công cụ tìm kiếm: mô tả công việc digital marketing

Kỹ năng này thường được đánh giá cao đối với một Digital Marketing chuyên nghiệp. Bất cứ sản phẩm nào cũng đều có keyword của nó. Việc bạn có thể tối ưu được keyword để lên top tìm kiếm của người dùng rất cần thiết đối với chiến dịch Digital Marketing.

mo ta cong viec digital marketing
mo ta cong viec digital marketing

Những yêu cầu công việc của nhân viên Digital Marketing là gì?

Một số yêu cầu mà nhà tuyển dụng thường đặt ra khi tuyển dụng nhân viên Digital Marketing là:

 • Có kiến thức chuyên ngành Marketing hoặc các ngành liên quan
 • Có kiến thức bài bản về Marketing và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing.
 • Am hiểu về SEO, PPC, Google AdWords, hệ thống quản trị nội dung, InDesign.
 • Hiểu biết sâu và có kinh nghiệm sử dụng các công cụ số và các kênh truyền thông số.
 • Sử dụng thành thạo Photoshop, Microsoft Office.
 • Có tư duy chiến lược, tư duy phân tích
 • Sáng tạo, linh hoạt
 • Khả năng giao tiếp tốt
 • Có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian
 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng làm việc nhóm, cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung vào mục tiêu.

Mức lương Digital Marketing là bao nhiêu? mô tả công việc digital marketing

Có thể nói mặt bằng chung lương của nghề Digital Marketing cũng khá hấp dẫn nếu bạn có chuyên môn vững và kinh nghiệm làm việc lâu năm cũng như nắm giữ những vị trí quản lý.

Mức lương trung bình của một chuyên viên Digital Marketing có kinh nghiệm vào khoảng 10 -15 triệu đồng/tháng. Với những vị trí quản lý cấp cao, mức lương có thể đạt đến con số từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu tuỳ theo năng lực làm việc, hiệu quả công việc, kinh nghiệm quản lý và quy mô doanh nghiệp.

Với những bạn mới vào nghề Digital Marketing, quá trình làm việc để tích luỹ kinh nghiệm và có được những vị trí công việc tốt hơn trong nghề nghiệp là điều mà các bạn hướng đến. Những vị trí ban đầu của nghề Digital Marketing thường có mức lương dao động trong khoảng 6 – 8 triệu đồng tuỳ theo năng lực làm việc của các bạn.

mo ta cong viec digital marketing
mo ta cong viec digital marketing

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Tuyển dụng SALE admin, đi làm ngay – Inbound Marketing in Vietnam

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Mô tả công việc Digital Marketing Manager
 • Mô tả công việc marketing online
 • Mô tả công việc trường phòng Digital Marketing
 • Digital marketing
 • Jd Digital Marketing
 • Marketing Manager mô tả công việc
 • Mô tả công việc nhân viên truyền thông Marketing
 • Công việc Digital Marketing

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *