Mua host ở đâu uy tín, chất lượng, giá lại phải chăng?

mua host

Mua host ở đâu tốt và chất lượng mà giá cả phải chăng chính là câu hỏi được nhiều các nhân và doanh nghiệp quan tâm nhất. Hiện nay bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu một hosting riêng, hosting như một nền tảng để có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ cho công tác quản lý hay các hoạt động kinh doanh của mình. Để trả lời câu hỏi đó hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

mua host
mua host

Tìm hiểu về hosting mua host ở đâu tốt

1. Hosting là gì ?

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Hosting còn được gọi là Web Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet và bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Một số dịch vụ internet thường được cài trên hosting như: world wide web (www), truyền file (FTP), Mail,…

Nói theo cách thực tế về hosting thì ta có thể hiểu nếu trang web đại diện cho trụ sở của một công ty thì hosting chính là mảnh đất chứa trụ sở đó cũng như tất cả những tiện ích hỗ trợ trụ sở đó hoạt động. Và nếu không có mảnh đất hosting này thì trụ sở không thể xây dựng được, chỉ mình bạn có thể tưởng tượng được nó.

Chính vì thế, nếu bạn muốn chia sẻ một trang web trên mạng internet thì chắc chắn bạn cần tải và lưu trang web đó lên hosting.

2. Hosting hoạt động như thế nào?

Là một trong 3 thành phần quan trọng nhất của một website, vậy hosting hoạt động theo nguyên lý nào?

Đối với nhà cung cấp:

Những nhà cung cấp hosting khi mua server (máy chủ) về sẽ tiến hành cài đặt các dịch vụ internet trên server, sau đó chia server thành nhiều không gian lưu trữ nhỏ hơn. Những không gian này được gọi chung là hosting hay web hosting.

Tùy theo nhu cầu sử dụng với dung lượng hosting khác nhau mà nhà cung cấp sẽ phân chia và cấu hình hosting để cung cấp đến khách hàng mức dung lượng phù hợp. Khi khách hàng có nhu cầu tăng hoặc giảm gói hosting thì nhà cung cấp cũng sẽ điều chỉnh những thông số này.

Bạn sẽ quan tâm  Phân tích 5 lí do giúp bạn biết có nên chọn hosting VietNam không?

Đối với người dùng:

Người dùng sau khi thuê hosting sẽ được hỗ trợ upload các file, website lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Thông thường, để truy cập hosting từ thiết bị kết nối internet. Người dùng cần gửi một yêu cầu đến tên miền hoặc địa chỉ IP của hosting do đơn vị cung cấp hosting cung cấp. Nhập thông tin và mã hosting sau đó kiểm tra các số liệu hiện hữu.

Qua đây ta có thể thấy rằng, Hosting là vô cùng quan trọng, nếu không có hosting thì website sẽ không thể hiện diện và hoạt động trên mạng internet.

3. Các loại hosting hiện nay mua host ở đâu tốt

Dựa theo cách phân chia và nhu cầu sử dụng của người dùng mà hosting được phân ra làm 4 loại hosting cơ bản, cụ thể như sau:

 • Delicated Server : Máy chủ riêng vật lý, đây là loại hosting mạnh nhất, ở hình thức này bạn sẽ thuê cả một máy chủ riêng, được toàn quyền sử dụng máy chủ đó. Loại máy chủ này có dung lượng lưu trữ cực lớn, thường chỉ dành cho những đơn vị có nhu cầu lưu trữ rất cao với tỷ lệ truy cập thường xuyên.
 • VPS Server Virtual Private Server : Máy chủ ảo riêng là máy chủ được sinh ra bởi một máy chủ vật lý, máy chủ này dành cho những website có lượng truy cập trung bình từ 8000 – 100.000 lượt/ngày.
 • Shared Hosting : Chia sẻ Host, là gói host được sinh ra và thiết lập bởi một Delicated Server hoặc VPS. Hình thức này thực chất là việc chia nhỏ VPS hay Delicated đã được cài sẵn hệ điều hành và các ứng dụng web ra thành nhiều phần và cho thuê những phần nhỏ đó để người thuê có thể upload và chạy các website trên đó.
 • Cloud Hosting : Là một thuật ngữ mới ám chỉ dịch vụ Hosting vận hành trên công nghệ điện toán đám mây. Có cách vận hành giống như VPS và Delicated, chỉ khác là Cloud Hosting chạy trên các máy chủ Cloud. Là một công nghệ hiện đại, Cloud Hostig tạo ra tốc độ truy xuất nhanh hơn nhiều so với các loại web hosting thông thường, an toàn, bảo mật dữ liệu cao hơn.

Các lưu ý khi chọn mua host ở đâu tốt

1. Tốc độ

Website mang lại trải nghiệm tốt với người dùng và tốt cho SEO thì phải có tốc độ load trang nhanh. Điều phải phụ thuộc nhiều vào hosting mà website sử dụng. Muốn hosting như vậy phụ thuộc vào phần cứng, vị trí đặt datacenter có gần vị trí người truy cập không và số lượng chia sẻ host (shared host) với các website khác không quá nhiều.

Bạn sẽ quan tâm  Cẩm nang khi mua hosting cho wordpress

2. Uptime

Là thời gian luôn online mà host mang lại. Luôn phải là 99% đến 100%. Tránh tính trạng truy cập vào website mà không được do host bị shutdown.

3. Khả năng tương thích

hông thường website được cài đặt với wordpress hay Joomla…., và luôn có những cập nhật mới, Hosting của chúng ta cũng phải luôn luôn cập nhật để tương thích với những thay đổi cập nhật mới.

4. Thông số của hosting

Các thông số của hosting như dung lượng ổ cứng, RAM đủ lớn để phù hợp với chạy các website nhanh và mượt, băng thông, số tên miền thường Unlimited (không giới hạn) là một dấu hiệu tốt.

mua host
mua host

5. Backup mua host ở đâu tốt

Backup là một việc cực kỳ quan trọng. Không một ai có thể đảm bảo 100% hệ thống không bao giờ gặp sự cố gây mất dữ liệu. Do vậy, thông thường các nhà cung cấp hosting tốt sẽ rất quan tâm đến tính năng backup dữ liệu để đảm bảo khách hàng luôn an tâm về dữ liệu của mình.

6. Bảo mật

Hosting được bảo mất tốt để tránh những tấn công của các hacker, bảo vệ sở hữu và dữ liệu của khách hàng.

7. Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trong ngày là một yếu tố quan trọng khác của nhà cung cấp hosting. Hãy thử tưởng tượng xem bạn gặp vấn đề với hosting mà khi liên hệ hỗ trợ phải chờ nhiều ngày mới có phản hồi. Hiển nhiên bạn sẽ đi tìm nhà cung cấp khác ngay.

8. Giá cả

Và cuối cùng là một yếu tố vô cùng quan trọng là giá cả của hosting. Tùy theo nhu cầu từng khách hàng mà có những gói hosting tương ứng. Tuy nhiên, giá cả phù hợp và cạnh tranh luôn yếu tố cân nhắc hàng đầu của khách hàng khi mua.

Mua hosting ở đâu tốt, uy tín và chất lượng cao

Để trả lời câu hỏi: “Nên mua hosting ở đâu tốt nhất” chúng ta cần dựa vào một số tiêu chí:

– Nhà cung cấp dịch vụ web hosting có “sở hữu” địa chỉ IP “đen” bị vào blacklist của các máy tìm kiếm?

– Hạ tầng cơ sở của nhà cung cấp dịch vụ có đủ quy mô và tính ổn định, bảo mật thông tin cũng như phòng chống, khắc phục các sự cố tấn công, hack webstie…

– Nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên điều hành, thường trực 24/7 hệ thống hay không? Có kinh nghiệm trong việc xử lý sự cố không?

– Tính linh hoạt của hosting: Web hosting có trợ tất cả các các ngôn ngữ lập trình cũng như các cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn.

Bạn sẽ quan tâm  Host website là gì và tầm quan trọng tới website như thế nào?

– Nhà cung cấp dịch vụ  có trung tâm dữ liệu riêng không?mua hosting ở đâu tốt

– Chất lượng hỗ trợ khách hàng: Các nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật thiếu chuyên nghiệp thì sẽ gây ấn tượng và nhận thức rất xấu của khách hàng về nhà cung cấp. Đội ngũ hỗ trợ chăm sóc khách hàng cần chuyên nghiệp, từ bộ phận kinh doanh cho đến kỹ thuật đều phải làm việc rất nhanh gọn, chuyên nghiệp, thái độ lịch sự và quan trọng nhất của việc chăm sóc khách hàng là luôn tôn trọng khách hàng, khách hàng là thượng đế.

Trên đây là một số tiêu chí chính để khách hàng lựa chọn cho mình những địa chỉ tin cậy để mua hosting tốt nhất phục vụ cho từng mục đích công việc của mình.

mua host
mua host

Hosting tại EMG Online Co,. LTD – Giải đáp câu hỏi: nên mua host ở đâu tốt nhất?

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình với các phiên bản khác nhau

– Miễn phí tạo, quản lý hộp thư điện tử (Email) theo tên miền riêng.

– Miễn phí tạo tên miền con (Subdomain).

– Sử dụng nhiều tên miền cho 1 website.

– Quản lý nhiều website trên cùng 1 tài khoản hosting.

– Quản lý đăng nhập, giám sát thông số băng thông và dung lượng.

– Sao lưu dự phòng và khôi phục dữ liệu.

Đến với EMG Online Co,. LTD, câu hỏi: “Nên mua host ở đâu tốt nhất” quý khách hàng sẽ nhận được câu trả lời làm hài lòng mọi khách hàng kĩ tính.

Các tìm kiếm liên quan đến mua host ở đâu tốt

 • hosting tốt nhất hiện nay
 • nên mua hosting của công ty nào
 • nên mua tên miền và hosting ở đâu
 • neên mua hosting ở đâu
 • azdigi
 • hawkhost
 • adigi hosting
 • digistar

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *