Networking event là gì? Những người có kỹ năng networking có đặc điểm nào?

Networking event la gi

Networking là một cách tuyệt vời để bạn có được cơ hội chia sẻ kiến ​​thức và xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp. Hiểu được “Networking là gì?” và áp dụng nó vào công việc, cơ hội kinh doanh là bạn đã nắm trong tay chiếc chìa khóa đi tới thành công cho sự nghiệp của mình. Networking event là gì? Tầm quan trọng của Networking trong kinh doanh là như thế nào? Và tại sao cần phải rèn luyện kỹ năng Networking? Đó là những câu hỏi mà chúng ta sẽ cùng giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

networking event la gi
networking event la gi

Networking event là gì?

Networking hiểu đơn giản là nghệ thuật xây dựng mối quan hệ hay chính là cách mở rộng mối quan hệ và duy trì mạng lưới đó với mọi người. Networking xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, xảy ra một cách thường xuyên mà có thể chính bạn cũng không nhận ra mình đang networking. Hiểu được Networking là gì, bạn sẽ thấy việc gặp gỡ các bạn Đại học, làm quen với đồng nghiệp mới, bắt chuyện với mọi người trong buổi hội thảo… đều là những tình huống networking quen thuộc.

Những phương pháp Marketing hiệu quả nhưng chi phí thấp

Hiểu được Networking là gì, bạn sẽ biết rằng Networking mang lại cho doanh nghiệp những mối quan hệ cùng có lợi với những cá nhân và tổ chức khác trong thế giới kinh doanh. Đây được coi là một phương pháp Marketing hiệu quả mà lại tốn ít chi phí. Vậy chính xác những lợi ích của phương pháp Networking là gì?

networking event la gi
networking event la gi

1. Chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích và kiến ​​thức kinh doanh có giá trị

Lợi ích đầu tiên được nói đến của networking event là gì? Đó chính là sự chia sẻ và học hỏi. Bạn không bao giờ có thể tiếp cận hết tất cả mọi thứ nếu như không có sự học hỏi, đặc biệt từ những nhà lãnh đạo khác – những thứ mà có thể không có trong sách vở.

Networking là một nền tảng thuận lợi để bạn có khả năng thể hiện và chia sẻ kiến ​​thức của mình. Bạn có thể thảo luận về các ý tưởng kinh doanh mà bạn đang suy nghĩ cũng như xin lời khuyên bất cứ khi nào bạn gặp bế tắc. Góc nhìn đa chiều đến từ mọi người sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nắm bắt vấn đề và đưa ra giải pháp hành động cụ thể.

Bạn sẽ quan tâm  6 tuần đầu tiên của Brand Manager (Phần 2)

2. Tìm ra những cơ hội kinh doanh

Hiểu được networking event là gì, bạn sẽ thấy nó không chỉ mang lại những kiến thức và ý tưởng tuyệt vời kỹ năng Neworking còn đóng vai trò tích cực trong các cơ hội kinh doanh. Khi đã có sự kết nối với cá nhân/tổ chức khác, bạn sẽ nhận nhiều hơn các lời đề nghị hợp tác hay những lời mời thú vị có ích cho doanh nghiệp mình. Nó có thể là những yêu cầu từ khách hàng, lời giới thiệu từ đối tác hay gặp gỡ đầu mối hay cơ hội kinh doanh… tất cả đều mở ra những cơ hội phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp bạn.

3. Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Trong môi trường luôn thay đổi, điều quan trọng là doanh nghiệp bạn cần phải duy trì hình ảnh thương hiệu của mình nhưng cũng phải cập nhật các xu hướng thị trường. Hiểu được networking event là gì, bạn sẽ biết tận dụng các sự kiện như hội thảo, tọa đàm kết nối doanh nghiệp… để gây ấn tượng và thiết lập danh tiếng cho doanh nghiệp mình một cách mạnh mẽ. Từ những sự kiện đó, bạn sẽ thu hút nhiều lượt đầu tư hay các lời giới thiệu.

4. Thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn

Lợi ích khác của networking event là gì Điều đặc biệt đó chính là kỹ năng Networking không chỉ kết nối với những người bạn trực tiếp gặp mặt tại sự kiện mà còn thiết lập kết nối quan hệ với những người quen của họ. Một khi quan hệ của bạn ngày càng mở rộng thì cơ hội sở hữu một nhà đầu tư ngày càng lớn, bởi vì bạn đã để lại ấn tượng cho họ thì họ sẽ có thể giới thiệu bạn cho nhiều doanh nghiệp/tổ chức khác.

Đặc điểm chung của những người có kỹ năng Networking tốt

Bạn đã biết networking event là gì, điều tiếp theo bạn cần làm là phân tích.đặc điểm chung của những người có kỹ năng Networking tốt. Kết quả của một cuộc khảo sát do Ivan Misner.- cha đẻ của BNI toàn cầu thực hiện trên 3.400 người làm kinh doanh trên khắp thế giới,.top 7 đặc điểm xuất hiện ở những người làm Networking hiệu quả:

1. Biết lắng nghe

Đứng đầu danh sách đặc điểm những người giỏi Networking là gì? Đó chính là kỹ năng lắng nghe. Tất cả chúng ta.đều muốn cảm thấy có giá trị và được lắng nghe. Do đó người có kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt.là người biết thể hiện sự quan tâm và.sự tôn trọng đối với ý kiến người khác. Bạn không thể giao tiếp, tìm hiểu người khác nếu như.không có sự lắng nghe những điều họ thích, họ cần.

Bạn sẽ quan tâm  Quy luật cạnh tranh có vai trò như thế nào trong nền kinh tế thị trường
networking event la gi
networking event la gi

2. Luôn giữ thái độ làm việc tích cực và nhiệt tình

Người giỏi kỹ năng networking event là gì? Đó là khi bắt đầu vào.cuộc trò chuyện, bạn hãy tránh nói những điều tiêu cực về.công ty, về đồng nghiệp… vì những điều đó sẽ để lại.ấn tượng không tốt dành cho bạn. Một thái độ tích cực sẽ khiến mọi người muốn giao.lưu, trò chuyện với bạn hơn và mang lại cho bạn các cơ.hội hợp tác kinh doanh mới.

Một Networker giỏi là bạn phải có sự tự tin và phải tự nhủ.với bản thân rằng bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề cho người khác. Hãy khiến khách hàng cảm nhận được sự đam mê,.nhiệt tình và niềm tự hào của bạn khi mang đến cho họ.một sản phẩm/dịch vụ tuyệt vời của công ty.

3. Luôn hỗ trợ, hợp tác

Điều tạo nên một người giỏi networking event là gì? Đó chính là việc bạn biết cách cho đi. Hãy nhớ rằng, Networking của bạn không chỉ.xoay xung quanh bạn mà là sự tương tác hai chiều. Thay vì việc nghĩ rằng “Họ làm điều đó như thế.nào để giúp được tôi?” thì bạn nên suy nghĩ “Tôi có thể hỗ trợ được gì cho họ?”. Không ai quan tâm đến bạn nếu như bạn không thể.hiện là mình muốn giúp đỡ họ như thế nào. Rồi bạn sẽ thấy những điều mình làm sẽ đều.mang lại lợi ích tuyệt vời cho họ cũng như chính bản thân mình.

4. Chân thành

Sự chân thành là yếu tố giúp bạn duy trì được những.mối quan hệ lâu dài. Những người hiểu được kỹ năng Networking là gì sẽ luôn thể hiện sự chân.thành với người đối diện. Hiểu được đặc điểm thật sự của Networking là gì,.bạn sẽ thấy nhiều mối quan hệ bị “đứt gánh” chính vì thiếu đi sự chân thành. Bởi vì đối phương rồi cũng sớm nhận ra sự giả dối của bạn và.không bao giờ có thể duy trì quan hệ với bạn được như cũ.

5. Có khả năng tiếp cận cao

Trước khi những yếu tố trên được thể hiện ra thì đầu tiên,.bạn cần có khả năng tiếp cận. Việc tiếp cận hiệu quả hay không sẽ tạo nên một người.có kỹ năng xây dựng mối quan hệ giỏi hay không. Theo một khảo sát cho biết: “Mọi người sẽ không nhớ bạn là ai và bạn làm những gì, nhưng họ sẽ không bao giờ.quên cảm xúc bạn đã mang lại cho họ”.

6. Đáng tin cậy

Cách để trở thành người giỏi networking event là gì? Đó chính là trở thành.một người đáng tin cậy trong mọi tình huống từ việc giữ lời hứa,.đến đúng giờ… Và nếu bạn có mắc một lỗi lầm gì.thì hãy trung thực nhận lỗi và cố gắng sửa chữa vấn đề,.người Networking giỏi luôn thể hiện được những điều như vậy.

Bạn sẽ quan tâm  Những câu slogan hay về kinh doanh “Chạm” tới cảm xúc khách hàng

Đặc biệt trong cơ hội kinh doanh, bạn cũng phải có niềm tin vào.người khác nếu như bạn đặt cả danh tiếng của mình để giới thiệu họ. Đơn giản, bởi vì sự thật là, bạn hay bất kỳ sẽ không.thể biết chắc rằng những mối liên lạc đó có đáng tin tưởng hay không. Vì vậy, hãy trở thành người đáng tin trước.

7. Luôn theo dõi và giữ liên lạc

Tố chất khác của người giỏi Networking. Với những người được khảo sát khi họ đến với sự kiện.Networking có câu trả lời rằng: “Vận may đến từ việc luôn theo dõi”.

Chỉ cần một hành động đơn giản như hỏi thăm tình hình công.việc và cuộc sống, quan tâm đến những điều xung quanh họ… sẽ khiến cho.mối quan hệ của bạn và đối phương sẽ trở nên gắn bó hơn hẳn. Khi mà nhiều người chỉ tính toán thiệt hơn thì.việc bạn quan tâm đến đối phương một cách sâu sắc.sẽ khiến bạn trở nên ấn tượng hơn trong.mạng lưới quan hệ của họ. Đây đều là những yếu tố giải thích cho câu hỏi cách.để trở thành người giỏi Networking.

networking event la gi
networking event la gi

Lời kết

Networking và tầm quan trọng của nó như thế nào đối với doanh.nghiệp đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng thông qua bài viết này, EMG Online đã.giúp bạn giải đáp được điều đó. Điều bạn cần làm là phải áp dụng và rèn luyện.kỹ năng xây dựng mối quan hệ ngay từ bây giờ. Chúc các bạn lập kế hoạch kinh doanh thành công.và đạt được những mục tiêu trong công việc.

Tìm kiếm liên quan

  • networking meaning
  • edunetwork la gì
  • networking event

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *