Người mới bắt đầu nên học IELTS như thế nào cho đúng?

Đối với những ai đang có nhu cầu luyện thi IELTS lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hỏi chắc chắn sẽ luôn có những thắc mắc rằng phương pháp hiệu quả để lấy lại căn bản tiếng Anh.

Vậy đối với những người mới bắt đầu nên học IELTS như thế nào cho đúng cách? Lộ trình ôn luyện ra sao? Mời các bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

Bổ sung kiến thức về 4 kỹ năng trong IELTS

Kết cấu của một bài thi IELTS luôn phải đảm bảo cả 4 kỹ năng nghe, nói, là, viết, tuy nhiên để có thể để thành thục được những kỹ năng này đặc biệt một là với những ai đang muốn bắt đầu luyện thi từ mức cơ bản nhất thì các bạn tuyệt đối không được nóng vội mà phải có kế hoạch học tập cụ thể, để dành nhiều thời gian và tiến bộ từng chút một.

Điều đầu tiên nhất trí là bạn cần phải đánh giá đúng năng lực hiện tại của mình và để có thể nhận định một cách chính xác nhất thì bạn nên đăng ký làm bài test miễn phí tại các trung tâm Anh ngữ như ETEST.

Bộ giáo trình IELTS Cambridge với 15 cuốn là một bộ tài liệu thật sự hiệu quả để giúp bạn có thể hệ thống lại tất cả các kiến thức, nắm vững căn bản cũng như bắt đầu luyện thi từ con số 0.

Tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản

Sau một khoảng thời gian lấy lại căn bản ở cả 4 kỹ năng quan trọng trong IELTS là nghe, nói, đọc, viết nghe thì giai đoạn tiếp theo các bạn nên bắt đầu làm quen dần với những kiến thức và nội dung thường xuất hiện trong các bài thi IELTS cũng như cấu trúc đề chuẩn xác nhất.

Bạn sẽ quan tâm  Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án

Bạn có thể tiến hành với các bước như:

 • Tập cách đọc biểu đồ.
 • Luyện tập viết các bài luận với thi đỗ bố cục các phần.
 • Luyện tập với những dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần thi trước đi.
 • Thường xuyên luyện tập kỹ năng nghe.
 • Tìm hiểu và tổng hợp các dạng đề thi nói thường xuất hiện và và thực hành đều đặn.

Tăng tốc – Giải đề thi và kiểm tra sự tiến bộ

 Sau một thời gian ôn luyện và bạn đã có nền tảng tiếng Anh khác vẫn vàng và đã quen dần với các dạng bài thi IELTS chuẩn thì bạn nên tiến hành giai đoạn giải đề thi, có thể sử dụng những đề thi cũ ở các năm để đảm bảo cấu trúc gần nhất.

Để có thể tập làm quen rằng thì ở những những ở giai đoạn đầu tiên bạn có thể để làm bài một cách thoải mái không quy định về thời gian cụ thể để để tránh ảnh tạo nên áp lực lớn.

Tuy nhiên sau đó bạn bắt buộc phải làm các bài bài kiểm tra một cách thật sự nghiêm túc và tập trung với đúng chuẩn cấu trúc đề, thời gian thi cho mỗi phần để vừa có thể giúp đánh giá được năng lực hiện tại của bản thân vừa tập làm quen dần với áp lực trong kỳ thi thật.

Kinh nghiệm ôn luyện các kỹ năng IELTS

Luyện kỹ năng Listening

Bên cạnh luyện tập các bài nghe phổ biến, các bạn có thể cải thiện kỹ năng listen thông qua các bài hát, âm nhạc, phim ảnh nước ngoài. Phương pháp này vừa rèn luyện vừa giúp bạn giải trí sau những giờ học tập căng thẳng và mệt mỏi.

Phần thi nghe thông thường sẽ có các nội dung sau:

 • Section 1: Một cuộc hội thoại trong bối cảnh hàng ngày.
 • Section 2: Một bài nói độc thoại trong một ngữ cảnh đời thường.
 • Section 3: Thảo luận giữa hai người trở lên trong một ngữ cảnh học thuật.
 • Section 4: Một bài giảng hoặc bài diễn thuyết học thuật.
Bạn sẽ quan tâm  Download sách Cambridge IELTS 6 (PDF+Audio) Free mới nhất

Luyện Thi IELTS Reading 

Với phần này, theo kinh nghiệm của mình thì các bạn hãy tập thói quen đọc lướt qua toàn bộ nội dung của đoạn văn sau đó nắm lại ý chính. Nên đọc nhanh và nắm được các ý quan trọng để trả lời nhanh chóng, không mất nhiều thời  gian.

Một số dạng câu hỏi thường ra trong phần thi Reading

 • Câu hỏi hoàn thành câu (sentence completion).
 • Câu hỏi trắc nghiệm true/false/not given.
 • Câu hỏi lựa chọn đáp án đúng (multiple choice).
 • Câu hỏi chọn tiêu đề cho đoạn văn (paragraph headings),…

Luyện Speaking 

Một trong những yếu tố quan trọng ở phần thi Speaking chính là phong thái tự tin và linh hoạt. Vì thế, bạn cần rèn luyện để tránh việc nói lắp, nói ngọng, phát âm phải chuẩn.

Hãy lưu ý rằng giám khảo sẽ dựa vào tổng thể phần trình bày chứ không chỉ riêng gì nội dung mà bạn vừa truyền đạt.

Luyện Thi IELTS Writing

Để làm tốt phần thi Writing, điều cần thiết nhất là phải rèn luyện vốn từ vựng sâu rộng, phong phú cùng với đó là ngữ pháp thật chắc.

Với từ vựng, bạn cần dành ít nhất 30 phút để học mỗi ngày. Bên cạnh đó là ôn luyện thật kỹ các kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

Trên đây là toàn bộ các kinh nghiệm, kiến thức mà mình muốn chia sẻ dành cho những ai đang mới bắt đầu học IELTS. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại website Etest.edu.vn

Chúc các bạn thành công!

Giấc ngủ giúp con người xua tan đi mệt mỏi của ngày dài làm việc. Do đó, người ta thường muốn chúc những người thân yêu của mình có những giấc ngủ ngon để sáng hôm sau thức dậy sẽ

Để viết được đoạn văn bằng tiếng Anh, học sinh cần có kỹ năng xây dựng cấu trúc và cách triển khai. Và tất nhiên cần phải kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp để có một đoạn văn

Nguyên tắc cơ bản trong chia động từ trong tiếng Anh là phụ thuộc vào chủ ngữ và thì được sử dụng. Chủ ngữ số nhiều thì chia động từ số nhiều, chủ ngữ số ít thì chia động từ

Khi học hay làm các bài thi tiếng Anh, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các đại từ quan hệ (ĐTQH). Vậy chức năng của loại từ này là gì và sử dụng như thế nào? Hãy cùng EMG Online khám

Việt Nam là một quốc gia có thiên nhiên hữu tình vì vậy mà có không ít những danh lam thắng cảnh nằm trong top những địa điểm đẹp nhất thế giới. Bởi vậy nên, đề tài viết bài viết

Đã bao giờ bạn ngước nhìn bầu trời sao và tự hỏi liệu những ngôi sao lấp lánh ngoài kia có tồn tại một ý nghĩa đặc biệt? Các nhà chiêm tinh gia nghiên cứu mối liên kết giữa sự

Sức mạnh của những bài hát về tình yêu là điều khó chối cãi. Từng giai điệu, lời nhạc luôn chất chứa nhiều ý nghĩa giúp đọng lại trong lòng những người thưởng thức một cảm xúc bồi hồi khó

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *