Nhân hậu có nghĩa là gì?

Nhân hậu có nghĩa là gì?

Nhân hậu có nghĩa là gì? Nhân hậu là tấm lòng luôn yêu thương, sẻ chia, thông cảm với mọi người xung quanh. Đây cũng là một trong những đức tính quý báu của con người cần được lan tỏa trong cuộc sống hôm nay. Vậy trái nghĩa với nhân hậu là từ gì? Đồng nghĩa với nhân hậu là gì? Mời các bạn tham khảo giải đáp chi tiết cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây cùng EMG Online nhé.

1. Nhân hậu là gì?

Nhân hậu là một đức tính quý báu của con người

Nhân hậu được hiểu là một đức tính quý báu của con người, để chỉ những ai hiền lành và giàu lòng thương người, chỉ muốn đem lại những điều tốt lành đến cho người khác.

Lòng nhân hậu tức là tấm lòng yêu thương, luôn chia sẻ cảm thông với những người xung quanh. Người có tấm lòng nhân hậu luôn dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Con người chúng ta ai cũng cần có một tấm lòng nhân hậu. Bởi lẽ, đó là một lối sống đẹp cần có bởi con người.

Từ xưa, lòng nhân hậu, yêu thương người xung quanh được ông cha ta nhắc nhở và đề cao trong các câu ca dao tục ngữ như “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng…” Những câu tục ngữ đó nhắc nhở chúng ta rằng hãy biết yêu thương có tấm lòng sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn không được may mắn.

Bạn sẽ quan tâm  Vậy theo em, thắc mắc của gia đình N là đúng hay sai? GDCD 12 trang 31

Lòng nhân hậu là một phẩm chất cần thiết ở một con người chân chính. Trong cuộc sống, cần có tấm lòng nhân hậu của con người với con người. Đó là lối sống có trước có sau, biết làm việc thiện, giàu lòng vị tha. Chính điều ấy sẽ tạo nên một cuộc sống xã hội, gia đình tràn ngập hạnh phúc, tình thương yêu, nhân ái. Mọi người sống hiền hòa, vui vẻ, bao dung, hiểu nhau.

2. Trái nghĩa với nhân hậu là từ gì?

Trái nghĩa với nhân hậu và yêu thương: bất nhân, tàn ác, độc ác, hung bạo, tàn bạo, độc ác, hung ác, nanh ác, cay độc, ác nghiệt, hung dữ, dữ tợn, dữ dằn…

3. Đồng nghĩa với nhân hậu là gì?

Từ ngữ đồng nghĩa với nhân hậu: phúc hậu, nhân từ, hiền lành, nhân ái, nhân đức, phúc hậu,  tốt bụng…

4. Các từ ngữ thể hiện lòng nhân hậu

Từ ngữ thể hiện lòng nhân hậu: lòng thương người, lòng nhân ái, lòng vị tha, tình thân ái, tình thương mến, yêu quý, đau xót, xót thương, tha thứ, độ lượng, bao dung…

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của EMG Online.

Bạn sẽ quan tâm  Hãy chứng minh văn chương đã làm cho tình yêu quê hương đất nước trong ta thêm phong phú và sâu sắc

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *