Nhân viên Kinh doanh tiếng Anh là gì – Yêu cầu và cơ hội của nghề này

nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì

Bạn có biết nhân viên kinh doanh cần phải học gì, làm gì và Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì hay không?, nhân viên kinh doanh một công việc rất hot hiện nay, để trở thành một nhân viên kinh doanh thì bên cạnh các kiến thức cần phải có liên quan đến kinh tế thì bạn còn phải tự trang bị thêm cho mình kỹ năng mềm, vốn ngoại ngữ để có thể tự tin giao tiếp và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Việt Nam đang trên đường hội nhập với thế giới và các công ty tập đoàn lớn đã bắt đầu đầu tư vào nước ta, chính vì thế mà nhân viên kinh doanh là vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều, đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho những người đang muốn trở thành một nhân viên kinh doanh. Qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan về công việc của nhân viên kinh doanh nhé.

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh để nói tới nhân viên kinh doanh thì có rất nhiều từ như: National Sales Manage, Area Sales manager, Salesman, Saleswoman, Sales Supervisor,…tuy mang chung một hàm ý là để đề cập về nhân viên kinh doanh nhưng các từ này là mang một sự phân cấp khác nhau như sau:

 • Salesman và saleswoman: đây được xem như là một trong những cấp bậc thấp nhất, được dùng để chỉ những người bán hàng là nhân viên nam hay nữ.
 • Sales Supervisor và Sales Executive: đây là cập bậc cao hơn so với salesman và saleswoman, thường nắm vai trò quản lý và điều phối một nhóm bao gồm nhiều salesman và saleswoman.
 • Area Sales manager: đây là cấp bậc cao hơn Sales Supervisor và Sales Executive, nhiệm vụ chính là quản lý một vùng hoặc một khu vực được phân công.
 • Regional Sales Manager: đây là nhóm chuyên quản lý Area Sales manager và cả luôn hai nhóm trên. Regional Sales Manager có vai trò quan trọng trong việc hoạch định kế hoạch để các nhóm bên dưới thực hiện theo.

Theo từng giai đoạn thì bạn sẽ được gắn thêm một chức danh cụ thể đối với một nhân viên kinh doanh, ngoài ra khi ở các cấp bậc khác nhau thì yêu cầu công việc và nhiệm vụ cũng có sự khác nhau.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu khái niệm, lịch sử và lợi ích của Workflow có thể bạn chưa biết

nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là những người có nhiệm vụ chính là tiếp thị, giới thiệu và bán các sản phẩm đang được bày bán, có thể xem nhân viên kinh doanh giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm của một công ty.

Các công việc chính của nhân viên kinh doanh là gì?

Sau khi hiểu được Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì. Bạn có muốn biết các công việc chính của một nhân viên kinh doanh cần làm là gì không, đây là những công việc chính của nghề này:

 • Giới thiệu, tư vấn cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ mà công ty mình đang có
 • Tìm kiếm và duy trì mạng lưới các khách hàng và các đối tác có tiềm năng cho công ty
 • Tiếp nhận các phàn nàn về chất lượng của sản phẩm, sau đó tiến hành thông tin lại vấn đề này đối với cấp trên.
 • Chăm sóc khách hàng và thúc đẩy các hợp đồng kinh doanh
 • Bên cạnh việc chăm sóc và duy trì các mối quan hệ đối với khách hàng cũ thì nhân viên kinh doanh còn phải không ngừng đi tìm các khách hàng mới, để làm giàu lượng khách hàng cho mình.
 • Trực tiếp thực hiện việc đôn đốc các hợp đồng bao gồm các công việc như: thủ tục giao hàng, xuất trình hóa đơn, kiểm tra chất lượng sản phẩm cùng khách hàng
 • Tiến hành lập thủ tục ký kết các hợp đồng sau đó tiến hành lưu giữ bản copy và chuyển bản chính cho cấp trên và một bản chính cho phòng kế toán
 • Thường xuyên tiếp xúc với khách hàng để cập nhật thêm thông tin và các phản ánh của khách hàng về chất lượng sản phẩm của công ty
 • Thành thạo các phần mềm vi tính như Word, Excel,..
 • Nói tốt một hoặc nhiều ngoại ngữ cũng là một yêu cầu đối với nhân viên kinh doanh trong quá trình hội nhập hiện nay tại nước ta.
 • Thực hiện báo cáo tổng kết hàng tháng, hàng quý cho cấp trên về nhu cầu hàng hóa, các vấn đề phát sinh, số lượng khách hàng quan tâm đến các mặt hàng của công ty

Yêu cầu cần thiết để trở thành một nhân viên kinh doanh

Sau khi giải đáp thắc mắc Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì,.hẳn nhiều người sẽ mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc. Hiện nay, muốn trở thành một nhân viên kinh doanh thì.đòi hỏi bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau của nhà tuyển dụng:

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc marketing
 • Có kinh nghiệm cũng là một yếu tố rất được chú ý khi tuyển nhân viên kinh doanh
 • Thành thạo kỹ năng bán hàng, kỹ năng mềm tốt
 • Có khả thuyết phục khách hàng, đàm phán được với nhiều đối tượng.
 • Có kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian tốt.
 • Cởi mở và dễ gần gũi.
 • Nắm rõ về sản phẩm mình đang bán, dây chuyền công.nghệ sản xuất để có thể trình bày với khách hàng khi có nhu cầu
 • Hiểu rõ điểm mạnh của dòng sản phẩm công ty mình, bên.cạnh đó cũng phải tìm hiểu thêm về các sản phẩm của công ty đối thủ
 • Nắm rõ quy trình tiếp xúc khách hàng, các quy trình liên quan.đến việc xử lý khiếu nạị khi xảy ra sự cố liên quan đến hợp đồng hay chất lượng sản phẩm
 • Yêu nghề và có nhiệt huyết, những nhân viên kinh doanh phải là.những người tâm quyết với sản phẩm của công ty mình làm ra, thì khi ấy.họ mới sẵn sàng tìm cách để thuyết phục khách hàng tin vào chất.lượng sản phẩm của công ty mình.
 • Ngoài ra bạn còn phải là người có khả năng chịu áp lực cực tốt,.đứng trước sức ép từ doanh số và sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ.bạn phải có ý chí thật kiên cường và vững vàng.
Bạn sẽ quan tâm  Cách thực hiện sơ đồ SWOT hiệu quả nhanh chóng

nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì và Thu nhập của họ

Khi trở thành một nhân viên kinh doanh thì thu nhập.của bạn thường được tính theo mức hoa hồng của số tiền sản.phẩm mà nhân viên bán được công với mức lương cứng. Thông thường thì mức lương cứng chỉ mang yếu tố.tượng trưng và để đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên kinh doanh,.phần hoa hồng đến từ số tiền bán sản phẩm nó sẽ quyết định đến thu nhập hằng tháng.của một nhân viên kinh doanh.

Chính vì đó thu nhập của bạn có thể sẽ rất cao nếu như.bạn là một người bán hàng xuất sắc và ngược lại,.nếu như bạn không thuyết phục được khách hàng tin tưởng.mình để lựa chọn sản phẩm do công ty mình bán thì lượng.của bạn sẽ rất thấp chỉ là lương cứng.

Cách trả lương bên trên được áp dụng với hầu hết các nhân.viên kinh doanh vì nó sẽ góp phần thúc đẩy khả năng làm việc cũng như.yêu cầu các nhân viên phải cố gắng hết sức để thuyết phục khách hàng,.ngoài ra nhân viên còn phải thường xuyên chăm sóc và.giữ gìn mối quan hệ đối với các khách hàng tiềm năng, bên cạnh.đó là luôn cố gắng để tìm thêm các khách hàng mới cho công ty.

Cơ hội thăng tiến của một nhân viên kinh doanh

Đối với một nhân viên kinh doanh thì hiệu quả công việc thông.thường sẽ được đánh giá thông qua số lượng hợp đồng, giá trị hợp đồng.mà nhân viên kinh doanh đó mang về cho công ty. Bên cạnh đó thì mức độ hài lòng của khách hàng đối với.nhân viên kinh doanh cũng là một tiêu chí để đánh giá.

Bạn sẽ quan tâm  Campaign là gì? Những Campaign “siêu chất” từ thương hiệu lớn

Khởi đầu của bạn có thể là một nhân viên kinh doanh (salesman).nếu bạn cố gắng thì bạn có thể leo lên được đến các bị trí cao hơn như Sales Supervisor.và Sales Executive và cuối cùng là Area Sales manager.

Lời kết

Qua bài viết này EMG Online đã giải thích cho bạn Nhân.viên kinh doanh tiếng anh là gì cũng như giúp bạn hiểu rằng công việc của một nhân viên.kinh doanh hầu như không hề dễ dàng, yêu cầu bạn phải thật sự.có tâm quyết và không ngừng học hỏi để ngày một tốt hơn,.bên cạnh đó là tự mình trau dồi và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp,.uy tín với khách hàng một khi bạn đã có được cho mình những vị khách trung.hành thì công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều,.mức thu nhập cũng sẽ được cải thiện một cách tối đa xứng.đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra.

 

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *