Những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam nên và không nên tham gia

Đối với nhiều người, việc kiếm tiền trực tuyến là một điều vô cùng tuyệt vời, vừa giúp cải thiện chất lượng cuộc sống lại vừa không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Cụm từ kiếm tiền online được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và dành thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên, vẫn có những cách kiếm tiền không uy tín và có thể khiến các bạn trẻ thiệt hại một số tiền không nhỏ. Cùng EMG Online tìm hiểu những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam mà chúng ta nên và không nên tham gia.

Kiếm tiền online là gì?

Thuật ngữ MMO (Make Money Online) hiện nay được rất nhiều người trẻ quan tâm, chúng ta có thể hiểu MMO là kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng thông qua việc sử dụng đường truyền kết nối Internet từ khắp các nơi trên thế giới. Bạn chỉ cần một thiết bị như máy tính/laptop hay điện thoại có kết nối mạng là có thể kiếm tiền online một cách đơn giản và dễ dàng.

Khi nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng mạnh, lượng cung cấp trực tuyến cũng ngày càng phải tăng theo cấp số nhân. Từ đó, những phương thức kiếm tiền online ra đời và được đánh giá là khá phổ biến hiện nay. Ngoài ra, phương thức kiếm tiền online không chỉ tiết kiệm cho người tham gia chi phí đầu tư và thời gian hay cả chi phí duy trì như di chuyển hay tiền mặt bằng mà vẫn có thể kiếm ra doanh thu và lợi nhuận từ công việc này.

Khi nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng mạnh, lượng cung cấp trực tuyến cũng ngày càng phải tăng theo cấp số nhân (Ảnh: Behance)

Những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam nên tham gia

Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết hoạt động dựa trên nguyên lý nếu bạn giới thiệu sản phẩm cho bạn bè sử dụng, nếu họ đồng ý và sử dụng liên kết do bạn cung cấp để mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ doanh nghiệp. Nhiều trang thương mại điện tử trực tuyến có các chương trình tiếp thị liên kết thành công trên các website nhỏ xuất hiện trên Internet. Trong Affiliate Marketing, bạn có thể liên kết với một công ty, cho họ quảng cáo trên trang chủ của mình, và kiếm tiền hoa hồng với mỗi lượt click hoặc mua hàng từ đường dẫn đó.

Bạn sẽ quan tâm  Mục tiêu marketing là gì? Đặt mục tiêu đúng chuẩn tiêu chí SMART nghĩa là gì

Bạn sẽ muốn hợp tác với các doanh nghiệp hoặc thương hiệu có liên quan đến website cá nhân. Ngoài việc đăng ký các chương trình liên kết riêng lẻ, bạn cũng có thể đăng ký một mạng quảng cáo liên kết cung cấp rất nhiều chi nhánh khác nhau ở một nơi. Bằng cách đó, bạn có thể thấy những gì hoạt động và những gì không hoạt động theo thời gian thực.

Google Adsense

Nếu bạn thử truy cập bất kỳ trang web nào, bạn có thể thấy quảng cáo Google. Những quảng cáo này có ở khắp mọi nơi, từ đó tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ kiếm tiền online. Google Adsense không chỉ dễ dàng thiết lập trên bất kỳ trang web cơ bản nào, mà chúng còn có thể sinh lợi một khi trang web của bạn bắt đầu mang lại một lưu lượng truy cập ổn định.

Một trong những điều thú vị về Google AdSense là việc cài đặt rất dễ dàng. Nếu bạn một blog hoặc website riêng, bạn có thể đăng ký Tài khoản Google AdSense miễn phí. Từ đó, Google sẽ cung cấp cho bạn một mã duy nhất để dán lên trang website của mình. Google sẽ theo dõi lượt xem trang, lưu lượng truy cập và từ đó tính toán thu nhập cho bạn.

Tiếp thị liên kết hoạt động dựa trên nguyên lý nếu bạn giới thiệu sản phẩm cho bạn bè sử dụng, nếu họ đồng ý và sử dụng liên kết do bạn cung cấp để mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ doanh nghiệp (Ảnh: Behance)

Viết bài tự do

Nếu bạn có khả năng viết lách cộng thêm một chút sáng tạo, bạn cũng có thể kiếm được kha khá nhờ việc tạo nội dung trực tuyến để bổ sung thu nhập. Chìa khóa để trở thành một nhà văn tự do là tìm ra một lối đi riêng, kết nối với những người có thể thuê bạn và cung cấp nội dung chất lượng cao 100% thời gian.

Bạn sẽ quan tâm  Bỏ túi top 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2020

Một số trang web bạn có thể tìm việc cộng tác viên viết bài online như:

Vlance: Vlance là một trong những website tuyển công tác viên lớn nhất Việt Nam với cộng động lên tới hơn 45.000 người.

Top list: Top list là một website chuyên về những bài viết Top thương hiệu, sản phẩm, địa điểm,… của hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Những bài viết tại Top list hầu hết đều chung một format, vì thế, không quá khó nếu bạn muốn thử sức mình tại đây.

Học viện MOA: Học viện MOA hiện tại đang là một website chuyên về Marketing Online đặc biệt là về viết nội dung, content SEO. Để được chấp nhận là một cộng tác viên viết bài tại MOA bạn sẽ phải trải qua vòng tuyển chọn rất gắt gao với rất nhiều sự cạnh tranh.

Bán hàng online trên các trang mạng xã hội

Với sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử cùng với sự cộng hưởng từ các trang mạng xã hội, việc bán hàng online trở thành một xu hướng mới trong thời đại. Sự phát triển này tạo điều kiện cho các bạn trẻ bắt đầu công việc kinh doanh thật dễ dàng và thuận lợi. Không chỉ tiết kiệm được chi phí như tiền chi trả mặt bằng, tiền công cho nhân viên hay những chi phí phát sinh, người bán hàng online còn có được sự hậu thuẫn quảng cáo rất chắc chắn từ các trang mạng này.

Với nền tảng chủ yếu là Facebook, Instagram, các bạn trẻ có thể kinh doanh online bằng chính tài khoản Facebook cá nhân hoặc tự tạo một trang fanpage cho doanh nghiệp để trông chuyên nghiệp hơn.

Những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam không nên tham gia

  • Kiếm tiền bằng gõ mã Captcha
  • Kiếm tiền bằng làm khảo sát online
  • Kiếm tiền online bằng hình thức xem quảng cáo (PTC)
  • Kiếm tiền online qua Like facebook, view youtube
  • Leading platform và những dự án ICO lừa đảo
  • Kiếm tiền Offer
Bạn sẽ quan tâm  AIDA là gì? Mô hình truyền thông Marketing “SIÊU” hiệu quả

Những cách kiếm tiền trên đa số đều dễ dàng gắn liền tới những vụ lừa đảo trên Internet. Ngoài ra, những cách trên đều khá tốn thời gian, công sức của bạn mà số tiền nhận được lại không hề nhiều. Do đó, bạn có thể tránh những cách kiếm tiền dễ dàng nhưng quá bèo bọt, lại có khả năng nguy hiểm tiềm ẩn rất cao.

Một số cách kiếm tiền online khá tốn thời gian, công sức của bạn mà số tiền nhận được lại không hề nhiều (Ảnh: Behance)

Kết

Thời đại Internet bùng nổ đã mang lại sự thoải mái cho các bạn trẻ mong muốn kiếm tiền online. Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn và thậm chí là Tiktok. Trên đây là những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam mà các bạn trẻ nên và không nên tham gia, chúc các bạn thành công.

Tổng hợp

Xem thêm: Facebook Gaming là gì? Cách kiếm tiền nhanh nhất từ Facebook Gaming

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *