Những công ty đáng khao khát dành cho Marketer trẻ | Tomorrow Marketers

Những công ty đáng khao khát dành cho Marketer trẻ | Tomorrow Marketers

marketing foundation

Tomorrow Marketers – Khi đã xác định được mình phù hợp với mảng nào trong Marketing rồi, bạn có biết công ty nào sẽ là điểm đến lý tưởng để phát triển sự nghiệp không?

Trong bài viết này, TM sẽ giới thiệu với bạn những công ty hàng đầu trong 4 lĩnh vực: Brand, Creative, Research, Trade tại Việt Nam cùng những thành tựu nổi bật của họ.

BRAND

1. Coca cola

Tập đoàn Coca-cola hiện đang hoạt động trên 200 nước khắp thế giới. Ngày nay, tập đoàn Coca-cola đã thành công trong công cuộc mở rộng thị trường với nhiều loại nước uống khác nhau ban đầu là nước có gas, và sau đó là nước trái cây, nước tăng lực cho thể thao, nước suối, trà và một số loại khác.

Coca-Cola chiếm 3.1% tổng lượng sản phẩm thức uống trên toàn thế giới. Trong 33 nhãn hiệu nước giải khát không cồn nổi tiếng trên thế giới, Coca-Cola sở hữu tới 15 nhãn hiệu. Mỗi ngày Coca-Cola bán được hơn 1 tỷ loại nước uống, mỗi giây lại có hơn 10.000 người dùng sản phẩm của Coca-Cola.Coca-Cola hiện đã có mặt tại tất cả các châu lục trên thế giới và có thể được nhận ra bởi phần lớn dân số thế giới.

2. Unilever 

Unilever là một công ty đa quốc gia của Anh và Hà Lan chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm… Đối thủ cạnh tranh chủ yếu của Unilever là hãng Procter & Gamble, Nestlé, Kraft Foods, Mars Incorporated, Reckitt Benckiser và Henkel.

Unilever có hơn 400 nhãn hàng, trong số các sản phẩm nổi tiếng nhất có thể kể đến OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr Comfort, Vaseline, Ponds, P/S, Signal, Close Up, AXE, Rexona, Vim, Cif (Jif), Sunsilk, Sunlight,…

3. Procter & Gamble

P&G là một tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ nằm trong danh sách Fotune 500 do tạp chí Fortune của Mỹ bình chọn hàng năm dưa trên tổng thu nhập và mức đóng góp vào ngân sách quốc gia qua các loại thuế. P&G có trụ sở tại quận trung tâm Cincinnati, Ohio[2] và chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng rất đa dạng. P&G sở hữu một trong những danh mục sản phẩm đa dạng và chất lượng nhất. Trong số 50 nhãn hiệu hàng tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe hàng đầu của P&G, 25 nhãn hiệu được xếp vào danh mục “Thương hiệu tỉ dollar” với mức doanh thu hằng năm đạt trên 1 tỉ dollar Mỹ.

4. Pepsico

PepsiCo là nhà sản xuất nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới có doanh thu thuần hơn 65 tỷ Đô la Mỹ và một dãy các sản phẩm bao gồm 22 nhãn hàng, trong đó mỗi nhãn hàng mang về doanh thu hằng năm hơn 1 tỷ USD. Những mảng kinh doanh chính của Pepsico – Quaker, Tropicana, Gatorade, Frito-Lay và Pepsi-Cola – cung cấp hàng trăm sản phẩm nước giải khát và thực phẩm.

Bạn sẽ quan tâm  Tháp nhu cầu Maslow là gì và ứng dụng trong cuộc sống

CREATIVE

1.Ogilvy

Ogilvy Việt Nam nằm trong WPP group – đại diện lớn nhất giữa các nhóm agency quốc tế tại Việt Nam, gồm rất nhiều mảng như: quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện, digital media… Khách hàng của Ogilvy có thể kể đến như Vinamilk, ACB, BIDV,… Unilever, Castrol,…

Triết lý của Ogilvy & Mather là The big ideal: kết hợp giữa hai yếu tố Sức ép văn hóa và Điểm mạnh nhất của thương hiệu. Không chỉ là quảng cáo – truyền thông, Ogilvy còn mang đến cho khách hàng những lời tư vấn hữu hiệu và thông qua đó hỗ trợ họ xây dụng thương hiệu bằng chính triết lý của mình.

2. JWT Vietnam

JWT là thành viên của WPP – tập đoàn quảng cáo, truyền thông vương quốc Anh lớn nhất thế giới thành lập năm 1971.

Công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo cho doanh nghiệp lớn tại Việt Nam gồm Unilever, HSBC, Bayer, Pepsico, Ford, Nokia, Johnson & Johnson, Mobifone,…

JWT Việt Nam là công ty quảng cáo duy nhất tại Việt Nam đoạt giải thưởng tại Liên hoan Quảng Cáo Quốc tế Cannes Lion 2011. Với Chiến dịch “Nhím, Rùa & Báo” gồm một loạt các poster quảng bá cho thương hiệu Decolgen của tập đoàn United Pharma, JWT Việt Nam đã đoạt giải đồng tại hạng mục quảng cáo ngoài trời . Điểm ấn tượng đặc biệt của tác phẩm là khi đề cập đến cảm cúm, chứng bệnh rất phổ biến vào mùa mưa bằng yếu tố khôi hài và cường điệu hóa để tạo nên thông điệp “một cái hắt hơi không chỉ làm bạn khó chịu mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh bạn”.

3. TBWA Việt Nam

Tập đoàn TBWA đã đưa triết lý sáng tạo vào thị trường Việt Nam, mang lại thành công cho một số thương hiệu như Larue, Vinamilk, Standard Charter Bank thông qua TBWA Việt Nam, công ty quảng cáo sáng tạo được thành lập năm 2006. Hiện nay, TBWA vẫn tiếp tục các bước đi chiến lược để chứng tỏ sức mạnh của người khổng lồ tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay tập đoàn TBWA tại Việt Nam có 4 công ty con chính: TBWA Vietnam, Biz Tequilla, CPM, Focus. Những nhãn hàng lớn tại Việt Nam đã từng hợp tác thành công với TBWA Việt Nam bao gồm: Vinamilk, HT mobile, Adidas, MTV, Tiger Palm…

4. Dentsu Việt Nam

Dentsu đặt chân đến Việt Nam vào năm 1996 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phần lớn khách hàng của Dentsu Vietnam là các công ty Nhật Bản gồm Ajinomoto, Canon, Dai-ichi Life, Toyota, Panasonic,…

Triết lý kinh doanh của Dentsu là “Innovation”: cải tiến – không chỉ đơn thuần đề cập đến những cải tiến về công nghệ.

“Innovation” mang ý nghĩa cải cách lại toàn bộ mô hình kinh doanh và bộ máy tổ chức nhằm tạo ra những giá trị mới và mang tính xã hội cao, đồng thời phác thảo những ý tưởng giúp hình thành tầm nhìn của doanh nghiệp, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn cho xã hội.

Bạn sẽ quan tâm  Chiến lược kinh doanh là gì? Vì sao nó lại quan trọng đến vậy?

5. Redder Advertising

 REDDER Advertising được thành lập từ năm 2012, là agency chuyên cung cấp dịch vụ creative, digital, PR, activation.

Redder advertising luôn nằm trong top đầu các agency có giải thưởng quốc tế tại Việt Nam và luôn dẫn đầu về các giải thưởng quốc tế và sáng tạo trong các local agency. Redder advertising là agency đứng sau những chiến dịch PR nổi bật gần đây tại Việt Nam như Vinacafé Tết – The Cup of Love (sử dụng PR để khuyến khích người trẻ Việt Nam thể hiện tình cảm với ông bà, cha mẹ), hay gần đây nhất là “Đi để trở về”, chiến dịch đã mang về cho Biti’s và Redder Advertising giải Vàng trong hạng mục Best Use of Broadcast/Video và giải Đồng hạng mục Brand Development Campaign of the Year (Product). Trước đó, Đi Để Trở Về đã được đề cử trong shortlist PR Asia Awards ở 2 hạng mục Southeast Asia Campaign of The Year và Best Use of Social Media APAC. Redder cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có giải năm 2017.

RESEARCH

1. Nielsen Việt Nam

Nielsen là một Công ty toàn cầu về nghiên cứu và đo lường hiệu quả hoạt động, chuyên cung cấp các thông tin toàn diện về những gì người tiêu dùng XEM và MUA. Được thành lập tại Việt Nam từ năm 1993, Nielsen Việt Nam đã trở thành công ty hàng đầu trong việc cung cấp đầy đủ các giải pháp và hiểu biết trong lĩnh vực nghiên cứu định tính, định lượng, phương tiện truyền thông và đolường bán lẻ với chuyên môn trong lĩnh vực Ngành hàng tiêu dùng nhanh, Sản phẩm tiêu dùng, Ô tô, Tài chính , Dược phẩm, Viễn thông, Công nghiệp và sản xuất, Bất động sản và Du lịch…

Nielsen Việt Nam thực hiện 2.000.000 cuộc phỏng vấn mỗi năm và có dịch vụ Đo Lường Bán Lẻ cập nhật liên tục hàng tháng phủ hơn 90% dân số thành thị cũng như thị trường nông thôn từ năm 2004.

Lĩnh vực nghiên cứu chính: Retails – Sales

2. Kantar Worldpanel

Kantar Worldpanel là một công ty đa quốc gia, chuyên tư vấn – nghiên cứu thị trường hàng đầu trên thế giới, có mặt trên hơn 55 quốc gia từ Châu u, Bắc Mỹ, Châu Á đến Châu Úc. Tại Việt Nam, Kantar Worldpanel hiện có văn phòng ở 14 tỉnh thành trên toàn quốc, từ Bắc đến Nam. Kantar Worldpanel là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu thị hiếu và thói quen người tiêu dùng. Những nhận định từ các chuyên gia tại Kantar Worldpanel về hành vi, thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã trở thành công cụ chiến lược trong kinh doanh của các chủ doanh nghiệp, nhà bán lẻ, chuyên viên nghiên cứu thị trường cũng như các tổ chức chính phủ toàn cầu.

Lĩnh vực nghiên cứu chính: Consumer – Comsumption

3. Millward Brown

Millward Brown là một công ty nghiên cứu toàn cầu chuyên về lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị truyền thông, phương tiện truyền thông và nghiên cứu phát triển thương hiệu. Millward Brown nghiên cứu hơn 10.000 mẫu quảng cáo trên toàn cầu mỗi năm và phân tích hơn 125.000 thương hiệu. lĩnh vực chính Millward Brown tập trung là Chiến lược thương hiệu, phát triển sáng tạo, kênh Tối ưu hóa hiệu suất và hiệu.

Bạn sẽ quan tâm  Guideline là gì? Yếu tố xây dựng thành công của doanh nghiệp

Lĩnh vực nghiên cứu chính: Brand – Growth

TRADE

1. Coca cola

Hiện tại, hệ thống phân phối và bán lẻ của Coca Cola đã bao phủ khắp cả nước.Không chỉ thế, tháng 1/2017, Coca Cola ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc đồng hành phát triển hệ thống điểm bán hàng tự động trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Theo đó, Coca Cola sẽ luôn đồng hành cùng ICP mang đến người tiêu dùng Việt Nam việc trải nghiệm các sản phẩm Coca Cola thông qua các điểm hàng tự động S&B được lắp đặt trên toàn quốc. Với hệ thống phân phối như vậy, Coca Cola vẫn đang giữ vững vị trí là những người dẫn đầu trên thị trường đồ uống ở Việt Nam.

2. Vinamilk

Giống như Coca Cola, Vinamilk cũng là người dẫn đầu trên thị trường sữa Việt Nam. Công ty đã chiếm lĩnh thị trường trong nước với khoảng 55% thị phần sữa nước, 85% thị phần sữa chua, 80% thị phần sữa đặc và trị vì trong cả 3 hình thức phân phối là bán buôn, bán lẻ (243 nhà phân phối độc quyền, hơn 200.000 điểm bán lẻ trên cả nước. Ngoài ra, các sản phẩm của Vinamilk cũng có mặt ở 1.600 siêu thị khắp cả nước).

3. Heineken

Tại Việt Nam, bia Heineken được phân phối rộng khắp toàn quốc, bao gồm cả các kênh truyền thống ( nhà hàng, quán nhậu, Bar, Club,..) và các kênh hiện đại (siêu thị, cửa hàng,..), bởi nó là thức uống phổ biến và không thể thiếu của những cánh mày râu, dù trong bữa ăn hằng ngày hay các bữa tiệc lớn nhỏ tại nhà hoặc nhà hàng. Chiến lược phân phối của Heineken là một yếu tố quan trọng giúp thương hiệu này trở thành 1 market leader trong ngành hàng bia.

Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia và các agency toàn cầu, chắc chắn không thể không có kiến thức marketing vững chắc. Hãy trang bị cho mình nền tảng kiến thức và kĩ năng để tự tin gia nhập ngành và phát triển sự nghiệp với khóa học Marketing Foundation bạn nhé!

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *