Những lầm tưởng về SEO chết người mà dân SEOER cần biết

lam-tuong-ve-seo

Làm thế nào để phát hiện ra những lầm tưởng về SEO? Dưới đây là những lầm tưởng về SEO đã được lật tẩy hết lần này đến lần khác, nhưng vẫn tồn tại cho dù các chuyên gia SEO có cố gắng đến đâu.
Có rất nhiều lời khuyên về SEO.

Một số trong số đó là hữu ích nhưng một số trong số đó sẽ khiến bạn lạc lối nếu hành động trên.

Khó khăn là biết cái nào là cái nào?

Có thể khó xác định lời khuyên nào là chính xác và dựa trên thực tế, và đâu là lời khuyên chỉ trích lại từ các bài báo trích dẫn sai hoặc các tuyên bố kém hiểu biết của Google.

lam-tuong-ve-seo

Một huyền thoại SEO là gì?

Trước khi chúng tôi lật tẩy một số lầm tưởng phổ biến về SEO, trước tiên chúng tôi nên hiểu chúng có những hình thức nào.

Huyền thoại SEO có rất nhiều. Bạn sẽ nghe thấy chúng ở những nơi kỳ lạ nhất. Một khách hàng sẽ tự tin cho bạn biết họ đang phải chịu hình phạt về nội dung trùng lặp như thế nào. Sếp của bạn sẽ trừng phạt bạn vì không giữ tiêu đề trang của bạn đến 60 ký tự.

Đôi khi những huyền thoại rõ ràng là giả mạo. Những lần khác, chúng có thể khó bị phát hiện hơn.

Mối nguy hiểm của những lầm tưởng về SEO. Vấn đề là, chúng tôi chỉ đơn giản là không biết chính xác cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm.

Do đó, hầu hết những gì chúng tôi làm với tư cách là người làm SEO đều là thử nghiệm và sai sót và phỏng đoán được giáo dục.

Khi bạn đang tìm hiểu về SEO, có thể khó để kiểm tra tất cả các tuyên bố mà bạn đang nghe. Đó là khi những lầm tưởng về SEO bắt đầu có giá trị.

Trước khi biết điều đó, bạn tự hào nói với người quản lý trực tiếp rằng bạn đang có kế hoạch “BERT tối ưu hóa” bản sao trang web của mình.

Những huyền thoại về SEO có thể bị phá vỡ rất nhiều lúc với một thời gian tạm dừng và một số cân nhắc.

Chính xác thì làm cách nào mà Google có thể đo được điều đó?

Điều đó có thực sự mang lại lợi ích cho người dùng cuối theo bất kỳ cách nào không?

Có một mối nguy hiểm trong SEO khi coi các công cụ tìm kiếm là toàn năng và vì điều này, những lầm tưởng hoang đường về cách chúng hiểu và đo lường các trang web của chúng ta bắt đầu phát triển.

  • Trí tuệ chưa được kiểm chứng

Những lầm tưởng trong SEO có xu hướng tồn tại dưới dạng sự khôn ngoan được truyền lại mà không được kiểm chứng.

Do đó, điều gì đó có thể không có tác động đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đủ điều kiện đến một trang web sẽ được coi là vấn đề quan trọng.

  • Các yếu tố phụ được tạo ra từ tỷ lệ

Những lầm tưởng về SEO cũng có thể là điều gì đó có tác động nhỏ đến xếp hạng tự nhiên hoặc chuyển đổi nhưng lại được coi trọng quá nhiều.

Đây có thể là một bài tập về “hộp đánh dấu” được ca ngợi là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của SEO hoặc đơn giản là một hoạt động có thể chỉ khiến trang web của bạn vượt lên nếu mọi thứ khác với đối thủ cạnh tranh của bạn thực sự bình đẳng.

  • Lời khuyên lỗi thời

Những lầm tưởng có thể nảy sinh đơn giản bởi vì những gì đã từng có hiệu quả trong việc giúp các trang web xếp hạng và chuyển đổi tốt không còn nữa nhưng vẫn đang được khuyên dùng.

Nó có thể là một cái gì đó đã từng hoạt động thực sự tốt. Theo thời gian, các thuật toán đã phát triển thông minh hơn. Công chúng bất lợi hơn khi được tiếp thị. Đơn giản, những gì đã từng là lời khuyên tốt nay đã không còn tồn tại.

  • Google bị hiểu nhầm

Nhiều khi sự khởi đầu của một huyền thoại là chính Google. Thật không may, một lời khuyên hơi tối nghĩa hoặc không đơn giản từ đại diện của Google bị hiểu nhầm và bỏ chạy.

Trước khi chúng ta biết điều đó, một dịch vụ tối ưu hóa mới đang được bán sau một nhận xét ngớ ngẩn mà một nhân viên Google đưa ra trong trò đùa.

Huyền thoại SEO có thể dựa trên thực tế, hoặc có lẽ đây là những huyền thoại SEO chính xác hơn?

Trong trường hợp huyền thoại do Google sinh ra, có xu hướng là sự thật đã bị bóp méo bởi cách giải thích của ngành SEO về tuyên bố đó đến mức nó không còn giống với thông tin hữu ích nữa.

Khi nào điều gì đó có thể xuất hiện trở thành huyền thoại

Đôi khi một kỹ thuật SEO có thể bị người khác coi là một huyền thoại hoàn toàn bởi vì họ chưa đạt được thành công từ việc thực hiện hoạt động này cho trang web của chính họ.

Điều quan trọng cần nhớ là mỗi trang web đều có ngành riêng, tập hợp các đối thủ cạnh tranh, công nghệ cung cấp năng lượng cho nó và các yếu tố khác làm cho nó trở nên độc đáo.

Việc áp dụng hàng loạt các kỹ thuật cho mọi trang web và mong đợi chúng có cùng kết quả là điều ngây thơ.

Ai đó có thể đã không thành công với một kỹ thuật khi họ đã thử nó trong lĩnh vực cạnh tranh cao của họ.

Điều đó không có nghĩa là nó sẽ không giúp ai đó trong ngành kém cạnh tranh hơn thành công.

lam-tuong-ve-seo

Nguyên nhân & Mối tương quan đang bị lầm tưởng về SEO

Đôi khi những lầm tưởng về SEO nảy sinh do mối liên hệ không phù hợp giữa hoạt động đã được thực hiện và sự gia tăng hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền.

Bạn sẽ quan tâm  PBN SEO là gì? Những điều cần biết về PBN trong seo

Nếu một người làm SEO đã thấy được lợi ích từ việc họ đã làm, thì điều tự nhiên là họ sẽ khuyên những người khác thử làm như vậy.

Thật không may, chúng ta không phải lúc nào cũng giỏi trong việc phân tách mối tương quan và nhân quả.

Chỉ vì thứ hạng hoặc tỷ lệ nhấp tăng trong khoảng cùng thời gian khi bạn triển khai một chiến thuật mới không có nghĩa là nó gây ra sự gia tăng.

Có thể có các yếu tố khác trong cuộc chơi lầm tưởng về SEO

Chẳng bao lâu sau, một huyền thoại về SEO nảy sinh từ việc một người làm SEO quá khích muốn chia sẻ những gì họ không chính xác tin là tấm vé vàng.

Chỉ đạo Xóa những lầm tưởng về SEO

Nó có thể giúp bạn khỏi đau đầu, mất doanh thu và rất nhiều thời gian nếu bạn học cách phát hiện ra những sai lầm về SEO và hành động phù hợp.

  • Kiểm tra

Chìa khóa để không mắc phải những lầm tưởng về SEO là đảm bảo rằng bạn có thể kiểm tra lời khuyên bất cứ khi nào có thể.

Nếu bạn đã được đưa ra lời khuyên rằng cấu trúc tiêu đề trang của bạn theo một cách nhất định sẽ giúp các trang của bạn xếp hạng tốt hơn cho các từ khóa đã chọn của chúng, thì hãy thử nó với một hoặc hai trang trước.

Điều này có thể giúp bạn đo lường xem việc thực hiện thay đổi trên nhiều trang có xứng đáng với thời gian hay không trước khi bạn cam kết thực hiện.

Có phải Google chỉ đang thử nghiệm không?

Đôi khi sẽ có một sự náo động lớn trong cộng đồng SEO vì những thay đổi trong cách Google hiển thị hoặc sắp xếp kết quả tìm kiếm.

Những thay đổi này thường được thử nghiệm trong tự nhiên trước khi chúng được triển khai cho nhiều kết quả tìm kiếm hơn.

Khi một hoặc hai SEO phát hiện ra một thay đổi lớn, lời khuyên về cách tối ưu hóa nó bắt đầu lan rộng.

Nhớ các biểu tượng yêu thích trong kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn chứ?

Sự thất vọng gây ra cho ngành công nghiệp SEO (và người dùng Google nói chung) là rất lớn.

Đột nhiên các bài báo xuất hiện về tầm quan trọng của biểu tượng yêu thích trong việc thu hút người dùng vào kết quả tìm kiếm của bạn.

Liệu biểu tượng yêu thích có ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp hay không mà hầu như không có thời gian để nghiên cứu.

Bởi vì chỉ như vậy, Google đã thay đổi nó trở lại.

Trước khi bạn tìm kiếm lời khuyên SEO mới nhất đang được lan truyền trên Twitter do Google thay đổi, hãy chờ xem liệu nó có được giữ vững hay không.

Có thể những lời khuyên dường như nghe có vẻ như bây giờ sẽ nhanh chóng trở thành một huyền thoại nếu Google quay trở lại các thay đổi.

lam-tuong-ve-seo

Những lầm tưởng phổ biến về SEO – Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết nguyên nhân và tồn tại những lầm tưởng về SEO, hãy cùng tìm hiểu sự thật đằng sau một số sai lầm phổ biến hơn.

1. Hộp cát của Google

Một số SEO tin rằng Google sẽ tự động chặn các trang web mới trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trong một khoảng thời gian trước khi chúng có thể xếp hạng tự do hơn.

Đó là điều mà nhiều SEO sẽ tranh luận đơn giản là không phải như vậy.

Vậy ai đúng?

Những người làm SEO đã làm việc trong nhiều năm sẽ cung cấp cho bạn bằng chứng giai thoại vừa hỗ trợ vừa làm giảm ý tưởng về hộp cát.

Hướng dẫn duy nhất đã được Google đưa ra từ điều này dường như ở dạng tweet.

Như đã thảo luận, các phản hồi trên mạng xã hội của Google thường có thể bị hiểu sai.

Văn án: Chính thức? Đó là một huyền thoại.

Không chính thức – dường như có một khoảng thời gian trong khi Google cố gắng hiểu và xếp hạng các trang thuộc một trang web mới.

Điều này có thể bắt chước một hộp cát.

lam-tuong-ve-seo

 

2. Hình phạt nội dung trùng lặp

Đây là một huyền thoại mà tôi nghe rất nhiều. Ý tưởng là nếu bạn có nội dung trên trang web của bạn bị trùng lặp ở nơi khác trên web, Google sẽ phạt bạn vì điều đó.

Chìa khóa để hiểu những gì đang thực sự diễn ra ở đây là biết sự khác biệt giữa ngăn chặn thuật toán và hành động thủ công.

Một hành động thủ công, tình huống có thể dẫn đến việc xóa các trang web khỏi chỉ mục của Google, sẽ do nhân viên của Google thực hiện.

Chủ sở hữu trang web sẽ được thông báo qua Google Search Console.

Sự triệt tiêu theo thuật toán xảy ra khi trang của bạn không thể xếp hạng tốt do nó bị bộ lọc từ một thuật toán chặn lại.

Chuck Price đã làm rất tốt khi giải thích sự khác biệt giữa hai điều này trong bài viết này, đưa ra tất cả các thao tác thủ công khác nhau có sẵn từ Google.

Về cơ bản, có bản sao được lấy từ một trang web khác có thể có nghĩa là bạn không thể xếp hạng cao hơn trang khác đó.

Các công cụ tìm kiếm có thể xác định máy chủ lưu trữ ban đầu của bản sao có liên quan đến truy vấn tìm kiếm hơn là của bạn.

Vì không có lợi ích gì khi có cả hai trong kết quả tìm kiếm, nên của bạn sẽ bị chặn. Đây không phải là một hình phạt. Đây là thuật toán thực hiện công việc của nó.

Có một số thao tác thủ công liên quan đến nội dung, như được đề cập trong bài viết của Price, nhưng về cơ bản việc sao chép một hoặc hai trang nội dung của người khác sẽ không kích hoạt chúng.

Tuy nhiên, nó có khả năng khiến bạn gặp rắc rối khác nếu bạn không có quyền hợp pháp để sử dụng nội dung đó. Nó cũng có thể làm giảm giá trị mà trang web của bạn mang lại cho người dùng.

Nhận định: Huyền thoại SEO

3. Quảng cáo PPC giúp xếp hạng lầm tưởng về SEO

Đây là một huyền thoại phổ biến. Nó cũng khá nhanh chóng để gỡ lỗi.

Ý tưởng là Google sẽ ưu tiên các trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, những trang web chi tiền cho nó thông qua quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột.

Điều này chỉ đơn giản là sai.

Bạn sẽ quan tâm  Bạn đã biết các bước cải thiện google ranking là gì chưa?

Thuật toán của Google để xếp hạng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoàn toàn tách biệt với thuật toán được sử dụng để xác định vị trí đặt quảng cáo PPC.

Việc chạy chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thông qua Google cùng lúc với việc thực hiện SEO có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn vì những lý do khác, nhưng nó sẽ không trực tiếp mang lại lợi ích cho xếp hạng của bạn.

4. Tuổi tên miền là một yếu tố xếp hạng

Tuyên bố này cho thấy mình đã có chỗ đứng vững chắc trong trại “nhân quả và mối tương quan khó hiểu”.

Bởi vì một trang web đã tồn tại trong một thời gian dài và đang xếp hạng tốt, tuổi tác phải là một yếu tố xếp hạng.

Google đã vạch trần câu chuyện hoang đường này nhiều lần.

Trên thực tế, gần đây vào tháng 7 năm 2019, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, John Mueller đã trả lời một tweet gợi ý rằng tuổi miền là một trong “200 tín hiệu xếp hạng” nói rằng “Không, tuổi miền không giúp gì cả”

Ví dụ, một trang web đã tồn tại và hoạt động được 10 năm có thể đã có được một lượng lớn các liên kết ngược có liên quan đến các trang chính của nó.

Một trang web đã hoạt động ít hơn sáu tháng sẽ khó có thể cạnh tranh với trang web đó.

Trang web cũ hơn dường như được xếp hạng tốt hơn và kết luận là tuổi tác phải là yếu tố quyết định.

Nhận định: Huyền thoại SEO

lam-tuong-ve-seo

5. Nội dung theo tab ảnh hưởng đến xếp hạng

Ý tưởng này là một trong những ý tưởng có nguồn gốc từ rất lâu.

Tiền đề là Google sẽ không gán nhiều giá trị cho nội dung nằm sau tab hoặc đàn accordion.

Ví dụ: văn bản không thể xem được trong lần tải đầu tiên của trang.

Google đã một lần nữa lật tẩy huyền thoại này vào ngày 31 tháng 3 năm 2020, nhưng nó đã là một ý tưởng gây tranh cãi trong nhiều năm làm SEO.

Vào tháng 9 năm 2018, Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web tại Google, đã trả lời một chuỗi tweet về việc sử dụng các tab để hiển thị nội dung.

Câu trả lời của anh ấy:

“AFAIK, không có gì thay đổi ở đây, Bill: chúng tôi lập chỉ mục nội dung, nội dung được xem xét đầy đủ để xếp hạng, nhưng nó có thể không được in đậm trong các đoạn trích. Đó là một câu hỏi khác, mang tính kỹ thuật hơn về cách mà trang web hiển thị nội dung đó. Lập chỉ mục có những hạn chế. ”

Nếu nội dung hiển thị trong HTML, không có lý do gì để cho rằng nó đang bị giảm giá trị chỉ vì người dùng không thấy rõ trong lần tải đầu tiên của trang.

Đây không phải là một ví dụ về kỹ thuật che giấu và Google có thể dễ dàng tìm nạp nội dung.

Miễn là không có gì khác ngăn văn bản được xem bởi Google, thì văn bản đó phải có nội dung giống như bản sao, không có trong các tab.

Muốn làm rõ hơn về điều này?

Sau đó, hãy xem bài đăng của Roger Montti đã đưa huyền thoại này vào giường ngủ.

Nhận định: Huyền thoại SEO

6. Google Sử dụng Dữ liệu Google Analytics trong Xếp hạng

Đây là nỗi sợ hãi chung của các chủ doanh nghiệp. Họ nghiên cứu các báo cáo Google Analytics của họ. Họ cảm thấy tỷ lệ thoát trên trang web trung bình của họ quá cao hoặc thời gian trên trang của họ quá thấp.

Vì vậy, họ lo lắng rằng Google sẽ cho rằng trang web của họ có chất lượng thấp vì điều đó. Họ sợ rằng họ sẽ không xếp hạng tốt vì điều đó.

Lầm tưởng là Google sử dụng dữ liệu trong tài khoản Google Analytics của bạn như một phần của thuật toán xếp hạng.

Đó là một huyền thoại đã có từ rất lâu.

Gary Illyes của Google một lần nữa đã phản bác ý tưởng này chỉ đơn giản là “Chúng tôi không sử dụng * bất kỳ thứ gì * từ Google analytics [sic] trong“ thuật ngữ ”.

Nếu chúng ta nghĩ về điều này một cách hợp lý, việc sử dụng dữ liệu Google Analytics làm yếu tố xếp hạng sẽ thực sự khó đối với cảnh sát.

Ví dụ: việc sử dụng bộ lọc có thể thao túng dữ liệu để làm cho trang web có vẻ như đang hoạt động theo cách mà nó không thực sự xảy ra.

Hiệu suất tốt là gì?

“Thời gian trên trang” cao có thể tốt cho một số nội dung dài.

“Thời gian trên trang” thấp có thể hiểu được đối với nội dung ngắn hơn.

Đúng hay sai?

Google cũng sẽ cần hiểu các cách phức tạp mà mỗi tài khoản Google Analytics đã được định cấu hình.

Một số có thể loại trừ tất cả các bot đã biết, và một số khác có thể không.

Một số có thể sử dụng thứ nguyên và nhóm kênh tùy chỉnh, còn những người khác thì không định cấu hình bất kỳ thứ gì.

Việc sử dụng dữ liệu này một cách đáng tin cậy sẽ cực kỳ phức tạp.

Hãy xem xét hàng trăm nghìn trang web sử dụng các chương trình phân tích khác.

Google sẽ đối xử với họ như thế nào?

Nhận định: Huyền thoại SEO và những lầm tưởng về SEO

Huyền thoại này là một trường hợp khác của “nhân quả, không phải tương quan.”

Tỷ lệ thoát trang web cao có thể là dấu hiệu của vấn đề chất lượng hoặc có thể không.

Thời gian trên trang thấp có thể có nghĩa là trang web của bạn không hấp dẫn hoặc có thể có nghĩa là nội dung của bạn dễ tiêu hóa nhanh chóng.

Những chỉ số này cung cấp cho bạn manh mối về lý do tại sao bạn có thể xếp hạng không tốt, chúng không phải là nguyên nhân của điều đó.

lam-tuong-ve-seo

7. Google quan tâm đến cơ quan quản lý miền

Xếp hạng trang là một thuật toán phân tích liên kết được Google sử dụng để đo lường mức độ quan trọng của một trang web.

Google đã từng hiển thị điểm Xếp hạng Trang của một trang, một con số lên đến 10, trên thanh công cụ của trang đó.

Google đã ngừng cập nhật PageRank hiển thị trong các thanh công cụ vào năm 2013. Vào năm 2016, Google xác nhận rằng số liệu của thanh công cụ PageRank sẽ không được sử dụng trong tương lai.

Trong trường hợp không có Xếp hạng Trang, nhiều điểm thẩm quyền của bên thứ ba khác đã được phát triển.

Những cái thường được biết đến là:

Điểm của Cơ quan quản lý miền và Cơ quan quản lý trang của Moz.

Dòng tin cậy và Dòng trích dẫn của Majestic.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn SEO Youtube chi tiết

Xếp hạng tên miền và xếp hạng URL của Ahrefs.

Những điểm số này được sử dụng bởi một số SEO để xác định “giá trị” của một trang.

Tuy nhiên, phép tính đó không bao giờ có thể phản ánh hoàn toàn chính xác cách công cụ tìm kiếm định giá một trang.

Thông thường, người làm SEO sẽ đề cập đến sức mạnh xếp hạng của một trang web thường kết hợp với hồ sơ backlink của nó.

Điều này cũng được gọi là thẩm quyền của miền.

Bạn có thể thấy sự nhầm lẫn nằm ở đâu.

Các đại diện của Google đã xóa bỏ quan niệm về số liệu của cơ quan quản lý miền được họ sử dụng.

Gary Illyes một lần nữa vạch trần những huyền thoại với “chúng tôi không thực sự có“ cơ quan quản lý miền tổng thể ”.

Nhận định: Huyền thoại SEO

8. Nội dung dài hơn là tốt hơn để tránh lầm tưởng về SEO

Bạn chắc chắn sẽ nghe nó nói trước đây rằng nội dung dài hơn xếp hạng tốt hơn.

Nhiều từ hơn trên một trang sẽ tự động làm cho trang của bạn có thứ hạng cao hơn so với của đối thủ cạnh tranh.

Đây là “sự khôn ngoan” thường được chia sẻ trên các diễn đàn SEO mà không có ít bằng chứng để chứng minh nó.

Có rất nhiều nghiên cứu đã được công bố trong những năm qua chỉ ra sự thật về các trang web xếp hạng hàng đầu, chẳng hạn như “trung bình các trang ở 10 vị trí hàng đầu trong SERP có hơn 1.450 từ trên đó.”

Sẽ khá dễ dàng nếu ai đó lấy thông tin này một cách riêng lẻ và cho rằng điều đó có nghĩa là các trang cần khoảng 1.500 từ để xếp hạng trên Trang 1. Tuy nhiên, đó không phải là điều mà nghiên cứu đang nói.

Thật không may, đây là một ví dụ về mối tương quan, không nhất thiết là quan hệ nhân quả.

Chỉ vì các trang xếp hạng hàng đầu trong một nghiên cứu cụ thể tình cờ có nhiều từ hơn các trang xếp hạng 11 trở xuống không làm cho số từ trở thành một yếu tố xếp hạng.

9. Từ khóa LSI sẽ giúp bạn xếp hạng

Các từ khóa LSI chính xác là gì?

LSI là viết tắt của “lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn”.

Nó là một kỹ thuật được sử dụng trong việc truy xuất thông tin cho phép phân tích các khái niệm trong văn bản và xác định các mối quan hệ giữa chúng.

Các từ có sắc thái phụ thuộc vào ngữ cảnh của chúng. Từ “phải” có ý nghĩa khác khi được ghép với “trái” so với khi được ghép với “sai”.

Con người có thể nhanh chóng đánh giá các khái niệm trong văn bản. Khó hơn máy móc làm được như vậy.

Khả năng máy móc hiểu ngữ cảnh và liên kết giữa các thực thể là cơ bản để chúng hiểu các khái niệm.

LSI là một bước tiến vượt bậc đối với khả năng hiểu văn bản của một cỗ máy.

Những gì nó không phải là từ đồng nghĩa.

Thật không may, lĩnh vực LSI đã được cộng đồng SEO phát triển để hiểu rằng việc sử dụng các từ tương tự hoặc được liên kết theo chủ đề sẽ tăng thứ hạng cho các từ không được đề cập rõ ràng trong văn bản.

Nó chỉ đơn giản là không đúng. Ví dụ, Google đã vượt xa LSI về sự hiểu biết của nó về văn bản, sự ra đời của BERT.

Để biết thêm về LSI là gì và quan trọng hơn, LSI không phải là gì, hãy xem bài viết của Clark Boyd

Nhận định: Huyền thoại SEO

10. SEO mất 3 tháng và những lầm tưởng về SEO

Nó giúp chúng ta thoát khỏi những cuộc trò chuyện khó khăn với sếp hoặc khách hàng của mình.

Nó để lại rất nhiều khoảng trống nếu bạn không đạt được kết quả như mình đã hứa.

“SEO mất ít nhất 3 tháng để có hiệu lực.”

Công bằng mà nói, có một số thay đổi sẽ mất thời gian để các bot của công cụ tìm kiếm xử lý.

Tất nhiên, cần có thời gian để xem những thay đổi đó có tác động tích cực hay tiêu cực. Sau đó, có thể cần thêm thời gian để tinh chỉnh và chỉnh sửa công việc của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bất kỳ hoạt động nào bạn thực hiện dưới danh nghĩa SEO sẽ không có hiệu lực trong ba tháng. Ngày thứ 90 làm việc của bạn sẽ không diễn ra khi thứ hạng bắt đầu thay đổi.

Còn rất nhiều thứ nữa.

Nếu bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh rất thấp, nhắm mục tiêu các thuật ngữ thích hợp, bạn có thể thấy các thay đổi xếp hạng ngay sau khi Google thu thập lại dữ liệu trang của bạn để tránh lầm tưởng về SEO

Một điều khoản cạnh tranh có thể mất nhiều thời gian hơn để thấy những thay đổi về thứ hạng.

Một nghiên cứu của Ahrefs cho rằng trong số 2 triệu từ khóa mà họ phân tích, độ tuổi trung bình của các trang xếp hạng ở vị trí 10 của Google là 650 ngày. Nghiên cứu này chỉ ra rằng các trang mới hơn phải vật lộn để xếp hạng cao.

Tuy nhiên, SEO có nhiều thứ hơn là xếp hạng trong top 10 của Google.

Ví dụ: một danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có vị trí tốt với các bài đánh giá tốt có thể trả cổ tức cho một công ty.

Bing, Yandex và Baidu có thể giúp thương hiệu của bạn chinh phục SERPs dễ dàng hơn để tránh lầm tưởng về SEO

Một chỉnh sửa nhỏ đối với tiêu đề trang có thể giúp cải thiện tỷ lệ nhấp chuột. Đó có thể là cùng một ngày nếu công cụ tìm kiếm thu thập lại dữ liệu trang một cách nhanh chóng.

Mặc dù có thể mất nhiều thời gian để xem thứ hạng trang đầu tiên trên Google, nhưng chúng ta thật là ngây thơ khi giảm thành công SEO chỉ xuống mức đó.

Từ khóa liên quan lầm tưởng về SEO: 0

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *