Những sản phẩm tiêu dùng nào trong gia đình em là hàng hoá? GDCD 11 trang 26

Những sản phẩm tiêu dùng nào trong gia đình em là hàng hoá? GDCD 11 trang 26

Những sản phẩm tiêu dùng nào trong gia đình em là hàng hoá? GDCD 11 trang 26. Trong đời sống thì mỗi gia đình ngày này thường sử dụng rất nhiều hàng hoá do trao đổi, mua bán mà có. Vậy những sản phẩm nào là hàng hoá và sản phẩm nào không phải hàng hoá? Thì cùng hoatieu.vn phân tích trong bài viết dưới đây.

1. Sản phẩm tiêu dùng là gì?

Sản phẩm tiêu dùng hay còn gọi là sản phẩm cuối cùng trong một chu trình sản xuất hàng hoá. Sản phẩm tiêu dùng sẽ được người dùng mua về sử dụng chứ không phải là nguyên liệu tạo ra những sản phẩm khác để đem ra trao đổi. Sản phẩm tiêu dùng sẽ được bày bán trên kệ hàng sau khi được sản xuất và người mua sẽ mua về để sử dụng trong đời sống.

Ví dụ cụ thể về sản phẩm tiêu dùng là tivi, tủ lạnh, máy giặt, giấy, bánh kẹo,… những sản phẩm này được con người mua về sử dụng mà không dùng để đưa vào quy trình sản xuất khác.

2. Hãy cho biết những sản phẩm tiêu dùng nào trong gia đình em là hàng hoá hoặc không phải hàng hoá? Vì sao?

Vậy những hàng tiêu dùng nào trong gia đình bạn là những hàng hoá và không phải hàng hoá:

  • Những hàng tiêu dùng trong gia đình là hàng hoá: ti vi, tủ lạnh, điện thoại, máy giặt, thiết bị thông minh,… Những sản phẩm này được coi là hàng hoá vì chúng có thể được đem ra trao đổi mua bán qua lại với nhau khi sản phẩm còn sử dụng được.
  • Những hàng tiêu dùng trong gia đình không phải hàng hoá là những sản phẩm được người trong gia đình tiêu thụ hằng ngày và không đem ra trao đổi mua bán như cơm, thức ăn, đồ ăn nhanh, bánh kẹo, hoa quả…. Trường hợp nếu tạo ra những sản phẩm này để trao đổi mua bán thì vẫn được coi là hàng hoá.
Bạn sẽ quan tâm  Em hãy trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc

Như vậy để phân biệt những sản phẩm gia đình được coi là hàng hoá và không phải hàng hoá rất đơn giản là những sản phẩm hàng hoá sẽ có thể được đem đi trao đổi mua bán còn sản phẩm không phải hàng hoá là những sản phẩm con người tiêu thụ hằng ngày và không trao đổi mua bán nữa.

Trên đây là những phân tích của Hoa Tiêu về câu hỏi Những sản phẩm tiêu dùng nào trong gia đình em là hàng hoá? Mời các bạn tham khảo thêm những bài viết hữu ích trong mục Học tập dưới đây:

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *