Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS

Vultr VPS

VPS Vultr hiện đang là dịch vụ VPS nước ngoài nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng tại Việt Nam nhờ vào những lợi ích nó mang lại. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về nhà cung cấp này và những ưu điểm cũng như cách quản lý và cài đặt Vultr VPS. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vultr VPS là gì?

Vultr được ra mắt như là nhà cung cấp dịch vụ VPS Server và Cloud Server giá rẻ của công ty Choopa (Mỹ) vào năm 2014. Mặc dù mới xuất hiện, nhưng VPS Vultr trở thành một dịch vụ giá rẻ uy tín đi kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn được đông đảo người tin dùng.

Vultr có hơn 15 trung tâm dữ liệu (datacenter) được tối ưu hóa trải dài trên khắp thế giới, như tại Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Singapore, Nhật Bản, v.v., điều này thu hút ngày càng nhiều số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty hơn.

Để mua và sử dụng dịch vụ VPS Vultr, khách hàng cần có tài khoản email và các tài khoản thanh toán như Visa, Paypal, hoặc Mastercard. Việc đăng ký cũng rất nhanh chóng và dễ dàng.

Vultr VPS
Vultr VPS

Ưu, nhược điểm vượt trội của Vultr VPS  là gì?

Ưu điểm

+ Giá rẻ

Chi phí của VPS Vultr rất rẻ so với mặt bằng chung các dịch vụ VPS nước ngoài hiện nay. Giá cả được tính theo số giờ sử dụng, dùng bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Vì vậy, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm về tính minh bạch cũng như có thể ngưng sử dụng dịch vụ bất kỳ khi nào không còn nhu cầu.

+ Hiệu năng cao

Ngoài việc có nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, thì nhờ vào việc VPS Vultr sử dụng E3 servers, ổ cứng Pure SSD nên tốc độ truy xuất dữ liệu sẽ vô cùng nhanh chóng và trôi chảy. Với khách hàng tại Việt Nam, để kết nối nhanh hơn thì bạn nên chọn server location tại Singapore hoặc Nhật Bản.

Bạn sẽ quan tâm  Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất

+ Cài đặt dễ dàng. Giao diện đơn giản.

VPS Vultr được khởi tạo khoảng 1 phút với một số hệ điều hành như CentOS, Debian, CoreOS Stable, Free BSD, Windows 2012 RC.

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi thế trên, dịch vụ VPS Vultr vẫn tồn tại những nhược điểm đáng kể, như là:

– Hệ thống chăm sóc khách hàng của VPS Vultr chưa được tốt. Nhất là với khách hàng tại Việt Nam, khi muốn được tư vấn thì bạn phải chờ đợi khá lâu do trái múi giờ làm việc.

– Khi khách hàng có nhu cầu mở rộng, họ phải liên hệ và chờ đợi đội ngũ chuyên môn của Vultr nâng cấp. Điều này tốn rất nhiều thời gian.

Như vậy, VPS Vultr có thể là một giải pháp tiết kiệm cho khách hàng, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những điểm hạn chế mang tính quyết định đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Vultr VPS
Vultr VPS

Cách cài đặt Vultr VPS

Để bắt đầu,bạn đăng nhập Vultr, trong trang quản lý my.vultr.com, trong tab Servers, chọn Deploy One (hoặc click vào hình tròn có dấu +) và thực hiện các bước như hướng dẫn bên dưới:

Có 3 tùy chọn:

 • Vultr Cloud Compute (VC2) – Tạo VPS thường (chúng ta chọn cái này)
 • Storage Instance – Tạo VPS dung lượng lớn dành cho mục đích lưu trữ
 • Dedicated Instance – Máy chủ vật lý (8GB RAM trở lên)

Ở tab mặc định là VC2, ta sẽ thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1 – Server Location : Chọn nơi đặt cụm máy chủ

Hiện Vultr có đến 15 Datacenters trải rộng khắp thế giới. Chúng ta sẽ ưu tiên chọn location gần VN như Tokyo (Japan) hoặc Singapore để cho tốc độ về VN nhanh nhất, hoặc cũng có thể chọn các location rất ổn định như Seatle, Los Angeles (Mỹ).

Bước 2 – Server Type : Chọn hệ điều hành chạy trên VPS

Như DigitalOcean, Linode , Vultr cũng hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành nhân Linux (miễn phí) như CentOS, Ubuntu, Debian..Đặc biệt có hỗ trợ Windows bản quyền ($16/tháng).

Chúng ta sẽ chọn HĐH miễn phí phổ biến nhất là CentOS.

Bước 3 – Server Size – Chọn tài nguyên VPS

Server Size là tài nguyên máy chủ mà bạn muốn dùng :

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu ổ cứng HDD và so sánh sự khác nhau giữa HDD và SSD

Nếu mới dùng, hãy chọn gói $3.5/ tháng – ứng với 512 GB RAM.

Lưu ý gói $2.5/ tháng chỉ được dùng IP 6, nên bạn phải khó khăn để trỏ domain về Hosting so với gói $3.5 (dùng IP 4)

Nếu bạn không bị giới hạn thời gian sử dụng Credits, thì chỉ nên chọn gói thấp nhất để tiết kiệm, gói này đủ đáp ứng cho một blog hay trang web nhỏ, và chúng ta có thể dùng tính năng Scale để tăng thêm tài nguyên máy chủ nếu nhu cầu tăng cao sau này dễ dàng mà không ảnh hưởng gì đến trang web.

Bước 4 – Additional Features : Các tính năng thêm vào

Có 4 tùy chọn thêm, bạn chỉ nên chọn những cái miễn phí hay cần thiết nhất:

Enable IPv6 : kích hoạt địa chỉ ip version 6, không mất phí, ta nên chọn.

Enable Private Network: thêm một IP nội mạng để kết nối với VPS khác cùng location, khi nào có nhu cầu thì chọn sau.

Enable Auto Backups:tự động sao lưu VPS, mất phí $1/tháng, ta nên chọn để thoải mái vọc VPS, có gì cứ restore bản sao lưu lại là xong.

Enable DDOS Protection: chống tấn công DDOS, mất phí tới $10/tháng và chỉ hỗ trợ ở một số locations, ta nên bỏ qua vì có nhiều dịch vụ khác chuyên nghiệp hơn về mảng này nếu sau này có nhu cầu.

Bước 5- StartUp Scripts – Thêm chương trình khởi động

Tính năng mới này của Vultr cho phép bạn chạy một chương trình để tùy biến VPS trong quá trình cài đặt. Ta bỏ qua cái này.

Bước 6 – SSH Keys – Tạo khóa bảo mật theo giao thức SSH

Bạn có thể tạo ra một khó SSH để đăng nhập và sử dụng VPS an toàn hơn so với đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản root. Chúng ta có thể tạo sau khi tạo xong VPS, nên hiện tại cứ bỏ qua nó.

Bước 7 – Server Hostname & Label: Nhập tên miền chính và Nhãn

Sau khi nhập thông tin như hướng dẫn trên hình hãy nhấn Deploy Now để khởi tạo VPS. Chờ vài phút cho quá trình Installing hoàn tất. Chúng ta sẽ bắt đầu xem qua các tính năng quản lý quan trọng.

Cách quản lý tài khoản Vultr VPS

Có 5 mục quản lý tài khoản nằm ở Menu đứng bên tay trái, cụ thể:quản-lý-tài-khoản-Vultr

Bạn sẽ quan tâm  Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?

Servers: danh sách các VPS bạn đang chạy và các thành phần liên quan, ta sẽ tìm hiểu ở phần Quản lý VPS Vultr phía dưới.

Billing: thông tin credits hiện có, lịch sử thanh toán và bạn có thể nộp tiền bằng các phương thức Credit Card, Paypal, Bitcoin hay nhập mã coupon để nhận quà tặng (Gift Code) trong mục này.

Support: chứa các câu hỏi thường gặp (FQAs), tài liệu hướng dẫn, đặt biệt là phần Open Tickets giúp bạn tạo tickets yêu cầu nhân viên Vultr hỗ trợ khi gặp vấn đề (Lưu ý Vultr không giúp bạn xử lý các vấn đề phần mềm, họ chỉ hỗ trợ phần cứng và kinh doanh)

Affiliate: các thông tin để bạn tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Vultr.

Account: Thông tin tài khoản của bạn, bạn có thể đổi mật khẩu đăng nhập, thêm ngời dùng, sửa thông tin thanh toán, thông tin thẻ tại đây (lưu ý bạn không thể xóa thông tin thẻ ngân hàng, tài khoản Paypal tại Vultr, bạn chỉ có thể thay bằng thông tin khác, nhưng các thông tin cũ vẫn lưu lại để họ phòng ngừa bạn lạm dụng chương trình khuyến mãi cho người dùng mới).

Vultr VPS
Vultr VPS

Từ khóa:

 • Vultr là gì
 • VPS Vultr free
 • Vultr la gì
 • Vultr 100
 • Mua VPS Vultr
 • Hướng dẫn tạo VPS Vultr
 • Đăng ký VPS Vultr miễn phí
 • Vultr pricing

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation
cho thuê máy chủ riêng
Dịch vụ cho thuê máy chủ fpt của EMG Online chất lượng , uy tín , bảo mật