Những ví dụ thực tế của quảng cáo phong cách tối giản

Leonardo da Vinci đã từng nói “Simplicity is the ultimate sophistication” – tạm dịch: Sự đơn giản là đỉnh cao của sự tinh tế. Thậm chí sau cả nửa thiên niên kỷ, câu nói của Leonardo vẫn đúng và mang tính ứng dụng cao, trong cả những chiến lược kinh tế đến phong cách quảng cáo thu hút người xem. Cùng EMG Online tìm hiểu những ví dụ thực tế của quảng cáo phong cách tối giản sẽ thu hút thêm được khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo phong cách tối giản là gì?

Các nhà tiếp thị đôi khi phải chịu những thiệt hại kinh tế không phải vì họ không đủ sáng tạo, đơn giản bởi họ không hề cung cấp một thứ gì đó khác biệt. Quảng cáo tối giản chính là việc loại bỏ tất cả những điều vô nghĩa, rườm rà để thu hút sự chú ý ngay lập tức.

Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Sheena Iyengar và Mark Lepper từ Columbia và Đại học Stanford, người mua sắm tại một thị trường cao cấp đã được trình bày với 24 hương vị mứt và được hứa hẹn một phiếu giảm giá khi lấy mẫu khảo sát. Vào một ngày khác, chỉ có 6 loại mứt được trưng bày.

Các nhà tâm lý học kết luận rằng trong khi 24 loại mứt được trình bày thu hút người đến thử hơn, thì 6 loại mứt còn lại thu hút người mua hơn nhiều. Điều này cũng chính là là quảng cáo theo phong cách tối giản. Sử dụng sức mạnh của sự đơn giản để thúc đẩy người dùng đưa ra quyết định vững chắc.

Bạn sẽ quan tâm  Payoneer là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về Payoneer

Những ví dụ thực tế của quảng cáo phong cách tối giản

Cường quốc của trí tưởng tượng: Thiên tài LEGO

Khi nói đến trí tưởng tượng, không có gì đánh bại được sự tìm tòi khám phá của một đứa trẻ. Do đó thương hiệu LEGO đã đưa ra quảng cáo sáng tạo, kích thích tư duy thu hút sự chú ý của trẻ em.

Trong quảng cáo này, ba phần của những mảnh ghép lego được đặt lại với nhau, và hình bóng của chúng tạo nên một chiếc xe tăng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra quảng cáo giàu trí tưởng tượng và vui tươi của thương hiệu LEGO.

Thương hiệu có thể học được rất nhiều từ quảng cáo theo phong cách tối giản. Bất kể ngân sách của bạn là gì, bạn luôn có thể đưa ra một thứ đơn giản và sáng tạo để gửi một thông điệp mạnh mẽ đến khán giả của mình.

(Ảnh: Lego)

>>> Xem thêm: Học hỏi câu chuyện Marketing thành công từ thương hiệu Lego

Nhận diện thương hiệu kết hợp với việc ra mắt sản phẩm mới – Coca Cola

Nhận diện thương hiệu là việc làm trọng tâm của mọi thương hiệu. Các tổ chức chi tiêu rất nhiều tiền vào thương hiệu của họ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu thương hiệu đó có thể được kết hợp được quảng cáo với thúc tiến sản phẩm.

Coca-Cola đã đem tới một quảng cáo tuyệt vời của việc quảng bá thức uống hương vị chanh mới của họ bằng cách lột bỏ một quả chanh trong hình dạng C để giống với biểu tượng thời đại Coca-Cola. Quảng cáo này đặt ra một ví dụ tuyệt vời về việc kết hợp nhận dạng thương hiệu bằng cách quảng bá sản phẩm mới.

Bạn sẽ quan tâm  Green Marketing là gì? 5 yếu tố cốt lõi của chiến lược Green Marketing hiệu quả

(Ảnh: Coca Cola)

Hình tượng loa mới của Samsung

Điều tuyệt vời về quảng cáo tối giản là không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào để tạo quảng cáo. Bạn có thể sử dụng các vật dụng hàng ngày để tạo ra một thứ gì đó hấp dẫn người xem. Quảng cáo này của Samsung khiến chúng ta liên tưởng đến những tay đấu vật mạnh mẽ, sẵn sàng bùng nổ.

Không chỉ quảng bá sản phẩm, Samsung đã áp dụng màu sắc sản phẩm trên chủ đề để giới thiệu sự quen thuộc với sản phẩm lần này. Tính quen thuộc của thương hiệu mang lại ROI cao hơn trong khi một thương hiệu không xác định được trọng tâm quảng cáo sẽ khiến ROI trở nên thấp hơn nhiều. Để thực hiện một tuyên bố, hãy thử chọn các đồ vật đã có trong tâm trí của người tiêu dùng của bạn và tìm ra cách để liên kết chúng với sản phẩm.

(Ảnh: Samsung)

Điều khiển xe từ xa Orbit Remote Cars

Khi nhìn thoáng qua, bạn có thể nghĩ rằng có điều gì đó sai với quảng cáo Orbit. Nhưng thực chất, thương hiệu đã truyền tải một thông điệp rõ ràng. Bộ điều khiển xe tự đồng của Orbit có thể làm việc rất tốt ngay cả từ khoảng cách rất xa.

Tại sao quảng cáo này thành công?

Thứ nhất, chúng đúng với thương hiệu. Tất cả các quảng cáo trên đều có màu sắc sản phẩm và thương hiệu mang đến cảm nhận về thương hiệu. Đây là cách dễ nhất để quảng bá sản phẩm của bạn và duy trì sự liên quan.

Điều thứ hai đã được chứng minh là tất cả các quảng cáo có văn bản hạn chế với hình ảnh được khán giả suy nghĩ khá cẩn thận. Do đó, khán giả sẽ nhớ đến hình ảnh thương hiệu nhiều hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Dự đoán 13 Xu Hướng Digital Marketing 2017

Nguồn: Branex

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *