Niche site là gì? Làm thế nào để xây dựng niche site cho tiếp thị liên kết

Khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh online, bạn có thể tìm thấy hàng chục ý tưởng đầy sáng tạo để bắt đầu, mỗi cách có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Việc thu nhập thụ động qua các trang web thích hợp đang là bước tiến mới cho những người muốn kinh doanh hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng kiếm tiền qua niche site thực sự đơn giản và không hề khó khăn để bắt đầu. Thực chất, niche site là gì và xây dựng niche site cho tiếp thị liên kết như thế nào.

Niche site là gì?
Niche site là gì?

Niche site là gì?

Vậy, Niche site là gì? Niche site là một website có nội dung thường được sử dụng vào mục đích kiếm tiền online hoặc quảng bá sản phẩm, dịch vụ thuộc một lĩnh vực nhỏ bằng cách giới thiệu link của nhà cung cấp sản phẩm như Amazon, Lazada… khi khách hàng mua hàng qua link này thì bạn sẽ được chia hoa hồng theo chính sách của nhà cung cấp. Đặc trưng mô hình này là bạn sẽ chọn thị trường ngách tức là một thị trường hẹp bao gồm một số sản phẩm nhất định để quảng bá trên website của mình

Bạn sẽ phải chọn một thị trường nhỏ (Niche) hoặc rất nhỏ (Micro niche) để phát triển, và bắt buộc thị trường này phải cạnh tranh thấp để website bạn có thể đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm của Google.

Khi đã có tìm được sản phẩm và từ khoá thì bạn sẽ tạo website để viết thông tin quảng bá sản phẩm của mình, sau đó bạn sẽ tối ưu hoá để website của bạn đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Lúc này khách hàng tìm kiếm sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm và mua hàng qua link giới thiệu của bạn. Nếu từ khoá của bạn lọt vào top 10 trên công cụ tìm kiếm Google hoặc trên trang đầu tiên của Google thì lượng truy cập sẽ ngày càng nhiều và bạn sẽ có thêm nhiều thu nhập.

Các loại niche site phổ biến

Có hai loại niche site phổ biến là: các trang web niche Adsense và các trang web liên kết thích hợp.

Bạn sẽ quan tâm  5 Kỹ năng bán hàng online hiệu quả không phải ai cũng biết

Adsense niche sites là các trang web hoạt động với Google Adsense. Tại đây, bạn chọn một từ khóa cụ thể hoặc một nhóm từ khóa. Bạn xây dựng trên các từ khóa này, thêm nội dung vào chúng, và có được lượt xem hoặc nhấp chuột từ khách hàng. Sau khi người tìm kiếm click vào link web của bạn, bạn sẽ nhận thu nhập từ Google Adsense.

Niche site liên kết là các trang web có thu nhập từ tiếp thị liên kết. Bạn có thể hợp tác với Amazon hoặc Clickbank, chọn các sản phẩm bạn muốn từ họ và quảng bá chúng trên trang web của bạn.

Nếu tạo ra một trang Niche site liên kết cho tiếp thị liên kết có quá nhiều rắc rối, nên thông thường, người dùng có thể chuyển sang Adsense niche sites và kiếm được lợi nhuận từ Google Adsense. Tuy nhiên, nếu quyết tâm với một trang web liên kết thích hợp, bạn sẽ không hối tiếc với quyết định của bạn, miễn là bạn chọn được các kênh thích hợp.

Niche Site là mô hình xây dựng một website thường được sử dụng vào mục đích kiếm tiền online hoặc quảng bá sản phẩm (Ảnh: Behance)
Niche Site là mô hình xây dựng một website thường được sử dụng vào mục đích kiếm tiền online hoặc quảng bá sản phẩm (Ảnh: Behance)

Làm thế nào để xây dựng niche site cho tiếp thị liên kết

Đầu tiên bạn cần có được sản phẩm để bán. Có một loạt các sản phẩm để quảng bá trên các trang thương mại dnẹ tử lớn như Amazon, bạn có thể nhìn qua và tham khảo, chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo trên trang niche site của mình. Bạn cần chọn sản phẩm phù hợp với website của mình. Ví dụ như bạn không thể quảng cáo một chiếc thảm tập yoga trên một trang web quảng cáo hoa quả hữu cơ, bất kể dù chúng được kết nối như thế nào trong tâm trí bạn. Một khi bạn đã quyết định một sản phẩm, bạn có thể thiết lập trang web thích hợp cho tiếp thị liên kết.

Mua tên miền

Khi đã chắc chắn về sản phẩm của bạn và trang web của mình: bạn phái có một tên miền. Mua một tên miền khá dễ dàng, miễn là bạn mua được từ người bán tên miền có uy tín. Khi chọn tên miền, hãy hãy đảm bảo tên miền trên trang không trùng với bất kỳ tên miền nào khác. Trên web GoDaddy, khi bạn nhập tên miền bạn muốn, trang web sẽ cho bạn biết có ai đã sử dụng tên miền đó chưa.

Bạn sẽ quan tâm  Domain là gì? Lưu ý quan trọng khi lựa chọn Domain cho website

Mua máy chủ uy tín

Lưu trữ web là một vấn đề khác bạn cần lưu ý cẩn thận. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web trên mạng nhưng bạn chỉ nên sử dụng các nhà cung cấp nhận được đề xuất và uy tín, như BlueHost. Cài đặt niche site tiếp thị liên kết của bạn trên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt để ngăn chặn các vấn đề tiêu cực trong tương lai với trang web, ví dụ như nhận thấy ra một ngày web đã bị xóa, sau tất cả nỗ lực của bạn đầu tư vào đó.

Lưu trữ web là một vấn đề khác bạn cần lưu ý cẩn thận (Ảnh: Behance)
Lưu trữ web là một vấn đề khác bạn cần lưu ý cẩn thận (Ảnh: Behance)

Sử dụng Theme có sẵn

Bạn không cần chuẩn bị sẵn trang web với các chủ đề được tạo tùy chỉnh để phức tạp. Bạn có thể sử dụng WordPress hoặc Squared, Templete của cả 2 đều đẹp và có sẵn để sử dụng miễn phí. Có rất nhiều chủ đề trực tuyến tuyệt vời, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với trang web của bạn. Các chủ đề cần thích hợp và hài hòa nhất có thể và người dùng có thể theo dõi một cách dễ chịu.

Đưa lên một số nội dung thú vị

Bây giờ bạn đã thiết lập xong trang niche site, bạn cần bổ sung thêm một số nội dung. Cố gắng không để nội dung quá tải trên trang web của bạn, như đăng vài bài thường xuyên mỗi ngày. Hãy đảm bảo nội dung của bạn được nghiên cứu kỹ lưỡng và viết tốt, sau đó đăng lên trang web theo thời gian thích hợp như1-2 lần mỗi tuần.

Cung cấp một số Backlinks

Bây giờ bạn đã hiểu niche site là gì: bạn cần phải đưa ra những liên kết chất lượng để trang web của bạn có thể lên được trên top đầu của kết quả tìm kiếm. Bạn nên đặt những backlinks bằng tay, vì vậy bạn mới có thể chắc chắn nhất việc các liên kết đến từ đâu. Mua chúng từ một nơi khác có thể khiến bạn bị loại bỏ khỏi các index của công cụ tìm kiếm, vì có thể chúng bị làm giả hoặc bị đánh cắp.

Bạn sẽ quan tâm  HTTPS là gì? 3 Lý do HTTPS cần cho Website của doanh nghiệp

Một khi bạn đã làm tất cả điều này, và bạn đã chắc chắn rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho SEO, bạn đã thành công trong việc tạo lập một website cho tiếp thị liên kết. Thiết lập một trang web thích hợp có thể mất một vài giờ, miễn là bạn đã chuẩn bị và thực hiện nghiên cứu của mình trước và sau đó bạn có thể tiếp tục xây dựng và tinh chỉnh mọi thứ khi doanh nghiệp của bạn phát triển và trở nên sinh lợi hơn.

Kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu Niche site là gì. Khi xây dựng một trang niche site, bạn cần phải cam kết dành thời gian để kiểm tra tất cả mọi thứ, có một ngân sách, có một sản phẩm, có một chiến lược tiếp thị liên kết để giữ trang web của bạn có lưu lượng truy cập ổn định.

Nguồn: Tổng hợp

>>> Xem thêm: Google sites là gì? Cách tạo website bằng Google sites đơn giản nhất

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *