Onedrive là gì ? Tính năng và cách truy cập onedrive thiết thực nhất

onedrive là gì

onedrive là gì

Onedrive là gì?

Onedrive là gì? onedrive là một dịch vụ của Microsoft dùng để lưu trữ các tệp trên “cloud“, có sẵn và miễn phí cho tất cả chủ sở hữu tài khoản Microsoft.

Onedrive cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tất cả các loại tệp, với người dùng và thiết bị khác trên Web.

Xbox One, Windows 8.1, Windows 10 và Windows Phone cũng sử dụng onedrive để đồng bộ hóa system setting. Visual customization, themes, app setting và các tab, history, các password của Internet Explorer hoặc Microsoft Edge.

Các tệp được lưu trữ trong onedrive có thể được truy cập trực tiếp từ web browser hoặc trực tiếp từ hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10.

Các phương tiện có khả năng truy cập các tệp onedrive bao gồm các ứng dụng cho Windows, Windows Phone, Xbox và Mac OS X, iOS hoặc Android.

Các ứng dụng này có thể được tải xuống từ trang web chính thức của onedrive).

Onedrive là gì? Cung cấp không gian lưu trữ như thế nào?

Onedrive là gì? Có một số cách mà bạn có thể thêm nhiều không gian trống hơn vào onedrive. Chẳng hạn, nếu giới thiệu dịch vụ này cho một vài người bạn của mình.

Bạn có thể kiếm được tới 10 GB dung lượng lưu trữ onedrive miễn phí. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào trên onedrive, miễn là chúng không lớn hơn 10 GB mỗi tệp.

Nếu bạn cần thêm dung lượng, onedrive cung cấp một vài gói lưu trữ mà bạn có thể mua với phí hàng tháng:

OneDrive Basic: 50GB, $1.99/month

OneDrive + Office 365 Personal cho 1 user: 1TB, $6.99/month, bao gồm bản quyền đầy đủ của Office 365.

OneDrive + Office 365 Personal cho 5 users: 1TB, $9.99/month, bao gồm bản quyền đầy đủ của Office 365, có thể tải và sử dụng cho 5 người dùng cùng lúc.

 

onedrive là gì

 

Onedrive là gì? Cách truy cập onedrive

Onedrive là gì?onedrive dùng để lưu trữ và chia sẻ tệp trực tuyến khi sử dụng các dịch vụ và ứng dụng của Microsoft.

Bạn sẽ quan tâm  Chỉ số KPI là gì? Cách lựa chọn đúng KPI như thế nào?

Cách duy nhất để truy cập “độc lập” là sử dụng web browser: truy cập trang web onedrive, nhập thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft.

Khi đã đăng nhập, bạn có thể xem tất cả các tệp đã lưu trữ trên đám mây và bạn có thể mở chúng trực tiếp từ trình duyệt của mình.

Nếu sử dụng Windows 10, bạn có thể ghim trang web onedrive vào Start Menu để truy cập nhanh hơn.

Onedrive là gì? onedrive có thể được truy cập từ nhiều loại máy tính và thiết bị: máy tính và tablets Windows, Macs, Xbox consoles, Android smartphones, iPhones và Windows Phones.

Cộng tác và chia sẻ trực tuyến với onedrive là gì?

Onedrive là gì? Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Onedrive là cộng tác trên các tài liệu (Word, Excel, PowerPoint, OneNote) với những người khác.

Onedrive là gì? Bạn có thể dễ dàng tạo tài liệu trực tiếp từ web browser. Bạn có thể truy cập vào Microsoft Office Online, đây là phiên bản “nhẹ” của Microsoft Office.

Microsoft Office Online cung cấp các các công cụ chỉnh sửa cơ bản thông dụng được sử dụng khi tạo các tài liệu.

Bạn cũng có thể tạo tài liệu trong Microsoft Office 2010, 2013 hoặc 2016 và lưu chúng trực tiếp vào Onedrive.

Bạn cũng có thể tạo tài liệu trong bất kỳ bộ Office nào và sau đó tải chúng lên Onedrive.Chia sẻ tài liệu và cộng tác khi sử dụng Onedrive rất dễ dàng. Nhấp hoặc nhấn vào nút Chia sẻ trên thanh công cụ trên cùng và chọn phương thức chia sẻ mà bạn thích.

Một tính năng hữu ích khác của Onedrive là nó cho phép bạn truy cập từ xa tất cả các tệp được tìm thấy trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10.

 

onedrive là gì

Onedrive là gì? – Đám mây kết nối tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft

Onedrive là gì? Một trong những tính năng quan trọng là Onedrive được tích hợp sâu với các sản phẩm quan trọng nhất của Microsoft: Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows 8.1, Windows Phone 8.1, Microsoft Office và Xbox One.

Dịch vụ này được sử dụng bởi tất cả các nền tảng khác nhau nhằm tải tệp lên đám mây, đồng bộ hóa cài đặt hệ thống và ứng dụng, ghi nhớ mật khẩu và lịch sử duyệt web….

Onedrive là gì? Onedrive là dịch vụ giúp bạn truy cập tất cả các mục trên bất cứ lúc nào, từ bất kỳ nơi nào trên máy tính, máy tính bảng, máy chơi game hoặc điện thoại thông minh.

Onedrive là gì? Chính chủ từ Microsoft

Trước tiên hết nó là chính chủ từ Microsoft, điều này sẽ khiến cho việc sử dụng Onedrive sẽ luôn luôn là thuận tiện nhất dành cho người dùng Windows cũng như tương tự iCloud Drive của Apple dành cho các thiết bị của mình.

Bạn sẽ quan tâm  Chân dung khách hàng là gì? Các bước để vẽ chân dung khách hàng mục tiêu

Miễn phí và dung lượng lớn

Onedrive là gì? Đây là một trong những lí do quan trọng đối với những người đang băn khoăn chọn dịch vụ lưu trữ đám mây ở hiện tại. Google Drive, DropBox, iCloud,… đều miễn phí cho tất cả mọi người ở một mức dung lượng lưu trữ nhất định.

Đối với Onedrive bạn sẽ có 15GB miễn phí mặc định ban đầu. Và thông qua các chương trình khuyến mãi bạn có thể nhận thêm từ 5 đến 15GB miễn phí mà không cần tốn thêm chi phí nào.

Onedrive là gì? Tuy nhiên nếu bạn cần nhiều hơn thế nữa, thì onedrive vẫn có nhiều ưu đãi dành cho bạn. Với những gói nhỏ và lớn khác nhau cùng đó là hổ trợ phần mềm để bạn có thể sử dụng Onedrive một cách thuận tiện dễ dàng nhất.

 

onedrive là gì

Đồng bộ với hầu hết các ứng dụng của Microsoft

Vì là chính chủ từ Microsoft nên mọi thứ đều được ưu tiên. Hầu hết các ứng dụng trên Windows 10 đều sử dụng Onedrive làm mục lưu trữ chính để đồng bộ dữ liệu.

Nếu bạn chưa từng sử dụng Onedrive:

Trước tiên hãy chọn những file tài liệu hoặc hình ảnh của bạn và chuyển nó lên Onedrive, bằng cách mở File Explorer (Windows + E). Tại cây thư mục chọn Onedrive và chuyển vào mục này.

Ngay bây giờ các tài liệu của bạn sẽ bắt đầu được đồng bộ trực tuyến lên Onedrive và bạn có thể truy cập Onedrive.Live.com để xem nó trực tiếp trên các thiết bị khác.

Một điều chắc chắn rằng Onedrive sẽ lưu trữ các file của bạn.

Nhưng nếu trường hợp bộ nhớ lưu trữ của bạn hiện đang thấp hoặc bạn không muốn đồng bộ tất cả chúng xuống. Bạn có thể tùy chọn việc đồng bộ những file hay những thư mục nào cần thiết xuống máy tính của mình.

Cách tạo tài khoản Onedrive

Onedrive là gì? Để có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ Onedrive, bạn cần phải đăng ký tài khoản Microsoft.

Bạn có thể sử dụng địa chỉ email @outlook.com, @hotmail.com, @live.com. Hoặc các tài khoản như Xbox live hay Skype làm thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft. Trong trường hợp chưa có tài khoản đăng nhập, bạn có thể thực hiện đăng ký theo các bước sau:

  • Mở trình duyệt và truy cập trang web onedrive.com.
  • Tùy chọn nút sign up for free
  • Tiếp tục chọn nút create a Microsoft account
  • Tạo email mới và mật khẩu cho tài khoản
  • Nhấp chọn next
  • Hoàn thành các hướng dẫn bổ sung hiển thị trên màn hình.

Sau khi đã thực hiện đăng ký tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng tài khoản này để kết nối với win 10, và bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Onedrive.

Bạn sẽ quan tâm  Các hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng trong làng Smartphone thế giới

onedrive là gì

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ đến từ Onedrive

Được cung cấp bởi Microsoft

Onedrive là gì? Onedrive được cung cấp từ chính Microsoft, điều này sẽ khiến cho việc sử dụng Onedrive được an toàn hơn, người dùng có thể tin tưởng hơn, rất thuận tiện cho những thiết bị sử dụng Windows cũng như iCloud drive của apple.

Sử dụng miễn phí với dung lượng lớn

Có thể nói đây là ưu điểm chính của onedrive. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào để lưu trữ dữ liệu của mình như Google drive, Dropbox, iCloud.

Onedrive là gì? Những dịch vụ này đều miễn phí cho người dùng khi sử dụng, với một mức dung lượng nhất định, đủ để bạn có thể lưu trữ vô vàn dữ liệu. Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn thì việc sử dụng những dịch vụ này sẽ được tính phí. Bạn có muốn hay không?

Chắc hẳn là không, đúng không? Việc sử dụng Onedrive sẽ miễn phí cho người dùng 15 GB mặc định.

Trong quá trình dùng, thông qua các chương trình khuyến mãi bạn có thể nhận thêm từ 5 đến 15 GB miễn phí mà không cần tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Sử dụng trên mọi thiết bị

Onedrive là gì? Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây từ onedrive, bạn có thể mở các file dữ liệu của mình từ mọi nơi bạn muốn và trên mọi thiết bị. Chỉ ngoại trừ việc nơi đó không có kết nối internet.

Khi các dữ liệu được đồng bộ lên drive, bạn có thể tải về trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Mà không cần phải thông qua các ổ cắm hay thiết bị nào khác.

 

Đăng ký nhận tài liệu

Xem thêm các tài liệu online khác: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Xem thêm các tài liệu liên quan: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email: quang.nguyen@emg.com.vn

Các tìm kiếm liên quan đến onedrive là gì?

onedrive là gì for business

onedrive là gì trên điện thoại

onedrive là gì lưu trữ được bao nhiêu

onedrive là gì pc

download onedrive là gì

đăng nhập onedrive là gì

tải onedrive là gì

đồng bộ onedrive với điện thoại

 

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *