Outlook 2016 so với Outlook của bộ Microsoft Office 365 có gì khác biệt?

outlook 2016

Office 2016 được xem là sản phẩm Microsoft Office truyền thống, được bán với khoản phí một lần, trước. Bạn phải trả một lần để mua một phiên bản Office 2016 mà bạn có thể cài đặt trên một máy PC hoặc Mac và sử dụng vô thời hạn. Hãy cùng EMG Online xem thử giữa Office 2016 và Office 365 có những điểm nào khác biệt, đặc biệt là ở ứng dụng Outlook 2016 nhé.

Microsoft Outlook 2016 có gì mới?

1. Sự khác nhau giữa Office 365 và Office 2016

Office 365 là Phần mềm Microsoft mới nhất được tung ra thị trường phân khúc phần mềm văn phòng. Thay vì thanh toán một mức giá cao trước, bạn có thể trả một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm và luôn được truy cập vào phiên bản mới nhất. Dữ liệu của bạn cũng được lưu trữ đám mây OneDrive bổ sung và truy cập vào các ứng dụng Office dành cho máy tính bảng. Bạn có thể chọn một thuê bao cho phép bạn cài đặt Office trên 5 máy tính khác nhau, chia sẻ nó với gia đình hoặc chỉ nhận Office cho chính bạn.

outlook 2016

Office 2016: Một sản phẩm của truyền thống

Gói Office này chỉ bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote, gói này không bao gồm Outlook.

Bạn có thể tải về và sử dụng Office 2016 cho đến chừng nào bạn muốn. Bạn sở hữu nó. Bạn sẽ không bao giờ phải trả bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, khi Microsoft phát hành phiên bản Office mới, bạn sẽ phải trả tiền để mua phiên bản Office mới hoặc bị kẹt với Office 2016 cho đến khi bạn trả một lần nữa.

Khi mua Office 2016, bạn phải chọn giữa “Office Home & Student 2016” cho máy tính chạy trên Windows và “Office Home & Student 2016 for Mac” dành cho máy Mac (cả hai đều có giá 150 đô la). Nếu bạn chuyển từ Mac sang máy tính Windows hoặc ngược lại, bạn phải mua lại Office.

Bạn chỉ có thể cài đặt Office 2016 trên một máy PC hoặc Mac một lần. Bạn có thể hủy kích hoạt nó và di chuyển nó đến máy tính khác, nhưng bạn sẽ cần mua một khoá giấy phép khác nếu bạn muốn nó được cài đặt trên hai máy tính cùng một lúc.

Bạn sẽ quan tâm  Vì sao doanh nghiệp nên đăng ký tạo email theo tên miền riêng?

Office 365 Cá nhân: Đăng ký văn phòng cho một người

Gói Office 365 bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm Outlook, Nhà xuất bản và Truy cập. Ngoài ra, bạn nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ trực tuyến trong OneDrive và 60 phút phút Skype mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng những phút này để gọi điện thoại từ Skype.

Bạn chỉ có thể tải xuống và sử dụng Office qua Office 365 nếu đăng ký của bạn là hiện tại. Nếu bạn ngừng trả tiền thuê bao, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng Office của bạn.

Khi bạn đăng ký Office 365, bạn có thể cài đặt Office trên máy PC hoặc Mac. Nếu bạn chuyển từ máy Mac sang máy tính Windows, hoặc ngược lại, bạn không phải trả bất cứ điều gì thêm. Chỉ cần tắt giấy phép từ máy tính Windows của bạn và cài đặt nó trên máy Mac của bạn.

Office 365 Personal cho phép bạn cài đặt Office trên một máy PC hoặc Mac cùng một lúc, cộng với một máy tính bảng – hoặc là máy tính bảng iPad, Android hoặc Windows.

outlook 2016

Office 365: Bộ sản phẩm Microsoft này có thể được truy cập qua trình duyệt web từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào. Các kế hoạch cá nhân và kinh doanh có các tính năng rất khác nhau. Các kế hoạch cá nhân có giới hạn về số lượng thiết bị có thể truy cập Office 365.

Hai trong ba kế hoạch kinh doanh cho phép sử dụng Office trên năm máy tính bảng và điện thoại cho mỗi lần cài đặt Office. Office Online có ít tính năng hơn Office 365 dựa trên thuê bao và hoàn toàn miễn phí.

Bất kể loại kế hoạch nào bạn chọn, Office 365 lưu trữ thông tin trong đám mây và đi kèm với phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Khi thanh toán ngừng, dịch vụ sẽ dừng.

Outlook.com: Outlook.com thay thế Hotmail dưới dạng dịch vụ email miễn phí của Microsoft mà bạn có thể truy cập qua bất kỳ trình duyệt web nào. Outlook.com là một phần của Office Online, có chức năng hạn chế so với Office 365 và Office for PC. Outlook.com và Office Online lưu trữ thông tin trong đám mây.

Outlook 2016 có gì mới?

Outlook làm rất tốt việc tích hợp email, địa chỉ liên lạc,.lịch làm việc và quản lý tác vụ vào trong một ứng dụng. Nhưng từ lâu nó bị mang tiếng là quá rối rắm, phức tạp.và nhiều tính năng “nhiễu”. Ví dụ, nó nhúng Word vào là trình soạn thảo email, .và hậu quả là email dựng ra bản HTML từ Word,.rất khó định dạng lại được nếu bạn muốn thêm vào hay chỉnh sửa gì đó trong nội dung đó.

Bạn sẽ quan tâm  Giới thiệu giải pháp email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp

Outlook 2016 cũng không có nhiều cải tiến lớn nhưng vẫn có vài điểm mới. Đáng quan tâm nhất có lẽ là gửi và chia sẻ file đính kèm. Khi bạn đính kèm một tài liệu chứa trong OneDrive vào một.email thì Outlook 2016 gửi một đường link mặc định đến email thay vì đính kèm file. Trừ khi bạn chỉnh lại quyền truy cập file, còn không thì tài liệu.bạn gửi cho người nhận, họ có thể chỉnh sửa được. Đây là giải pháp cộng tác rất hay nhưng chỉ với những ai.biết mình đang làm gì và chuyện gì đang xảy ra mà thôi. Còn nếu bạn không muốn làm theo cách mới này thì bạn.có thể gửi tài liệu trên đám mây với link có quyền “chỉ đọc”,.hoặc gửi file đính kèm theo kiểu truyền thống.

Cũng có vài tính năng mới khác trong Outlook 2016 mà thực chất đã có trên Office 365. Đó là thư mục Clutter dành cho những email có độ ưu tiên thấp, khác với thư rác. Clutter dựa vào các thuật toán trong Office 365, nay cũng được tích hợp vào Outlook. Có nghĩa là, nếu bạn cho rằng thuật toán chưa chính xác đối với một email nào đó, bạn có thể chọn email đó và chọn Move to Clutter bằng cách nhấn chuột phải để “dạy” lại cho thuật toán biết cách “đối xử” với loại email đó về sau. Điều này không chỉ chuyển email vào thư mục Clutter mà còn cải thiện độ chính xác của dịch vụ này. Tuy vậy, bạn vẫn cần đến Office 365 nếu muốn bật hay tắt Clutter.

outlook 2016

Một tính năng mới khác của Office 365 là Group mà.bạn cần đăng ký Enterprise mới có được. Group là danh sách gửi email.mà bạn chỉ định trước trong địa chỉ liên lạc. Ngoài gửi email, bạn có thể gửi lịch họp, chia sẻ tài liệu cho nhóm trong Group. Dĩ nhiên, nhóm liên lạc kiểu cũ vẫn có.

Nếu bạn không dùng Office 365 thì Office 2016 không có gì mới ngoài.giao diện thay đổi chút ít, mà thực chất là giao diện thay đổi đồng bộ trong cả.bộ Office 2016, có thêm Tell Me để tìm kiếm lệnh hoặc giúp đỡ. Vì Outlook có nhiều tuỳ chọn khó tìm nên.Tell Me tỏ ra thực tế hơn với ứng dụng này so với các ứng dụng khác. Ví dụ nếu bạn đang soạn một email.và muốn thêm ai đó vào trường BCC hoặc thay.đổi địa chỉ trên From. Mặc định, Outlook ẩn những trường này và bạn cần nhấn.chuột vào tab Options để cho chúng hiển thị ra. Bây giờ, bạn có thể nhấn Tell Me, gõ bcc thế là xong.

Bạn sẽ quan tâm  Tổng hợp phần mềm gửi email marketing hàng loạt hiệu quả

Điểm thất vọng là có quá ít thay đổi cải tiến trong nhân của bộ Office 2016. Khi cựu CEO của Acompli vừa trở thành Phó chủ tịch của Outlook.(Acompli chịu trách nhiệm các bản Outlook di động), chúng ta hy vọng.Outlook sẽ được cải tiến nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Lời kết

Cả hai sản phẩm đều có nhiều tiện ích rất thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên với lợi thế là kẻ sinh sau, Office 365 cho thấy.nó đã kế thừa và phát huy những kẻ tiền nhiệm tốt đến mức nào. Có thể thấy một số điểm rất rõ từ Sự khác nhau giữa Office 365 và.Office 2016 mà đặc biệt là Outook 2016, từ việc bổ sung các tính năng tiện ích đến việc thanh toán,.cập nhật phiên bản mới nhất,… của Office 365 mang lại một làn gió mới cho.dòng sản phẩm phần mềm văn phòng.

Tìm kiếm liên quan

  • what is outlook 365
  • office 365 simple explanation
  • what is microsoft 365
  • how to use office 365 for free

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

outlook mail
Outlook Mail là gì? Nên sử dụng dịch vụ Email của Google hay Outlook
zoho mail
Zoho mail là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất cách cấu hình Zoho Mail
pop là gì
POP là gì? Giữa POP với IMAP, Exchange thì nên sử dụng loại nào?
boune rate la gi
Bounce là gì? Bounce rate bao nhiêu là tốt nhất cho chất lượng wedsite
dkim
DKIM là gì và cách tạo bản ghi DKIM
email marketing mau
Chia sẻ các yếu tố giúp viết email marketing mẫu hiệu quả
tai khoan outlook
Mail Outlook là gì – Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook Mail đơn giản
phan mem mailchimp
Phần mềm mailchimp là gì? Làm thế nào để sử dụng phần mềm này hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *