Paid là gì? Các yếu tố cần điều chỉnh để tối ưu Paid Search

Paid la gi

Theo một nghiên cứu, 98% Marketers đang lãng phí ngân sách trong các chiến dịch Paid Search. Paid Search (Tìm kiếm có trả tiền) là một dạng của PPC ( Pay-Per-Click) trong quảng cáo Google Ads. Các chiến dịch Paid Search ( Tìm kiếm có trả tiền) trong quảng cáo Google Ads liệu có đang tiêu tốn ngân sách của bạn. Quả thực, câu chuyện tối ưu nó là một điều khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng EMG Online tìm hiểu Paid Search là gì nhé!

Paid la gi
Paid la gi

Paid là gì?

Để hiểu thế nào là Paid search, trước tiên bạn phải hiểu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Khi bạn nhập nội dung nào đó vào công cụ tìm kiếm (như Google), công cụ tìm kiếm sẽ phản hồi với danh sách các trang web (Meta title, link và meta description) có liên quan đến truy vấn của bạn. Phần lớn danh sách hiển thị trên đó bao gồm các kết quả không phải trả tiền: các trang web mà thuật toán công cụ tìm kiếm xác định là phù hợp nhất cho tìm kiếm của bạn.

Paid seach là kết quả (tên trang web) xuất hiện ở đầu và cuối trang kết quả công cụ tìm kiếm của bạn. Mặc dù chúng ta thường nghĩ quảng cáo là các yếu tố trực quan khác biệt, quảng cáo SEM / PPC trông tương tự như danh sách hữu cơ giữa chúng, nhưng được gắn nhãn theo một cách nào đó để phân biệt chúng là quảng cáo. Dưới đây, một ví dụ về quảng cáo Adwords, đây là Paid search cho Google.

Lợi ích của quảng cáo Paid là gì?

Trang web nhanh chóng có được vị trí top đầu trên công cụ tìm tiềm

Có mức hạn chế cho các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (hiển thị ở trang đầu chỉ 10 kết quả), và mặc dù những nỗ lực tốt nhất của bạn, bạn có thể không bao giờ đạt được điều đó với tất cả các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới hoặc một doanh nghiệp hiện tại mới bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn, quảng cáo tìm kiếm có thể giúp bạn đứng trước các khách hàng được nhắm mục tiêu cao chỉ trong vài phút!

Duy trì danh tiếng của bạn

Với việc sử dụng paid search, người dùng sẽ thấy rằng bạn đã trả tiền để ở trang đầu tiên của Google. Tuy nhiên, điều này sẽ không phản ánh kém về khả năng kinh doanh của bạn. Cũng giống như với bảng xếp hạng không phải trả tiền, các công cụ tìm kiếm có một loạt các yêu cầu và yếu tố phù hợp với bảng xếp hạng phải trả tiền, để đảm bảo rằng quảng cáo mà nó đặt trước người dùng có liên quan và đáng tin cậy.

Thứ hạng quảng cáo của bạn không chỉ dựa trên mức độ bạn đặt giá thầu cao. Google và các công cụ tìm kiếm khác cũng xem xét điểm chất lượng của bạn, đây là thước đo mức độ phù hợp của từ khóa với văn bản quảng cáo của bạn và những gì người dùng đang tìm kiếm. Paid Search là gì

Bạn sẽ quan tâm  EMG Online – Dịch vụ SEO Website giá rẻ, uy tín, hiệu quả nhanh chóng

Thông thường những người nhấp vào paid search đều có nhu cầu cao

Những người nhìn thấy quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền của bạn là những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ rất có thể làm như vậy bởi vì đó là thứ họ muốn có được ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần. Vì quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm cụ thể, bạn có thể chắc chắn rằng bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo của bạn không tự ý lướt web, mà thay vào đó, rất có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Paid la gi
Paid la gi

Các yếu tố cần điều chỉnh để đi đến tối ưu hóa Paid Search là gì?

Kênh & Chiến dịch

Khi bạn đang quảng cáo trên nhiều kênh hoặc chiến dịch, điều quan trọng là phải xem kênh nào hoạt động tốt nhất cho KPI chính của bạn (chỉ số hiệu suất chính). Sau khi bạn hiểu được kênh nào và chiến dịch nào hoạt động tốt nhất, bạn có thể phân bổ ngân sách phù hợp.

Một khía cạnh khác để tối ưu hóa là ngân sách và chia sẻ hiển thị tìm kiếm của bạn. Điều quan trọng là các chiến dịch thực hiện hàng đầu của bạn đang chiếm phần lớn ngân sách của bạn. Do đó, hãy xem lại chia sẻ hiển thị tìm kiếm của bạn (đặc biệt là các chiến dịch thực hiện hàng đầu bị mất chia sẻ hiển thị do ngân sách).

Điều chỉnh giá thầu

Điều chỉnh giá thầu có thể được thực hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. Việc điều chỉnh giá thầu truyền thống được thực hiện ở cấp từ khóa. Đây là nơi các công ty như Marin, Kenshoo và những người khác đang kiếm tiền thông qua điều chỉnh giá thầu tự động dựa trên cách một từ khóa (hoặc một số từ khóa trong danh mục đầu tư) hoạt động so với mục tiêu của họ.

Tuy nhiên, có nhiều khía cạnh khác nhau của chiến dịch tìm kiếm có trả tiền, nơi bạn có thể và nên áp dụng điều chỉnh giá thầu. Điều này bao gồm điều chỉnh giá thầu theo thiết bị, giờ trong ngày, địa điểm, đối tượng (tức là RLSA) và nhiều hơn nữa. Điều này làm cho người ta tự hỏi, liệu điều chỉnh giá thầu chỉ dựa trên hiệu suất từ ​​khóa là đủ? Hầu như không.

Giờ trong ngày & ngày trong tuần Paid Search là gì

Điều chỉnh giá thầu theo giờ trong ngày là một khía cạnh bạn có thể tối ưu hóa. Một cách khác là xem xét thực sự loại trừ một số thời điểm nhất định trong ngày hoặc các ngày trong tuần dựa trên hiệu suất để đảm bảo bạn đang tối đa hóa kết quả.

Ví dụ dưới đây cho thấy chi phí cho mỗi chuyển đổi cao hơn nhiều trong những giờ sáng sớm. Để tối ưu hóa mục tiêu số một của bạn là giảm chi phí cho mỗi chuyển đổi, bạn có thể xem xét chỉ hiển thị quảng cáo trong giờ thực hiện cao nhất và không bao gồm nửa đêm cho đến 6 giờ sáng.

Hiệu suất theo vị trí là vô cùng quan trọng. Một số địa điểm chỉ đơn giản là thực hiện khác nhau so với những nơi khác. Bằng cách liên tục xem xét và thực hiện các điều chỉnh đối với mục tiêu số một của bạn, bạn có thể làm cho các chiến dịch của mình hiệu quả hơn. Tương tự như tối ưu hóa giờ trong ngày, bạn có thể đặt giá thầu xuống các vị trí hoạt động kém hơn hoặc thậm chí xem xét loại trừ chúng hoàn toàn.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu các khóa học SEO miễn phí tại Việt Nam

Phân tích truy vấn tìm kiếm & từ khóa phủ định

Nhìn vào những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm để khớp với từ khóa của bạn mang lại nhiều ánh sáng về cách logic loại tìm kiếm trả tiền hoạt động, nhưng cũng giúp bạn xác định các truy vấn hoặc các phần của truy vấn mà bạn không muốn xuất hiện (vì chúng là ít liên quan hoặc không liên quan gì cả). Đây là nơi các từ khóa phủ định xuất hiện và rất quan trọng để ngăn chặn chi tiêu lãng phí. Paid Search là gì

Loại trừ đối tác tìm kiếm

Thật không may, Đối tác tìm kiếm của Google không may là một trong số ít các yếu tố của tìm kiếm có trả tiền mà bạn không thể áp dụng điều chỉnh giá thầu. Bạn có thể bao gồm Đối tác tìm kiếm của Google hoặc bạn loại trừ họ. Bất kể, điều quan trọng là xem xét hiệu suất giữa Tìm kiếm và Đối tác tìm kiếm của Google trên chiến dịch theo cơ sở chiến dịch. Tôi hy vọng một ngày nào đó; Google sẽ thực hiện một số điều chỉnh giá thầu ở cấp độ này.

Điều chỉnh giá thầu từ khóa đã được đề cập. Các khía cạnh khác của các từ khóa để xem xét chỉ đơn giản là hiệu suất so với mục tiêu. Có một số từ khóa nhất định không hoạt động mặc dù đã xem xét các truy vấn tìm kiếm, thực hiện điều chỉnh giá thầu và thử nghiệm trong các loại đối sánh khác nhau? Nếu vậy, có lẽ những từ khóa này cần phải được xóa khỏi chiến dịch của bạn.

Landing page Paid là gì?

Là khía cạnh bị bỏ qua nhất của tối ưu hóa khi nói đến hiệu suất, nhưng có lẽ là quan trọng nhất. Tại sao những điều này bị bỏ qua? Vâng, đối với một, các trang đích không thể dễ dàng được điều chỉnh như các yếu tố khác. Đôi khi bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi, khách hàng không sẵn sàng đầu tư vào trang đích, điều này thực sự đáng xấu hổ. Tại sao các trang đích có lẽ là quan trọng nhất? Các trang đích có xu hướng chịu trách nhiệm nhiều nhất cho việc chuyển đổi người dùng. Từ khóa và quảng cáo đưa người dùng đến trang web của bạn. Nhưng trang đích đóng giao dịch.

Bản sao quảng cáo

Bản sao quảng cáo là một khía cạnh khác trong tìm kiếm phải trả tiền cần được kiểm tra và tối ưu hóa. Những quảng cáo nào có tỷ lệ nhấp cao nhất? Cái nào có chi phí mỗi lần chuyển đổi thấp nhất? từ đó giúp bạn tối ưu được chiến lược của mình.

Hiệu suất thiết bị cũng là một khía cạnh quan trọng để xem xét. Các trang và trang đích của bạn thậm chí có thân thiện với thiết bị di động không? Các chiến dịch của bạn hoạt động như thế nào trên thiết bị di động so với máy tính so với máy tính bảng? Các điều chỉnh cần phải được thực hiện cho một thiết bị cụ thể hoặc thậm chí loại trừ khỏi một chiến dịch?

Paid la gi
Paid la gi

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS Paid Search là gì
Bạn sẽ quan tâm  Độ dài seo cho một bài viết chuẩn là bao nhiêu?

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Paid Search là gì
 • Cpm là gì
 • Organic Search là gì
 • Paid keyword là gì
 • Search Marketing là gì
 • Paid Ads là gì
 • Organic search

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *