Phần mềm bảo vệ máy tính có những lợi ích gì – Top 8 phần mềm tốt nhất 2021

phần mềm bảo vệ máy tính

Khi dùng máy tính, bạn cần phải trang bị cho máy tính của mình những phần mềm để bảo vệ cho máy. Những phần mềm này sẽ giúp phòng ngừa, phát hiện trường hợp gây hại cho máy. Có những phần mềm bảo vệ máy tính nào? Dưới đây sẽ là top 8 phần mềm bảo vệ máy tính bạn nên biết.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bảo vệ máy tính

Bảo vệ máy tính trước sự tấn công của virus

Như chính cái tên của nó đã cho thấy, phần mềm diệt virus sẽ tìm kiếm và loại bỏ các virus đang ẩn náu trên máy tính của bạn. Khi bạn đã cài đặt một chương trình antivirus cho máy tính thì không cần quá lo lắng bởi nó sẽ bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại virus nào đang cố gắng xâm nhập vào hệ thống. Trong đa số các trường hợp, phần mềm antivirus sẽ chủ động xóa bỏ virus khỏi hệ thống để ngăn chặn lây lan.

Hạn chế lây lan và sao chép

Virus có thể tự nhân bản chính nó ngay cả khi bạn đã xóa nó khi hệ điều hành đang hoạt động. Vì vậy, các chương trình chống virus tích hợp tính năng quét khi khởi động sẽ phát huy tác dụng. Đơn giản vì một virus sẽ không thể tự sao chép chính nó khi hệ điều hành đang được vô hiệu hóa trong quá trình xóa.

Tường lửa

Khi bạn đã kết nối máy tính của mình với Internet, nguy cơ bạn bị tấn công virus có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tường lửa chính là một tính năng bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công của virus. Tường lửa sẽ quản lý tất cả các kết nối đến và đi của máy tính với Internet. Trong trường hợp tường lửa phát hiện ra bất kỳ điều gì đáng nghi, chương trình núp bóng ẩn danh đang thực hiện gửi dữ liệu cá nhân qua Internet, nó sẽ ngăn chặn chương trình đó ngay lập tức và thông báo với người dùng.

Bảo vệ chống trộm dữ liệu

Một trong những nguy cơ gây nguy hiểm nhất cho dữ liệu cá nhân của bạn chính từ phần mềm độc hại. Cùng với đó, malware là một loại virus rất nguy hiểm và có thể truyền dữ liệu cá nhân của người dùng lên Internet. Máy tính có cài đặt phần mềm diệt virus sẽ có thể xác định được các phần mềm độc hại như vậy và tiến hành ngăn chặn kịp thời. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật cá dữ liệu cá nhân luôn an toàn khi sử dụng phần mềm chống virus.

phần mềm bảo vệ máy tính

Bảo vệ thời gian thực

Trong tất cả thời gian hoạt động, virus và các phần mềm độc hại có thể xâm nhập và lây lan trên máy tính của bạn từ các thiết bị lưu trữ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động…Bên cạnh đó, chúng cũng có thể dễ dàng xâm chiếm máy tính khi bạn tải về bất kỳ tập tin nào từ những trang web không đáng tin cậy. Lúc này, tính năng bảo vệ thời gian thực của phần mềm diệt virus sẽ giúp bạn ngăn chặn và loại bỏ các thành phần độc hại và bị lây nhiễm. Khi bạn mở tập tin vừa tải xuống hoặc kết nối với các thiết bị lưu trữ, phần mềm diệt virus sẽ quét ngay các thành phần đó và ngăn chặn mối đe dọa.

Bạn sẽ quan tâm  Tầm quan trọng của Idea – Concept – Execution trong chiến dịch marketing – Inbound Marketing in Vietnam

Cập nhật thường xuyên

Tất cả các phần mềm chống virus truyền thống đều được nhà sản xuất cập nhật thường xuyên. Các bản cập nhật này sẽ bao gồm thông tin về virus, malware cùng các mối đe dọa mới nhất. Bằng cách sử dụng các bản cập nhật này, các chương trình diệt virus sẽ có thể theo dõi những phần mềm đáng ngờ trên máy tính.

Cơ sở dữ liệu luôn được cập nhật giúp bảo vệ tối đa cho hệ thống

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, có một số phần mềm chống virus hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể tải về sử dụng khá đơn giản. Ngay cả những phần mềm chống virus có trả phí cũng không quá tốn kém và hoạt động tương đối rẻ trong suốt thời gian dài khi chúng giúp bảo vệ hệ thống của bạn, giúp kéo dài tuổi thọ của máy tính.

Một số phần mềm bảo vệ máy tính tốt nhất 2021

Kaspersky Anti-Virus

Một trong 8 phần mềm bảo vệ máy tính tốt hiện nay chính là Kaspersky Anti – Virus. Đây là phần mềm giúp bảo vệ máy tính một cách triệt để và toàn diện, từ việc diệt virus đến các mã độc hại… Nhất là những mối đe dọa đến từ mạng Internet.

phần mềm bảo vệ máy tính

Phần mềm này sẽ giúp máy tính nhanh chóng phát hiện, kịp thời tiêu diệt các loại virus, các gián điệp xâm nhập máy tính. Phần mềm bao gồm các tính năng nổi bật như:

 • Chống lại các thành phần độc hại từ Internet
 • Giúp máy tính được an toàn, miễn phí những chức năng cơ bản
 • Quét virus với tốc độ tối đa
 • Tự động cập nhật các phiên bản mới, tính năng mới

Kaspersky Anti – Virus thích hợp với các hệ điều hành như: Android, win10, win7, win8… Hơn nữa, dung lượng cũng khá nhẹ, không gây nặng máy, thích hợp cho những người chuyên làm văn phòng. Phần mềm có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí (có đầy đủ tính năng hơn so với bản miễn phí).

Windows Defender

Mặc dù tiêu chuẩn bảo vệ thấp nhưng gần đây đã có sự thay đổi, cung cấp một số giải pháp bảo vệ máy tính một cách tốt nhất. Một điểm mạnh của sản phẩm này chính là sự tích hợp chặt chẽ cùng hệ điều hành Windows. Bạn có thể dễ dàng quản lý tác vụ chống virus, bảo mật thiết bị và ứng dụng.

Bạn sẽ quan tâm  OKR là gì? Làm thế nào để bắt đầu với OKR? Lợi ích của OKR là gì?

Đây quả thực là phần mềm chống virus, bảo vệ cho máy tính tốt nhất đến cho khách hàng, đặc biệt là với các doanh nghiệp.

Sophos Home – Phần mềm bảo vệ máy tính tốt 2021

Sophos Home Premium là phần mềm bảo vệ trong các sản phẩm ở cấp công ty, doanh nghiệp. Mặc dù các tính năng có phần phức tạp nhưng kết quả mang lại rất tuyệt vời.

phần mềm bảo vệ máy tính

Phần mềm này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì chúng có khả năng quét virus trên diện rộng, tốc độ hoạt động mạnh mẽ, nhanh chóng. Bên cạnh đó, Sophos Home Premium còn mang đến nhiều ưu điểm như:

 • Nhiều tính năng cao cấp nhưng miễn phí
 • Giao diện dễ sử dụng, có cấu hình tự động để bảo vệ máy tính
 • Có thể quét virus trên diện rộng, tốc độ hoạt động mạnh mẽ, nhanh chóng, phù hợp với việc sử dụng nhiều máy tính cùng 1 hệ thống.

Malwarebytes Premium

Nằm trong 8 phần mềm bảo vệ máy tính tốt nhất, Malwarebytes.Premium được biết đến với tính năng chống virus một cách toàn diện. Phần mềm này được rất – nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao. Cụ thể:

 • Có khả năng bảo vệ, chống virus, ngăn chặn, kiểm tra. các URL độc hại trong những phần kiểm tra thực tế.
 • Có khả năng chống lại các cuộc tấn công, các hành vi gây hiểm họa cho máy tính

Tuy nhiên, phần mềm này không có hiệu quả với việc bảo vệ chống phishing, phần thực hiện không được rõ ràng.

Avira Antivirus Edition

Avira Antivirus Edition là phần mềm diệt virus hiệu quả,.dung lượng thấp mà chất lượng. Phần mềm giúp thực hiện kiểm tra máy tính, loại bỏ những sự.nguy hiểm, phần mềm gián điệp để hệ thống máy được an toàn. 

Ưu điểm

 • Nguồn gốc từ Đức
 • Giới hạn phiên bản, chỉ có các phiên bản cho hệ điều hành Windows, Mac, Android và iOS
 • Có thiết kế đẹp, dễ sử dụng
 • Ngăn chặn được những virus có hại cùng những mối đe.dọa khác từ Internet qua việc click link quảng cáo…

Nhược điểm

 • Có kèm quảng cáo những sản phẩm khác của Avira
 • Khi dùng thường có cửa sổ bật lên
 • Tốc độ quét thi thoảng rất chậm

Comodo Antivirus – Phần mềm bảo vệ máy tính tốt 2021

Đây là một phần mềm mạnh mẽ giúp tiêu diệt virus hiệu quả,.bảo vệ máy tính tốt khi quét dữ liệu, quét mail, quét tài liệu tải về… Phần mềm cung cấp tính năng diệt virus và bảo.vệ máy tính khỏi những hiểm họa từ các thiết bị lưu trữ ngoài, hay từ internet.

Ưu điểm

 • Chiếm ít dung lượng hệ thống nhờ thiết kế nhỏ gọn,.không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các chương trình đang chạy.
 • Công nghệ hiện đại, loại bỏ các loại virus cứng đầu
 • Thiết lập thời gian biểu để phần mềm tự động quét ổ cứng

Nhược điểm

 • Hạn chế sử dụng, chỉ có thể làm việc trên hệ điều hành.Windows XP SP3, windows Vista, win 7/8/10.
 • Không áp dụng được với người chuyên kinh doanh
 • Mất nhiều thời gian tải xuống vì dung lượng tệp lớn
Bạn sẽ quan tâm  Phân biệt Qualitative và Quantitative Research

Bitdefender Antivirus Free Edition

BitDefender Internet Security là một trong 8 phần mềm bảo.vệ máy tính, hỗ trợ diệt virus và bảo vệ dữ liệu an toàn cho máy khi truy.cập Internet. Máy của bạn sẽ tránh được sự xâm nhập của các loại virus,.phần mềm độc hại…

Không những vậy, phần mềm này còn hỗ trợ bảo vệ ổ đĩa,.quét các tập tin khi di chuyển dữ liệu giữa máy tính và USB. Đồng thời, phần mềm còn có ưu điểm như:

 • Miễn phí với phiên bản diệt virus
 • Ứng dụng được sử dụng trên nhiều hệ điều hành
 • Có thể bảo vệ ngay lập tức mà không cần cấu hình
 • Mặc dù ở chế độ bảo vệ nhưng cũng không tốn quá nhiều RAM cho nó,.cũng không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của phần mềm khác.
 • Quét tập tin định kỳ

Tuy nhiên, phần mềm này cũng có những nhược điểm như:.không thể lên lịch quét, không tùy chọn quét nhanh…

AVG AntiVirus Free 2017

Một thương hiệu đã có từ lâu và được nhiều người.biết đến chính là AVG AntiVirus Free 2017.  Phần mềm này có ưu điểm là nhẹ,.ít tốn chỗ trống hệ thống, giao diện khá đẹp mắt. Với tính năng nổi bật là xóa dữ liệu triệt để không.cho phép phục hồi hoặc hoàn tác. 

Ưu điểm

 • Phần mềm diệt virus miễn phí
 • Thích hợp với nhiều hệ điều hành
 • Có dung lượng nhẹ, không mất nhiều chỗ trống trong máy
 • Giao diện đẹp, bắt mắt, tiện lợi cho người dùng
 • Thường xuyên có sự hỗ trợ, cập nhật mới

Nhược điểm

 • Có độ tương thích tốt hơn khi sử dụng với Win10
 • Việc cài đặt diễn ra hơi lâu
 • Tốc độ quét không nhanh
 • Tính năng chống lừa đảo không nhạy bén như các phần mềm khác

Lời kết

Hy vọng top 8 phần mềm bảo vệ máy tính mà EMG Online đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin để bảo vệ máy tính tốt hơn.

Tìm kiếm liên quan

 • phần mềm diệt virus miễn phí
 • phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2020
 • phần mềm diệt virus tốt nhất 2020
 • phần mềm diệt virus kaspersky

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *