Phần mềm mailchimp là gì? Làm thế nào để sử dụng phần mềm này hiệu quả?

phan mem mailchimp

Phần mềm mailchimp là một trong các phần mềm/ nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Việc sử dụng Mailchimp được nhiều công ty, doanh nghiệp xem trọng trong quá trình xây dựng và phát triển các hoạt động kinh doanh, giao dịch trực tuyến của mình.

Tổng quan về phần mềm mailchimp và cách sử dụng hiệu quả

Nói về những tính năng đặc thù của mình, thì phần mềm Mailchimp sở hữu khá nhiều ưu điểm độc đáo. Đây còn có thể hiểu là một nền tảng tự động hóa Marketing giúp bạn chia sẻ email marketing và chiến dịch quảng cáo đến khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mailchimp hoạt động dựa trên việc quản lý danh sách emailist, lên các chiến dịch email marketing được thiết kế đẹp mắt và có tích hợp kèm các công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ.

Thậm chí, với các cập nhật ở những phiên bản mới nhất của mình, phần mềm Mailchimp còn hỗ trợ người dùng với tính năng tự động chia sẻ các bản tin, nội dung email đã thiết lập lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter… để giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Đặc biệt là, phần mềm này cũng cung cấp các mẫu email templates có sẵn với giao diện phong phú.

phan mem mailchimp
phan mem mailchimp

Hướng dẫn sử dụng phần mềm mailchimp hiệu quả

Nếu doanh nghiệp của bạn đang lên ý tưởng cho các chiến dịch E-Marketing “chất” thì Mailchimp chắc hẳn sẽ là một người “cộng sự” tuyệt vời.

Trong phần tiếp sau đây của bài viết. EMG Online sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng phần mềm Mailchimp hiệu quả, khai thác tối đa những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại.

Đăng ký một tài khoản Mailchimp

Đầu tiên bạn vào trang chủ Mailchimp tại . Nhấn Sign Up Free ở góc trên cùng bên phải. Sau đó bạn điền các thông tin như yêu cầu. Nhấn Get Started để khởi tạo tài khoản.

Check địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản với Mailchimp và nhấn Activate Account để kích hoạt tài khoản.

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công một tài khoản Mailchimp.

Thiết lập danh sách của bạn

Khi bạn tạo tài khoản MailChimp, các chi tiết thiết lập của bạn sẽ được hệ thống sử dụng để tự động tạo danh sách cho bạn.

Hoặc, bạn cũng có thể tự tạo danh sách khách hàng cần gửi mail cho mình bằng cách nhấn vào liên kết List trên thanh menut trong giao diện người dùng. Kế tiếp nhấp vào nút Create List bên trên tay phải.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết nhất

Cuối cùng là nhập các thông tin cần thiết cho một Email List rồi nhấn Save. Từ bây giờ, danh sách mà bạn đã tạo sẽ xuất hiện trong email list của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa email list bất kỳ lúc nào.

Tạo chiến dịch gửi email

Tạo chiến dịch gửi email là phần quan trọng nhất trong các chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp. Khi sử dụng phần mềm Mailchimp, bạn có thể tiến hành tạo chiến dịch gửi email theo các bước như sau:

 • Nhấn vào trang Chiến dịch (Campaigns) .
 • Nhấp vào Tạo chiến dịch (Create Campaign).
 • Nhấp vào Tạo email (Create an Email).
 • Trên tab Thông thường (Regular), nhập tên chiến dịch và chọn danh sách.
 • Nhấp vào Bắt đầu (Begin).
 • Ở bước Người nhận (Recipients) của Trình tạo chiến dịch (Campaign Builder), hãy chọn danh sách từ trình đơn thả xuống và nhấp vào Tiếp theo (Next).
 • Trên bước Thiết lập (Setup), nhập chủ đề Email của bạn , Xem trước Văn bản, tên và địa chỉ email. Chọn công cụ theo dõi, kết nối phương tiện truyền thông xã hội và định cấu hình cài đặt nâng cao từ các tùy chọn có sẵn.
 • Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo (Next).
 • Trên bước Mẫu (Template), chọn một trong các loại mẫu.
 • Trong bước Thiết kế (Design), bạn sẽ nhập và tùy chỉnh nội dung chiến dịch của mình.
 • Khi bạn đã thiết kế xong chiến dịch của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo (Next) để điều hướng đến trang Xác nhận (Confirm).

Đo lường và kiểm tra

Sau khi hoàn tất việc gửi mail thì bạn cũng có thể sử dụng các công cụ có sẵn trong Mailchimp để đo lường và kiểm tra hiệu quả của chiến dịch.

Bạn có thể nhấp vào Báo cáo (Reports) để biết thêm thông tin chi tiết và để tải xuống hoặc in báo cáo chiến dịch của bạn.

Dữ liệu từ MailChimp sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đã xem chiến dịch, bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết nào và các thông tin khác về người dùng, ví dụ như vị trí địa lý của họ.

Tìm hiểu một số plugin WordPress cực hay cho Mailchimp

Sau khi bạn đã nắm được những vấn đề cơ bản trong Mailchimp thì đôi khi bạn sẽ cần thêm một số plugin WordPress để có thể tích hợp nó vào WordPress cho nó làm được nhiều việc hơn, dưới đây là một số plugin bạn nên dùng thử.

phan mem mailchimp
phan mem mailchimp

Mailchimp

 • MailChimp List Subscribe Form – Chèn form đăng ký nhận tin dễ dàng và tiện lợi.
 • MailChimp for WP Lite – Thêm form đăng ký mail kèm nhiều tính năng chuyên nghiệp.
 • PMPro MailChimp – Tự lấy thông tin thành viên trong WordPress bỏ vào email list.
 • Easy WordPress Mailchimp Integration – Cho phép khách chọn email list cần đăng ký khi đăng ký tài khoản ở WordPress.

Trả phí

 • WP Optin Skin – Chèn form đăng ký bản tin đẹp, hỗ trợ thống kê phân tích.
 • Hybrid Connect – Chèn form đăng ký bản tin đẹp, hỗ trợ thống kê phân tích.
 • Popup Domination – Chèn form popup đăng ký bản tin đẹp, hỗ trợ thống kê phân tích.

Ưu điểm của mailchimp

 • Tùy chọn miễn phí trọn đời (các tính năng hạn chế)
 • Trình tạo mẫu siêu dễ với hàng trăm thiết kế
 • Các video chất lượng cao trong trung tâm kiến thức

Khuyết điểm của mailchimp

 • Tiện ích SocialPro không có trong gói miễn phí
 • Không hỗ trợ qua điện thoại
 • Không thể sử dụng được cho các trang tiếp thị liên kết
 • Từ đầu đến cuối – xây dựng chiến dịch tiếp thị qua email của chính bạn thật dễ dàng với MailChimp. Lựa chọn của bạn gần như vô tận về lựa chọn mẫu, các tính năng và tiện ích.
Bạn sẽ quan tâm  Các bước tạo email doanh nghiệp đơn giản

Các mục đích khi sử dụng Mail-chimp không phải ai cũng biết

Về lý thuyết, phần mềm mailchimp được sử dụng vào các mục đích sau đây:

 • Gửi các bản tin tự động cập nhật qua RSS theo ngày, tuần, tháng đến danh sách email.
 • Gửi các bản tin tự chọn như khuyến mãi, quà tặng, thông báo đến danh sách email.
 • Tự động trả lời thư

Mailchimp không phải dùng để spam mail như mọi người vẫn nghĩ. Sự thật thì….bạn gửi cái gì cũng được, miễn là không vi phạm các điều luật của Mailchimp.

Vì sao nên chọn phần mềm mailchimp mailchimp?

Ngoài phần mềm mailchimp Mailchimp ra thì có dịch vụ tương tự đó là Aweber và GetResponder, được đánh giá là tốt hơn Mailchimp rất nhiều. Tuy nhiên, với Mailchimp, bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản miễn phí với một số giới hạn nhất định. Hiện tại là 2,000 subscribers và 12,000 emails/tháng. Trong khi Aweber bắt đầu từ $19/mo và GetResponder là $15/mo. Nếu bạn cần một vài chức năng cơ bản để email marketing thì tài khoản miễn phí đó đã rất đủ cho bạn thử nghiệm.

Các chức năng MailChimp hỗ trợ

 • Campaigns (Tạo chiến)
 • Template (Tạo mẫu cho email)
 • List (Tạo và quản lý danh sách Email)
 • Report (Xem báo cáo)
 • Automation (Gửi email tự động)

Điều đáng tiếc là vẫn chưa có những chức năng như theo dõi tỷ lệ xem, tỷ lệ mở thư và tỷ lệ click sau mỗi lần gửi mail.

So sánh tính hiệu quả của các email cùng nội dung

Một điều mà mình rất hứng thú và hữu ích khi sử dụng dịch vụ của phần mềm mailchimp MailChimp đó là A/B Testing Campaign. Mỗi khi cảm thấy quá khó khăn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn tiêu đề tốt nhất để gửi đi, hãy sử dụng tính năng này.

Cùng một nội dung nhưng đang có 2 – 3 lựa chọn hay và bạn phân vân. MailChimp sẽ giúp bạn gửi đi 20% số lượng email dùng tới 3 cách thể hiện khác nhau của một trong các nội dung: tiêu đề, tên người gửi, nội dung email hoặc thời gian gửi để so sánh hiệu quả từng mẫu, sau đó 80% số email còn lại được gửi theo cách tốt nhất.

Sử dụng phần mềm mailchimp như thế nào để hiệu quả nhất?

Cách sử dụng khá đơn giản nên mình không đi sau vào phần này. Điều quan trọng là là tạo danh sách mail như thế nào cho hiệu quả.

Ngoài MailChimp, bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ tương tự cũng có Plan miễn phí khác như:

Benchmark Email

Với khẩu hiệu Benchmark Email’s Free for Life, phần mềm này có thể cho phép bạn gửi đến 10 000 email mỗi tháng. Tỉ lệ này cao hơn rất nhiều so với những dịch vụ email marketing miễn phí khác. Được quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Benchmark Email, điều này tạo điều kiện cho bạn thực hiện những cuộc khảo sát online, sử dụng mẫu email miễn phí và theo dõi kết quả thống kê email.

VerticalResponse

Gói VerticalResponse’s Free cho phép bạn gửi đến 4 000 email mỗi tháng và lưu trữ đến 1000 địa chỉ liên hệ. Tuy không nhiều như Benchmark Email nhưng nếu với những ai có kế hoạch marketing nhỏ thì VerticalResponse vẫn được xem là một lựa chọn phù hợp. Tính năng Autoresponders (trả lời tự động) của phần mềm này được sử dụng miễn phí có giới hạn, nếu bạn muốn dùng không hạn chế thì có thể nâng cấp tính năng này thông qua một số hình thức đăng kí. Điểm ưu việt nhất mà VerticalResponse mang lại là cho phép người dùng kết nối với tài khoản Facebook và Twitter của mình.

Bạn sẽ quan tâm  Mail Outlook là gì – Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook Mail đơn giản

 Sự khác nhau giữa Amazon SES và Mail-chimp

1. Điểm giống nhau

Amazon SES và Mailchimp đều là một trong những server gửi Email có uy tín lớn trên thế giới, đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp, các cá nhân muốn gửi Email Marketing hàng loạt để khẳng định thương hiệu của mình.

2. Đặc điểm riêng biệt của Amazon SES so với Mailchimp

+ Không giới hạn về số lượng gửi Email trong ngày

+ Tỷ lệ inbox của Email ngoài phụ thuộc vào cách viết tiêu đề, cách viết nội dung Email Marketing,… còn phụ thuộc vào độ uy tín của server.

+ Độ uy tín cao, chi phí thấp

phan mem mailchimp
phan mem mailchimp

3. Trong khi đó đặc điểm khác biệt của Mailchimp so với Amazon

+ Giới hạn về số lượng Email gửi đi trong ngày: 2000 Email/ ngày

+ Tỷ lệ inbox của Email được đánh giá qua điểm uy tín của khách hàng gửi Email Marketing đó như: nội dung Email, phản hồi của khách hàng,…

+ Chi phí các gói dịch vụ gửi Email thường cao hơn so với Amazon SES.

Đó chính là sự khác nhau giữa Amazon SES và Mailchimp. Chính sự khác biệt này đã đem tới ưu điểm nổi trội cho server gửi Email qua Amazon. Các lợi ích khi gửi Email Marketing qua Amazon này chính là lý do khiến Sài Gòn Software lựa chọn Amazon SES thay vì phần mềm mailchimp Mailchimp.

Đối với bất kỳ ai vừa khởi nghiệp và trông đợi vào việc bắt đầu bằng chiến dịch tiếp thị qua email, MailChimp là cửa hàng một điểm đến cho các chiến dịch qua email, với các mẫu đơn đăng ký, tích hợp danh sách, theo dõi chiến dịch, và các mẫu không giới hạn.

Các tìm kiếm liên quan:

 • hướng dẫn sử dụng mailchimp 2019
 • hướng dẫn sử dụng mailchimp gửi email hàng loạt
 • mailchimp free trial
 • mailchimp vietnam
 • gói mailchimp
 • thiết kế mailchimp

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

outlook mail
Outlook Mail là gì? Nên sử dụng dịch vụ Email của Google hay Outlook
outlook 2016
Outlook 2016 so với Outlook của bộ Microsoft Office 365 có gì khác biệt?
zoho mail
Zoho mail là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất cách cấu hình Zoho Mail
pop là gì
POP là gì? Giữa POP với IMAP, Exchange thì nên sử dụng loại nào?
boune rate la gi
Bounce là gì? Bounce rate bao nhiêu là tốt nhất cho chất lượng wedsite
dkim
DKIM là gì và cách tạo bản ghi DKIM
email marketing mau
Chia sẻ các yếu tố giúp viết email marketing mẫu hiệu quả
tai khoan outlook
Mail Outlook là gì – Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook Mail đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *