Phân tích 5 lí do giúp bạn biết có nên chọn hosting VietNam không?

vn hosting

Bản thân EMG Online CO,. LTD, khi xây dựng một blog/web luôn coi đó là việc nghiêm túc nên khi lựa chọn hosting luôn lấy chất lượng lên hàng đầu, sau đó là sự đơn giản và thuận tiện, còn về giá cả thì cân nhắc sau. Vậy nên khi xây dựng một web/blog hướng đến truy cập chủ yếu từ Việt Nam thì tôi luôn ưu tiên dùng vn hosting, bởi nhiều yếu tố sau đây.

5 lí do nên chọn vn hosting thay vì hosting nước ngoài

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp hosting chất lượng và bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn host Việt Nam (vn hosting) thay vì host nước ngoài hay không, dưới đây chính là những lời khuyên dành cho bạn.

hosting vietnam

1. Tốc độ nhanh

Tốc độ tải trang luôn là vấn đề đầu tiên bạn phải nghĩ đến, khoảng cách giữa khách truy cập và nơi đặt máy chủ ảnh hưởng khá lớn đến thời gian tải trang web, nếu web của bạn đang nhắm đến khách truy cập từ Việt Nam, nhưng lại host tại Mỹ thì phải mất một quãng đường khá dài để có thông tin ping qua lại trên toàn cầu, do đó chắc chắn thời gian tải trang từ Việt Nam sẽ chậm hơn. Còn nếu bạn host tại Việt Nam mà khách truy cập cũng ở Việt Nam thì chắc chắn tốc độ truy cập rất nhanh do đường truyền ngắn. Vậy nếu bạn thuê vn hosting sử dụng cho website hướng đến truy cập từ Việt Nam thì việc lựa chọn vn hosting là một quyết định sáng suốt.

2. Ngôn ngữ Việt Nam

Dù dịch vụ có tốt đến đâu nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những lần liên hệ hỗ trợ kỹ thuật, có thể là gọi điện, gửi email hoặc chat…Do vậy nếu bạn sử dụng hosting nước ngoài thì bạn phải giao tiếp với họ bằng tiếng nước ngoài, do vậy trước khi lựa chọn hosting nước ngoài bạn nên cân nhắc về trình độ ngoại ngữ của mình. Còn nếu sử dụng vn hosting thì bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề này, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Việt Nam nên bạn tha hồ nhờ họ trợ giúp, giải đáp mọi vấn đề có liên quan.

Ngoài ra dịch vụ hosting Việt Nam cung cấp các phần mềm quản lí như cpanel có cả giao diện ngôn ngữ tiếng Việt nên việc sử dụng rất đơn giản.

3. Thanh toán dễ dàng

Khi bạn thuê host nước ngoài bạn phải thanh toán quốc tế do vậy bạn cần phải có thẻ Visa quốc tế hoặc tài khoản PayPal. Còn sử dụng vn hosting thì có nhiều cách thanh toán rất đơn giản như thanh toán qua ví điện tử Bảo Kim, Ngân Lượng, chuyển khoản Ngân hàng hoặc đến tận công ty để thanh toán trực tiếp nếu công ty đó gần chỗ bạn ở.

Bạn sẽ quan tâm  Máy chủ ảo VPS free là gì – Ưu và nhược điểm của việc sử dụng VPS

4. Thời gian làm việc phù hợp

Thời gian làm việc của nhà cung cấp dịch vụ đôi khi cũng rất cần thiết cho những người sử dụng, chẳng hạn như nếu bạn sử dụng host nước ngoài, giờ làm việc của họ là nửa đêm của mình, giờ làm việc của mình lại là nửa đêm của họ, điều này có chút khó khăn khi cần liên hệ hỗ trợ, vì không vào thời gian làm việc của họ có thể rất khó gặp họ. Sử dụng dịch vụ của Việt Nam thì khác, cùng múi giờ, cùng thời gian làm việc nên việc liên hệ hỗ trợ thích hợp với thời gian làm việc của bạn.

5. Được pháp luật vn hosting bảo vệ quyền lợi

Khi sử dụng vn hosting, nếu có rủi ro liên quan đến quyền lợi bạn sẽ luôn được pháp luật Việt Nam bảo vệ, giải quyết thỏa đáng. Chẳng hạn nếu website của bạn bị ddos hoặc bị phá hoại bởi các hacker bạn có thể liên hệ ngay với tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) để nhờ can thiệp và xử lý.

Những lưu ý khi thuê vn hosting mà bạn nên quan tâm

Không thuê hosting ở các nhà cung cấp tên miền

Các nhà cung cấp tên miền lớn và nổi tiếng trên thế giới như, Namecheap… thường có dịch vụ thuê hosting đi kèm nhưng thường thì rất “LỞM”. Vì đa số họ không có datacenter riêng ( ngoại trừ 1and1, GoDaddy) và đây chỉ là dịch vụ họ xây dựng để tăng thêm lợi nhuận chứ không hoàn toàn tập trung như dịch vụ tên miền.

Hãy vn hosting ở Hawk Host, Stable Host hoặc HostGator đều là những nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín và chất lượng, đã có thời gian kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực này.

Hiện tại Godaddy khuyến mãi WordPress Hosting 12$/năm + miễn phí tên miền ( Hosting chuyên cho WordPress, nên bạn yên tâm nhé).

Ngoài ra thì Hawk vn hosting cũng là một nhà cung cấp có chất lượng rất tốt. Đặc biệt có location ở Hong Kong và Singapore cho tốc độ về VN rất tốt nhé

hosting vietnam

Lựa chọn datacenter phù hợp

Bạn cần phải nắm rõ lưu lượng truy cập chủ yếu của bạn đến từ khu vực nào. Ví dụ như: Trong nước nhiều hay là đến toàn chủ yếu từ UK, US. Vì khi bạn lựa chọn datacenter gần với khách hàng thì đều đó đồng nghĩa với việc tốc độ tải trang trên website của bạn nhanh hơn. Tăng khả năng trải nghiệm của người dùng, không một ai thích vào một trang mà phải load mất 5-10s cả.

Bạn có thể chọn các datacenter ở Châu Á như: Singapore, Nhật Bản,…

Còn nếu lưu lượng truy cập bạn chủ yếu đến từ Mỹ thì chọn datacenter tại:

 • Los Angeles, California.
 • Seattle, Washington.
 • San Jose, California.
 • Santa Clara, California.
 • Houston, Texas.
 • Dallas, Texas.
 • Atlanta, Georgia.

Châu Âu thì chọn datacenter tại:

 • Nga.
 • Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Ba Lan.
 • Hà Lan.
 • Đức.
 • Thụy Điển.

Tìm các đánh giá của người dùng trước khi mua

Giống như bất kỳ một sản phẩm nào, bạn đều cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua. Hãy tìm những đánh giá của người dùng trên các website uy tín ở trên mạng. Hoặc vào dieuhau.com để đọc các bài đánh giá hosting.

Nếu bạn có tiếng anh tốt có thể tìm đọc những đánh giá của người dùng ở trên forum WebHostingTalk. Một diễn đàn khá nổi tiếng và uy tín ở nước ngoài nhé.

Không mua của cá nhân

Tất nhiên là bạn không muốn thông tin của mình, bị lộ ra ngoài hoặc bị một cá nhân nào nắm rõ. Nên tốt nhất là hãy thuê hosting ở những công ty lớn và uy tín nhé.

Không tin các lời rao trên Facebook

Có rất nhiều lời chào mới hoặc cả những tin nhắn trên facebook. Với những chiêu trò khuyến mãi như băng thông không giới hạn, mua 3 tháng trả tiền một tháng….. Nhưng đừng vội tin, không một công ty lớn với dịch vụ tốt mà phải đi dùng những cách marketing như vậy cả.

Bạn sẽ quan tâm  Mua hosting và tên miền với mục đích gì – Các dịch vụ uy tín tại Việt Nam

Tìm hiểu chế độ sau bán hàng

Chế độ chăm sóc khách hàng sau bán hàng, có thể được coi là một yếu tố quan trọng đánh giá dịch vụ của công ty. Ví dụ: refund, moneyback(hoàn lại tiền).

Thường thì managed hosting và shared hosting đều có chế độ hoàn tiền trong 30 ngày. 7 ngày đối với VPS và không hoàn tiền với Dedicated và  Cloud Hosting.

Đừng ngại đưa ra những câu hỏi với bên cung cấp dịch vụ trước khi quyết định mua. Đó có thể là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn đổi hosting sau khi sử dụng.

Hệ điều hành

Khi lựa chọn hosting, bạn cần để ý nên chọn Linux Hosting hay Windows hosting. Về kỹ thuật thì cả 2 đều khá giống nhau.

Nhưng WordPress lại hoạt động tốt hơn với hệ điều hành Linux. Các Shared hosting 100% đều sử dụng hệ điều hành này.

Còn đối với VPS và Dedicated Server và họ sẽ ghi như sau:

 • CentOS (Linux)
 • Ubuntu (Linux)
 • Debian (Linux)
 • Fedora (Linux)
 • Windows Server

Ví dụ như: CentOS hay Ubuntu đó là tên hệ điều hành. Phần lớn mọi người đều sử dụng CentOS. Vì thế bạn hãy chọn Linux là tốt nhất.

5 lợi ích của vn hosting không giới hạn băng thông bạn đã biết hết chưa?

Với việc kết nối Internet ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống, một xu hướng phổ biến trong lĩnh vực hosting là cung cấp cho người dùng dịch vụ hosting không giới hạn băng thông. Dịch vụ này thích hợp cho các công ty nhỏ và mới trên thị trường. vn hosting không giới hạn băng thông cung cấp cho mọi người khả năng sử dụng rất nhiều ứng dụng khác nhau.

Đơn giản

Nếu một người đang sử dụng dịch vụ hosting không giới hạn băng thông, họ sẽ có một tên miền không giới hạn và có thể có nhiều tên miền cùng sử dụng một tài khoản hosting. Điều này là một tin tốt cho các doanh nghiệp khi cho phép họ đồng thời sở hữu forum, cửa hàng online, blogs, các nền tảng mạng xã hội trên cùng một hosting.

Hosting không giới hạn băng thông giúp kiểm soát tốt hơn

Việc sở hữu vn hosting không giới hạn băng thông còn cho phép bạn quản trị toàn bộ những nền tảng như đã đề cập ở trên chỉ từ một bảng điều khiển. Bạn có thể làm tất cả những công việc online của mình dễ dàng và hiệu quả

Không lo lắng về chi phí

Nếu bạn đang muốn thiết kế website trong một mức chi phí vừa phải, dịch vụ này là một phương án tốt dành cho bạn.Với dịch vụ không giới hạn băng thông, bạn có thể tối ưu website của mình để phù hợp với những yêu cầu và đạt được những mục tiêu đề ra khi làm website.

Không lo ảnh hưởng lượng truy cập

Doanh nghiệp thường không thể lường trước những thay đổi đột ngột về lượng traffic hàng ngày. Nhưng với khả năng của một hosting không giới hạn, bạn hoàn toàn có thể tạm biệt nỗi lo này. Đây là cách tuyệt vời nhất để hạn chế các tình huống làm hại website không như ý.

Giảm thời gian downtime

Một lợi ích lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ vn hosting không giới hạn băng thông là website của bạn sẽ rất ít bị downtime. Có khá nhiều công ty bị cản trở bởi vấn đề này và làm cho công việc làm kinh doanh online gặp nhiều khó khăn. Nhưng với việc không giới hạn băng thông sẽ giúp bạn tránh được hầu hết tất cả. Ít thời gian downtime đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng của mình và mang về nhiều lợi nhuận hơn. Hẳn là bạn sẽ luôn muốn website của mình luôn trong tình trạng tốt nhất trong bất cứ tình huống nào.

Giải đáp thắc mắc vn hosting dùng chung hay riêng sẽ tốt hơn?

Hosting dùng chung và dùng riêng là gì?

Hosting dùng chung là hosting chạy nhiều website một lúc, cũng như bạn thuê 1 chiếc máy tính lớn để chạy nhiều phần mềm một lúc vậy. Thường máy này sẽ có cấu hình rất cao, dung lượng dư dả, băng thông tốc độ mạng đều lớn đủ đáp ứng nhiều website một lúc. Đương nhiên máy xịn thì giá cũng sẽ cao.
Hosting dùng riêng là loại chỉ chạy riêng cho một website, nếu không phải gói hosting cao cấp thì sẽ có tốc độ chậm, dung lượng, băng thông, tốc độ mạng đều bị giới hạn, tuy nhiên lại chỉ phục vụ một website nên cũng đủ đáp ứng.

Hosting dùng riêng có thực sự là chạy riêng trên một máy tính?

Trên thực tế rất hiếm khi một vn hosting chạy riêng trên một máy tính, trừ các công ty lớn, vì chi phí server (máy chủ) là rất cao, để phục vụ riêng cho một hosting thì sẽ không đủ chi phí, do vậy kể cả hosting dùng chung hay dùng riêng đều sẽ chạy chung trên một hệ thống máy tính lớn, tuy nhiên nhà cung cấp sẽ cài đặt để giới hạn tài nguyên cho mỗi hosting theo gói cung cấp.

Vậy vn hosting dùng chung và dùng riêng loại nào tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tính đến lượng truy cập website. Nếu website của bạn có lượng truy cập lớn, nhiều tính năng, nhiều video hình ảnh nặng… thì nên chạy riêng trên một hosting và phải là gói cao cấp, còn web lượng truy cập nhỏ, tính năng vừa phải thì nên chạy chung với các website khác để tiết kiệm chi phí.
Ngoài tiết kiệm chi phí, việc chia sẻ chung tài nguyên giữa các web sẽ rất có lợi khi một web có lượt truy cập tăng cao, chẳng hạn bạn chạy khuyến mãi hay quảng cáo, khi đó hosting vẫn đáp ứng được tốt, còn chạy riêng thì có web thừa tài nguyên, có web sẽ thiếu tài nguyên, mà tổng chi phí nhiều hosting nhỏ cộng lại sẽ nhiều hơn thuê một hosting lớn.

Tôi thấy có gói hosting dùng riêng giá rất rẻ mà? Có nên dùng thay vì chạy chung với website khác?

Các gói hosting dùng riêng giá rẻ chỉ khoảng 30-50-70.000đ/tháng đều là các gói rất giới hạn về dung lượng, băng thông, tốc độ… chỉ cần bạn đăng nhiều bài một chút, nhiều ảnh một chút, hoặc lượng truy cập cao một chút thì đều có thể chạm mức giới hạn dẫn đến web không truy cập được nữa và phải nâng cấp hosting VietNam lên gói cao hơn. Gói này chỉ nên dùng khi bạn có một trang web không quá quan trọng, duy trì đều đều là được.
Vậy lời khuyên iHappy đưa ra là nếu web của bạn nhiều người truy cập, web nặng thì mua gói vn hosting riêng cao cấp dùng riêng, còn web nhỏ nhẹ thì cũng mua gói cao cấp và dùng chung với các website khác sẽ hiệu quả hơn.
Các tìm kiếm liên quan:
 • đăng ký hosting
 • thuê hosting
 • hosting free
 • web hosting
 • hosting wordpress
 • hosting là gì
 • hosting viettel
Bạn sẽ quan tâm  Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý uy tín , chất lượng , bảo mật

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *