Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM

Công việc team marketing thuê ngoài

Phòng marketing thuê ngoài là giải pháp marketing tổng thể chuyên biệt dành cho doanh nghiệp SME. Doanh nghiệp bạn chưa triển khai marketing online, có định hướng phát triển lâu dài? Bạn muốn thực hiện chiến lược marketing toàn diện chứ không phải thực hiện 1, 2 kênh? Nếu vậy, hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích phòng marketing thuê ngoài là gì và áp dụng cho doanh nghiệp mình nhé!

Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Phòng marketing thuê ngoài là hình thức doanh nghiệp hợp tác cùng công ty marketing agency để lên kế hoạch tập trung và xây dựng thương hiệu tốt nhất. Marketing thuê ngoài cam kết doanh số là giải pháp tối ưu hóa cho mục tiêu mà doanh nghiệp SME đã đề ra. Mọi hoạt động marketing sẽ có agency triển khai từ A-Z, doanh nghiệp chỉ cần quan tâm hiệu quả.

Tìm hiểu marketing thuê ngoài
Tìm hiểu marketing thuê ngoài

Vì sao phải marketing thuê ngoài?

Hiện nay, với hơn 90% cá nhân, doanh nghiệp đã hướng đến giải pháp digital marketing để cải thiện bộ máy bởi những ưu điểm nổi bật sau: 

1. Tiết kiệm tối ưu chi phí

Đầu tiên chính là chi phí thuê team marketing online sẽ rẻ hơn khi bạn thuê một đội ngũ nhân sự marketing, mỗi người nắm mỗi chức vụ khác nhau. Chỉ bằng mức lương một tháng của nhân viên marketing thì bạn đã sở hữu riêng cho mình một phòng marketing chuyên nghiệp hiệu quả, đa năng.

Bạn sẽ quan tâm  Tổng hợp những câu nói hay của Jack Ma giúp truyền động lực cuộc sống

2. Đảm bảo hiệu quả

Với sự trợ giúp đội ngũ marketing chuyên nghiệp chắc chắn việc triển khai chiến lược, lập kế hoạch sẽ diễn ra nhanh chóng dễ dàng hơn. Marketer agency đảm bảo sáng tạo, đổi mới không ngừng giúp cá nhân, doanh nghiệp SME bức phá kinh doanh, nâng tầm hiệu quả tốt nhất.

3. Tập trung vào chuyên môn chính

Nếu doanh nghiệp bạn quá bận rộn với công việc kinh doanh, không có nhiều thời gian, trí tuệ để tập trung cho công việc nghiên cứu, theo dõi và phát triển sản phẩm. Marketing thuê ngoài giúp nguồn lực doanh nghiệp sẽ không bị phân tán, bạn sẽ tập trung vào những công việc chính đẩy hiệu suất thành công tối đa nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản ngân sách nhỏ, tất cả mọi hoạt động liên quan đến dịch vụ marketing online đề được giải quyết trong vòng một nốt nhạc.

Marketing thuê ngoài
Marketing thuê ngoài

4. Tiết kiệm thời gian

Khi xây dựng một đội ngũ marketing thuê ngoài phải trải qua rất nhiều công đoạn như: tuyển nhân sự, đào tạo nhân viên am hiểu sản phẩm, lên kế hoạch marketing,… Khiến cho doanh nghiệp bạn mất rất nhiều thời gian. Chưa kể đến những trường hợp team marketing không hề hiệu quả. 

5. Giải quyết vấn đề cho khách hàng 

Nếu cá nhân, doanh nghiệp gặp bất cứ vấn đề gì đều được agency giải quyết triệt để nhất.  Vì thế, bạn cứ yên tâm giao toàn bộ công việc liên quan đến marketing online cho agency nhé!

Marketing thuê ngoài bao gồm những việc gì?

Dịch vụ marketing thuê ngoài bao gồm những công việc sau:

  • Lập chiến lược digital marketing

Lập chiến lược digital marketing hoàn chỉnh và hiệu quả, dựa trên chiến lược vạch sẵn hai bên sẽ đẩy mạnh hoạt động tiếp thị: Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, USP đối thủ, đánh giá tiềm lực marketing. Phân tích và lập kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp SME.

  • Xây dựng hệ thống inbound marketing
Bạn sẽ quan tâm  Lead Generation là gì? Những lợi ích mà Lead Generation đem lại là gì?

Triển khai hệ thống kênh tiếp thị như xây dựng website, khởi tạo fanpage, phát triển OA Zalo, build kênh Tóp Tóp, tối ưu kênh TikTok và lập kế hoạch SEO từ khóa lên top google. Thúc đẩy tiếp cận khách hàng thụ động. 

Công việc team marketing thuê ngoài
Công việc team marketing thuê ngoài
  • Tổng hợp triển khai outbound marketing

Triển khai hoạt động tiếp chủ động thúc đẩy quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp đến với khách hàng với những kênh marketing online hiệu quả. Dịch vụ Outbound bao gồm các dịch vụ: quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo, Youtube, TikTok,… Cùng nhiều phương án chủ động đề xuất khác.

  • Thống kê – đo lường – báo cáo và hiệu chỉnh

Khi thuê team marketing bạn sẽ được đảm bảo hiệu quả tiếp thị tuyệt đối và đo lường thống kê chính xác thông qua công cụ hỗ trợ. Hiệu chỉnh báo cáo và kết hợp cả số liệu về doanh số bán hàng, mức độ nhận thương hiệu và yếu tố liên quan khác.

Hạn chế khi đội ngũ marketing thuê ngoài?

Phòng Marketing thuê ngoài sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng tồn tại một vài nhược điểm cần phải được khắc phục chính là:

Bảo mật thông tin kém

Để thuận tiện cho việc lên kế hoạch và triển khai thì bắt buộc doanh nghiệp phải tiết lộ thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ để định hướng cho công ty. Nếu lựa chọn đơn vị không uy tín bạn rất dễ bị đánh cắp thông tin nội bộ kinh doanh.

Rất dễ rơi vào thụ động

Khi agency triển khai chiến lược marketing, bạn có thể giám sát tất cả hoạt động. Nhưng khi được hướng dẫn bởi một lãnh đạo chuyên nghiệp, bạn sẽ bị tác động tâm lý, lệ thuộc thuộc vào đội ngũ thuê ngoài.

Bạn sẽ quan tâm  Tham khảo những mẫu Landing Page đẹp và chuyên nghiệp cho từng lĩnh vực

Tiền mất nhưng không hiệu quả

Một số trường hợp thương hiệu bạn sẽ bị mờ nhạt hơn nếu tìm chưa đúng công ty marketing thuê ngoài chuyên nghiệp. Bạn có thể mất rất nhiều tiền nhưng đổi lại hiệu quả không có.

Kết Luận

Phòng marketing thuê ngoài là gì? Thuê ngoài là giải pháp marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nhân sự, tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu bạn đang có nhu cầu phòng marketing bên ngoài thì đừng ngần ngại mà inbox Quảng Cáo Siêu Tốc Agency uy tín để được hỗ trợ nhé! Hy vọng, bài viết cung cấp mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới
one drive
Tất tần tật về One Drive cho người mới sử dụng, dễ hiểu và dễ thực hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *