Poster là gì? Tìm hiểu lợi ích và các loại poster phổ biến hiện nay

poster la gi

Hiện nay trong tất cả những chiến dịch về truyền thông, thì Poster đóng góp một phần rất quan trọng trong việc đưa hình ảnh thương hiệu tới khách hàng. Thêm vào đó, không phải ai cũng tạo ra được một Poster quảng cáo đẹp và đủ tinh tế truyền tải được thông điệp từ nhãn hàng. Vậy bạn đã thực sự hiểu Poster là gì chưa? Và để tạo ra một Poster quảng cáo đẹp, chúng ta cần tuân theo những tips nào để hoàn thành xuất sắc?

poster la gi
poster la gi

Tìm hiểu Poster là gì?

1. Poster là gì?

Poster là gì? Poster lần đầu tiên được sử dụng vào giữa những năm 1800 khi in thạch bản trở thành một quy trình in hiệu quả hơn với người dân lúc bấy giờ. Nhân loại đã không thấy chúng phát triển phổ biến, cho đến khi thị trường sản xuất hàng loạt phát triển mạnh mẽ đến cuối thế kỷ 19. Chính điều này đã làm poster trở nên phổ biến, đặc biệt là để quảng bá sản phẩm cho một doanh nghiệp nào đó.

Đặc điểm của Poster khiến nó khác với các phương tiện nghệ thuật khác đó chính là nó có thể dung hòa được giữa 2 yếu tố là đồ họa và văn bản. Một trong những điều hấp dẫn của phương pháp truyền thông bằng poster cho các nghệ sĩ là đồ họa có thể bắt mắt và nghệ thuật trong khi văn bản thường mang tính thông tin ngắn gọn hoặc có thể có lời kêu gọi hành động. Có thể thấy, kể cả trong thế kỷ 21, dù hiện nay có rất nhiều phương tiện trên nền tảng số phát triển, nhưng Poster vẫn nắm giữ vai trò quan trọng với giới làm Marketing.

Poster sẽ chứa đựng các nội dung thông tin khác.nhau theo tuỳ từng mục đích của người sử dụng, có thể là:

 • Poster kêu gọi mọi người tham gia sự kiện, mít tinh, kêu gọi các.cuộc đấu tranh,… (ví dụ như các Poster tuyên truyền chính trị).
 • Poster kêu gọi người dân ý thức về vấn đề sức khoẻ, mối nguy hiểm.liên quan đến dịch bệnh ảnh hưởng đến cộng đồng,…(Ví dụ như các Poster về giáo dục, y tế,…)
 • Poster giới thiệu những buổi ra mắt phim “bom tấn”, họp báo,.biểu diễn nghệ thuật hoặc giới thiệu các sản phẩm mới…(Ví dụ là.các Poster tiếp thị, thương mại).
Bạn sẽ quan tâm  SEO hay PPC sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn? – Inbound Marketing in Vietnam

2. Lợi ích của Poster là gì?

Poster là công cụ tiếp cận người xem và khách.hàng hiệu quả mà lại ít tốn kém chi phí. Khi Poster được đặt đúng nơi, đúng chỗ, được thiết kế bắt mắt thì.có thể thu hút được rất nhiều đối tượng người xem quan tâm và tham gia.vào sự kiện hoặc tìm kiếm các sản phẩm của tổ chức, doanh nghiệp. Do đó, Poster thường được các doanh nghiệp vừa và nhỏ coi như một công cụ quảng.bá thương hiệu tuyệt vời giúp tiếp cận với cộng đồng hiệu quả.

Không chỉ dừng lại ở đó, Poster còn là hình thức quảng cáo có.chi phí thấp hơn so với các loại hình thức quảng cáo phổ biến khác hiện nay. Chính bởi những lợi ích to lớn đem lại mà Poster.được sử dụng rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

3. Thế nào là một Poster truyền thông hiệu quả?

Để đánh giá một poster có truyền thông hiệu quả hay không thì.trước hết bạn cần hiểu rõ được khái niệm poster là gì và sau đó hãy.cùng tham khảo những yếu tố then chốt của một poster.hiệu quả và thành công sau đây:

 • Poster hiệu quả là Poster luôn nhận được sự chú ý của người xem.
 • Poster luôn hấp dẫn và lôi cuốn người xem phải đọc hết các thông tin ở trên đó.
 • Thông tin, nội dung trên Poster đơn giản, mạch lạc, người xem chỉ.cần nhìn qua là có thể hiểu được nội dung truyền tải.
 • Nội dung trong Poster thuyết phục được người xem tìm hiểu cụ thể,.tìm mua sản phẩm, hoặc sẵn sàng tham gia những sự kiện,.thông điệp trên Poster.

Để có thể làm được những điều kể trên thì poster phải được.thiết kế để truyền tải thông tin, kể cho người dùng câu chuyện với cách dễ hiểu nhất, logic nhất. Bạn có thể tham khảo cụ thể qua.những nội dung chúng tôi sẽ chia sẻ ngay bây giờ nhé.

Các loại hình phổ biến trên thị trường của Poster là gì?

Với những thông tin kể trên, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được.khái niệm và lợi ích của Poster là gì rồi phải không nào? Vậy có những loại Poster nào đang xuất hiện nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu các loại poster ngay bây giờ nhé.

Bạn sẽ quan tâm  Chiến lược Đại dương Xanh – Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp | Tomorrow Marketers

1. Poster quảng cáo

Poster quảng cáo đã cho chúng ta một số hình ảnh văn hóa pop đáng nhớ nhất trong thế kỷ 20. Coca-Cola, Camel, Barnum và Bailey đều đã thực hiện những poster chuyển giao thế kỷ, đứng trước thử thách của thời gian trong văn hóa đại chúng. Rất nhiều những tấm Poster của họ đã được phân phối thông qua các tờ báo, tạp chí và thậm chí chỉ được treo ở các thành phố.

poster la gi
poster la gi

Những loại poster marketing này khác biệt về phong cách so với áp phích chúng ta thấy ngày nay nhưng chủ đề phổ biến trong áp phích quảng cáo là ai đó đang cố gắng bán trải nghiệm cho bạn. Các công ty đã có thể tạo ra những hình ảnh đủ mạnh sẽ tồn tại trong đầu khách hàng trong nhiều năm, và đây là loại Poster dùng nhiều nhất hiện nay, khi mà nhiều doanh nghiệp lấy đây làm phương tiện để quảng cáo.

2. Poster chính trị

Poster là gì? Có thể nói Poster chính trị khả năng của nó có thể thúc đẩy mọi người quan tâm nhiều hơn đến chính trị. Thiết kế truyền tải được thông điệp chân thật nhất và kết nối được với khán giả sẽ tạo ra được sự ảnh hưởng. Thiết kế đồ họa trong những cuộc biểu tình phải khơi gợi đam mê, niềm tin và sức mạnh tức thì.

Các áp phích chính trị nổi tiếng nhất trong lịch sử có liên quan đến chiến tranh. Trong Thế chiến thứ nhất, chúng ta đã thấy những áp phích như Lord Kitchener và chú Sam được sử dụng để cải thiện việc tuyển dụng. Sức mạnh của họ thường bị đánh giá thấp. Lấy ví dụ như poster của Lord Kitchener dưới đây là một áp phích nổi tiếng hơn cả.

3. Poster sự kiện

Bạn có thể đã nhìn thấy những loại áp phích này trong các sự kiện quảng cáo thành phố như các buổi hòa nhạc, hội chợ hoặc sự kiện. Bất kỳ loại sự kiện công cộng hoặc tập hợp thường được quảng bá với áp phích sự kiện và một số sự kiện đã được biết đến nhiều hơn cho áp phích của họ hơn là chính sự kiện.

poster la gi
poster la gi

4. Poster du lịch

Đây là những Poster quảng cáo hoặc khuyến khích người xem đi du lịch đến các điểm đến khác nhau. Chúng thường được sử dụng bởi các cơ quan du lịch và một số áp phích du lịch nổi tiếng nhất bao gồm áp phích WPA của người Mỹ bắt đầu vào những năm 1930.

5. Poster giáo dục

Trong ngành giáo dục, có thể hiểu Poster là gì? Loại Poster này có thể được sử dụng trong các trường đại học hoặc môi trường học thuật để làm nổi bật công việc nghiên cứu. Những loại áp phích này thường được sử dụng để quảng bá một bài nói chuyện hoặc như một phần đồng hành với bài phát biểu hoặc xuất bản. Tất nhiên, trong giáo dục, nghiên cứu thực tế luôn là điều quan trọng hơn bởi vì chúng không thường được xem xét như nghiên cứu.

Bạn sẽ quan tâm  10 Mô Hình Kinh Doanh Tuyệt Vời Dành Cho Dân Khởi Nghiệp – Uplevo

6. Poster Phim

Đây là một dạng poster chiến dịch cũng cực kỳ phổ biến được dùng, khi mà hàng tháng, có rất nhiều bộ phim ra mắt, chúng ta có thể thấy những tấm Áp phích này được sử dụng như là một kênh truyền thông hiệu quả. Những Poster phim xuất hiện có lẽ từ rất lâu trong khoảng thế kỷ 17,18 khi đây giống như “Trailer” thời bây giờ, đến cuối thế kỷ 20 thì nó mới được thực sự phát triển và “Fancy” như hiện nay. Đây dường như là công cụ truyền thông cực kỳ hữu ích để ghi vào đầu tâm trí khách hàng.

Lời kết

Tìm hiểu về những thông tin Poster là gì thì không hề khó khăn,.nhưng để tạo ra được một tấm Poster đẹp, ghi dấu ấn trong lòng khách.hàng thì không hề dễ dàng một chút nào. Chính vì thế, có thể nói rằng những điều trên đây EMG Online nêu ra là những kiến thức bổ ích hy vọng có thể giúp bạn trong việc tạo ra được một sản phẩm hoàn chỉnh bổ trợ cho Campaign của mình.

Tìm kiếm liên quan

 • Poster nghĩa tiếng Việt là gì
 • Poster nghĩa là gì
 • Tranh poster là gì
 • Banner poster là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *