Quản trị Marketing là gì? Tại sao bạn nên học ngành Quản trị Marketing?

quan tri marketing

Thuật ngữ Marketing được sử dụng ngay từ đầu những năm của thế kỷ XX và nguồn gốc xuất phát từ Mỹ. Tại đây, Marketing như một môn học và có nhiều những ứng dụng thực tế. Marketing còn được coi như phương pháp quảng cáo, tiếp thị,… và nhiều cách gọi khác. Và để hiểu rõ hơn về quản trị Marketing là gì chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của EMG Online nhé!

Tìm hiểu khái niệm Quản trị Marketing là gì?

Với các nhà quản trị chuyên về hoạt định, kế hoạch thì Marketing là điều quan trọng không thể thiếu. Đó chính là một phần của công việc quản trị Marketing. Để nắm rõ hơn về Marketing là gì cũng như các quan điểm của Marketing hiện nay thì chúng ta cần phải được đào tạo theo đúng chuẩn chuyên ngành Marketing được chia thành các chuyên ngành cơ bản để có thể đảm bảo được  tính chuyên sâu trong quá trình đào tạo.

Các ngành cơ bản như: quản trị Marketing, truyền thông Marketing, quản trị bán hàng,… Mỗi một ngành nghề sẽ đảm nhiệm một vấn đề riêng mang tính chất đặc thù riêng như trong truyền hình nội bộ, truyền thông đa phương tiện, bán hàng,…

Quản trị Marketing là gì?

Quản trị marketing tiếng anh là Marketing Strategy là một trong những công việc khá phổ biến trong các doanh nghiệp. Đây được coi là quá trình hoạch định, phân tích, đánh giá, giám sát và đề xuất hướng đi cho nhiều dự định, kế hoạch khi ra mắt sản phẩm của doanh nghiệp. Thông qua quá trình nghiên cứu và đánh giá, để tìm ra những giải pháp cho phương án đó.

Marketing là gì?

EMG Online đã lý giải quản trị Marketing là gì, vậy còn Marketing thì sao. Marketing được hiểu như tiếp thị, quảng cáo, …hay còn nhiều ý nghĩa khác. Nhưng hiểu một cách chính xác về thuật ngữ này thì hiện nay chưa có diễn tả đầy đủ về khái niệm này. Mọi người có thể hiểu một cách đơn giản chính là Marketing thực hiện thông qua những phương tiện khác nhau đẩy mạnh được sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng và thúc đẩy quá trình tiêu thụ tăng doanh thu.

Bạn sẽ quan tâm  Walmart thu hơn 500 tỉ USD mỗi năm nhờ xây dựng chiến lược Trade Marketing thế nào? | Tomorrow Marketers

Marketing tổ hợp của rất nhiều công việc khác nhau như: quan hệ công chúng, bán hàng cá nhân, bán hàng trực tiếp, quảng cáo….

Mọi người có thể hiểu Marketing là thực hiện nhiều cách và thông qua nhiều phương tiện khác nhau để đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng và thúc đẩy quá trình tiêu thụ chúng. Do đó, Marketing là tổ hợp của nhiều công việc khác nhau như quảng cáo, quan hệ công chúng, bán hàng cá nhân. bán hàng trực tiếp…

Đặc điểm của quản trị Marketing là gì?

Quản trị Marketing mang nhiều đặc thù cho từng ngành quản trị nhưng cần có những thiên hướng liên quan tới vấn đề Marketing thuộc phạm trù như:

 • Nối tiếp nhau theo một trình tự trước sau giữa hoạt động Marketing.
 • Đặt ra mục tiêu cho từng chiến dịch Marketing.
 • Vấn đề cốt lõi được định hướng đến kế hoạch và chiến lược quản trị Marketing chính là khách hàng. Cần hướng tới những giá trị thương hiệu đảm bảo được điều này.
 • Hoạt động của Marketing dễ dàng đánh giá được chính kết quả cũng như bám sát con số thực tế đề ra như một khoảng thời gian nhất định.
 • Quản trị Marketing cần giám sát về ý tưởng hoạt động và đảm bảo đúng tiến độ.
 • Với những hoạt động Marketing thì đạt được thành công chính là phân phối và hợp tác trong nhiều phòng ban thực hiện nhiệm vụ truyền thống, Designer,…
 • 4P Marketing là một trong những căn bản quan trọng trong chiến dịch, chiến lược quản trị Marketing.

Trong doanh nghiệp vai trò của quản trị marketing là gì?

Với vai trò của quản trị Marketing trong doanh nghiệp luôn được đề cao với vị thế cấp thiết trong mọi chiến dịch, chiến lược định hướng tới các doanh nghiệp. Một số những vai trò tiêu biểu như:

quan tri marketing
quan tri marketing

1. Kết nối doanh nghiệp với thị trường

Định hướng lại các chiến dịch Marketing và vạch ra những điều cần phải làm đảm bảo được nhu cầu của khách hàng. Chính bởi điều này mà nhiều nhà quản trị Marketing vô cùng thấu hiểu được thị trường. Và sự kết kết nối giữa thị trường và doanh nghiệp luôn khăng khí. Để có thể làm điều này thì nhà quản trị Marketing cần trau` dồi kiến thức và kỹ năng của mình tham khảo qua nhiều nguồn thông tin để tích lũy kinh nghiệm. Một số những chính sách quản trị Marketing cần nắm rõ như:

 • Marketing giỏi kiếm được nhiều tiền.
 • Quy chế bất biến trong Marketing.
 • Marketing Plan.
Bạn sẽ quan tâm  Cyber monday là gì? Điều bạn cần biết về ngày Cyber monday

2. Liên kết các bộ phận trong doanh nghiệp

Hoạt động của Marketing chủ yếu là phân tích, đánh giá, đề xuất và giám sát tiến độ thực hiện trong kế hoạch Marketing. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong các hoạt động giữa các bộ phận khác. Chức năng cơ bản nhận thấy chính là thúc đẩy các bộ phận thực hiện những kế hoạch đúng theo thời gian quy định.

3. Nâng cao năng suất

Hoạt động giám sát và thúc đẩy luôn được quan tâm trong quá trình quản trị Marketing cũng bởi điều này mà nhiều vấn đề về công việc như thời gian là điều dễ dàng gặp phải trong khi quản trị Marketing. Nên cần có một nhà quản trị tài ba để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần cải thiện hiệu quả công việc.

Lý do để bạn quyết định mình có nên học Quản trị Marketing là gì?

Nhiều người sau khi giải đáp được quản trị marketing là gì nhưng lại phân vân có nên học hay không. Nếu vậy thì đây là câu hỏi đầu tiên bạn nên hỏi mình nếu quyết định theo đuổi lĩnh vực này. Quản trị Marketing sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới cho sự nghiệp của bạn vì đây là công việc không thể thiếu ở hầu hết các công ty, hơn nữa, nó lại ngày càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Các kĩ năng và kĩ thuật bạn được học trong ngành này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này. 

quan tri marketing
quan tri marketing

Quản trị Marketing có phải lựa chọn phù hợp cho bạn?

Quản trị Marketing là ngành dành cho tất cả mọi người – đó.là một nghề nghiệp thú vị và bổ ích, nhưng bạn cần có sự kết hợp của một vài đặc điểm.tính cách để làm trong ngành. Mặc dù các chuyên gia thành công về Quản trị Marketing đến.từ những nơi khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung. Để theo đuổi ngành này, bạn cần năng động,.sáng tạo, làm việc tốt trong môi trường nhóm, có định.hướng cụ thể; là người có kế hoạch nhưng có thể linh hoạt ứng.biến tùy theo hoàn cảnh. Bạn cần phải trở thành một nhà lãnh đạo lúc cần thiết.và là một người toàn năng khi cần. Bên cạnh đó, bạn phải biết cập nhật xu.hướng mới và có khả năng thấu hiểu khách hàng.

Đâu là cơ hội việc làm cho ngành Quản trị Marketing?

Một câu hỏi quan trọng tiếp theo là liệu Quản trị Marketing có phải là.con đường lập nghiệp tốt để lựa chọn? May mắn thay, ngành Quản trị Marketing ngày càng.chiếm vị trí quan trọng và trở thành một ưu tiên trong nhiều công ty. Do đó, sau khi học ngành Quản trị Marketing, bạn có thể tìm được.việc làm ở bất cứ nơi đâu, miễn là trình độ ngoại ngữ của bạn không quá tồi.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu về Newsjacking – Nghệ thuật bắt trend hàng đầu dành cho các marketer – Inbound Marketing in Vietnam

Khi bạn nghiên cứu về lĩnh vực này, bạn thường không nghiên.cứu một loại hình cụ thể hoặc một lĩnh vực kinh doanh riêng,.bạn sẽ nghiên cứu về Marketing nói chung và tất cả.những gì liên quan đến nó. Khi bạn tốt nghiệp, bạn có thể làm việc cho một hãng xe hơi,.một công ty thực phẩm, thời trang, một chuỗi thương hiệu nào đó,… Cơ hội nghề nghiệp vô tận đang mở ra trước mắt bạn.

Chương trình Cử nhân Thực hành ngành quản trị marketing sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về quản lý, về phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc vận hành chiến lược Marketing, nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là tạo ra doanh thu. 

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ trên cũng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về Marketing là gì cũng như hiểu được quản trị Marketing là gì. Đây là những kiến thức cơ bản và quan trọng với những bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chắc chắn không thể bỏ qua. Đừng quên cập nhật thêm những kiến thức mới nhé !

Tìm kiếm liên quan

 • Quản trị Marketing là gì
 • Quản trị Marketing làm gì
 • Khái niệm quản trị marketing
 • Số sánh marketing và quản trị marketing
 • Quản trị Marketing ra trường làm gì
 • So sánh Marketing và quản trị Marketing

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *