Ref là gì? Cách tạo một links trong referral page 

ref la gi

Tại các forum, diễn đàn, mạng xã hội chia sẻ thông tin kiếm tiền từ ref được sử dụng khá phổ biến. Ref là gì mà thông dụng đến vậy? Ref là viết tắt của từ gì? Đằng sau từ này ẩn chứa ý nghĩa gì đặc biệt? Thực chất từ ref được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Ref trong ngân hàng, ref trên sản phẩm, ref trong thư hay ref trong Excel v.v… Với mỗi lĩnh vực cụ thể từ này đem đến giá trị ý nghĩa hoàn toàn riêng biệt.

Ref là gì?

Mặc dù mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng từ Ref được dùng với nghĩa phổ biến là giới thiệu, ở trường hợp này Ref là viết tắt của từ Referral. Để bạn dễ hiểu hơn về ý nghĩa của từ ref, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một ví dụ đơn giản như sau:

Trong một chương trình hay dịch vụ nào đó có nhu cầu tuyển dụng người mới, khi người A giới thiệu người B tham gia chương trình hoặc dịch vụ đó thì lúc này người B sẽ được coi là ref của người A. Và người A trở thành người đi tuyển Ref.

Ngoài ra, trong các lĩnh vực ngân hàng, sản phẩm hay xuất nhập khẩu ref còn mang một ý nghĩa khác là số tham chiếu để xác định hay định danh một sản phẩm trong hệ thống hoặc tham chiếu đến một giao dịch bất kỳ nào đó.

ref la gi
ref la gi

Referral code là gì?

“Referral” (viết tắt là “Ref”), có nghĩa là giới thiệu. Đây là thuật ngữ rất thông dụng và được sử dụng nhiều trong môi trường internet. Nó được hiểu là thông qua referral code bạn để lại link referral và kêu gọi người khác trở thành ref của mình bằng cách click vào link ref. Nhờ vậy, website sẽ được tăng lượng visit và góp phần hỗ trợ tích cực trong SEO.

Referral links thực chất là một đường dẫn URL, thực hiện chức năng cho phép doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hoặc bất kỳ nội dung nào trên website của họ. Nó chứa referral ID liên kết nhằm có thể theo dõi cách thức của một khách truy cập đến website.

Bạn sẽ quan tâm  CTA là gì? 4 Yếu tố cốt lõi tạo nên CTA hiệu quả không thể bỏ qua

Referral links được tạo ra khi người dùng truy cập vào website và được chuyển thành khách hàng nhờ vào việc gửi biểu mẫu form hoặc mua sản phẩm bất kỳ. Ngay sau khi đơn hàng hoàn thành, trang web liên kết sẽ nhận được một khoản thưởng hoa hồng theo như thỏa thuận trước đó với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi trang web liên kết cũng sẽ được doanh nghiệp cung cấp cho một số ref để doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát lượng khách hàng đến từ các nguồn giới thiệu. Nhờ thế, phân trả hoa hồng chính xác cũng như kích thích gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Vì thế, đừng quên cung cấp cho website liên kết số ref là gì, nhằm có thể tối đa nguồn doanh thu từ hoạt động giới thiệu này nhé.

ref la gi
ref la gi

Ý nghĩa của Ref là gì trong từng lĩnh vực khác nhau?

Ref trong lĩnh vực Marketing Online

Đây là 2 cụm từ thường được sử dụng khi nhắc đến lượt truy cập trên website. Trong đó:

Referral Traffic (ref traffic) được hiểu là Là lưu lượng truy cập từ các nguồn khác trỏ về website đã được Google lưu trữ. Lưu lượng này sẽ được tính dựa trên tổng số lần người dùng nhấp chuột vào website của bạn thông qua các link giới thiệu.

Referral Search (ref search) là những truy cập vào backlink từ 1 nguồn bên ngoài mà không qua công cụ tìm kiếm. Ví dụ, khi bạn truy cập vào trang web A bạn sẽ nhìn thấy các đường dẫn liên kết trỏ về trang B.

Ref trên sản phẩm là gì?

Nếu trên bất kỳ một sản phẩm nước hoa, mỹ phẩm nào đó bạn nhìn thấy từ ref thì lúc này nó không còn mang ý nghĩa giới thiệu nữa, mà thay vào đó ref được hiểu theo nghĩa là tham chiếu, có liên quan tới.

Ref trong sản phẩm là viết tắt của từ Reference. Ví dụ, bạn nhìn thấy dòng chữ Ref no 247 nghĩa là tham chiếu đến số 247.

Ref là gì trong ngân hàng?

Với lĩnh vực tuyển dụng dịch vụ ref mang ý nghĩa giới thiệu, với sản phẩm ref mang ý nghĩa là số tham chiếu thì với ref trong ngân hàng sẽ chứa đựng ý nghĩa gì?

Bạn sẽ quan tâm  Brand Personality là gì? Hiểu đúng về Brand Personality

Thực chất ref trong ngân hàng được hiểu đầy đủ là Reference Number – Cụm thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Reference Number tức là số nhận dạng duy nhất được gán cho một giao dịch tài chính nào đó, giao dịch này có thể thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của ngân hàng.

Cách tạo một links trong referral page

Nếu đang thực hiện chiến dịch marketing tiếp cận thị trường, bạn có 3 cách để có thể tạo link liên kết giới thiệu.

Đính kèm referral ID là gì, số ref là gì cùng với liên kết URL cho những đơn vị cung cấp dịch vụ giới thiệu liên kết.

Đơn vị giới thiệu đang hợp tác thêm referral code là gì vào cuối trang sản phẩm, dịch vụ hoặc URL nào trên website của bạn.

Đơn vị liên kết chủ động tạo referral ID là gì nhằm liên kết từ hệ thống website của bạn, đồng thời, có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của họ. Sau đó, bạn chỉ việc theo dõi các dữ liệu liên quan đến liên kết giới thiệu đã được họ tạo ra.

Lưu ý: Các đơn vị tiếp thị liên kết có thể sẽ chia sẻ referral links thông qua hoạt động gửi email/sms hoặc trên các trang mạng xã hội. Chúng gồm 2 phần: Một phần lấy từ đường dẫn URL được tạo ra từ hệ thống affiliates.

Phần còn lại là mã coupon riêng nhằm theo dõi lượng người áp dụng mã khuyến mãi của chiến dịch quảng bá. Bất kỳ người truy cập nào nhấp vào đường link đều dẫn đến trang đích có sẵn mã giảm giá và khách hàng có thể dùng để mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Các hình thức link liên kết của referral system

Có 2 nguồn có thể tạo ra lượng truy cập giới thiệu: trả tiền và tự nhiên.

Referral links tự nhiên thường được nhúng trực tiếp vào nội dung email, các bài viết trên mạng xã hội, diễn đàn hay blog của doanh nghiệp.

Lưu lượng truy cập có được bằng hình thức trả tiền là thông qua các đơn vị tiếp thị liên kết. Chúng xuất phát từ những bài đăng hay quảng cáo trên nhiều kênh khác nhau, nhằm tạo ra doanh số cho doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp sẽ trích một phần hoa hồng lại cho đơn vị tiếp thị.

Bạn sẽ quan tâm  Loại hình banner quảng cáo Youtube nào phù hợp cho doanh nghiệp? – Inbound Marketing in Vietnam

Phương pháp tạo ra một URL chất lượng của referral code

Để tạo ra một URL chất lượng không phải ngày một, ngày hai mà nó đòi hỏi sự đầu tư và kiên trì của người làm SEO. Có một vài tính năng cơ bản để có thể tạo ra được các liên kết mang lại giá trị tối ưu, đạt chất lượng tốt nhất. Cụ thể đó là thiết kế độc đáo, tạo ra chủ đề hấp dẫn, ID cá nhân hóa, cập nhật xu hướng hot của thông tinh và bố cục trình bày rõ ràng.

Thực tế cho thấy, các đơn vị liên kết phải mất vài tháng tiếp cận mới có được lượng khách hàng tiềm năng và tạo được một số tín hiệu tích cực.

Bên cạnh đó, những bình luận, phản hồi hay lời mời trên môi trường internet đều góp phần làm tăng lưu lượng truy cập website và mang lại nhiều lợi ích cho SEO. Vì thế, bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung để đáp ứng nhu cầu tiếp cận các khách hàng tiềm năng từ nguồn tự nhiên và cả liên kết tính phí.

ref la gi
ref la gi

Từ khóa:

  • Ref la gì trong giới vẽ
  • Ref là gì trong ngân hàng
  • Ref trên sản phẩm là gì
  • Ref trong tiếng Anh là gì
  • Ref trong thư là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *