Resale là gì? Hướng dẫn chọn Reseller Hosting chuyên nghiệp

reseller là gì

Reseller hosting hay còn gọi là các Đại lí hosting là một loại hình của web hosting. Tài khoản Đại lý này có thể tạo ra các tài khoản Hosting nhỏ hơn dành cho người dùng cuối. Các đại lí này sẽ mua tài khoản Reseller từ các nhà cung cấp rồi bán lại cho khách hàng để tạo lợi nhuận cho mình. Resale là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Resale là gì? Reseller Hosting có đặc tính gì?

Reseller Hosting (đại lý Hosting) là một loại hình của Web Hosting. Reseller Hosting mua dịch vụ của nhà cung cấp Hosting với giá sỉ rồi sau đó bán lại băng thông, không gian máy chủ hoặc có thể Shared Hosting, bán lại Shared Server Space cho khách hàng cuối.

Các gói Hosting sẽ được các đại lý chia nhỏ để cung cấp cho khách hàng của họ. Reseller web hosting thích hợp với những công ty thiết kế website, cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Các đại lý này có thể nâng cấp dễ dàng và nhanh chóng lên tài khoản lớn hơn mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hoạt động website của khách hàng. Reseller web Hosting có các đặc tính cơ bản sau đây:

 • Không cần mất lệ phí khi đăng ký.
 • Quản trị tài khoản thông qua Control Panel riêng và hệ điều hành được cài đặt sẵn.
 • Hệ thống lưu trữ của Reseller Hosting công nghệ RAID 10.
 • Miễn phí cài đặt DNS tương ứng với Domain.
 • Dịch vụ Hosting của Reseller web hosting luôn đảm bảo sự ổn định và bảo mật dữ liệu của khách hàng.
 • Dịch vụ sẽ không bị gián đoạn khi thực hiện nâng cấp tài nguyên trong 5 phút.
 • Tự chia nhỏ gói dịch vụ và quyết định giá bán lẻ.
 • Thực hiện khôi phục và sao lưu dữ liệu dự phòng.
 • Cung cấp tài liệu, video, ebook hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Ưu điểm của Resale là gì?

Hiện nay, dịch vụ Hosting ngày càng phổ biến và nhận được sự ưu ái của khách hàng Việt. Nắm bắt xu hướng đó, rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting ra đời. Reseller Hosting là một trong số đó, nó có những ưu điểm sau đây:

 • Không cần không gian để phục vụ khách hàng bởi vì nó là một công việc kinh doanh trực tuyến. Reseller cũng không cần quá quan tâm đến nguyên liệu hay hàng hóa cung cấp cho khách hàng. Nhiều Reseller Hosting không bao giờ hoặc ít khi gặp trực tiếp khách hàng.
 • Có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và cung cấp cho họ các gói lưu trữ Hosting với nhiều tính năng hơn. Bởi vì, tài khoản lưu trữ của Reseller Hosting thường phong phú hơn các máy chủ web.
 • Không cần quá am hiểu về Web Hosting, khả năng nhạy bén trong kinh doanh và yếu tố cần thiết hơn cả.
 • Có thể cung cấp các dịch vụ như thiết kế website, lập trình web, đăng ký Domain,… Những dịch vụ này không yêu cầu phải có server, máy chủ DNS. Reseller Hosting có thể thiết lập tài khoản cho khách hàng và quản lý nó mà không gặp không khó khăn gì.
 • Khả năng tùy biến bảng điều khiển là một trong những lợi thế của Reseller Hosting. Reseller Hosting có thể quản lý tài khoản của tất cả khách hàng cùng một lúc, thiết lập giới hạn và nguồn lực một cách dễ dàng. Mỗi khách hàng cũng có quyền truy cập vào bảng điều khiển độc lập của riêng mình và được cá nhân hóa với thương hiệu của Reseller Hosting
Bạn sẽ quan tâm  Mua host ở đâu uy tín, chất lượng, giá lại phải chăng?

Nhược điểm của Resale là gì?

Reseller Hosting có hàng loạt ưu điểm vượt trội nhưng cũng không tránh được việc còn tồn tại một vài nhược điểm sau đây:

 • Trở ngại lớn nhất của Reseller Hosting chính là chi phí quảng cáo khá cao nếu muốn cạnh tranh với những nhà cung cấp Web Hosting có quy mô lớn. Bởi lẽ, Reseller Hosting thực tế chỉ là dịch vụ mua đi bán lại Hosting. Cho nên, việc bỏ ra một khoản tài chính lớn để quảng bá thương hiệu là điều tất yếu.
 • Reseller Hosting muốn định vị thương hiệu trên thị trường cần chú trọng nhiều đến chất lượng sản phẩm, giá bán, dịch vụ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng. Để có thể tổ chức và vận hành chuyên nghiệp, Reseller Hosting cần đầu tư cả thời gian, công sức và tiền bạc.

reseller là gì

Ai có thể trở thành Reseller?

Các web hosting reseller điển hình chính là các nhà phát triển web, các chuyên gia tích hợp hệ thống, và các công ty thiết kế web. Họ có xu hướng cung cấp các dịch vụ lưu trữ như là một add-on cho doanh nghiệp vừa mới thành lập. Vì đây được xem là một cách ít tốn kém nhất để bắt đầu một công việc kinh doanh với nguồn ngân sách eo hẹp. Đó là lí do tại sao đa số các doanh nghiệp đều bị thu hút bởi các reseller hosting.

Hầu hết các công ty lưu trữ đều có gói sản phẩm reselling (mua đi bán lại). Rất nhiều các đại lý hiện nay đã thực sự được phép để tùy chỉnh kế hoạch lưu trữ của họ cũng như sắp xếp giá cả. Đây được xem là một cơ hội hiếm có giúp cho resellers đánh dấu tên tuổi và tạo ra thương hiệu dịch vụ của họ dựa trên các kế hoạch độc đáo và táo bạo. Tuy nhiên công ty hosting vẫn có thể giám sát tất cả các hoạt động này thông qua các trang web trong một bảng điều khiển.

Affiliate resale là gì?

Một hình thức lưu trữ khác cũng khá phổ biến đó là Affiliate Reseller. Các reseller sẽ hoạt động như một đại lý cho công ty hosting bằng cách quảng cáo các dịch vụ lưu trữ. Khách hàng sẽ trực tiếp mua các dịch vụ từ máy chủ. Nếu thu hút được nhiều khách hàng và tăng số lượng sản phẩm bán được, các reseller sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ cho những nỗ lực quảng cáo của họ.

Bạn sẽ quan tâm  Dịch vụ cho thuê hosting là gì? Đơn vị chuyên cung cấp gói dịch vụ cho thuê hosting

Marketing Reseller

Ngoài ra, các công ty hosting cũng áp dụng một hình thức khác để đem lại lợi nhuận cho mình, đó chính là marketing reseller. Trong trường hợp này, các reseller sẽ đóng vai trò như một nhà tiếp thị cho công ty hosting. Khách hàng mua dịch vụ từ các đại lý bán lẻ, nhưng sau đó mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ sẽ được xử lý trực tiếp bởi các công ty lưu trữ. Các đại lý bán lẻ đóng vai trò như một người đại diện chỉ bán các dịch vụ hosting, nhưng không có trách nhiệm giải quyết với bất kì follow-ups, các vấn đề kỹ thuật hoặc khiếu nại.

Portioning Reseller

Hình thức cuối cùng cũng được áp dụng khá nhiều đó là Portioning Reseller. Các đại lý bán lẻ mua một lượng lớn băng thông và không gian lưu trữ, sau đó chia nó thành các phần nhỏ hơn và bán cho người tiêu dùng. Sau đó khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Có rất nhiều các loại reseller khác nhau trong ngành công nghiệp lưu trữ web. Kể từ khi ngành công nghiệp này phát triển và tạo ra lợi nhuận to lớn, các resellers cũng có thêm nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh và có thêm một khoản thu nhập kha khá mà không cần phải đầu tư nhiều vốn trả trước. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh và có được web hosting giá rẻ.

Hướng dẫn chọn nhà cung cấp Reseller hosting chuyên nghiệp

Khi trở thành một đại lý hosting, bạn không kiểm soát được chất lượng dịch vụ của mình mà phải hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp. Do đó, điều quan trọng nhất bạn cần làm khi muốn cung cấp dịch vụ đại lý là hãy chọn cho mình nhà cung cấp chuyên nghiệp, uy tín. Bạn có thể tham khảo các yếu tố sau mà một nhà cung cấp chuyên nghiệp cần có: resale là gì

 • Cam kết hoàn tiền
 • Cam kết uptime
 • Cung cấp minh bạch rõ ràng thông số các gói dịch vụ
 • Backup định kỳ
 • Hỗ trợ 24/7 nhanh chóng, khắc phục sự cố kịp thời
 • Chi phí hợp lý, thường xuyên có ưu đãi tốt cho đại lý
 • Sử dụng phần cứng chất lượng, đặt server trong data center uy tín
 • Không tự ý can thiệp vào dịch vụ của đại lý mà không thông báo
 • Không tự ý liên hệ với khách hàng của đại lý mà không thông báo
 • Cho phép khách hàng tự do gắn thương hiệu của riêng mình lên dịch vụ để phân phối

reseller là gì

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bạn sẽ quan tâm  Băng thông mạng là gì? Cách tăng lưu trữ băng thông như thế nào?

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan

 • Resell là gì
 • Reseller Hosting là gì
 • Seller và reseller
 • Seller là gì
 • Reseller hosting
 • Resale là gì
 • Retailer là gì
 • Reseller hosting free

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *