Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết

Đối với các bạn có nhu cầu chinh phục kỳ thi IELTS thì việc chọn 1 quyển sách nâng cho từng kỹ năng chất lượng khá khó, đặc biệt là kỹ năng writing. Đây là kỹ năng khiến nhiều bạn lo sợ nhất. Thấu hiểu được tâm lý này của các bạn hôm nay EMG Online xin review với các bạn bộ sách IELTS Writing Step By Step Mike. Đây là 1 quyển sách chất lượng đáng để bạn tham khảo.

Tổng quan về sách IELTS Writing Step By Step Mike PDF

IELTS Writing Step By Step Mike là quyển sách giúp bạn nâng cao kỹ năng viết trong kỳ thi IELTS. Sau đây là 1 số thông tin về sách:

 • Công ty phát hành: MCBOOKS
 • Kích thước: 17 x 24 cm
 • Loại sách: PDF
 • Số trang: 172
 • Tác giả: Mike Wattie.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Review Sách IELTS Writing Step By Step Mike PDF

So với các kỹ năng Nghe, nói và đọc, kỹ năng Viết luôn được xem là một kỹ năng thách thức, tốn nhiều thời gian đối với nhiều bạn đang ôn thi IELTS.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết mẫu trên mạng hoặc sách vở để học hỏi cách viết, còn nếu sao chép bài mẫu thì rất khó để đạt được điểm cao. Vì thế, để làm tốt phần này các bạn cần tự mình hình thành tư duy viết và nâng cao từ vựng, ngữ pháp, từ các nguồn bên ngoài để có thể nâng cao kỹ năng viết nhé.

Bạn sẽ quan tâm  Download trọn bộ sách Hackers IELTS Reading PDF miễn phí bản chất lượng cao

Nội dung sách được chia như thế nào?

Mục đích khi viết quyển sách này giới thiệu các bạn đó là, mong muốn việc ôn tập của các thí sinh trong phần thi này trở nên dễ dàng và hiệu quả. Chính vì thế, tác giả đã nghiên cứu sách chia ra thành 4 phần giúp bạn dễ hiểu hơn.

 • Introduction to the IELTS Writing test: Giới thiệu tổng quan về bài thi viết trong IELTS
 • Task 1: Academic Reports: Báo cáo học thuật
 • Task 1 General: Letters: Viết thư
 • Task 2: Essay Writing: Viết bài luận

Bên cạnh đó còn những phần quan trong sau:

 • Trong sách có hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn hoàn thành task 1 và task 2 của hình thức học thuật và hình thức tổng quát trong kỳ thi IELTS Writing.
 • Giúp bạn tự trang bị cho mình những kỹ năng và thông tin cần để nâng cao số điểm thi viết.
 • Biết cách giải quyết từng dạng đề của bài thi như:  bài báo cáo, thư, bài luận.
 • Hiểu được tiêu chí chấm điểm bài thi để đưa ra hướng làm bài phù hợp nâng band điểm, và không mắc sai sót đáng tiếc.
 • Ngoài ra khi sử dụng quyển sách này bạn sẽ biết được những lỗi “kinh điển” mà hầu hết các sĩ tử mắc phải trong phần thi viết và cách phòng tránh để không bị mất điểm oan nhé.

Nhận xét bạn đọc về IELTS Writing Step By Step PDF Miễn Phí

Quyển sách cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các phương thức làm Task 1 và 2 cho cả 2 dạng đề thi là General Training và Academic IELTS.

Về nội dung:

Điều nhiều bạn thích nhất ở quyển sách này là cách giải thích của tác giả sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, và đôi chỗ có những chữ gọi là sáng giá và chuẩn xác để nhấn mạnh nội dung cần lưu ý. Cách viết tự nhiên dễ hiểu của sách khiến người đọc cảm thấy thoải mái, dễ chịu, và nhất là đủ lượng – đủ chất.

Bạn sẽ quan tâm  Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc ở Phú Nhuận TPHCM

Tác giả Mike là cựu giám khảo IELTS, đưa ra nhiều lời khuyên rất hữu ích và chú ý trọng tâm vào 2 yếu tố đó là: cung cấp kiến thức và cần tránh lỗi sai. Sách cung cấp cho bạn tiêu chí chấm điểm, khung dàn ý buộc đủ cho từng dạng bài, và những từ, cụm từ cần cho bài viết (nhất là Task 1). Ngoài ra, sách còn có ví dụ theo mỗi dạng và phân tích ví dụ theo khung trên.

Nhiều bạn ưa thích kiểu hướng dẫn làm bài theo mẹo có lẽ sẽ hơi thất vọng về quyển sách, vì tác giả nêu ra rằng tiếng Anh cần dùng từ chuẩn xác với hoàn cảnh và cách diễn tả tự nhiên, chứ không theo tiêu chí những từ – cụm từ quá cao siêu. Có các lời khuyên ở đây thực ra là lời khuyên và kinh nghiệm với vai trò giám khảo mà tác giả truyền lại dưới vai trò hướng dẫn cho người học chứ không phải các mẹo không biết vẫn làm được.

Về hình thức:

Điểm trừ rất lớn của quyển sách này là về khâu edit nội dung chưa sửa hoàn toàn các lỗi nhỏ, và nhất là lỗi lớn về biểu đồ. Nhiều bạn cảm thấy khó chịu về khoản biên tập chỉnh sửa chưa hết này, mặc dù đã được tái bản. Tuy nhiên, những lỗi này không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đọc hiểu của người học, dễ dàng nhận ra, dò xét lại và tự chỉnh sửa (nếu đã có nền).

Font chữ các tiêu đề không được đồng bộ. Tuy nhiên, các đề mục được phân ra rõ ràng, dễ theo dõi.

Sách có 2 màu chủ đạo, đề mục xanh lá và chữ đen, có in đậm – gạch chân – in nghiêng dễ phân biệt, ngoài ra còn có khung nền xám và xanh lá.

Bạn sẽ quan tâm  Download sách Writing Strategies for The IELTS test (PDF+Adio) Free

Chất giấy đẹp chất lượng, dễ ghi chú, highlight những điểm quan trọng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về ưu nhược điểm của quyển IELTS Writing Step By Step Mike. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn quyết định liệu mình có nên sử dụng sách để ôn tập và luyện thi IELTS không!

Học tiếng Anh giờ đây không chỉ đơn giản là một môn học trong nhà trường nữa mà nó dần đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thậm chí đang trở thành một xu hướng. Để đồng hành cùng

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free
Download Ebook Basic IELTS Listening PDF miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *