Review sách Rainbow TOEIC Part 5,6 PDF mới nhất

Hiện nay vẫn còn rất nhiều thắc mắc của các học giả rằng Sách Rainbow TOEIC Part 5,6 có phù hợp với đề thi TOEIC hiện tại không. Vậy hãy cùng Tailieuielts tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

1. Giới thiệu Sách Rainbow TOEIC Part 5,6

Học liệu Rainbow TOEIC Part 5,6 được biên soạn bởi tác giả Choi Jong Min. Hiện nay ở Việt Nam, đơn vị giữ bản quyền xuất bản cuốn sách này là Công ty Nhân Trí Việt. 

 • Tên sách: Rainbow TOEIC Part 5,6
 • Sách có mấy phần: 2
 • Nhà xuất bản: Công ty Nhân Trí Việt
 • Tác giả: Choi Jong Mi
 • Năm xuất bản: 2009
 • Số trang: 271
 • Kiểu file: pdf + audio
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Trình độ người học : người mới bắt đầu hoặc đã đạt TOEIC 350 trở lên
 • Luyện kỹ năng: nghe, đọc

Cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 2009. Vậy nên có thể nói, Rainbow TOEIC Part 5,6 được biên soạn theo cấu trúc đề cũ (những năm xung quanh 2009).

2. Nội dung Sách Rainbow TOEIC Part 5,6

Để sử dụng tốt một ngôn ngữ tốt thì người học phải biết cách vận dụng linh hoạt vốn từ vựng và ngữ pháp vào việc phát triển bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Vì vậy, điều bạn cần trước hết là học tốt từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh rồi mới tập trung phát triển những kỹ năng còn lại. Rainbow TOEIC Part 5,6 sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc này.

Bạn sẽ quan tâm  Review+Download sách 3420 từ vựng cần biết cho TOEIC PDF Free

Rainbow TOEIC Part 5,6 như bao cuốn sách TOEIC khác, chỉ bao gồm nghe và đọc – hai kỹ năng đầu vào quan trọng.

Phần nghe không chỉ kiểm tra khả năng nghe đơn thuần của bạn mà qua đó còn gián tiếp kiểm tra kỹ năng nói. Vì vậy bạn luôn cần trau dồi cả từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu và luyện tập thường xuyên thì mới củng cố được kỹ năng nghe.

 • Để làm được điều này thì bạn nên tận dụng tối đa part 2 và part 3 trong bài thi TOEIC để thực hành. Trong quá trình thực hành, bạn cần đối chiếu đáp án về nhận ra điểm mạnh của bản thân để phát huy cũng như nhận ra điểm yếu để tìm cách khắc phục. 
 • Sau khi luyện nghe, bạn chuyển sang luyện nói (nói đuổi theo audio, nói theo script và ghi âm lại) để thực hành phát âm đúng mỗi từ, sử dụng intonation (ngữ điệu) sao cho hiệu quả.

Tương tự như thế, phần đọc cũng kiểm tra kỹ năng viết của bạn. Vậy nên để đọc tốt bạn cũng nên luyện viết cho tốt. Qua việc luyện viết theo các bài ở part 7 bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với khả năng và vốn từ, cấu trúc hay của mình. Dù TOEIC không yêu cầu thi viết nhưng luyện viết sẽ tăng khả năng đọc TOEIC của bạn, và còn giúp bạn hoàn thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình.

Các bạn nên ghi nhớ rằng nỗ lực nội tại cộng với sự hỗ trợ từ thầy cô, bạn bè sẽ giúp bạn đạt được điều mình mong muốn. Hãy đề ra mục tiêu là không chỉ học tiếng anh để thi TOEIC mà học tiếng anh để làm chủ khả năng sử dụng loại ngôn ngữ này của mình trong thời đại trí thức, thời đại toàn cầu hoá hiện nay.

Bạn sẽ quan tâm  Review-Dowload sách 2000 từ vựng TOEIC cho phần thi part 7 cô Mai Phương

3. Có thể sử dụng Sách Rainbow TOEIC Part 5,6 cho đề thi TOEIC Mới được không?

Tuy học liệu được biên soạn theo cấu trúc đề cũ nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó cho đề thi TOEIC mới. Bởi lẽ cấu trúc mới và cũ chỉ khác nhau ở số lượng câu hỏi của mỗi mục kiểm tra, đánh giá. Cụ thể: đề thi mới nhiều câu hỏi từ vựng hơn, ít câu hỏi ngữ pháp hơn, số câu part 5 ít hơn, số câu part 6&7 nhiều hơn.

Ngắn gọn lại thì đề thi mới chỉ tăng về độ khó, kiến thức không thay đổi. Nên hoàn toàn có thể sử dụng Rainbow TOEIC Part 5,6 để ôn tập, luyện thi TOEIC.

4. Giải Pháp Thay Thế Sách Rainbow TOEIC Part 5,6

Như đã đề cập ở trên thì Rainbow TOEIC Part 5,6 vẫn được khuyến khích sử dụng để luyện thi TOEIC hiện nay, tuy nhiên vẫn có những lựa chọn học liệu khác tốt hơn trên thị trường.

Bạn có thể sử dụng Rainbow TOEIC Part 5,6 song song với một cuốn sách soạn theo format đề thi mới để nắm rõ được sự khác nhau trong quá trình ôn luyện.

Nếu bạn không muốn mua sách về tự học thì hãy đăng ký những lớp luyện thi TOEIC chuyên nghiệp nhé. Các thầy cô sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu cho bạn và hỗ trợ bạn kịp thời.

Qua bài review Rainbow TOEIC Part 5,6 vừa rồi, hẳn là các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đề ra ở tiêu đề bài viết. Chúc các bạn sử dụng tài liệu và học thật tốt!

Ngày nay, ngoài IELTS ra thì TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng phổ biến để đánh giá năng lực và khả năng tiếng Anh của một người. Nhiều người thắc mắc không biết nên

Bài viết liên quan

Download sách Barron’s TOEIC (PDF+Audio) miễn phí
Download sách New Economy TOEIC (PDF+Audio) miễn phí
Tải trọn bộ Big Step TOEIC 1, 2, 3 bản đẹp (full PDF + AUDIO)
Review+Download sách 3420 từ vựng cần biết cho TOEIC PDF Free
Review sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng chi tiết
Download sách 600 từ vựng luyện thi TOEIC (PDF+Audio) Free mới nhất
Download bộ sách ABC TOEIC LC & RC PDF Free cho người mới
Download sách Campus TOEIC (PDF+Audio) có đáp án miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *