Sale Admin là gì? Các tố chất cần có của một sales admin

admin la gi

Sale Admin là gì? Sale admin đang là một trong những nghề hot trên thị trường việc làm hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng Sales Admin tại các công ty rất lớn với mức lương cao và đãi ngộ rất hấp dẫn. Nhưng Sales Admin là gì và công việc cũng như cơ hội phát triển của một Sales Admin là như thế nào? Nếu bạn còn chưa rõ về những điều trên, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

admin la gi
admin la gi

Tổng quan về sale admin cho người chưa biết

1. Sale Admin là gì?

Sales Administrator (SA) hay còn được gọi là thư ký phòng kinh doanh là người làm nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận kinh doanh thực hiện các hoạt động bán hàng của công ty. Thông thường thì SA sẽ làm việc dưới quyền và báo cáo trực tiếp cho Giám đốc kinh doanh.

2. Các công việc của một Sales Admin

Không giống như những vị trí thư ký khác, công việc của SA sẽ liên quan tiếp đến các hoạt động của phòng kinh doanh. Tùy vào quy mô của công ty mà phạm vi quyền hạn cũng như nghĩa vụ của SA cũng có sự khác nhau. Nhưng thông thường thì một SA sẽ đảm nhận các nhiệm vụ sau:

– Hỗ trợ xây dựng kế hoạch công tác cho bộ phận kinh doanh, theo dõi tiến độ thực hiện của kế hoạch và đốc thúc các thành viên hoàn thành.

– Soạn thảo và quản lý các văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh như làm báo giá, thư chào hàng, lên hợp đồng,…

– Là người đứng ra liên hệ với khách hàng hoặc đối tác, tư vấn hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh với công ty.

– Cập nhật dữ liệu hoạt động của bộ phận kinh doanh để báo cáo kết quả lên ban lãnh đạo công ty.

Những tố chất cần có của một sale admin là gì?

Công việc của một SA tuy không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn nhưng yêu cầu bạn phải có kiến thức về kinh doanh. Tốt nghiệp các chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh,… hoặc có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực bán hàng,… sẽ là lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vào vị trí này. Ngoại hình khá, khả năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng và ngoại ngữ tốt cũng là những yêu cầu bắt buộc với một SA.

Bạn sẽ quan tâm  Bamboo Airways: “Ngôi sao” mới của ngành hàng không Việt Nam?

Bên cạnh đó, vì tính chất công việc đi từ chi tiết đến bao quát, nên một SA cần phải có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổng hợp tốt. Mỗi ngày một SA sẽ có khá nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành nên để làm tốt vị trí của một SA, lời khuyên cho bạn là nên học cách quản lý công việc một cách hiệu quả và làm quen với áp lực traong công việc.

Khả năng giao tiếp, đàm phán Khả năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng tốt cùng một ngoại hình dễ nhìn là điều kiện bắt buộc của Sale Admin. Khả năng ngoại ngữ tốt, thành thạo công nghệ cũng là điều cần thiết với ngành nghề này. Vì họ là người trực tiếp đàm phán, thương lượng để có được những hợp đồng tốt nhất cho doanh nghiệp.

Mức lương Sale Admin

Mức lương Sale Admin Thu nhập hàng tháng của một Sale Admin bao gồm lương cố định và thưởng theo kết quả công việc. Theo thống kê của JobsGO, Sale Admin có mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào năng lực của mỗi người và khối lượng công việc ở từng công ty khác nhau. Ngoài ra tại một số công ty, SA cũng có thêm hoa hồng theo doanh số. Đối với Sale Admin hay dân Sale nói chung, tiền hoa hồng đôi khi còn nặng đô hơn nhiều lần tiền lương cứng.

Mức lương của Sale Admin ở Hà Nội dao động từ 7 – 22.5 triệu đồng / tháng và ở Thành Phố Hồ Chí Minh là từ 6 – 20.3 triệu đồng / tháng. Với mức lương, thưởng hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ nên Sales Admin đang là ngành nghề cực kì thu hút.

Cơ hội thăng tiến và nhu cầu tuyển dụng của sale admin là gì?

1. Cơ hội thăng tiến

Lương của sale admin không bao giờ ở mức thấp. Nhu cầu tuyển dụng, cơ hội thăng tiến của sale admin hiện nay vô cùng lớn. Nếu như bản thân mỗi người sale admin có nỗ lực, cố gắng trau dồi kiến thức thì cơ hội cực lớn.

Sale admin nắm vững được tình hình, sự phát triển các dự án kinh doanh. Họ có các khả năng phân tích yếu tố kinh doanh. Hay sale admin có được tố chất tổng hợp. Thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau.

Bạn sẽ quan tâm  Consumer & Market Segmentation: Phân khúc Nhu cầu và Thị trường

Vị trí giám đốc, hay trưởng phòng kinh doanh không hề xa đối với bạn. Bạn hoàn toàn có thể vươn lên vị trí đó!

admin la gi
admin la gi

2. Nhu cầu tuyển dụng

Có thể nói rằng, cơ hội thăng tiến của vị trí này cực kì nhiều. Chỉ cần là bạn có sự cố gắng cũng như có sự nỗ lực trong quá trình làm việc. Thì dĩ nhiên cơ hội sẽ đến gần với bạn từng ngày mà thôi.

Bạn nên nhớ, nó không đòi hỏi bạn quá nhiều về trình độ chuyên môn. Nhưng, bạn bắt buộc phải có kiến thức về kinh doanh, bạn phải có tố chất cẩn thận khi làm việc. Có thể nhìn thấy tiềm lực phát triển của kinh doanh. Như vậy thì cơ hội thăng tiến của bạn sẽ không ngừng lại đâu bạn nhé!

Hiện nay, bất kỳ tổ chức nào, cá nhân nào muốn phát triển công ty đều cần đến bộ phận này,. Nhu cầu tuyển dụng sale admin chính vì thế mà ngày càng cao. Bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nhiều về cơ hội thăng tiến rồi nhé!

Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan hoặc làm việc trực tiếp và có kinh nghiệm những lĩnh vực thương mại, mua bán hàng hóa… bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển ngay vào những vị trí Sale Admin mới nhất trên trang tìm việc làm JobNow.

Một số lời khuyên khi mới vào nghề của sale admin là gì?

Phía trên chúng tôi cũng đã chia sẻ thông tin sales admin là làm gì? Và cũng để đáp ứng những công việc cơ bản trên một cách hiệu quả nhất thì bạn nên áp dụng một quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: Đọc và tìm hiểu tất cả các tài liệu

Trước khi bước vào vị trí sales admin của một công ty nào đó. Bạn hãy dành thời gian ra để đọc hết cả những tài liệu, những công nghệ đặc điểm về sản phẩm của mình.

Hãy học thật nghiêm túc để hiểu hết mọi thứ về sản phẩm. Nếu như chính mình còn không hiểu sản phẩm của mình thì làm sao có thể tư vấn cho người khác.

admin la gi
admin la gi

Bước 2: Tạo lòng tin cho khách hàng thông qua kênh online

Khi bạn đã nắm vững từng lợi ích, đặc điểm của sản phẩm thì bạn chỉ cần làm những video hướng dẫn, giải thích về sản phẩm và ứng dụng của nó trong cuộc sống. Điều này, sẽ giúp bạn khiến khách hàng hiểu và kích thích nhu cầu từ họ thông qua nhiều phương tiện.

Bạn sẽ quan tâm  Lợi thế cạnh tranh là gì? Cách giúp công ty có lợi thế cạnh tranh

Ví dụ: sản phẩm công ty bạn là xe Honda. Bạn đánh vào yêu cầu đảm bảo an toàn cho xe. Bạn có thể làm một số clip hướng dẫn cách lái xe trong bão làm sao cho an toàn. Rất người đang và sẽ sở hữu xe ô tô họ sẽ rất quan tâm đến vấn đề này. Hãy lựa chọn những chủ đề phù hợp với hiện trạng trên thị trường.

Và nhớ sau mỗi video clip hãy để lại thông tin để liên hệ. Sau thời gian gắn bó, chắc chắn khách hàng sẽ tin tưởng kênh online của bạn.

Bước 3: Giới thiệu sản phẩm trực tiếp

Khi qua bước 2, khách hàng đã tin tưởng bạn, họ sẽ liên hệ với bạn. Và đây chính là lúc chúng ta bắt buộc phải gặp gỡ họ. Vì vậy, cách tiếp cận của chúng ta cũng cần phải thay đổi.

Lúc này, đôi khi khách hàng vẫn sẽ hỏi lại một số thông tin cơ bản về sản phẩm nhưng ít hơn vì họ đã nắm hết khi xem các video của bạn. Cuộc gặp ở giai đoạn này thực ra là cuộc gặp để trao đổi về lòng tin. Ở thời điểm này, tính chuyên nghiệp, phong thái nói chuyện, sự ân cần và giá cả, khuyến mãi chính là những yếu tố quan trọng quyết định.

Trong đó, sự ân cần có lẽ sẽ là quan trọng nhất. Bạn phải chú ý đến từng chi tiết dù cho là nhỏ nhất của khách hàng. Phải tinh tế, quan tâm để khách hàng cảm thấy tin tưởng, gần gũi. Như vậy, bạn đã nắm chắc phần thắng.

Các tìm kiếm liên quan:

  • Công việc Admin là gì
  • Admin la gì
  • Admin nghĩa là gì
  • Admin là gì viết tắt của từ
  • Sale Admin là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *