Sales Manager là gì ? Giá trị và vai trò của Sales Manager ra sao ?

Sales Manager là gì

Sales Manager tiếng Việt nghĩa là trưởng phòng bán hàng/kinh doanh. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để hiểu thêm nhiều điều xoay quanh khái niệm Sales Manager là gì này nhé!

Sales Manager là một trong những vị trí quan trọng nhất trong đội nhóm kinh doanh, được rất nhiều bạn trẻ lấy làm mục tiêu sự nghiệp. Vậy sales manager là gì và sales manager cần những gì để đảm bảo trách nhiệm cho công việc?

 

Sales Manager là gì?

Sales Manager nghĩa là Trưởng phòng Kinh doanh hoặc Trưởng phòng Bán hàng, là vị trí đầu tàu, quản lý, thúc đẩy, hỗ trợ các nhân viên bán hàng trong đội nhóm của họ trong hoạt động bán hàng, đảm bảo tiến độ, mục tiêu doanh thu và sự hài lòng của khách hàng.

Sales Manager có nhiều điểm tương đồng với Sales Supervisor – Giám sát kinh doanh, tuy nhiên trách nhiệm của Sales Manager nặng hơn về mặt quản lý con người, gắn kết đội nhóm, kích thích tinh thần làm việc và điều tiết, hỗ trợ và nhận xét, nhắc nhở đội ngũ nhân viên trong quá trình bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng.

 

Giá trị và vai trò của Sales Manager là gì?

Sau khi hiểu rõ Sales Manager nghĩa là gì thì hãy cùng chúng tôi khám phá vai trò và giá trị của người đảm nhiệm chức vụ Sales Manager là làm gì nhé!

Để hiểu rõ hơn về giá trị của Sale Manager trong đội ngũ bán hàng, hãy đặt ra câu hỏi: Giữa việc có đội ngũ bán hàng giỏi với Sale Manager bình thường và đội ngũ bán hàng bình  thường và Sale Manager giỏi, bên nào sẽ tốt hơn?

Câu trả lời rõ ràng là nên có nhà quản lý tốt dẫn dắt một đội nhóm hơn là đội nhóm tốt lại được dẫn dắt bởi một người quản lý trung bình.

Một Sale Manager giỏi sẽ biết đào tạo, dẫn dắt, nhào nặn và thúc đẩy một đội nhóm bán hàng từ bình thường thành tốt, từ tốt thành tuyệt vời.

Những Sale Manager xuất sắc luôn biết cách chèo lái đội nhóm dưới trướng của họ theo cách có thể giúp toàn bộ đội nhóm làm việc với nhau một cách chặt chẽ, phát huy được hết khả năng của từng cá nhân và biết cách hỗ trợ nhau khi có vấn đề hoặc trở ngại xuất hiện.

Con mắt và khả năng đánh giá của Sale Manager rất quan trọng, giúp họ nhận xét, cân nhắc và có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình lãnh đạo đội ngũ nhân viên bán hàng. Từ việc tuyển chọn, đào tạo, giám sát hoạt động, đánh giá năng lực và hiệu quả hoạt động của từng nhân viên bán hàng, tất cả đều do Sale Manager thực hiện.

 

Sales Manager là gì

 

 

Nhận diện Sales Manager tiềm năng Sales Manager là gì

Đối với một tổ chức, việc có được một Sales Manager giỏi giống như việc một người nông dân có được một con trâu tốt. Vậy làm sao để chọn trâu tốt, làm sao để “chỉ mặt đặt tên” kẻ cầm quân trong lĩnh vực kinh doanh, bạn đọc hãy cùng tham khảo các tố chất “kim cương” của một Sales Manager “văn võ song toàn” nhé.

Bạn sẽ quan tâm  Hiệu ứng Domino – Tăng trưởng doanh nghiệp nhờ Domino trong content marekting

 

Yêu kinh doanh như sinh mệnh

Đâu phải ai sinh ra cũng bén duyên với nghiệp kinh doanh. Người ta thường nói “phi thương bất phú” nhưng đâu phải ai cũng “đủ trình” để cùng nghề “đổi nụ cười lấy doanh thu” của người làm kinh doanh. Phải bản lĩnh và yêu kinh doanh nhiều như hơi thở thì Trưởng phòng kinh doanh mới bước lên đỉnh cao như ngày hôm nay. Chỉ có họ mới hiểu câu chuyện doanh số chưa bao giờ là điều dễ dàng, khi con đường vượt mặt đối thủ để chinh phục khách hàng là sự nghiệp nhiều năm vun đắp.

Đó là hành trình reo rắc hạnh phúc tới mỗi gia đình, là chuyến đi không hứa hẹn điểm dừng nhằm tìm kiếm những người chung hoài bão để cùng nhau đi xa hơn, để lan tỏa giá trị mạnh mẽ hơn cho không chỉ là cộng đồng doanh nhân mà còn cho nhân loại của rất nhiều thế kỷ sau.

 

Sales Manager – “huấn luyện viên” tài hoa

Một trong những sứ mệnh cao cả của Sales Manager hay Trưởng phòng kinh doanh là đào tạo nhân viên kinh doanh mới trở nên yêu nghề, thạo nghề và dần gắn bó với tổ chức. Sales Manager là gì

Thử nghĩ xem phản ứng của khách hàng sẽ ra sao nếu ngày ngày nhận được những cú điện thoại vô hồn từ những “con rô – bốt” tư vấn viên? Sales Manager đã bước qua nhiều lắm những chông gai của nghề Sales, đã đủ từng trải để đúc kết lại triết lý “quen mặt đắt hàng” hay “buôn bán chợ đen, thân quen nhiều ngách”. Chào hàng không có duyên, khách ngoảnh mặt làm ngơ chóng vánh, viết email spam nhiều, khách phàn nàn bỏ cuộc chơi.

Bởi vậy, ván bài của sự thành công phải được tính toán thật kỹ, nhân viên sales phải hiểu rõ bản chất của sales. Câu chuyện doanh số sẽ được bén duyên từ những câu chào xởi lởi, những chương trình ưu đãi hấp dẫn trúng phóc sự  quan tâm và những âu lo của khách hàng. Khi niềm tin được gây dựng thì cũng là lúc các mối quan hệ với khách hàng dần bung nở, hứa hẹn những mùa sales bội thu.

Bên cạnh việc “cầm tay chỉ việc”, Trưởng phòng bán hàng còn thiết kế chương trình đánh giá năng lực định kỳ 2 lần/ năm để tiến hành các đợt huấn luyện phù hợp cho nhân viên có cố gắng nhưng chưa đủ lực để cán mốc KPI hàng tháng và “ăn mừng” với các nhân viên xuất sắc.

 

Coi công nghệ là bàn đạp của sự phát triển

Các phần mềm quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng là những công cụ tin cậy, giúp cho các chỉ số kinh doanh không bị chồng chéo.

Cụ thể, nhân viên sales sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu có sẵn trong tay tệp khách hàng tiềm năng bởi đó là những khách hàng đã “thả tim” cho thương hiệu của bạn. Chưa kể rằng, hệ thống phần mềm sẽ tiết kiệm đáng kể về mặt thời gian cho Sales Manager vì chỉ cần một cú click, mọi khách hàng thân thiết của doanh nghiệp sẽ nhận ngay thông báo về các đợt sales hay các chương trình quà tặng hấp dẫn. Sẽ tuyệt vời tới mức nào nếu tranh thủ đợt khách ghé thăm cửa hàng, nhân viên kinh doanh khéo léo giới thiệu các sản phẩm mới ra với những tính năng và công dụng tuyệt vời. Đó chính là tuyệt chiêu hút khách và chăm sóc khách tận tình của Trưởng phòng kinh doanh thời đại 4.0 đó bạn ạ.

Bạn sẽ quan tâm  SaaS là gì? Nhưng lợi ích nền tảng SaaS mang lại cho doanh nghiệp 4.0

 

Đề cao sự khác biệt Sales Manager là gì

Đẳng cấp tạo nên sự khác biệt. Người có thể đi con đường khác biệt, tạo ra những giá trị và triết lý kinh doanh không dễ nhân bản mới là anh hùng giữa thời buổi cạnh tranh công nghiệp. Sales Manager không nhất thiết phải “lội ngược dòng” với chiến thuật của “kẻ kình định”, chỉ cần làm xiêu lòng người mua bằng cách “đổi chiêu” làm luyến nhớ bước chân khách nhờ những giá trị chân – thiện – mỹ mà các thế hệ sản phẩm mang lại.

 

Giỏi hùng biện

Tiền thân là một nhân viên kinh doanh nên Trưởng phòng sales được coi là bậc thầy trong kỹ năng đàm phán, thuyết phục. Phương châm của Sales Manager là “lời nói, gói vàng”. Đành rằng người nói phải có kẻ nghe nhưng từ việc nghe đến việc thực hiện còn là cả một chặng đường dài.

Nếu như những những góp ý của họ không chân thành, thật tâm cầu thị sự tiến bộ, nếu như những ý tưởng của họ còn quá xa vời khiến sếp lắc đầu ngán ngẩm, nếu như mục tiêu của họ không hướng tới đích đến của doanh nghiệp, nếu như những câu thuyết phục khách hàng của họ phải “nhận gạch đá” vì thảo mai và sáo rỗng thì phải chăng họ là những kẻ thất bại trong chặng đường quản lý của mình?

Dẫu rằng chỉ là một lời nói nhỏ nhoi nhưng lại có sức chống đỡ cả một sự nghiệp. Nếu muốn theo đuổi sự nghiệp của một Sales Manager trong tương lai, bạn cần chú ý tới việc trau dồi lời ăn tiếng nói của mình để “được lòng thiên hạ” nhé.

 

Thuộc tuýp người hướng ngoại

Dự án kinh doanh không thể thiếu các nhà đầu tư cũng như chiến dịch kinh doanh không thể thiếu khách hàng. Sales Manager là gì

Người hướng ngoại thường yêu thích kết giao với bạn bè, đối tác. Các mối quan hệ của họ giúp họ mở rộng tệp khách hàng và các nhà đầu tư tiềm năng. Chẳng những thế, năng lượng tích cực và bùng nổ từ người hướng ngoại sẽ làm gia tăng sinh khí cho nội bộ tổ chức. Họ thường năng nổ trong các cuộc họp và là nhân tố kết nối các thành viên trong Phòng sales cũng như trong đội ngũ C – suit, thúc đẩy hiệu suất làm việc nhóm. Đó chẳng phải là sự kết hợp hoàn hảo của những nhân tố X tuyệt vời của doanh nghiệp hay sao?

 

Sales Manager là gì

 

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Loại hình banner quảng cáo Youtube nào phù hợp cho doanh nghiệp? – Inbound Marketing in Vietnam

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng Sales Manager là gì

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Trang chủ

 

Các tìm kiếm liên quan đến sales manager là gì

 • Sale Manager là gì
 • Sales manager or sale manager
 • Sales là gì
 • District Sales Manager là gì
 • Sale Supervisor là gì
 • Sales manager cần những gì
 • Master dealer là gì
 • Sale rep là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *