Salesforce là gì? Bản chất thực sự về Salesforce bạn cần biết

salesforce là gì

Khám phá sự thật về khái niệm salesforce là gì

1. Salesforce là gì?

Salesforce là gì? Salesforce là giải pháp phần mềm của nền tảng quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Relatioship Management) dựa trên nền tảng đám mây để tăng tốc mọi bộ phận của công ty bạn tương tác với khách hàng – bao gồm tiếp thị, bán hàng, thương mại, dịch vụ, v.v.

Salesforce tích hợp tất cả các nhóm và công nghệ của bạn trên một nền tảng CRM để mọi nhân viên có thể tương tác với khách hàng của bạn như một công ty, không phải là một loạt các bộ phận khác nhau, bị ngắt kết nối.

2. Những điều tuyệt vời đến từ Saleforce mà bạn cần biết:

– Di chuyển giao dịch nhanh hơn bằng cách theo dõi thông tin khách hàng và tương tác ở một nơi

– Đưa ra quyết định sáng suốt hơn – nhanh hơn và từ bất cứ đâu – với thông tin cập nhật nhất

– Thúc đẩy sự tham gia của khách hàng bằng cách tự động hóa và cá nhân hóa tiếp thị qua email của bạn theo quy mô

– Cung cấp trải nghiệm xã hội đặc biệt bằng cách kết nối chúng với tiếp thị, bán hàng và dịch vụ

– Nhóm hỗ trợ khách hàng 24/7 để giúp tất cả người dùng từ Doanh nghiệp nhỏ đến Doanh nghiệp

Đây đều là những lợi ích vô cùng tuyệt vời của Salesforce mang lại đối với các doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh. Một sự đột phá và sáng tạo cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội và mang lại những lợi ích vô cùng lớn.

Bạn hiểu như thế nào về CRM?

Salesforce là giải pháp của hệ thống nền tảng CRM. Vậy hãy cùng tôi đi tìm hiểu đôi nét về hệ thống quản lý siêu hút khách này nhé. CRM là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng. Hệ thống CRM cho phép doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ kinh doanh và dữ liệu liên quan đến chúng.

CRM cho phép bạn tập trung vào mối quan hệ của tổ chức với từng người, bạn có thể lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng và khách hàng tiềm năng, tài khoản, khách hàng tiềm năng ở một vị trí trung tâm, lý tưởng trong đám mây để nhiều người có thể truy cập thông tin theo thời gian thực.

Mặc dù một hệ thống CRM có thể không khơi gợi được sự nhiệt tình ngày nay như các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Twitter, nhưng chúng được xây dựng tương tự xung quanh con người và các mối quan hệ. Đó là lý do tại sao nó có thể rất có giá trị cho một doanh nghiệp phát triển nhanh.

Tính năng ưu việt  mà mọi doanh nghiệp đều cần có của Salesforce là gì?

1. Chatter salesforce là gì

Module chatter cho phép nhân viên của bạn có thể cập nhật và chia sẻ nhanh chóng các thông tin với khách hàng và các bên liên quan. Công cụ này không chỉ mang đến hiệu quả làm việc và phối hợp nhanh chóng giữa các nhân viên trong công ty mà còn tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng và các bộ phận liên quan.

Bạn sẽ quan tâm  MMO là gì? Chia sẻ những điều cần chuẩn bị khi tham gia MMO

Các chức năng liên quan đến profile giúp nhân viên kinh doanh có thể đăng tải những thông tin đầy đủ và thuyết phục nhất về mình, nhờ đó khách hàng có thể hiểu rõ năng lực của từng nhân viên trong công ty. Ngoài ra, Salesforce CRM còn hỗ trợ phân quyền chia sẻ công việc, thông tin và tài liệu giữa các nhóm với nhau một cách tuyệt mật.

salesforce là gì

2. Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Chức năng này của Salesforce CRM giúp nhân viên kinh doanh nắm bắt thông tin khách hàng nhanh chóng, như là các thông tin về lịch sử giao dịch, thông tin liên hệ, tương tác, năng lực tài chính của khách hàng…

Các thông tin được lưu trữ có tác dụng như nguồn tham khảo cho bộ phận kinh doanh và Marketing. Từ việc theo dõi các hoạt động và lịch sử trao đổi thông tin với khách hàng, nhân viên có thể xây dựng kế hoạch và hoạt động mới phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

3. Theo dõi cơ hội bán hàng salesforce là gì

Với cơ hội của Salesforce CRM, chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt các chi tiết quan trọng về hợp đồng, như là cơ hội bán hàng có giá trị bao nhiêu, đố thủ cạnh tranh, bước đang tiến hành… Nhờ việc theo dõi sát sao các hợp đồng, cơ hội kí kết thành công sẽ được tăng lên đáng kể.

4. Thư viện thông tin

Được tích hợp trong SalesCloud, thư viện thông tin giúp người dùng không còn phải vật lộn với “núi” thư mục và email hỗn độn. Với các chức năng web phổ biến với người dùng như tagging, tìm kiếm, xếp hạng.. giúp nhân viên và chủ doanh nghiệp nhanh chóng tìm thấy cái mình cần.

5. Quản lý đối tác

Với chức năng quản lý đối tác, làm việc với các đối tác quan trọng cũng dễ dàng như hợp tác giữa các bộ phận trong công ty. Công cụ này cho phép việc quản lý công việc trở nên sát sao hơn với đối tác của mình theo thời gian: chia sẻ thông số kinh doanh và theo dõi các giai đoạn hợp tác.

6. Phân tích, báo cáo và dự báo kinh doanh

Chỉ với vài bước đơn giản, tất cả mọi người, từ nhân viên tới ban quản lý hay nhân viên kinh doanh đều có thể thấy được các số liệu kinh doanh. Điều này giúp các quyết định kinh doanh, doanh số bán hàng được nắm bắt và quản lý chính xác hơn.

Các doanh nghiệp có thể ước lượng tốt hơn doanh thu và nhu cầu của sản phẩm, từ đó có thể đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn mà không lo gặp phải trường hợp trùng lặp về thông tin liên hệ, công ty khách hàng hay khách hàng tiềm năng.

7. Thiết lập và quản lý quy trình làm việc

Các thủ tục rườm rà, các công việc giấy tờ sẽ không còn hạn chế năng lực bán hàng của công ty bởi ứng dụng này cho phép chủ doanh nghiệp giám sát mọi hoạt động của nhân viên, loại trừ khả năng phân công trùng lặp và hỗ trợ các tính năng như: tự động hoá quy trình bán hàng, phê duyệt tự động, phân công công việc linh hoạt, phân bổ nguồn lực kinh doanh.

8. Email và năng suất làm việc salesforce là gì

SalesCloud của Salesforce cho phép nhân viên kinh doanh và quản lý sử dụng đồng thời với những ứng dụng khác như: Google, Microsoft Outlook,… Khả năng tích hợp được với nhiều công cụ khác nhau giúp Salesforce xử lý công việc nhanh chóng và thông minh hơn.

9. Marketing và khách hàng tiềm năng

Với khả năng quản lý dữ liệu tập trung, từng chiến dịch Marketing được theo dõi sát sao qua từng giai đoạn. Salesforce giúp cho các hoạt động Marketing được kết nối chặt chẽ cùng các hoạt động kinh doanh.

Tích hợp cùng với quảng cáo Google Adwords, Email Marketing, công cụ này cho chủ doanh nghiệp nhận biết được hoạt động nào mang lại hiệu quả cho công ty và có những quyết định sáng suốt, phân bổ ngân sách phù hợp cho các hoạt động Marketing khác nhau.

Bạn sẽ quan tâm  Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp

10. Hỗ trợ trên điện thoại di động

Bằng khả năng truy cập trên thiết bị di động, bạn có thể ghi nhớ một cuộc điện thoại cần gọi, phản hồi cho khách hàng, truy cập và thông tin quan trọng như cơ hội bán hàng và các báo cáo dạng hình ảnh… mà không cần mở máy tính.

 Ảnh hưởng đến việc kinh doanh các doanh nghiệp của Saleforce là gì?

Saleforce có vai trò vô cùng quan trọng là giải pháp của hệ thống CRM. Vậy Saleforce có những ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề trên trong phần tiếp theo này nhé.

1. Giải thích hoạt động bán hàng trên đám mây “Saleforce”

Saleforce có nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên lý hoạt động thú vị của Saleforce nhé.

Sức mạnh của công ty bắt nguồn từ các dịch vụ đám mây bán hàng. Hơn 7,75 tỷ đô la đến từ các dịch vụ đó. Điều đó đại diện cho hơn 90% doanh thu cho năm 2017.

2. Những dịch vụ có thể được chia nhỏ trong:

Sales Cloud

Đây là lần đầu tiên Salesforce cung cấp và nó tiếp tục là người đóng góp lớn nhất cho tổng doanh thu đăng ký và hỗ trợ. Đây là dịch vụ cho phép các công ty lưu trữ dữ liệu, theo dõi khách hàng tiềm năng và tiến bộ, dự báo cơ hội, hiểu biết sâu sắc thông qua mối quan hệ thông minh và hợp tác xung quanh bất kỳ giao dịch bán nào trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Service Cloud

đóng góp lớn thứ hai trong tổng doanh thu thuê bao và hỗ trợ. Nó cho phép các công ty cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng thông minh hơn, nhanh hơn và cá nhân hóa hơn.

Marketing Cloud

Dịch vụ này cho phép các công ty lập kế hoạch, cá nhân hóa và tối ưu hóa các tương tác một-một của khách hàng qua email, di động, xã hội, web và các sản phẩm được kết nối.

Commerce Cloud

Nó trao quyền cho các thương hiệu để cung cấp trải nghiệm thương mại kỹ thuật số toàn diện trên web, di động, xã hội và cửa hàng.

Cộng đồng đám mây

Nó cho phép các công ty nhanh chóng tạo và quản lý các điểm đến kỹ thuật số đáng tin cậy, có thương hiệu cho khách hàng, đối tác và nhân viên.

IoT Cloud salesforce là gì

Nó cho phép các công ty khai thác sức mạnh đằng sau hàng tỷ thiết bị, sản phẩm, cảm biến và ứng dụng được kết nối để đạt được mức độ hiểu biết hoàn toàn mới của khách hàng.

Analytics Cloud

Nó cho phép bất kỳ nhân viên nào trong một tổ chức khám phá nhanh chóng và dễ dàng dữ liệu kinh doanh , khám phá những hiểu biết mới, đưa ra quyết định thông minh hơn và hành động từ bất kỳ thiết bị nào

Salesforce Quip

Đây là một giải pháp năng suất thế hệ tiếp theo được thiết kế cho các nhóm có chiến lược đầu tiên trên thiết bị di động , trao quyền cho mọi người cộng tác hiệu quả hơn, làm việc thông minh hơn và tăng năng suất, tất cả mà không cần email.

Nền tảng Salesforce:(trước đây là App Cloud)

Dành cho việc xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp Cung cấp năng lượng cho các ứng dụng CRM của Salesforce, với hàng ngàn ứng dụng do đối tác xây dựng và hàng triệu ứng dụng tùy chỉnh được xây dựng bởi khách hàng.

4 chiến lược bán hàng và phân phối của Saleforce là gì?

Saleforce tạo ra những chiến lược bán hàng và phân phối vô cùng hữu ích, mang lại rất nhiều mặt lợi thế tích cực cho doanh nghiệp.Tất cả các dịch vụ đám mây mà Salesforce cung cấp cho khách hàng được nhóm thành bốn dịch vụ đám mây cốt lõi chính:

 • Đám mây bán hàng
 • Đám mây dịch vụ
 • Nền tảng bán hàng và khác
 • Đám mây tiếp thị
Bạn sẽ quan tâm  SBU là gì? Cách sử dụng SBU trong ma trận Boston

Dưới đây là từng chiến lược mà Saleforce mang lại. Hãy cùng tôi khám phá những chiến lược thú vị này nhé!

1. Bán trực tiếp salesforce là gì

Salesforce bán dịch vụ của mình chủ yếu thông qua lực lượng bán hàng trực tiếp của họ, bao gồm:

 • nhân viên bán hàng qua điện thoại tại các trung tâm khu vực,
 • và nhân viên bán hàng lĩnh vực có trụ sở tại các lãnh thổ gần với khách hàng của họ.

Cả nhân viên bán hàng qua điện thoại và nhân viên bán hàng tại hiện trường đều được hỗ trợ bởi các đại diện bán hàng, những người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

2. Bán hàng giới thiệu và gián tiếp

Salesforce có một mạng lưới các đối tác giới thiệu khách hàng tiềm năng và sau đó hỗ trợ bán hàng cho những khách hàng tiềm năng này.

Mạng này bao gồm:

 • Công ty tư vấn toàn cầu,
 • Tích hợp hệ thống
 • Và các đối tác khác.

Đổi lại, Salesforce thường trả cho các đối tác này một khoản phí dựa trên doanh thu thuê bao năm đầu tiên được tạo bởi các khách hàng mà họ giới thiệu.

3. Đầu tư chiến lược

Từ năm 2009, Salesforce đã đầu tư vào công nghệ giai đoạn từ sớm đến muộn và các công ty dịch vụ đám mây chuyên nghiệp trên toàn cầu để hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh quan trọng nhằm mở rộng khả năng của các dịch vụ nền tảng và CRM. Mục tiêu chính là tăng hệ sinh thái của các công ty và đối tác đám mây doanh nghiệp, đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ đám mây và tạo ra thế hệ tiếp theo của các ứng dụng di động và các sản phẩm được kết nối.

4. Tiếp thị

Chiến lược tiếp thị của Salesforce là quảng bá thương hiệu và tạo ra nhu cầu cho các dịch vụ của mình. Với nhiều chương trình tiếp thị trên các kênh truyền thống và xã hội để nhắm mục tiêu khách hàng, đối tác và nhà phát triển tiềm năng và hiện tại của nó

Các chiến dịch tiếp thị đa kênh trải dài trên email, xã hội và web.

Các hoạt động tiếp thị khác đề cập đến các sự kiện độc quyền ở mọi quy mô, từ Dreamforce đến bữa tối tại salon, cũng như tham gia các triển lãm thương mại và các sự kiện trong ngành.

Quan hệ báo chí và phân tích ngành để thu thập xác nhận của bên thứ ba và tạo ra sự bao quát tích cực cho Salesforce.

Một số hoạt động tiếp thị bao gồm:

 • Tiếp thị nội dung và tham gia vào tất cả các kênh xã hội lớn;
 • Tiếp thị và quảng cáo trên công cụ tìm kiếm để hướng lưu lượng truy cập đến các thuộc tính của Salesforce Web;
 • Các hoạt động hợp tác tiếp thị với các đối tác triển khai toàn cầu và khu vực;
 • Phát triển trang web để thu hút và giáo dục khách hàng tiềm năng và tạo ra sự quan tâm thông qua các thông tin và trình diễn sản phẩm, nghiên cứu trường hợp, sách trắng và tài sản thế chấp tiếp thị
 • Lời chứng thực của khách hàng;
 • Các công cụ cho phép tổ chức bán hàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn;
 • Tài trợ sự kiện và bảng hiệu bất động sản chính.

Các tìm kiếm liên quan đến salesforce là gì

 • học salesforce
 • tài liệu về salesforce
 • giá phần mềm salesforce
 • sales force automation là gì
 • salesforce crm
 • chứng chỉ salesforce
 • nhược điểm của salesforce
 • salesforce tại việt nam

 

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới