Sao kê ngân hàng (Bank Statement) là gì? Mục đích của bank statement

bank statement la gi

Một trong những điều cần quan tâm khi sử dụng tài khoản ngân hàng là xem lại sao kê ngân hàng hay thuật ngữ gọi là Bank Statement. Việc xem lại sao kê sẽ hỗ trợ bạn việc xem lại thông tin tiền chuyển ra vào trong tài khoản của mình. Cùng EMG Online tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm bank statement là gì nhé!

Sao kê ngân hàng (Bank Statement) là gì?

Sao kê ngân hàng (Bank Statement) được hiểu là việc chúng ta có thể xem lại tất cả các giao dịch tiền trong tháng, quý, năm tùy vào khoản thời gian khách hàng chọn. Việc này bạn có thể xem ngay trên các loại tài khoản Internet Banking hoặc có thể xuất ra file về xem trên điện thoại hoặc máy tính.

Bank statement cũng được nhiều ngân hàng tự động gửi cho khách hằng tháng để khách hàng nắm rõ các giao dịch phát sinh. Từ đó có các cơ chế chi tiêu cho hợp lý hơn.

Nắm rõ việc sao kê ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong thu chi, cũng như nắm được tài khoản ngân hàng của mình có bị xâm nhập để giao dịch trái phép hay không.

bank statement la gi
bank statement la gi

Tại sao phải cần sao kê ngân hàng?

Bank statement là gì? Hiểu được sao kê ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chi tiêu hằng tháng. Cũng như các giao dịch phát sinh ngoài ý muốn. Từ đó có biên pháp ngăn chặn để tránh việc tài khoản bị nợ hoặc hết tiền.

Ngân hàng chủ động nắm các thông tin sao kê để hỗ trợ cho khách hàng khi cần thiết. Từ đó đưa ra các tư vấn giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản của mình.

Nếu xem các thông tin trên Bank statement mà thấy có những phát sinh bất thường. Bạn cần liên hệ với ngân hàng gấp. Nhằm ngăn chặn các hành vi xâm chiếm, hoặc các giao dịch bất thường trên tài khoản của mình.

Bạn sẽ quan tâm  3 lỗi cần biết để không mắc phải khi lên Plan deploy meaning
bank statement la gi
bank statement la gi

Các yếu tố có trong bank statement là gì?

Mặc dù bạn sẽ thấy một số khác biệt về bố cục giữa các ngân hàng khác nhau, nhưng hầu hết các sao kê ngân hàng đều bao gồm các thông tin sau:

– Hoạt động tài khoản: Phần này trình bày chi tiết tất cả các giao dịch được thực hiện trong kỳ sao kê, chẳng hạn như mua hàng, gửi tiền và rút tiền, theo thứ tự thời gian.

– Số dư tài khoản: Là số tiền có trong tài khoản vào ngày khóa sổ.

– Số tài khoản: Số này xác định tài khoản ngân hàng.

– Tóm tắt tài khoản: Phần này cung cấp thông tin tổng quan về tài khoản, bao gồm số dư đầu kỳ và cuối kỳ, tiền gửi, rút ​​tiền và phí.

– Loại tài khoản: Điều này xác định loại tài khoản, chẳng hạn như séc hoặc tiết kiệm.

– Thông tin liên hệ của ngân hàng: Bao gồm địa chỉ, số điện thoại và chi tiết trang web cho bộ phận dịch vụ khách hàng của ngân hàng.

– Tín dụng: Đây là số tiền được ghi có vào tài khoản trong kỳ sao kê.

– Khoản nợ: Đây là khoản tiền được rút khỏi tài khoản trong kỳ sao kê, chẳng hạn như mua thẻ ghi nợ, séc và thanh toán hóa đơn.

– Ngày báo cáo: Ngày đánh dấu sự kết thúc của kỳ báo cáo thường nằm ở đầu tài liệu.

– Tổng phí: Đây là các khoản phí được tính vào tài khoản trong kỳ sao kê.

– Ngày giao dịch: Đây là ngày giao dịch được xử lý.

– Tên và thông tin liên hệ của bạn: Đảm bảo kiểm tra xem các chi tiết đó có chính xác không và báo cáo bất kỳ sai sót nào cho ngân hàng.

Bank statement hoạt động như thế nào?

Bank statement là gì? Sao kê ngân hàng được thiết kế để cho bạn biết chính xác những gì đã xảy ra với tài khoản của bạn trong tháng qua, nêu chi tiết thói quen chi tiêu của bạn và mọi chi phí phát sinh.

Hầu hết các sao kê ngân hàng bắt đầu bằng cách nhóm tất cả các khoản tiền gửi lại với nhau, giúp bạn biết chính xác số tiền đã vào tài khoản của bạn trong tháng trước. Tiếp theo, bạn sẽ thấy hoạt động rút tiền của mình. Bản tóm tắt của bạn sẽ bao gồm số dư tài khoản của bạn vào đầu tháng và sau đó hiển thị số dư tài khoản cuối kỳ của bạn sau khi tất cả các khoản tiền gửi được thêm vào và việc rút tiền được thực hiện.

Bạn sẽ quan tâm  Công nghệ 4.0 mang đến lợi ích và rào cản như thế nào?

Dưới bản tóm tắt, bảng sao kê ngân hàng sẽ hiển thị từng giao dịch riêng lẻ mà bạn đã thực hiện, cùng với ngày, số tiền và người nhận thanh toán tương ứng. Với tài khoản séc, một bản sao kê ngân hàng có thể dài vài trang, tùy thuộc vào số lần bạn sử dụng tài khoản của mình để trang trải chi phí. Nói chung, bạn thấy các giao dịch của mình theo thứ tự mà chúng đã xảy ra. Danh sách chi tiết các giao dịch sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về thời điểm tiền vào tài khoản của bạn mỗi tháng và khi nào tiền được rút ra.

Mục đích của bank statement là gì?

Bank statement là gì? Mặc dù bank statement – sao kê ngân hàng của bạn có vẻ giống như một mẩu giấy không cần thiết – hoặc tài liệu điện tử – nó có thể hữu ích trong nhiều trường hợp.

Nó không chỉ có thể giúp bạn đảm bảo số dư tài khoản và các giao dịch của mình là chính xác mà còn có thể dùng làm bằng chứng thu nhập và công cụ so sánh để theo dõi cách bạn tiêu tiền. Vậy mục đích của bank statement là gì?

Đối chiếu tài khoản ngân hàng của bạn

Khi bạn điều chỉnh tài khoản ngân hàng của mình – một quá trình đôi khi được gọi là cân bằng sổ séc – bạn so sánh hồ sơ chi tiêu của chính mình với hồ sơ ngân hàng. Điều này giúp bạn theo dõi các khoản chi tiêu của mình để có thể lập ngân sách hợp lý và theo dõi tiền của bạn đang đi đâu. Biết bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản cũng giúp bạn lập kế hoạch cho tương lai.

Bạn sẽ quan tâm  Bitrix 24 là gì? Những ứng dụng nổi bật của Bitrix24

Phát hiện sai sót

Xem lại sao kê ngân hàng cũng giúp bạn nắm bắt và sửa chữa sai sót. Điều này bao gồm các khoản phí không chính xác và các giao dịch gian lận, có thể là dấu hiệu đầu tiên của hành vi trộm cắp danh tính. Sẽ dễ dàng hơn để sửa những lỗi này khi bạn báo cáo chúng trong khi bạn vẫn có biên lai gốc.

bank statement la gi
bank statement la gi

Lưu hồ sơ của bạn

Bank statement là gì? Các ngân hàng khuyến cáo khách hàng nên giữ các bản sao kê ngân hàng trong một năm trước khi tiêu hủy chúng. Bạn có thể cần chúng để xác minh các chi phí được khấu trừ mà bạn yêu cầu trong tờ khai thuế hoặc sử dụng chúng làm bằng chứng thu nhập. Nếu bạn tự kinh doanh, sao kê ngân hàng của bạn có thể là bằng chứng thu nhập duy nhất mà bạn có vì bạn không có bảng lương do chủ lao động cấp.

Xem lại sao kê ngân hàng của bạn là một thói quen hữu ích để theo dõi tiền và kiểm soát tài chính của bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian để kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên nhé.

Từ khóa:

  • Bank statement nghĩa là gì
  • Statement là gì
  • Bank statement Vietcombank
  • Credit card statement là gì
  • Current account là gì
  • Bank statement BIDV

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *