SEO là gì? Đây là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm do 10 Chuyên gia xác định

SEO-la-gi

SEO bây giờ là gì? Đây là cách chúng ta nên xác định ý nghĩa của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngày nay, theo hơn 10 chuyên gia trong ngành. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), theo định nghĩa của chúng tôi SEO là gì?

Quá trình tối ưu hóa một trang web – cũng như tất cả nội dung trên trang web đó – vì vậy nó sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm.

SEO đòi hỏi sự hiểu biết về cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm, những gì mọi người tìm kiếm, tại sao và cách mọi người tìm kiếm. SEO thành công làm cho một trang web hấp dẫn người dùng và công cụ tìm kiếm. Nó là sự kết hợp giữa kỹ thuật và tiếp thị. Nhưng không có định nghĩa duy nhất về SEO là gì.

Đó là lý do tại sao tôi đã liên hệ với hơn 10 chuyên gia SEO và hỏi họ làm cách nào để xác định cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiện nay. Tất cả các câu trả lời và quan điểm của họ là duy nhất – và không một trong những định nghĩa này về SEO là sai.

Đây là cách các chuyên gia SEO này nói rằng chúng ta nên trả lời câu hỏi, “SEO là gì?”

SEO-la-gi

Benj Arriola / Giám đốc SEO, Myers Media Group

Google liên tục phát triển và cải tiến thuật toán của họ để tạo ra một cỗ máy tinh vi có thể học khi nó phát triển; nó càng học nhiều, con người càng có thể hiểu được ít hơn. Trong những năm qua, các chiến lược SEO đã phát triển nhằm cố gắng bắt kịp với các thay đổi và cập nhật thuật toán của Google với việc sử dụng máy học và khoa học dữ liệu.

Đây là SEO ngày nay.

Tuy nhiên, một số điều không bao giờ thay đổi, một yếu tố không đổi:

Google luôn tập trung vào chất lượng, nội dung có lợi mà người dùng thích đọc, xem, nghe và chia sẻ. Với nội dung chất lượng mang lại lợi ích cho người dùng là tâm điểm trong thuật toán xếp hạng của Google, thì SEO cũng bắt buộc phải ưu tiên khi sản xuất nội dung.

Loren Baker / Người sáng lập, Tạp chí Công cụ Tìm kiếm – SEO là gì?

SEO là định nghĩa bao gồm việc tập hợp một chiến lược ba phần bao gồm:

Việc tối ưu hóa tehnical liên tục của một trang web để đảm bảo rằng Google có thể đọc và lập chỉ mục chính xác các trang dành cho Google, bảng xếp hạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động cũng như các công cụ khác. Ngoài ra, đó là sự đổi mới liên tục cho khả năng sử dụng của người tiêu dùng và tìm kiếm thông qua các giải pháp như AMP, Schema và rich snippets.

Bạn sẽ quan tâm  SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 

Việc đưa nội dung vào cấp độ giao dịch, thông tin và xuất bản trên các trang web để người tiêu dùng và công cụ có thể dễ dàng xác định một trang hoặc phần của trang web, tầm quan trọng và mức độ liên quan của nó với các truy vấn tìm kiếm tự nhiên và chủ đề. Điều hướng là một phần của chiến lược nội dung, vì vậy liên kết với nhau đóng một vai trò quan trọng ở đây.

Khả năng quảng bá nội dung có thể chia sẻ và hỗ trợ các mục tiêu SEO đã đề cập ở trên. Chia sẻ nội dung thông qua các sáng kiến ​​tiếp cận, PR, xây dựng liên kết và khuếch đại dẫn đến các tín hiệu từ các trang web có thẩm quyền trong cùng một vùng lân cận chủ đề của trang web được tối ưu hóa, điều này nói một cách đơn giản có nghĩa là bạn nhận được các liên kết tuyệt vời mà Google yêu thích.

SEO-la-gi

Andy Betts / Giám đốc điều hành và Cố vấn CMO

SEO có cơ hội thực sự để xác định lại vai trò của nó như là một điểm xoay quanh hệ thống tiếp thị hiện đại. Có một cơ hội rất thực tế cho các nhà tiếp thị tìm kiếm để điều chỉnh và tích hợp chính họ trên các kênh truyền thông nội dung, kỹ thuật số và tiếp thị.
Sự hội tụ của nội dung và định nghĩa SEO là gì mang đến một cơ hội lớn cho các thương hiệu để truyền bá sự thành công của tìm kiếm không phải trả tiền và phá bỏ những lỗ hổng và kỳ thị từng gắn với mặt tối của ngành.

SEO, một mình, không đủ để đảm bảo thành công và tiếp thị nội dung, một mình, không đủ để đảm bảo thành công. Tìm kiếm và nội dung cùng nhau xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt hơn và có cơ hội thị trường lớn cho các nhà tiếp thị đang kết nối các điểm.

Chris Boggs / Người sáng lập, Cố vấn lưu lượng truy cập web

SEO tiếp tục là về việc buộc các điều cơ bản về “chặn và xử lý” phải được tối ưu hóa hoàn toàn – các quy trình, sự hiểu biết về kênh và chính trị thường là trong cách này.

Giao tiếp tiếp tục là một vấn đề từ quy mô vừa đến doanh nghiệp, với các nhóm không sẵn sàng hoặc không thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả để hoàn thành hơn 90% đề xuất SEO. (SEO là gì).

Về phía SMB, có kỳ vọng cao về hiệu suất SEO nhưng thường không có khả năng hoàn thành (hoặc trả tiền để hoàn thành) giờ dành riêng cho việc cải thiện nội dung, liên kết hoặc “thương hiệu trực tuyến”, tất cả đều quan trọng để tăng hiệu suất.

Sự “không sẵn lòng” ở cả hai đầu của phổ xuất phát từ sự ngây thơ chung chung về mức độ nỗ lực cần thiết để SEO hoạt động, đặc biệt là trong các không gian vừa phải với tính cạnh tranh.

Bạn sẽ quan tâm  Tại sao các liên kết lại quan trọng đối với SEO?

SEO-la-gi

Clark Boyd / Tư vấn tiếp thị kỹ thuật số – SEO là gì?

Tìm kiếm ngụ ý yêu cầu cho câu trả lời. Miễn là mọi người có câu hỏi, những người cung cấp câu trả lời tốt nhất, nhanh nhất sẽ thịnh vượng.

Ngày nay, công nghệ cho phép chúng tôi cung cấp những gì tinh túy nhất của SEO. Cho dù thông qua màn hình di động hay trợ lý kỹ thuật số tại nhà, công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng nội dung của chúng tôi có thể được khám phá và phục vụ một cách liền mạch nhất có thể. Việc bổ sung AI và học máy vào các thuật toán tìm kiếm có nghĩa là không có đường tắt dẫn đến thành công; nội dung tốt nhất bắt đầu tăng lên hàng đầu theo thời gian.
Thành công không còn có nghĩa là chỉ làm việc để đạt được thứ hạng cao trên Google, vì sự gia tăng của dữ liệu và thiết bị làm mất tập trung nguồn của nhiều tìm kiếm. Do đó, chúng tôi cần điều chỉnh quan điểm của mình về SEO như một kênh chuyển đổi và các cách đo lường tác động của chiến dịch.

Những người chú ý đến những chân lý cơ bản, lâu dài của SEO là gì trong khi thích ứng với rất nhiều luồng sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Mọi người vẫn cần câu trả lời, sau tất cả.

Doc Sheldon Campbell / Người sáng lập, SEO Giá trị Nội tại – SEO là gì

Việc hiểu điều gì hiệu quả trong SEO ngày nay đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn bao giờ hết về cách hoạt động của tìm kiếm. Rõ ràng, tất cả mọi người đều không phải là kỹ sư tìm kiếm, do đó, điều này có thể được đơn giản hóa để hiểu mục tiêu chính của công cụ tìm kiếm là gì.

Chắc chắn, “kết quả phù hợp” là đúng, nhưng nó còn đi sâu hơn thế nhiều. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần biết khán giả:

  • Họ là ai.
  • Họ đang tìm kiếm CÁI GÌ.
  • KHI họ đang tìm kiếm.
  • TẠI SAO họ đang tìm kiếm.
  • Họ đang tìm kiếm ở ĐÂU.
  • Họ đang tìm kiếm NHƯ THẾ NÀO.

Điều này không phải là mới… nó chỉ là quan trọng hơn bây giờ. Chúng tôi đã từng có thể đạt được kết quả chỉ tập trung vào một hoặc hai trong số này. Bây giờ chúng ta cần phải đóng đinh tất cả chúng.

SEO-la-gi

Catfish Comstock / Giám đốc SEO, Business OnLine

SEO đang tối đa hóa khả năng tìm kiếm, trải nghiệm người dùng và mức độ tương tác bằng cách đảm bảo rằng nội dung và thông điệp được điều chỉnh và sắp xếp dựa trên ngôn ngữ mà khách hàng tiềm năng và khách truy cập thường sử dụng nhất để mô tả các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ hoặc thông tin mà một trang web đang cung cấp.

Điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế, xây dựng, duy trì bằng các phương pháp hay nhất về SEO để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm không có bất kỳ giới hạn kỹ thuật nào đối với việc lập chỉ mục hoặc hiểu nội dung của bạn. Điều này bao gồm việc sử dụng các cấu trúc dữ liệu có cấu trúc bất cứ khi nào có thể để đảm bảo tính di động tối đa cho nội dung của bạn. – SEO là gì

Bạn sẽ quan tâm  PBN SEO là gì? Những điều cần biết về PBN trong seo

Ngoài ra, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang truyền trọng tâm từ khóa và các phương pháp hay nhất về SEO trên các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác, bao gồm xã hội, trả tiền, hiển thị và PR để tạo ra kết quả và lợi ích tối ưu.

Dave Davies / CEO, Beanstalk Internet Marketing

Chúng tôi hiện đang ở một bước ngoặt trong ngành và các chiến lược mà chúng tôi sử dụng, khiến đây là một trong những thời điểm khó khăn hơn để làm việc

Many of the classic SEO elements still hold a lot of weight, things like incoming links and internal structures so we’re having to optimize for those but at the same time most see the writing on the wall – AI is pushing its way into the algorithm and with it an increased ability for Google to understand a user’s intent and whether a page meets that intent and deliver that as a result that irrespective of many of those classic signals.

Essentially, SEOs today (and for the next year or two) need to optimize for two sets of signals, the ones that have worked historically and the ones we can see working in the near future – and the same content and strategy isn’t necessarily ideal for both.

Wells Yu / Nhà phân tích SEO là gì, Williams-Sonoma

Ngày nay, SEO có nghĩa là những gì nó luôn có: tạo ra một trang web có thể được hiểu đúng bởi một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, điều thay đổi hàng năm là cách chúng tôi thực hiện điều đó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu rằng khi công nghệ mới được tạo ra trên thế giới này, nó sẽ thay đổi ngành của chúng ta.

Hiểu hành vi của người dùng – và cách tạo trải nghiệm trang web tuyệt vời cho những người dùng đó – sẽ giải quyết hầu hết, nếu không phải tất cả, các vấn đề SEO của bạn trong tương lai. – SEO là gì.

Từ khóa liên quan SEO là gì:

  • Sem là gì trong marketing
  • Seo Onpage la gì
  • Test SEO là gì
  • SEO Marketing

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *