SEO marketing là gì? Những lợi ích của SEO trong Digital marketing – Inbound Marketing in Vietnam

SEO marketing là gì? Những lợi ích của SEO trong Digital marketing – Inbound Marketing in Vietnam

Chắc chắn những doanh nghiệp hay cửa hàng có website quảng bá hoặc bán hàng là những người hiểu rõ nhất về tầm quan trọng của SEO. SEO đã thật sự trở thành một phần quan trọng của Digital marketing trong doanh nghiệp.

Cụ thể chỉ nhìn vào Digital marketing, so sánh SEO với PPC, Email marketing, Social marketing hoặc bất kỳ kênh nào khác. SEO phù hợp ở đâu và tầm quan trọng như thế nào trong marketing? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về về vai trò của SEO trong chiến lược Digital marketing và nơi bạn nên ưu tiên SEO trong kế hoạch tiếp thị của mình.

SEO Marketing là gì?

SEO Marketing là quá trình tối ưu website và tiếp thị để tăng khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến đặc biệt trong trang tìm kiếm của Google, hiển thị trên các trang mạng xã hội, forum và các website có mức độ liên quan khác.

seo-marketing-la-gi-nhung-loi-ich-cua-seo-trong-digital-marketing1

Tại sao SEO quan trọng trong chiến lược Digital Marketing?

Không có SEO, trang web của bạn sẽ ít có cơ hội tìm thấy trong search engine, và bỏ lỡ cơ hội tiếp cận 90% người dùng online thường bắt đầu từ search. Tất nhiên, nó còn quan trọng hơn thế, với một loạt các lợi ích khác nhau đến từ việc cải thiện SEO của bạn.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Search Engine Land của BrightEdge, xác định rằng trung bình 51% khách truy cập đến một trang web có được thông qua các nguồn tìm kiếm hữu cơ( không phải trả tiền) được điều khiển bởi SEO, tìm kiếm phải trả tiền (PPC) đã chiếm trung bình 10% và Social media chỉ chiếm 5%.

Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn, có thể SEO đôi khi có tầm quan trọng thậm chí còn lớn hơn. Ví dụ, dịch vụ kinh doanh phụ thuộc vào SEO cho hơn 70% lưu lượng truy cập của họ.

Nghiên cứu cũng cho biết Doanh thu được tạo bởi SEO không dưới 40% tổng doanh thu được tạo thông qua một trang web (trên tất cả các ngành).

seo-marketing-la-gi-nhung-loi-ich-cua-seo-trong-digital-marketing2

Những lợi ích của SEO trong Digital marketing

Bất kể bạn thuộc ngành hay lĩnh vực nào SEO có tầm quan trọng lớn nhất của tất cả các kênh kỹ thuật số vì nó tác động đến khối lượng lớn nhất. Nếu bạn cải thiện cả Tìm kiếm có trả tiền và Tìm kiếm không phải trả tiền thêm 10% thì điều đó sẽ có tác động lớn hơn? Có nhiều lợi ích hơn để cải thiện SEO của bạn.

Inbound Marketing – Mô hình marketing hiệu quả nhất hiện nay

Inbound Marketing là phương pháp thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 – 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.

Chỉ từ 6 triệu/tháng

Dưới đây là một số lý do tại sao SEO rất quan trọng và phải là kênh Digital marketing chính mà bạn đầu tư vào.

Tận dụng lưu lượng truy cập không phải trả tiền:

Chúng tôi đã thấy rằng nghiên cứu cho thấy kết quả tìm kiếm không phải trả tiền chịu trách nhiệm cho 51% khách truy cập vào hầu hết các trang web (trung bình tất cả các ngành). Mọi người thường tránh nhấp vào quảng cáo, bỏ qua các kết quả không phải trả tiền dưới đây, làm cho SEO mạnh mẽ trở thành một cách tuyệt vời để tăng số lượng người đến trang web của bạn. Nếu không có điều này, bạn có thể bỏ lỡ hàng ngàn khách hàng tiềm năng, vì Google vẫn là cách phổ biến nhất để tìm một trang web.

Bạn sẽ quan tâm  10 Website nhạc miễn phí và không vi phạm bản quyền cho các video online – Wiki Marketing PR Thương hiệu Việt Nam

Xây dựng Niềm tin & Danh tiếng:

Rất nhiều khách hàng sẽ không mua những thứ từ các doanh nghiệp mà họ không nghĩ rằng họ có thể tin tưởng và họ sẽ dựa vào các dịch vụ như Google để cho họ thấy những điều tốt nhất. Điều này có nghĩa là việc không xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên có thể khiến công ty của bạn trông kém tin cậy hơn.

Nó sẽ cho thấy rằng bạn không dành nhiều thời gian cho tiếp thị, khiến khách hàng tin rằng có điều gì đó không ổn. Loại vấn đề này đã làm tổn thương rất nhiều doanh nghiệp có uy tín trong quá khứ. Các công ty có thể nhìn thấy trong tìm kiếm hữu cơ được tin cậy hơn và do đó có cơ hội thuyết phục khách hàng mua hàng cao hơn.

SEO tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn

Khi bạn đang cố gắng cải thiện SEO trang web của mình, bạn sẽ cần đảm bảo rằng toàn bộ trang web được tối ưu hóa cho người dùng web. Nó cần phải rất dễ dàng để điều hướng và không có bất kỳ vấn đề chức năng hoặc vấn đề.

Nếu các menu điều hướng gây nhầm lẫn hoặc người dùng gặp phải các vấn đề khác khiến họ khó tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm, thì họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web và điều hướng ở nơi khác. Điều này sẽ tăng tỷ lệ thoát của trang web, có thể đẩy xếp hạng SEO tổng thể xuống.

Để ngăn chặn điều này, bạn cần đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập tất cả nội dung một cách dễ dàng và được thuyết phục ở lại trang web càng lâu càng tốt. Tăng cường khả năng sử dụng trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng là yếu tố chính trong việc cải thiện SEO của bạn.

Đó là một chiến lược dài hạn vững chắc

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược marketing dài hạn mới để thực hiện, thì bạn đã tìm thấy nó. SEO là một chiến lược dài hạn tuyệt vời có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn trong thời gian dài.

Nó cũng sẽ mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất. Mặc dù SEO có thể mang lại cho bạn một số kết quả tuyệt vời khá nhanh nhưng đó là một chiến lược dài hạn. Bạn càng đầu tư vào SEO của mình, nó càng trở nên mạnh mẽ. Đầu tư, thậm chí là một khoản đầu tư nhỏ vào tiếp thị SEO sẽ là vĩnh viễn.

Nếu bạn đang tự làm, hãy bắt đầu nhỏ nhưng thực hiện một cách nhất quán. Làm thêm giờ trang web của bạn sẽ đạt được thẩm quyền và hiệu suất của bạn sẽ được cải thiện. SEO đạt được sức mạnh theo thời gian, bắt đầu xây dựng chiến lược của bạn ngay bây giờ để có được những khoản tiền lớn sau này.

Cách dễ dàng để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu

Khi bạn bắt đầu xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm thường xuyên hơn, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều người dùng web và khách hàng bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn nhiều hơn. Điều này sẽ rất tuyệt vời cho khả năng hiển thị thương hiệu của bạn vì nó có nghĩa là mọi người sẽ bắt đầu nhận ra công ty của bạn khi họ chỉ nhìn thấy logo hoặc thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, bạn thậm chí có thể trở thành một tên hộ gia đình. Nếu bạn cũng đang sử dụng tìm kiếm phải trả tiền có danh sách không phải trả tiền cũng như quảng cáo phải trả tiền trên cùng trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp qua của cả danh sách trả tiền và danh sách không phải trả tiền. Xếp hạng cho nhiều truy vấn tương tự trong tìm kiếm không phải trả tiền cũng có hiệu ứng này.

Bạn sẽ quan tâm  Phân biệt branded và unbranded content | Tomorrow Marketers

Các tính năng bổ sung

Trong vài năm qua, Google đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra các tính năng tìm kiếm mới cho các khách hàng doanh nghiệp của mình sử dụng. Nếu bạn đang bán các sản phẩm vật lý, phần mua sắm của họ có thể là công cụ, nhưng bạn sẽ cần phải thiết lập trang web của mình một cách chính xác nếu bạn muốn tận dụng lợi thế này.

Điều tương tự cũng có thể nói đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như tuyển dụng và sự kiện, với các công cụ tìm kiếm cung cấp cho họ những địa điểm độc đáo để giúp người dùng dễ dàng hơn.

Tìm kiếm địa phương:

Các doanh nghiệp địa phương thường có thể phải chịu hậu quả do các công ty khác cạnh tranh với họ và SEO cũng không khác. Với rất nhiều sự cạnh tranh trực tuyến, thật khó để tiếp cận với những người gần gũi nhất với bạn, làm cho các công cụ như Google My Business trở nên vô cùng hữu ích.

Tuy nhiên, cùng với việc đăng ký hồ sơ, bạn cũng sẽ cần suy nghĩ về cách trang web của bạn được xây dựng, với đề cập đến vị trí của bạn là một ý tưởng tốt và bản đồ nhúng giúp công cụ tìm kiếm có cơ hội tìm ra bạn đang ở đâu. SEO có thể tối ưu hóa tài khoản Google my Business của bạn để xếp hạng trong gói bản đồ có thể nhìn thấy trong phần lớn các tìm kiếm địa phương.

Cải tiến SEO

Cải thiện SEO là một thách thức mà rất nhiều người phải vật lộn để vượt qua. Không dễ để cấu trúc trang web của bạn một cách chính xác và điều này làm cho nó đáng để nhận được tất cả sự giúp đỡ bạn có thể, bắt đầu với chính Google.

Search Console là một công cụ đơn giản cho phép chủ sở hữu trang web theo dõi lưu lượng truy cập của họ, gửi sơ đồ trang web và giám sát các phần của trang web của họ có thể gây ra sự cố với SEO. Sử dụng hệ thống này miễn phí, làm cho nó trở thành một ý tưởng tốt để bắt đầu ngay lập tức.

Ngay cả khi bạn không muốn tự mình làm SEO, hãy đảm bảo rằng bạn đã thêm Search Console và theo dõi hiệu suất trang web của bạn. Một SEO sẽ luôn muốn truy cập vào tài khoản Search Console của bạn để xem trang web đang hoạt động như thế nào và kiểm tra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Tuy nhiên, thật không may, ngay cả khi bạn quản lý để làm cho SEO của bạn gần như hoàn hảo, tất cả sẽ chẳng là gì nếu bạn không thể tiếp tục cải thiện nó trong tương lai. Những người thực hiện tốt nhất sẽ có các bản cập nhật hàng tháng cho SEO của họ, với các thay đổi được thực hiện để tính đến nội dung mới, thay đổi trong mẫu tìm kiếm và thêm sản phẩm mới vào danh mục của bạn.

Khi chiến dịch tiến triển, bạn sẽ không phải nỗ lực như lúc ban đầu, nhưng sẽ rất đáng để làm gì đó để đảm bảo rằng trang web của bạn không bị trì trệ khi các đối thủ cạnh tranh vượt qua bạn.

SEO phù hợp ở đâu trong Chiến lược Digital marketing?

Vậy vai trò của SEO là gì? Bạn nên ưu tiên ở đâu? Chà, vì bạn có thể đã thu thập SEO nên là điểm khởi đầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào nghiêm túc về việc truy cập internet, chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của nó.

Chúng tôi đã thảo luận về sự đóng góp mà SEO tạo ra cho hầu hết lưu lượng truy cập của doanh nghiệp, cung cấp phần lưu lượng truy cập lớn nhất cho bất kỳ trang web nào. Vì lý do đó, nó cũng sẽ sự nỗ lực và một ngân sách xứng đáng. Nhưng SEO có một vai trò thậm chí còn lớn hơn và đây là lý do tại sao nó phải là trung tâm của chiến lược Digital marketing của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Telegram là gì? Lý do Telegram là ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới?

seo-marketing-la-gi-nhung-loi-ich-cua-seo-trong-digital-marketing3

SEO đã là một hỗn hợp của các hoạt động Digital marketing khác. Một SEO giỏi sẽ có kỹ năng về mặt kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Technical SEO) nhưng cũng rất giỏi về Content và UX. Từ góc độ UX, SEO sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động tốt hơn về trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi tối đa hóa cơ hội để chuyển đổi lưu lượng truy cập mà nó gửi đến khách hàng của bạn. Vai trò của SEO hoặc các chiến thuật và chiến lược được phân phối bởi SEO không chỉ là phân phối lưu lượng truy cập, mà còn làm cho lưu lượng truy cập đó có hiệu quả khi đến trang web.

Một phần của chiến lược SEO là tạo nội dung, nội dung mới. Nội dung này cũng lấp đầy tạp chí tiếp thị qua email, phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Việc xây dựng liên kết cũng là một phần lớn của SEO tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu. Các từ khóa được chứng minh là chuyển đổi thông qua SEO có thể điều hướng PPC của bạn, nếu bạn đang cố gắng thống trị một thuật ngữ cụ thể thì bạn có thể xếp hạng trang web của mình cho nó và có quảng cáo trả tiền chiếm tỷ lệ lớn hơn trong lưu lượng từ khóa sinh lợi.

SEO không chỉ tạo ra phần lớn lưu lượng truy cập trang web mà còn tải và thực hiện phần lớn các chiến lược digital marketing khác của bạn. SEO không nên phù hợp với chiến lược digital marketing, mà nó nên là trung tâm của nó. Điều đầu tiên bạn cần làm, cần thiết là bạn đã làm đúng. Vậy SEO có thể mạnh đến mức nào?

Làm cho SEO trở thành trung tâm của Chiến lược Digital marketing

Nhưng nếu bạn tưởng tượng nó giống như một quả bóng tuyết lăn xuống một ngọn đồi tuyết, một khi di chuyển quả cầu tuyết đó lấy đà và tiếp tục phát triển. Đó là cách SEO có thể làm việc cho bạn.

Tóm lại, ‘Tầm quan trọng của SEO trong chiến lược tiếp Digital marketing là gì?’, Nó nên là trung tâm của Digital marketing, đó là kênh quan trọng nhất.

Tại sao, bởi vì nó tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu lớn nhất so với bất kỳ kênh kỹ thuật số nào khác. Nó nuôi các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác. Nó đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho chuyển đổi và làm cho khách hàng hài lòng.

Bài viết liên quan

 • 5 điều bạn cần phải nhớ khi SEO
 • Cách SEO website hiệu quả bạn nên biết
 • Tại sao bạn phải nâng cấp website trước khi tiến hành SEO

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại: 028 6292 1313

Email: info@onese.vn

Nguồn seothetop.com

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *