Seoquake là gì và cách sử dụng công cụ này để check SEO

Seoquake la gi

Chắc hẳn bạn đang không rõ SEOquake là gì? Nó được cài đặt và sử dụng như thế nào? Bài viết sẽ giới thiệu chi tiết và cách cài đặt SEOquake cho bạn – Công cụ hoàn toàn miễn phí và cực kì dễ sử dụng cho bất kì SEOer nào.

Tìm hiểu Seoquake là gì?

 1. SEOQuake là gì?

SEOquake là công cụ SEO miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera giúp cung cấp dữ liệu về các yếu tố tối ưu onpage. Và tìm kiếm tự nhiên bằng những thao tác vô cùng đơn giản.

Khi nghiên cứu từ khóa, bạn thường dành hàng giờ để tìm hiểu mức độ cạnh tranh của từ khóa thông qua phân tích kết quả SERP để biết được sự cạnh tranh khốc liệt giữa những bài viết top đầu. Và SEOQuake là giải pháp hữu ích cho bạn.

Nói về nghĩa chuyên môn, SEOquake là công cụ phổ biến nhất khi làm SEO. SEOQuake giúp các nhân viên SEO tối ưu hóa website của một đơn vị công ty, doanh nghiệp thông qua nhiều công cụ, biến số đa dạng nhằm đo lường hoạt động của trang web đó. Tuy nhiên, SEOQuake có khuyết điểm là khá nặng và phức tạp, gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ load trang khi sử dụng.

Seoquake la gi
Seoquake la gi

 2. Công dụng của Seoquake là gì?

Chỉ cần cài đặt SEOquake plugin, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Plugin miễn phí này cũng cho biết số liệu Alexa rank, tuổi của domain (domain age), SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois), lượt like trên google, facebook và một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

SEOquake là công cụ hỗ trợ phân tích đắc lực dành cho quản trị viên web và chuyên viên SEO với nhiều công dụng tuyệt vời sau:

 • Cung cấp SEO overview trên bất kỳ trang nào
 • Tìm kiếm keyword difficulty
 • Phân tích external và internal link
 • Phân tích chi tiết backlink
 • So sánh domain và URL
 • Số liệu xã hội
 • Chức năng mỗi thành phần trên SEO Quake
 • Thẻ Page Information

Bạn đã biết hết những chức năng trên Seoquake là gì chưa?

Thẻ Info chứa toàn bộ thông tin căn bản của một website. Dựa vào thẻ Info bạn có thể kiểm tra được nội dung sơ bộ của một website bao gồm: Url, thẻ title, thẻ meta kaywords, thẻ meta description, liên kết nội bộ internal link, liên kết bên ngoài external link và thông tin máy chủ server. Tất cả thông tin khả dụng và căn bản của website đều được cập nhật đầy đủ tại thẻ Info.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn cách tạo Sitemap cho WordPress hiệu quả nhanh chóng

 1. Thẻ Google Pagerank (PR)

Thẻ PR chính là chỉ số Google Pagerank của website để đánh giá độ tin cậy của website hay cũng là thứ hạng của website theo chuẩn của google. Chỉ số Pagerank là một thông số quan trọng của website và một trong những yếu tố giúp xếp hạng từ khóa cho website của bạn. Chỉ số Pagerank càng cao thì thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm càng cao.

 2. Thẻ Google Index (I)

Thẻ Google index chính là giá trị tất cả các trang đã được google đánh chỉ mục, thông qua chỉ số google index bạn có có thể theo dõi được nội dung của website bạn muốn tìm hiểu có lớn hay không hoặc mức độ cập nhật nội dung có liên tục hay không.

 3. Thẻ SEMrush links và SEMrush linkdomain (L, LD)

Thẻ SEMrush links và SEMrush linkdomain được kết nối tới giúp bạn có thể kiếm tra được số lượng link và link domain thông qua semrush.com. Seoquake là gì Seoquake là gì

Seoquake la gi
Seoquake la gi

 4. Thẻ Alexa Rank (Rank)

Thẻ Alexa rank dùng để đánh giá tầm phổ biến của các website trên thế giới hay một quốc gia nào đó dùng để đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của các website. Chỉ số Alexa Rank của một website càng thấp thì càng tốt.

 5. Thẻ Webarchive age (Age)

Thẻ Age cung cấp thông tin về tuổi đời của domain, thể hiện ngày tạo domain. Website có chỉ Age cao đồng nghĩa với việc đã hoạt động trong thời gian lâu dài và có uy tín hơn các website mới khởi tạo.

 6. Thẻ Twitter Tweets (TW)

Thẻ Tw thể hiện số lượng twitter đến website từ người dùng Twitter. Chỉ số thẻ Tw càng cao sẽ càng có lợi cho website của bạn.

 7. Thẻ Facebook likes (L)

Thẻ Facebook likes là thông tin về số lượt like trên facebook dành cho website.

 8. Thẻ Google PlusOne (+1)

Thẻ +1 thể hiện số lượng được +1 liên kết đến website thông qua Google. Chỉ số +1 cũng giống như chỉ số TW và L, website có chỉ số +1 càng cao có có lợi cho website.

 9. Thẻ Whois

Thẻ Whois thể hiện thông tin cơ bản về chủ sở hữu site, thông tin máy chủ DNS, IP.

 10. Thẻ Page Source

Thẻ Page Source giúp bạn có thể tìm hiểu về code của website của bạn. Bạn có thể view thông tin code của website thông qua thẻ Page Source và cũng có thể giúp bạn kiểm tra mã nguồn của website.

Bạn sẽ quan tâm  Dịch vụ SEO an toàn , chất lượng , bảo mật tuyệt đối của EMG Online

 11. Thẻ SEMrush Rank và thẻ SEMrush SE Traffic Price

Thẻ SEMrush Rank thể hiện thứ hạng của website trên bảng xếp hạng của SEMrush.

Thẻ SEMrush SE Traffic Price: mức quy đổi lần lượt truy cập (traffic) ra USD của website.

 12. Thẻ Density (Density)

Thẻ Density hiển thị mức độ từ khóa, thể hiện từ khóa hiển thị trong các text thể hiện tại trang. Thẻ Density giúp bạn hiểu được từ khóa của bạn SEO có phù hợp với trang web hay không. Mật độ từ khóa phải ở mức độ hợp lí. Seoquake là gì

 13. Thẻ Diagnosis

Thẻ Diagnosis chuẩn đoán mức độ onpage của cùng webpage. Chức năng này sẽ hỗ trợ bạn trong việc phân tích website.

 • Phân tích các chỉ số của trang như Url, thẻ Meta Title, Meta Description, Headings.
 •  Phân tích các thuộc tính khác của website ảnh hướng đến xếp hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.
 •  Hiển thị thông tin về server mà bạn đang sử dụng.

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một công cụ hữu ích trong seo. Các bạn hãy cài đặt và sử dụng ngay công cụ hữu ích seo quake này. Chúc các bạn thành công.

Cách sử dụng Seoquake là gì?

 • Thẻ Alexa rank (Rank): Chỉ số đánh giá sự phổ biến của website ấy trên một Quốc gia hoặc trên toàn thế giới. Nói dễ hiểu thì đây là chỉ số để đánh giá thứ hạng của một website trên toàn Quốc. Seoquake là gì
 • Google index (I): Chỉ số thể hiện số lượng chỉ mục được Google index của một website. Những chỉ mục đã được index sẽ có thể tìm thấy trên google khi bạn search với lệnh “site:domai“ trên Google Search Box. Chỉ số này càng lớn thì càng tốt, khi hiển thị n/a nghĩa là website ấy đã bị Google phạt, đồng nghĩa tất cả những chỉ mục, nội dung dung trang web ấy đã không thể tìm thấy trên Google.
 • Thẻ Webarchive age (Age): cung cấp thông tin về tuổi đời của domain, để có thể biết được cụ thể về thời gian tạo website bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục này.
 • Internal: Chỉ số thể hiện số lượng liên kết nội bộ trong một trang cụ thể hay còn được gọi là Internal Link.
 • External: Chỉ số thể hiện số lượng liên kết từ bên ngoài website hiện có trong một trang. Với tính năng này bạn có thể phát hiện được những liên kết được chèn ẩn trong website của bạn.
Seoquake la gi
Seoquake la gi

Một số tính năng khác của Seoquake là gì?

 • Tính năng plugin này cung cấp thông tin chi tiết về internal link trỏ về trang và tất cả external link từ trang trỏ ra ngoài. Ngoài ra, plugin này cũng cho biết số lượng link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link.
  • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
  • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
  • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Internal or External.
 • Thẻ Density (Density): hiển thị mức độ từ khóa trung từng trang. Thẻ Density giúp bạn hiểu được từ khóa của bạn SEO có phù hợp với trang web hay không, mật độ từ khóa có phù hợp hay chưa. Tính năng này còn cho biết phần trăm mật độ và tần suất lặp lại của từ khóa.
  • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt Seoquake là gì
  • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
  • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Density. Seoquake là gì
 • Thêm vào đó chúng ta cũng có thể biết được thông tin trang và đám mây từ khóa (keyword cloud)
 • Thẻ SEMrush links (L) và SEMrush linkdomain (LD): dùng để hiển thị những Backlink trỏ về. SEMrush links (L) là Backlink trỏ về 1 trang cụ thể; SEMrush linkdomain (LD) là Backlink trỏ về cả một domain. Seoquake là gì
Bạn sẽ quan tâm  Giới thiệu SEMRush là gì? Một số các tính năng chính của SEMrush

Những con số, thông số trên có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ người làm SEO tối ưu hóa trang website của mình. Thay vì phải dùng nhiều công cụ để đánh giá từng yếu tố khác nhau của trang web thì giờ đây những người làm SEO chỉ cần dùng công cụ SEOQuake này để tổng hợp những cái nhìn tổng quan nhất.

Các tìm kiếm liên quan:

 • seoquake coccoc
 • download seo quake extension
 • seoquake chrome extensions
 • cách cài đặt seoquake
 • webmaster là gì
 • matomo là gì
 • yoast seo là gì
 • trust flow là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *