Shopify là gì? 5 lợi ích khi sử dụng Shopify cho ngành thời trang

Shopify là gì - Shopify la gi - Bán hàng trên Shopify

Thời gian trước đây để có một gian hàng online trên một website phải trải qua rất nhiều thủ tục và mất thời gian với công đoạn đó. Từ việc chuẩn bị những nền tảng cơ bản cho đến mua tên miền, rồi việc thuê design thiết kế riêng cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên với trình công nghệ phát triển mạnh như hôm nay thì Shopify là một nền tảng nổi bật cho các ngành hàng, trong đó có cả ngành thời trang. Vậy Shopify là gì? Những lợi ích khi sử dụng Shopify với ngành thời trang hiện nay có tầm quan trọng như thế nào?

Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng thương mại hoàn chỉnh cho phép bạn bắt đầu, phát triển và quản lý một doanh nghiệp. Không chỉ host website của bạn, Shopify còn giúp bạn xây dựng website và tùy chỉnh một cách dễ dàng mà không cần bất cứ kỹ năng lập trình nào. Bạn có thể dễ dàng đăng và quản lý sản phẩm, cài đặt giao diện trang web, thêm nội dung, quản lý tồn kho, hệ thống thanh toán, tự động tính phí ship theo từng khu vực.

Shopify là gì - Shopify la gi - Bán hàng trên Shopify

Shopify là gì – Shopify la gi – Shopify Vietnam (Nguồn: Zoho)

Một trong những điểm mạnh của Shopify là:

  • Tích hợp SEO vào hệ thống
  • Tích hợp Google Analytics.
  • Tích hợp Search Console tối ưu hóa SEO

Shopify hoàn toàn dựa trên đám mây và được lưu trữ, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nâng cấp hoặc duy trì phần mềm hoặc máy chủ web. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt để truy cập và điều hành doanh nghiệp của bạn từ bất cứ nơi nào có kết nối Internet.

5 lợi ích của việc bán hàng qua Shopify cho ngành thời trang

Shopify là nơi giúp nhiều thương hiệu thời trang gặt hái được không ít thành công. Đây là nền tảng được công nhận là rất phù hợp cho các cửa hàng thời trang. Bởi Shopify có tính linh hoạt, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ để có thể đặt cửa hàng thời trang của bạn trên website thương mại điện tử “quyền năng” này.

Bạn sẽ quan tâm  Top 10+ các hãng thời trang nổi tiếng “thống trị” làng mốt thế giới

Shopify là gì - Bán hàng Shopify - Bán hàng trên Shopiffy

Shopify là gì – Bán hàng Shopify – Bán hàng trên Shopiffy (Nguồn: Omnisend)

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng thương mại điện tử có thể xử lý danh mục sản phẩm của bạn, và phát triển doanh nghiệp thông qua một kênh bán hàng mới, thì Shopify là nền tảng không thể phù hợp hơn. Dưới đây là những ưu điểm mà các thương hiệu thời trang nên biết và những lợi ích của chúng.

Đặt hình ảnh làm trung tâm

Shopify cung cấp một lựa chọn tuyệt vời các chủ đề chất lượng cao, bất kỳ chủ đề nào cũng sẽ là điểm khởi đầu tuyệt vời cho cửa hàng thời trang của bạn. Chủ đề của Shopify có thể đặt hình ảnh (Photography) ở ngay trung tâm của cửa hàng, sử dụng hình ảnh để thể hiện các tính năng tốt nhất của sản phẩm thời trang của bạn. Hơn thế nữa, bạn có thể tập trung thiết kế của gian hàng của bạn xung quanh sản phẩm tuyệt vời và hình ảnh đẹp mắt ấn tượng, cho phép khách hàng truy cập xem xét những mặt hàng phù hợp với phong cách của họ.

Thêm vào đó, sử dụng một trong các chủ đề của Shopify làm cơ sở sẽ cho phép bạn sở hữu được một cửa hàng online đẹp, hiện đại mà không cần chi phí phát triển đắt đỏ.

Đáp ứng cho mọi thiết bị của khách hàng

Một lợi thế lớn của Shopify nói chung, nhưng đặc biệt là đối với các nhà bán lẻ thời trang, là tất cả các chủ đề của Shopify đều đáp ứng cho mọi thiết bị.

Lợi ích của việc bán hàng qua Shopify là gì - Đáp ứng cho mọi nhu cầu của khách hàn

Lợi ích của việc bán hàng qua Shopify là gì – Đáp ứng cho mọi nhu cầu của khách hàng (Nguồn: statementagency)

Các trang web Thương mại điện tử thích ứng với nhiều thiết bị sẽ cho phép khách truy cập dễ dàng duyệt trang và tương tác trên bất kể thiết bị nào họ sử dụng. Vì vậy, các trình duyệt di động cũng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng trang web của bạn. Điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ chiếm tới 60% tổng lưu lượng truy cập vào cuối năm 2018, cho vậy trải nghiệm di động tuyệt vời là rất quan trọng khi khách hàng đang càng ngày sử dụng điện thoại nhiều hơn để “lướt” mua hàng. Cửa hàng Shopify đáp ứng sẽ cho phép khách hàng mua sắm ở mọi nơi và tương tác với thương hiệu của bạn trên các thiết bị họ chọn.

Bạn sẽ quan tâm  Bật mí 6 cách tạo chữ ký email đơn giản, hiệu quả và chuyên nghiệp

Tìm kiếm và chọn lọc nâng cao

Là một nhà bán lẻ thời trang, sản phẩm của bạn có thể có nhiều kích cỡ, màu sắc và vật liệu khác nhau. Vì vậy, cho phép khách hàng của bạn dễ dàng lọc xuống các biến thể họ muốn là điều cần thiết.

Không có gì tồi tệ hơn việc tìm kiếm chiếc áo hoàn hảo và nhận ra rằng họ không có kích thước phù hợp, hoặc khi bạn đã “ưng mắt” một đôi giày tuyệt vời, và để ý rằng họ không có màu sắc phù hợp. Đó là lý do tại sao Shopify đi kèm với một số tùy chọn tìm kiếm và bộ chọn lọc tuyệt vời cho cửa hàng của bạn. Bạn có thể dễ dàng thiết lập tất cả các biến thể cần thiết cho sản phẩm của mình và cho phép khách hàng tìm kiếm chỉ những sản phẩm mà họ quan tâm. Điều này giúp cửa hàng của bạn dễ dàng điều hướng hơn và giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm thật nhanh.

Tích hợp với Social Media

Social Media dường như đang là phương tiện, công cụ Marketing tuyệt vời cho các thương hiệu, nhất là đối với các nhãn thời trang muốn gia tăng độ phủ. Rất may mắn, Shopify có một số tùy chọn tuyệt vời để tích hợp liền mạch với các trang mạng truyền thông xã hội vào cửa hàng của bạn. Bạn có thể nhanh chóng liên kết các tài khoản xã hội của bạn với Shopify, giúp việc chia sẻ và tương tác trở nên dễ dàng với khách hàng của bạn.

Lợi ích của việc bán hàng trên Shopify là gì - Có thể tích hợp với social media

Lợi ích của việc bán hàng trên Shopify là gì – Có thể tích hợp với social media (Nguồn: Stream SEO)

Ngoài ra, Shopify cho phép bạn tích hợp cửa hàng của mình trực tiếp vào Facebook, vì vậy những người theo dõi xã hội của bạn có thể mua trực tiếp từ trang của bạn. Một trong những tính năng mới nhất của Shopify thậm chí cho phép bạn bán trực tiếp qua các cuộc hội thoại trên Facebook Messenger. Điều này có nghĩa là bạn có thể giới thiệu sản phẩm trong khi trò chuyện với khách hàng và cung cấp dịch vụ cá nhân hơn. Bạn cũng có thể nhúng Feed từ Instagram trên các trang sản phẩm để phát triển hơn về trải nghiệm của khách hàng.

Bạn sẽ quan tâm  TOP 1001 một số trình duyệt web phổ biến hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới

Tăng cường với ứng dụng

Cửa hàng ứng dụng của Shopify có nghĩa thể giúp tăng cường chức năng của cửa hàng của bạn một cách nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể triển khai chương trình khách hàng trung thành cho cửa hàng của mình bằng các ứng dụng như “Sweet Tooth” và “Loyalty Lion” , khuyến khích khách hàng mua hàng nhiều lần và hình thành cộng đồng những người ủng hộ thương hiệu thời trang trung thành của thương hiệu. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Checkout Share để khuyến khích khách hàng chia sẻ giao dịch mua của họ và xây dựng các minh chứng xã hội (social proof) cho thương hiệu của bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Shopify để tạo trải nghiệm tương tác, tùy chỉnh cho khách hàng của mình, thêm các tính năng bổ sung vào cửa hàng thời trang của bạn. Shopify cho phép bạn tập trung các chức năng vào nhu cầu của khách hàng và cung cấp trải nghiệm độc đáo thông qua ứng dụng.

Kết luận

Hiểu được Shopify là gì là một chuyện, còn có thể vận dụng nó một cách hữu ích cho doanh nghiệp lại là điều quan trọng khác, nhất là với các thương hiệu thời trang. Shopify là một nền tảng ứng dụng được đánh giá rất cao trong ngành thương mại điện tử, và là một sự lựa chọn tuyệt vời với các thương hiệu mọi ngành nghề. Hiểu được Shopify là gì sau đó thiết lập và quản lý đơn giản với các tùy chọn tìm kiếm dễ dàng và vô hạn là lợi ích khi mở một gian hàng trên website này.

Thắng Nguyễn – EMG Online

Theo statementagency

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *