Slogan Tiếng Anh – Yếu Tố Khẳng Định Thương Hiệu Doanh Nghiệp

slogan tiếng anh

Slogan tiếng Anh – Định nghĩa slogan thế nào là slogan chất. Cũng như những câu slogan hay nhất mọi thời đại. Ngày nay, hầu hết các công ty kinh doanh đều có những khẩu hiệu tiếp thị, các hình thức quảng cáo và tên thương mại của riêng mình. Nhằm đưa sản phẩm của họ đến gần hơn với công chúng. Vậy khẩu hiệu là gì – slogan là gì?ác động như thế nào tới doanh nghiệp?

Slogan tiếng Anh là gì?

1. Slogan tiếng Anh là gì?

Slogan là một câu văn ngắn chứa đựng thông điệp mang tính mô tả và thuyết phục về tính chất một thương hiệu. Slogan thường diễn tả một lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng phát triển sản phẩm của công ty. Thông thường, slogan được áp dụng lối chơi chữ – sự điệp âm, các kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa mở rộng – điều gần như là bắt buộc trong các khẩu hiệu quảng cáo.

slogan tiếng anh

Cũng như tên thương hiệu, slogan mang tính ngắn gọn, súc tích và hiệu quả trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu. Nó giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được thương hiệu đó là gì và sự khác biệt cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh. Như vậy đến đây chắc bạn đã phần nào hiểu được slogan là gì rồi đúng không? slogan tiếng anh 

2. Slogan có ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là Slogan giúp công ty củng cố định vị thương hiệu và thể hiện rõ sự khác biệt về sản phẩm và tiếp thị. Từ đó khiến cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được thương hiệu này đi kèm với sản phẩm gì và chất lượng của nó ra sao.

Ví dụ: “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”. Như vậy bằng câu khẩu hiệu ngắn gọn thương hiệu đã tuyên bố ngắn gọn về sản phẩm và khẳng định chất lượng nhằm giành vị trí Top of mind của người tiêu dùng. Do đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm khá rộng và không dễ để khoanh vùng nên slogan tập trung hoàn toàn vào sản phẩm và chiếm lòng tin của người dùng. slogan tiếng anh 

Slogan thường gắn liền với các chương trình quảng cáo, và là câu khóa kết thúc với những thông tin mang tính mô tả và thuyết phục đọng lại trong tâm trí người nghe. Đặc biệt là khi quảng cáo đóng vai trò then chốt trong tiếp thị và truyền thông thì câu khẩu hiệu thường được sử dụng như một cách thức trực tiếp đánh dấu sự khác biệt và tạo dựng hình ảnh thương hiệu.

Những yếu tố cần thiết cho một slogan là gì?

Để có một slogan hay và ý nghĩa bạn cần phải quan tâm đến 4 yếu tố về cách đặt slogan cho công ty dưới đây bao gồm:

slogan tiếng anh

1. Mục tiêu slogan tiếng anh 

Khi sáng tạo ra 1 slogan bạn cần nắm được mục tiêu rõ ràng và hướng đến mục tiêu đó.

Bạn sẽ quan tâm  Facebook là gì? Tính năng vượt trội của Facebook có thể bạn chưa biết

Một ví dụ: Như bạn đã viết Pepsi và Coca Cola là 2 đối thủ truyền kiếp trong nghành nước giải khát. Khi pepsi mới ra đời họ đã sử dụng 1 câu slogan với mục tiêu chiếm lấy thị phận mà Coca Cola đang nắm giữ và họ đã lấy slogan là “Generation Next” (thế hệ tiếp nối) với dụng ý Coca Cola là đồ uống đã cổ lỗ sĩ, và với slogan này pepsi còn muốn hướng tới mục tiêu là giới trẻ. slogan tiếng anh 

2. Ngắn gọn slogan tiếng anh 

Đây là một điều rất hiển nhiên, 1 slogan chất và ý nghĩa cần phải phải ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. Có như vậy mới dễ dàng đi sâu vào tiềm thức của mỗi khách hàng.

3. Không gây phản cảm slogan tiếng anh 

Một slogan hay cho công ty cần phải sử dụng những từ ngữ gây phản cảm, hiểu lầm hay xúc phạm. slogan tiếng anh 

4. Luôn nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm slogan tiếng anh 

Slogan luôn phải thể hiện được rõ ràng về những lợi ích, tính năng của sản phẩm, dịch vụ. slogan tiếng anh 

Slogan là một câu văn ngắn chứa đựng thông điệp truyền thông của thương hiệu. Slogan thường diễn tả một lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng phát triển sản phẩm của công ty. Thông thường, slogan được áp dụng lối chơi chữ – sự điệp âm, các kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa mở rộng –điều gần như là bắt buộc trong các khẩu hiệu quảng cáo.

Một Slogan hay thu hút là như thế nào?

1. Slogan hay phải liên quan đến thương hiệu

Một Slogan hay là viết được câu nói có khả năng in sâu vào trong tâm trí khách hàng. Sẽ thế nào nếu Slogan được khách hàng ghi nhớ nhưng họ lại chẳng biết là của ai? Vậy nên, hãy cố gắng nhồi thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng. Nếu “cao thủ” hơn, bạn có thể thiết kế thương hiệu của mình vào Slogan sao cho tăng được nhận diện mà lại không bị phô.

2. Slogan tốt hay xấu là do khách hàng quyết định slogan tiếng anh 

Đúng như vậy, một Slogan hay sẽ phụ thuộc vào việc khách hàng có nhớ tới nó hay không, nhớ với tín hiệu tích cực hay tiêu cực. Hãy thử viết ra vài cái Slogan sau đó tham khảo bạn bè, người thân mà có nhân khẩu học trùng với tệp khách hàng của chiến dịch. Hãy xin ý kiến một cách nghiêm túc và ghi nhận những ý kiến trái chiều của họ.

3. Ngắn gọn và súc tích là mục tiêu hàng đầu slogan tiếng anh 

Hoàn toàn không có một khuôn mẫu hay quy tắc nào nói rằng “Slogan cần phải dưới bao nhiêu từ”. Nhưng sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia chỉ ra rằng, người đọc thường có khuynh hướng kém quan tâm đến những câu nói dài dòng và quanh co. Độ dài của một Slogan hoàn hảo thường rơi vào khoảng từ 3 cho đến 5 từ.

Với số từ ngắn như vậy, người đọc sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, ngắn gọn thôi chưa đủ. Một Slogan hay phải ngắn gọn nhưng vẫn mang được đẩy đủ thông điệp về thương hiệu. Đã có rất nhiều Slogan ngắn trên thế giới phải thêm phần “giải nghĩa” để giúp người đọc hiểu được.

Thậm chí, nhiều Slogan không truyền tải được thông điệp còn dẫn đến hiểu nhầm về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp đó cung cấp.

4. Phải đảm bảo tính trung thực của Slogan slogan tiếng anh 

Thường thì những Slogan có chứa những từ như “best” hay “nhất” sẽ ít được người dùng tin tưởng hơn. Đơn giản ai cũng hiểu được rằng “Núi cao còn có núi cao hơn”. Việc ngộ nhận mình là “nhất” trong ngành sẽ khiến người tiêu dùng cho rằng doanh nghiệp đang nói quá.

Bản thân nhãn hiệu Bia Carlsberg đã bị lên án và chỉ trích rất nhiều vì Slogan “Probably the best lager in the world”. Để có một Slogan hay, hãy đặt ra những Slogan hướng tới lợi ích của khách hàng thay vì khẳng định mình là số 1 trong ngành. slogan tiếng anh 

5. Slogan hay sẽ trường tồn với thời gian slogan tiếng anh 

Slogan không chỉ là một phần của chiến dịch Marketing, nó còn liên quan đến cả một thương hiệu. Vì vậy, đừng bao giờ tự giới hạn Slogan của mình ở cả mức độ không gian và thời gian. Hãy chọn ra những từ có nghĩa phù hợp với nhiều loại hoàn cảnh, quá khứ, hiện tại và đặc biệt là tương lai.

Bạn sẽ quan tâm  Google Cloud là gì? Google Cloud Platform có những sản phẩm chính nào?

Xu hướng đặt Slogan của các doanh nghiệp lớn bây giờ là “hướng tới tương lai” với mong muốn liên tục phát triển và vững mạnh. Từ đó, khách hàng cũng có thể tin tưởng hơn vào một thương hiệu liên tục đổi mới và sáng tạo để mang lại những điều tốt nhất.

10 câu slogan tiếng Anh chất nhất của các thương hiệu nổi tiếng

Những câu slogan tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu nhưng lại có ý nghĩa truyền tải sâu xa của 10 thương hiệu nổi tiếng dưới đây sẽ giúp các bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn. Đừng quên bỏ túi ngay những từ vựng tiếng Anh qua những câu slogan nổi tiếng này nhé!

1. Câu slogan nổi tiếng của hãng đồ thể thao Adidas:

“Không có gì là không thể – Impossible is nothing”

Adidas là thương hiệu nổi tiếng về đồ thể thao, câu slogan cực chất “Impossible is nothing” đã gắn với Adidas ngay từ những ngày đầu thương hiệu này được thành lập. Câu slogan có ý nghĩa thúc đẩy tất cả mọi người hãy trải nghiệm những điều tuyệt vời của thể thao, tận hưởng lợi ích tốt đẹp mà nó mang đến. Thông điệp đơn giản nhưng ý nghĩa và dễ hiểu này đã khiến Adidas trở thành cái tên hàng đầu được yêu thích trên toàn thế giới hiện nay. slogan tiếng anh 

2. Câu slogan nổi tiếng của Burger King slogan tiếng anh 

Đây là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới: “Have it your way – Thưởng thức theo cách của bạn”

Mở đầu chiến dịch quảng cáo với thông điệp “Have it your way”, Burger King dường như chế giễu ông lớn McDonald’s – hãng thức ăn nhanh hàng đầu bấy giờ về phương thức sản xuất hàng loạt. Hãng này cho rằng việc ăn uống được coi là cả một nghệ thuật vì vậy mọi người nên thưởng thức theo cách riêng của mình. Chiến dịch này đã được hưởng ứng một cách nhanh chóng sau đó và giúp Burger King vươn lên ở vị trí thứ 2, trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Burger King.

3. Câu slogan nổi tiếng của hãng Apple

Tập đoàn công nghệ máy tính nổi tiếng của Mỹ: “Think different – Hãy khác biệt”

Apple và hình ảnh quả táo cắn dở không còn xa lạ với bất kỳ ai. Apple đặc biệt không phải chỉ ở giá trị của sản phẩm mà nó còn thể hiện bởi giá trị sức mạnh của tinh thần. Để có được điều này thì sự đóng góp của slogan “Think Different” đóng vai trò khá quan trọng. Đây cũng chính là chiến lược mà Apple hướng tới: sự khác biệt hoàn toàn trên thị trường. Đúng như chiến lược của mình, người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn từ mẫu mã, tính năng sản phẩm, hệ điều hành,… khi sử dụng sản phẩm của Apple, và nó cũng chính là sức mạnh to lớn mà Apple hiện đang sở hữu.

4. Câu slogan nổi tiếng của thương hiệu Citibank slogan tiếng anh 

Dịch vụ ngân hàng 24/24 giờ: “The city never sleeps – Thành phố không bao giờ ngủ”

Bạn nghĩ sao khi nghe slogan: “The city never sleeps”? Câu Slogan này có ý nghĩa là ngân hàng Citibank luôn cung cấp dịch vụ 24/24, vào bất cứ lúc nào mà bạn cần. Câu slogan này cũng mang lại cho người nghe sự yên tâm và hài lòng mặc dù họ chưa từng sử dụng dịch vụ của Citibank. slogan tiếng anh 

5. Câu slogan nổi tiếng của Timex slogan tiếng anh 

Hãng đồng hồ Timex: “It takes a lickin’ and keeps on tickin! – Cứ đều đặn tích tắc đúng giờ!”

Những câu slogan thường được các thương hiệu làm cho đơn giản, dễ nhớ và ngắn gọn nhất có thể. Song, với Timex, đây không hẳn là một khẩu hiệu ngắn nhưng vẫn khiến người ta dễ hiểu dễ nhớ vô cùng nhờ vào việc chơi chữ lickin – tickin tạo ra chút nhạc điệu khiến cho người nghe cảm thấy vô cùng hứng thú, ngoài ra chất lượng tuyệt vời của sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp cho Timex có được sự tin tưởng và yêu thích của đông đảo người dùng.

Bạn sẽ quan tâm  Google Trends là gì? Cách sử dụng Google Trends hiệu quả nhất

6. Câu slogan nổi tiếng của hãng thẻ Visa slogan tiếng anh 

“It’s everywhere you want to be – Bất cứ nơi nào bạn đến”

Thông qua câu slogan, hãng visa muốn gửi tới tất cả các khách hàng của mình một thông điệp vô cùng ý nghĩa: Chỉ cần sở hữu tấm thẻ visa này bạn có thể tới bất cứ đâu mà mình thích, làm bất cứ việc gì mình muốn, thoải mái trải nghiệm và tận hưởng trọn vẹn cả thế giới.

7. Câu slogan nổi tiếng của hãng gà rán KFC

“It’s finger lickin’ good – Vị ngon trên từng ngón tay”

Câu slogan này của KFC tới một cách rất tình cờ nhân một ngày Dave Harman người được nhượng quyền kinh doanh chuỗi cửa hàng KFC xuất hiện trên truyền hình với hình ảnh đang ăn thịt gà. Ngay sau đó khán giả đã gọi điện tới chương trình và phàn nàn rằng Harman đang liếm ngón tay. Ông liền đáp trả một cách hài hước rằng “Well it’s finger lickin’ good”. và thật bất ngờ là câu nói này lại vô cùng phù hợp để trở thành câu slogan của KFC và được tất cả mọi người đón nhận cho tới tận bây giờ.

8. Câu slogan nổi tiếng của MaxWell House

Hãng cà phê nổi tiếng ở Mỹ: “Good to the last drop! – Thơm ngon đến giọt cuối cùng”

Trong một lần tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt tới hội chợ ở Mashville đã được mời ly cà phê của MaxWell House, ly cà phê có hương vị quá tuyệt vời đến nỗi ông phải thốt lên rằng “Good the last drop!” Câu nói đã ngay lập tức được MaxWell House sử dụng làm slogan và thậm chí sau này còn nổi tiếng hơn cả tên thương hiệu MaxWell House.

9. Câu slogan nổi tiếng của hãng điện tử LG

“Life’s Good – Cuộc sống tươi đẹp”

Câu slogan có ý nghĩa không chỉ ở nội dung mà nó còn thể hiện ngữ nghĩa phía sau của cả một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, đây cũng chính là mục tiêu mà LG cố gắng để hướng tới. au quãng thời gian dài cố gắng, hiện nay LG đang là thương hiệu đứng đầu trên thế giới trong việc sản xuất các mặt hàng điện tử dân dụng, di động và các thiết bị trong gia đình. Đúng như slogan của mình, LG đã giữ đúng lời hứa mang tới cuộc sống tốt đẹp với những sản phẩm cực chất lượng.

10. Câu slogan nổi tiếng của Nike

Hãng đồ thể thao Nike: “Just do it – Cứ làm đi”

Câu chuyện ra đời về slogan của Nike cực bất ngờ và thú vị. Trong thời gian đầu khi mới thành lập, Philip Hampson Knight – người sáng lập và chủ tịch của Nike vô cùng đau đầu trong việc tìm ra một slogan ưng ý cho thương hiệu của mình. Đến lúc ông đã quá thất vọng ông chợt buột miệng nói “Just do it” và thật bất ngờ câu nói này lại trở thành câu slogan tuyệt vời và gắn liền với Nike cho tới tận bây giờ.

 

Tìm kiếm liên quan đến slogan tiếng anh

  • slogan tiếng anh ngắn gọn
  • slogan tiếng anh hay cho team
  • slogan tiếng anh chất cho lớp
  • slogan tiếng anh về đoàn kết
  • câu slogan tiếng anh hay trong kinh doanh
  • slogan tiếng anh về học tập
  • những câu slogan tiếng anh hay và ý nghĩa
  • slogan tiếng anh ngầu

Bài viết liên quan

marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới
one drive
Tất tần tật về One Drive cho người mới sử dụng, dễ hiểu và dễ thực hành
marketing online
Marketing online là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các doanh nghiệp ?
swot
Mô hình SWOT là gì? Ý nghĩa và ứng dụng của mô hình S.W.O.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Spam *Captcha loading...