Startup nghĩa là gì và cách trở để trở thành một Starup thành công

Startup nghĩa là gì

Startup nghĩa là gì? Khởi nghiệp là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhất là khi phong trào “Quốc Gia Khởi Nghiệp” đang dần được phổ biến rộng khắp.

Tìm hiểu Startup nghĩa là gì?

 1. Vậy Startup nghĩa là gì?

startup” dịch theo tiếng việt “có nghĩa là “khởi nghiệp”. startup là quá trình  thành lập ra một công ty hay một tổ chức nào đó, dựa trên ý tưởng kinh doanh trong suy nghĩ của các bạn đã nghĩ ra.

Với một ý tưởng kinh doanh & một chút vốn nhỏ có trong tay những người trẻ tuổi  thường sẽ có xu hướng startup sớm.

Startup là ý tưởng được bắt đầu từ quốc gia Israel đất nước của con người do thái, dân tộc được cho là thông minh nhất nhì thế giới. Nơi sản sinh ra nhiều nhà khoa học có những ý tưởng đóng góp để phát triển nhân loại và đó còn là nơi reo mầm cho những ý tưởng kinh doanh lan tỏa khắp thế giới.

Startup không chỉ là phong trào của Israel mà ngày nay nó đã lan tỏa ra toàn thế giới  như các nước Mỹ, Canada, úc..v.v… Tiêu biểu cho phong trào startup  đang phát triển trên TG là đất nước singapore. Phong trào Startup đã giúp cho đất nước nghèo nàn như singapore trở thành một đất nước mà cả thế giới phải ngưỡng mộ vì sự phát triển.

Startup nghĩa là gì

 2. Những điều cần phải quan tâm khi bắt đầu Startup là gì?

 • Dù có khởi nghiệp như nào đi chăng nữa bạn cũng không nên dính dáng vào vòng pháp luật. Hãy nên đăng ký tư pháp khi bắt đầu Startup để đảm bảo quyền lợi của cá nhân bạn và khách hàng.
 • Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường nơi mà sản phẩm dịch vụ của bạn chuẩn bị kinh doanh. Người khôn ngoan nên tìm hiểu  kỹ càng trước, chứ không nên hứng lên thích thì làm không thì thì nghỉ bạn nên chú ý điều này.
 • Hãy xây dựng một Startup một cách rõ ràng rành mạch nhất. Vì theo EMG Online cũng đã trải qua Bước Startup hồi trước nên biết rất rõ khi khởi nghiệp có 1 dự án rõ ràng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình khởi nghiệp.
 • Bạn cần phải chú ý đến một yếu tố phụ nữa đó chính là mối quan hệ, việc có được những mối quan hệ có ích rất nhiều trong quá trình bạn Startup đấy.
Bạn sẽ quan tâm  Bài học kinh doanh đắt giá dành cho những ai mong muốn thành công

Thu thập thông tin để bắt đầu startup Startup nghĩa là gì

 1. Xác định động cơ phát triển của một startup

Để bắt đầu startup thì việc đầu tiên là tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng. Có một sự hiểu biết vững chắc về sự tăng trưởng của công ty và vai trò công việc của bạn liên quan đến nó như thế nào để tìm ra thước đo đánh giá công ty. Sau đó tạo một danh sách tất cả các chức năng mà bạn có thể thực hiện trong vai trò của mình để tác động  tích cực đến những chỉ số đó.

 2. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm startup

Hãy dành thời gian để làm quen với sản phẩm hoặc ứng dụng mà bạn sẽ làm việc. Nếu đó là sản phẩm B2B, hãy tìm đọc các bài đánh giá và nói chuyện với khách hàng. Nếu là sản phẩm B2C, thử áp dụng nó cho chính mình và đối với bạn bè của bạn. Xem xét các tính năng khác nhau và đưa ra các suy đoán lý do tại sao những lựa chọn đó được thực hiện.

Startup nghĩa là gì

 3. Lên kế hoạch làm việc nhóm

Bạn có thể sử dụng LinkedIn và những mạng xã hội thông dụng và tìm ra đồng nghiệp của bạn là ai, họ tên của họ, tìm hiểu xem họ làm gì và họ làm việc đó bao lâu. Hãy thử lập bản đồ tổ chức và nhận thức được vị trí của bạn trong tổ chức đó.

 4. Xây dựng văn hóa startup

Để bắt đầu một startup thành công thì việc đầu tiên cần làm là xây dựng văn hóa startup cho doanh nghiệp. Trước hết hãy là một nhà lãnh đạo thấu hiểu tâm lý từng thành viên trong doanh nghiệp. Bạn cần phải nắm bắt rõ những thuận lợi, khó khăn cũng như các yêu cầu của những vị trí trong công ty. Nhờ đó, có thể dễ dàng giải quyết các sự cố xảy đến.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bắt đầu thiết lập truyền thống của công ty, hãy tổ chức những sự kiện ngày thành lập công ty, chuyến du lịch, cắm trại, vui chơi,… nói chung làm những việc khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái, tự hào, khiến cho họ cảm nhận mình là một phần của công ty. Điều quan trọng là luôn tạo ra nụ cười trong doanh nghiệp của bạn, chẳng ai có thể làm tốt phần việc của mình trong một môi trường căng thẳng, mệt mỏi. Hãy cố gắng tạo nên không khí làm việc vui vẻ, như vậy thì hiệu suất công việc đạt được sẽ tốt hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Tiếp tục câu chuyện X-Men – Wiki Marketing PR Thương hiệu Việt Nam

Để startup thành công, cần giữ thái độ là người chiến thắng Startup nghĩa là gì

Cho dù bạn đã chuẩn bị bao nhiêu đi chăng nữa cho công việc của mình, sẽ có những phần công việc chỉ có thể làm bằng cách học hỏi, nghiên cứu thêm. Kiến thức thu được từ bạn là điều mong đợi của các thành viên trong team, nhưng nó chỉ thành công khi bạn mang một thái độ mong muốn chiến thắng so với mỗi thành viên còn lại.

Mỗi startup đều có những đặc điểm khác nhau, dưới đây là một số đặc điểm sẽ làm cho bạn có một nền văn hóa phù hợp với bất kỳ startup phát triển nào:

 1. Nếu cao tinh thần trách nhiệm khi bắt đầu dự án startup của bạn

Startup được xem là những con tàu thường xuyên gặp khó khăn để tồn tại, khi bạn nhận thấy sự rò rỉ ở đâu đó trên con tàu, đừng thờ ơ bỏ qua nó, chỉ vì suy nghĩ đơn giản bởi vì nó không phải là “công việc của bạn”. Ngay cả khi bạn không gây ra vấn đề, hãy cố gắng chịu trách nhiệm và sửa chữa nó một cách nhanh nhất có thể.

 2. Thể hiện thái độ khẩn trương

Khi những người từ các công ty lớn tham gia vào những công ty nhỏ, họ thường cho rằng họ sẽ cần phải có vài tháng để thích nghi công việc trước khi bắt đầu một công việc có giá trị thực tiễn, bạn nên giả định rằng nhóm của bạn đang mong đợi nhận được giá trị thực tế của bạn ngay vào ngày làm việc đầu tiên. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang hoạch định kế hoạch 3 tháng làm quen với công việc của mình, hãy mau chóng tìm ra những yếu tố quyết định kỹ năng, nhanh chóng đem lại lợi thế của bạn so với các thành viên khác.

Hãy kết bạn với mọi người xung quanh, tìm kiếm thông tin sản phẩm có được từ bạn bè, tham gia kênh xã hội của công ty, tìm ra lỗi sản phẩm để đưa ra những ý định mới. Tất cả những điều này sẽ tăng cường mục tiêu dài hạn của bạn với công ty startup.

Bạn sẽ quan tâm  Promote là gì? Sự khác biệt giữa Promote với Improve, Enhance, Boost,…

Startup nghĩa là gì

 3. Tự tin vào chính mình là chìa khóa bắt đầu startup

Startup chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng, có người ngay lần đầu đã thành công, nhưng có người làm startup nhiều lần vẫn thất bại. Quan trọng là bạn không nản chí, gặp thất bại ở đâu sửa ở đó. Khi có sự cố xảy đến điều đầu tiên là phải bình tĩnh, không hoảng hốt, tin vào khả năng của chính mình, tin mình có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng..

Bởi nếu bạn không tin mình thì còn ai tin mình, mà trong vấn đế startup ngoài bạn và cộng sự ra thì còn có thể chia sẻ với ai? Những người bên ngoài luôn rình rập, chực chờ để dè bĩu bạn, họ chờ xem bạn thất bại như thế nào.

Mọi vấn đề đều có giải pháp để xử lý, hãy rằng bạn sẽ làm được bạn sẽ giải quyết hết tất cả, có như thế thì con thuyền startup của bạn mới tiếp tục căng buồm ra khơi tiếp.

Các tìm kiếm liên quan đến Startup nghĩa là gì

 • startup công nghệ là gì
 • khởi nghiệp là gì trên facebook
 • lập nghiệp là gì
 • khởi nghiệp sáng tạo là gì
 • khái niệm lập nghiệp là gì
 • khởi sự kinh doanh là gì
 • khởi nghiệp là gì 2018
 • khởi nghiệp là gì công nghệ 10

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *