Statement là gì? Những cơ sở nào tại Việt Nam dạy ngôn ngữ Statement

statement là gì

Statement là gì là câu hỏi mà nhiều lập trình viên java thắc mắc. Nếu bạn chưa rõ ngôn ngữ lập trình này cũng như phương thức sử dụng chúng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Statement là gì, khi nào cần sử dụng Statement trong java?

1. Statement là gì?

Statement là một trong 3 loại interace hỗ trợ thực thi câu lệnh truy vấn sử dụng SQL tĩnh, dùng một lần, các câu SQL DDL (Data Denifition Lanaguge) như tạo, sửa, xóa table (java).  Trong java thường sẽ cung cấp các phương thức giúp thực thi câu lệnh truy vấn thông qua cơ sở dữ liệu là SQL.

statement là gì

Có 3 loại Statement phổ biến hiện nay là Statement, preparedStatement, và CallableStatement:

  • Statement (lệnh được sử dụng với mục đích lấy hàng, không có thêm điều kiện): lệnh thường được sử dụng cho các câu SQL query mà không đi kèm theo tham số.
  • PreparedStatement (lệnh sử dụng lấy một đơn vị nhất định trong code): sử dụng tốt cho các câu SQL với mục đích lặp lại nhiều lần,lệnh này chấp nhận tham số truyền vào.
  • CallableStatement (lệnh sử dụng để thay đổi một số đơn vị nhất định trong code): lệnh thường được sử dụng với storeProcedure cho phép tham số truyền vào.

2. Các hình thức phổ biến của Statement

Debugger Statement: Java sử dụng chúng bằng cách thêm breakpoint  trực tiếp vào trong các dòng code chứ không phải là sử dụng một công cụ.

Labeled Statement: Bạn sử dụng label để nhảy tới từng kết quả của label. Chúng hoạt động như câu lệnh goto trong một số ngôn ngữ lập trình  khác. Label sẽ được sử dụng đi kèm với hệ thống câu lệnh break và continue trong vòng lặp. Để sử dụng câu lệnh này, bạn hãy điền tên của label và dấu hai chấm ở trước vòng lặp.

With Statement:  Khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ thực hiện thêm một đối tượng bất kỳ nào đó trên đầu scope. Từ đó, bạn sẽ xác định chính xác được những đối tượng liên kết với nhau.

Bạn sẽ quan tâm  Mô hình kinh doanh dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của mô hình này

3. Khi nào sử dụng đối tượng Statement

Với đối tượng Statement, chúng ta có thể sử dụng chúng trong việc thi câu các SQL. Tương ứng với loại câu SQL khác nhau sẽ có các phương thức thực hiện tương ứng.

Statement được sử dụng trong trường hợp người dùng muốn thực thi các câu lệnh SQL tĩnh, bạn không không thể truyền tham số vào câu SQL trong thời gian runtime. Chúng chỉ dùng cho câu lệnh SQL chỉ chạy 1 lần. Chẳng hạn, chúng dùng để thực hiện câu SQL định nghĩa cơ sở dữ liệu – DDL (Data Denifition Language) như CREATE, ALTER, DROP…

Những ứng dụng khi học Statement là gì?

1. Học lập trình Statemen để xây dựng webiste

Xây dựng website là ứng dụng phổ biến trong  lập trình Java. Với các công cụ như Play Framework, bạn có thể thực hiện xây dựng web nhanh chóng hơn hẳn các khung phát triển web nhanh nhẹn khác, chẳng hạn như Django hoặc Ruby on Rails.

Java cũng được sử dụng trong việc thiết lập các web thương mại điện tử và các ứng dụng web. Hiện các  tổ chức chính phủ, nhà nước, cơ quan bảo hiểm, giáo dục, quốc phòng,… đều xây dựng các website bằng Java. Như vậy, java hiện là ngôn ngữ có tính ứng dụng cao trong việc xây dựng website với rất nhiều itwork hấp dẫn. lương cao.

2 Học lập trình Statemen để phát triển trò chơi

Java hỗ trợ ứng dụng nhiều trò chơi với các nền tảng khác nhau. Với ngôn ngữ Statemen là gì và kiến thức nền tảng về java, bạn có thể ứng dụng trong phát triển game, trò chơi.

Statemen và java đang thịnh hành với các nhà phát triển game. Ngôn ngữ được nâng cấp đa dạng, nhiều nhà phát triển sử dụng Java làm ngôn ngữ cốt lõi để phát triển trò chơi. Hiện nay hệ thống thư viện trò chơi Java nhẹ (LWJGL) giúp hỗ trợ xây dựng trò chơi trong Java dễ dàng hơn.

3. Thực hiện ứng dụng với bảo mật cao

Những ứng dụng trong các ngành nghề như ngân hàng, kiểm toán, kế toán,…cần có độ bảo mật cao. Trên thế giới, có nhiều ngân hàng sử dụng Java để viết các hệ thông giao dịch điện tử. Bên cạnh viết ứng dụng giao dịch, java hỗ trợ xác nhận và kiểm toán, xử lý dữ liệu và một số công việc quan trọng khác.

Ngôn ngữ java có bảo mật cao nên thường được dùng cho ngành dịch vụ tài chính hay ngân hàng.

4. Học ngôn ngữ Statement ứng dụng trong hệ điều hành Android

Ngôn ngữ Statement và java được ứng dụng nhiều trong hệ điều hành Android. Nhu cầu sử dụng các ứng dụng trên hệ điều hành này cũng vô cùng lớn. Bất cứ ứng dụng nào trên chiếc điện thoại Android hiện nay đều được hình thành và phát triển trên nền tảng Java. Điều này giúp mở ra cơ hội học tập cho các lập trình viên java, nếu có kỹ năng bạn sẽ chẳng lo thất nghiệp.

Bạn sẽ quan tâm  KPI là gì – Tại sao việc đặt ra KPI lại quan trọng với doanh nghiệp

statement là gì

5. Học lập trình Statement- Java để làm gì: Làm điện toán đám mây

Java sở hữu tính năng di động nên thích hợp dùng làm điện toán đám mây. Chúng cho phép bạn dễ dàng làm việc thông qua các ứng dụng di động, laptop và ứng dụng đám mây. Hiện nay Heroku cung cấp một nền tảng đám mây sử dụng Java với nhiều paas để bạn đi sâu vào điện toán đám mây. Google Cloud Platform và Microsoft Azure có khả năng lưu trữ ứng dụng Java và quản lý chúng một cách hiệu quả.

6. Statement – java làm việc trong không gian nhúng

Ban đầu, hệ thống java được phát triển phục vụ không gian nhúng và nhanh chóng mở rộng lĩnh vực khác. Java mang tới nhiều lợi ích to lớn với châm ngôn nổi tiếng “viết một lần, chạy mọi nơi”.

Statement là gì và học ngôn ngữ Statement – Java ở đâu?

1. Trường đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Trường đại học bách khoa Hà Nội được xem là ngôi trường với khả năng đào tạo, giảng dạy tốt nhất Việt Nam. Bên cạnh tập trung đào tạo nhân lực cho mảng kỹ thuật đa ngành, hiện tại, trường đại học Bách Khoa Hà Nội còn triển khai nhiều ngành mới, nhất là ngôn ngữ lập trình.

statement là gì

Tại lĩnh vực lập trình viên, hiện tại trường Đại học Bách Khoa đang đào tạo với 2 chuyên ngành chính là hệ khoa học máy tính (IT1) và kỹ thuật máy tính (IT2) cho sinh viên.  Hiện đại học Bách Khoa tuyển lập trình viên theo 2 khối là A00, A01.

2. Học viện kỹ thuật quân sự (MTA)

Học viện kỹ thuật quân sự là ngôi trường đứng đầu trong danh sách trường nghiên cứu, đào tạo kỹ sự khoa học – công nghệ phục vụ trong nhà nước. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức nghề nghiệp, sinh viên hoàn toàn được miễn học phí và được rèn luyện theo chuẩn tác phong quân đội.

Nếu muốn tìm hiểu statement là gì và ngôn ngữ lập trình, sinh viên có thể tham gia khóa học. Hiện học viện kỹ thuật quân sự chú trọng đào trọng nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và đất nước.

Với hệ dân sự, trường hiện đào tạo lập trình viên với  chuyên ngành chính ba gồm công nghệ thông tin (mã ngành 52480201) và kỹ thuật phần mềm (mã ngành 52480103).

3. Đại học công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội (UET)

Thuộc hệ thống trường đại học thuộc Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học công nghệ – Đại học quốc gia hà Nội là đơn vị đào tạo lập trình viên hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn sẽ quan tâm  Mô hình Client Server hoạt động theo nguyên lý nào?

Tại Đại học công nghệ hiện đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin (mã ngành CN1), theo 4 chuyên ngành chính: công nghệ thông tin, công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu và hệ thống thông tin.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản liên quan tới lập trình với khả năng ứng dụng cao. Hầu hết sinh viên sau tốt nghiệp đều có cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu về công nghệ thông tin.

4. Trường đại học Bách khoa – Đại học quốc gia TPHCM (HCMUT)

Đại học Bách Khoa TPHCM là cơ sở đào tạo lập trình viên lớn nhất phía Nam. Hiện trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với giảng viên chất lượng cao. Hiện trường có chính sách miễn giảm học phí nên được xem là lựa chọn không thể bỏ qua cho các bạn sinh viên ưu tú, đam mê lập trình viên muốn theo học nghề lập trình.

Nếu muốn theo học và tìm hiểu Statement là gì, bạn có thể tham khảo ngôi trường này. Hiện trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính bao gồm: Khoa học máy tính (mã ngành 106) ,  khoa học máy tính (CT chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh, mã ngành 206), kỹ thuật máy tính (mã ngành 107) và kỹ thuật máy tính (CT kỹ thuật cao, giảng dạy bằng tiếng Anh, mã ngành 207).

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp Statememt là gì và học ngôn ngữ Statement ở đâu. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm kiếm liên quan

  • Statement là gì
  • Bank statement la gì
  • Make a statement là gì
  • Statement là câu gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *