Sử dụng hệ điều hành Ubuntu có tốt không?

hệ điều hành ubuntu có tốt không

Hệ điều hành Ubuntu có tốt không?

1. Hệ điều hành Ubuntu là gì?

Để giải đáp câu hỏi sử dụng hệ điều hành Ubuntu có tốt không? Trước tiên chúng ta nên biết hệ điều hành Ubuntu là gì?

Ubuntu là một hệ điều hành được xây dựng trên nền tảng Linux. Nó còn được gọi là phân phối của Linux. Hầu hết các hệ điều hành nguồn mở được xây dựng trên nhân Linux đều có sẵn để tải xuống và sử dụng miễn phí. Có những cộng đồng dành riêng cho các nhà phát triển có thể hỗ trợ bạn khi bạn sử dụng các hệ điều hành đó.

Ubuntu lần đầu tiên bùng nổ vào năm 2004 và nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng Distrowatch, chủ yếu là vì nó rất dễ cài đặt và sử dụng. Môi trường máy tính để bàn mặc định trong Ubuntu là Unity, một môi trường máy tính để bàn rất hiện đại với công cụ tìm kiếm mạnh mẽ để tìm tất cả các ứng dụng và tài liệu của người dùng. Nó tích hợp tốt với các ứng dụng phổ biến như trình phát âm thanh, trình phát video và phương tiện truyền thông xã hội. Ubuntu được thiết kế để hoạt động và tích hợp tốt với các môi trường máy tính case chẳng hạn như Lubfox, Xubfox, Kubfox, Ubuntu GNOME và Ubuntu MATE.

2. Sử dụng hệ điều hành Ubuntu có tốt không?

 • Ubuntu hoàn toàn miễn phí:

Ưu điểm đầu tiên của Ubuntu là nó hoàn toàn miễn phí. Không giống như Mac OS hay Windows, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng nó.

Ubuntu có thể dễ dàng tùy chỉnh: Mặc dù Windows hiện cung cấp một số tính năng tùy chỉnh nhưng Ubuntu có thể tùy chỉnh nhiều hơn so với bất kỳ HĐH phổ biến nào khác. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng nó chính xác theo yêu cầu của chính mình. Bạn có thể tùy chỉnh từng khía cạnh của giao diện người dùng để đảm bảo có thể làm cho máy của mình hiệu quả hơn so với những hệ điều hành khác.

 • Ubuntu an toàn hơn:
Bạn sẽ quan tâm  Coordinator là gì? Giải mã những điều cần biết về Coordinator

Hầu hết các hệ điều hành đều có những vấn đề riêng. Tuy nhiên, Ubuntu an toàn hơn nhiều so với một số hệ điều hành khác như Windows. Bạn không cần phải trả phí để bảo vệ máy của mình khi máy đang chạy trên HĐH này. Đây là lý do tại sao nó là một ý tưởng tuyệt vời cho máy tính.

 • Khả năng tương thích cao:

Bạn không cần cài đặt ổ SSD để chạy khởi động, thậm chí có thể tải nó vào một USB và chạy khởi động từ đó. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể mang theo HĐH bên mình mọi lúc mọi nơi.

hệ điều hành ubuntu có tốt không

hệ điều hành ubuntu có tốt không

 • Tùy chọn phát triển:

Nếu bạn lập trình hoặc viết mã, đó là một trong những lựa chọn tốt nhất. Nó cung cấp cho người dùng khá nhiều tùy chọn mặc định để đảm bảo người dùng có thể viết mã ngay lập tức. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải cài đặt các trình biên dịch hoặc phần mềm riêng biệt trên HĐH để bắt đầu mã hóa.

 • Cập nhật thường xuyên:

Hỗ trợ do Ubuntu cung cấp tốt hơn nhiều so với các hệ điều hành khác. Bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng cũng đều được fix khá nhanh. Hơn nữa, với mỗi bản cập nhật, bạn cũng sẽ có một loạt các tính năng mới. Điều này sẽ giúp bạn làm cho hệ điều hành này trở hiệu quả hơn, nhất quán hơn.

 • Máy tính để bàn ảo:

Ubuntu cung cấp cho người dùng nhiều máy tính để bàn giống như màn hình trên điện thoại thông minh. Bạn có thể chuyển đổi giữa các màn hình khác nhau để hoạt động trên các phần mềm khác nhau. Điều này sẽ giúp tăng hiệu suất người dùng đáng kể.

 • Kho ứng dụng miễn phí khổng lồ:

Tại Ubuntu có chứa nhiều ứng dụng khác cho người dùng lựa chọn, một điểm yêu thích nữa là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn không còn phải bỏ thời gian ra để lên các diễn đàn lựa chọn nữa. Để phục vụ người dùng chúng còn phân bổ theo mục đích và theo nhóm.

Tính năng của hệ điều hành Ubuntu có tốt không?

Khi đã nắm được khái niệm về ubuntu là gì, bạn cũng cần ghi nhớ những tính năng nổi bật và vượt trội của hệ điều hành này như sau:

hệ điều hành ubuntu có tốt không

1. Đặc điểm của Ubuntu

Ubuntu là hệ điều hành được kết hợp từ nhiều đặc điểm chung của hệ điều hành nhân như Linux. Đồng thời, Ubuntu còn có tính bảo mật hoàn hảo trước mọi loại virus và malware, khả năng tùy biến cao.

Bạn sẽ quan tâm  Onedrive là gì ? Tính năng và cách truy cập onedrive thiết thực nhất

Không những thế, tốc độ và hiệu suất làm việc của Ubuntu cũng là đặc điểm được người dùng đánh giá cao. Ubuntu còn có những đặc điểm nổi bật về thiết kế giao diện bắt mắt, ứng dụng được cài đặt đơn giản và sử dụng dễ dàng.

2. Cài đặt Ubuntu

Đối với mỗi phiên bản Ubuntu được phát hành nó sẽ có một đĩa chạy trực tiếp và cho phép người dùng có thể quản lý phần cứng của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết được phần cứng của mình có tương thích với hệ điều hành hay không trước khi bạn tiến hành cài đặt lên đĩa cứng bằng Ubiquity. Nhiều tập tin ảnh đĩa có thể được tải về từ trang chủ của hệ điều hành Ubuntu.

Để cài đặt Ubuntu, máy tính của bạn yêu cầu phải có RAM với dung lượng từ 256 MB trở lên. Tốc độ cài đặt hệ điều hành Ubuntu sử dụng giao diện đồ họa hoàn toàn phụ thuộc vào cấu hình của máy tính và thời gian trung bình khoảng từ 20 – 30 phút.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng cách cài đặt Ubuntu khác đó là cài lên một đĩa ảo bên trong của Windows bằng bộ cài đặt Wubi. Với cách này, tốc độ xử lý có thể sẽ có hiệu quả thấp hơn so với việc cài đặt một cách đầy đủ. Tuy nhiên, đổi lại, nếu cài đặt trong Windows, bạn sẽ không cần phải phân vùng lại đĩa cứng và có thể gỡ bỏ nó một cách dễ dàng khi không sử dụng.

3. Giao diện của hệ điều hành Ubuntu

Bắt đầu từ phiên bản 11.04 , bạn sẽ dễ dàng nhận biết Ubuntu là gì vì nó đã sử dụng giao diện đồ họa Unity để thay thế cho GNOME được dùng trong các phiên bản trước đó. Sau đó, Unity đã được chọn làm giao diện đồ họa mặc định trong hệ điều hành Ubuntu Netbook Edition. Giao diện này được thiết kế với mục đích đó là giúp cho người sử dụng khai thác tối đa diện tích màn hình trong các thiết bị điện tử nhỏ như netbook hay iPad.

Không những thế, Ubuntu còn có chương trình giúp cho người khuyết tật có khả năng sử dụng phần mềm của hệ điều hành này. Với sự hỗ trợ về nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó chủ đạo là tiếng Việt sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người sử dụng.

Bạn sẽ quan tâm  POSM là gì? Bí quyết để làm POSM của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng

4. Ứng dụng của Ubuntu

Ubuntu là gì và nó bao gồm những loại phần mềm là câu hỏi của nhiều người sử dụng. Ubuntu hiện nay bao gồm khá nhiều phần mềm mã nguồn mở để người dùng có thể sử dụng nó một cách trực tiếp. Trong số đó, không thể không kể đến bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice, trình duyệt Internet Firefox, trình gửi tin nhắn thức thời, trình quản lý thư điện tử Evolution và trình biên tập đồ họa GIMP.

Về mảng truyền thông đa phương tiện, hệ điều hành Ubuntu có tích hợp trình phát, rip CD Sound Juicer, trình xem phim Totem Movie Player, trình quản lý thư viện nhạc Banshee và trình ghi âm Sound Recorder. Ngoài ra, Ubuntu còn mang đến người dùng một số ứng dụng nhỏ như chụp màn hình laptop, máy tính toán và một số trò chơi giải đố hấp dẫn.

Các bạn có thể cài đặt ứng dụng trong Ubuntu thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Tuy nhiên, phương tiện được dùng phổ biến nhất đến hiện nay vẫn là Ubuntu Sofware Center. Ngoài ra, các bạn có thể dùng Synaptic Package Manager công cụ nâng cao.

Nếu cho đến bây giờ, bạn chưa sử dụng hệ điều hành Ubuntu hãy thử trải nghiệm tính năng của nó một lần nhé. Với số lượng tính năng đáng kinh ngạc và các tùy chọn tùy chỉnh hoàn chỉnh, bạn sẽ có thể sử dụng máy chính xác theo yêu cầu của chính mình, điều này sẽ tăng hiệu quả và năng suất làm việc ở mọi nơi.

Các tìm kiếm liên quan đến hệ điều hành ubuntu có tốt không:

 • hệ điều hành ubuntu 2019
 • hệ điều hành linux
 • ubuntu có thay thế được windows
 • hệ điều hành ubuntu 2018
 • cài đặt ubuntu
 • lập trình viên nên dùng hệ điều hành nào
 • ưu và nhược điểm của hệ điều hành ubuntu
 • làm chủ ubuntu

 

 

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *